Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] HP OfficeJet 250 Mobile All-in-One ปริ้นเตอร์สีขนาดเล็ก ปริ้นได้ทุกที่ ใช้ง่าย สแกน ก็อปปี้สะดวก

แทบไม่น่าเชื่อว่าเทคโนโลยีเครื่องปริ้นแบบ All-in-One ในปัจจุบันมีพัฒนาการที่รุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว และยังมีขนาดที่เล็กลงเหมาะกับกลุ่มผู้ใช้ตามบ้านหรือต้องใช้ในงานที่ต้องโยกย้ายไปมาได้สะดวก เช่น งานในบางส่วนที่ต้องยกไปใช้นอกสถานที่ เครื่องปริ้น

แทบไม่น่าเชื่อว่าเทคโนโลยีเครื่องปริ้นแบบ All-in-One ในปัจจุบันมีพัฒนาการที่รุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว และยังมีขนาดที่เล็กลงเหมาะกับกลุ่มผู้ใช้ตามบ้านหรือต้องใช้ในงานที่ต้องโยกย้ายไปมาได้สะดวก เช่น งานในบางส่วนที่ต้องยกไปใช้นอกสถานที่ เครื่องปริ้น ก็อปปี้ สแกนรุ่นใหม่ๆ ก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี กับราคาที่ดูลงตัวขึ้น รองรับการใช้งานภายในบ้านหรือสำนักงานขนาดเล็กก็ตาม

HP OfficeJet 250 3

Advertisement

HP OfficeJet 250 Mobile All-in-One เช่นเดียวกับเครื่องปริ้นจาก HP รุ่นนี้ ที่มาในรูปลักษณ์ทันสมัย มีขนาดกะทัดรัด เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการเครื่องปริ้นขนาดกะทัดรัด ที่สามารถนำไปใช้งานนอกสถานที่ ไม่ว่าจะบนโต๊ะนั่งเล่นในบ้านหรือจะเป็นการจัดงานนอกสถานที่ เนื่องจากมีแบตเตอรี่ในตัว ไม่จำเป็นต้องชาร์จไฟตลอดเวลา ปริ้นได้แม้กระทั่งในรถยนต์หรือข้างสระน้ำ

เหมาะอย่างยิ่งกับโต๊ะทำงานขนาดเล็ก หรือใช้สำหรับผู้ที่อาศัยในพื้นที่ขนาดเล็กและมีข้อจำกัด เพื่อให้ใช้พื้นที่ได้คุ้มค่ามากที่สุด ด้วยฟังก์ชั่นการทำงานที่มีอย่างครบครัน ปริ้น ก็อปปี้และสแกน พร้อมแบตเตอรี่ในตัว ก็ยิ่งทำให้เครื่องปริ้นรุ่นนี้ มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เอนกประสงค์มากทีเดียว กับหน้าจอขนาดใหญ่รองรับการสั่งงานในระบบทัชสกรีน และสนับสนุนการสั่งปริ้นผ่านอีเมล์และแอพพลิเคชั่นบนมือถือด้วย HP ePrint

จึงทำให้คุณไม่จำเป็นต้องต่อปริ้นเตอร์เข้ากับคอมพิวเตอร์เสมอไป แต่ยังใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย ลดขั้นตอนไปได้ไม่น้อย และรองรับกระดาษได้จำนวนมาก สำหรับงานพิมพ์ต่อเนื่อง โดยสนนราคาอยู่ที่ประมาณหมื่นกว่าบาทเท่านั้น

Specification

 • Functions: Print, copy, scan
 • Multitasking supported: Yes
 • Print speed black:
  -ISO: On AC: up to 10 ppm; On Battery: up to 9 ppm
  -Draft: On AC: up to 20 ppm; On Battery: up to 18 ppm 5
 • Print speed color:
  -ISO:On AC: up to 7 ppm; On Battery: up to 6 ppm
  -Draft:On AC: up to 19 ppm; On Battery: up to 17 ppm 5
 • First page out (ready)
  -Black: On AC: as fast as 11 s; On Battery: as fast as 11 s
  -Color: On AC: as fast as 13 s; On Battery: as fast as 14 s 6
 • Duty cycle (monthly, A4): Up to 500 pages 7
 • Recommended monthly page volume: 100 to 300
 • Print technology: HP Thermal Inkjet
 • Print quality (best)
  -Color: Up to 4800 x 1200 optimized dpi color (when printing from a computer and 1200 input dpi)
  -Black: Up to 1200 x 1200 rendered dpi (when printing from a computer)

Display

 • Display: 2.65″ CGD DISPLAY, IR Touch
 • Processor speed: 700 MHz
 • Number of print cartridges: 2: 1 black, 1 color (cyan, magenta, yellow)
 • Print languages: HP PCL 3 GUI
 • Automatic paper sensor: Yes

Connectivity:

 • HP ePrint capability: Yes
 • Mobile printing capability: HP ePrint 4
 • Wireless capability: Yes. Wireless, wifi direct & BLE
 • Connectivity, standard, 1 USB 2.0 device, 1 USB 2.0 host, 1 wireless, 1 wifi direct, 1 BLE

Paper

 • Paper handling input, standard: Up to 50
 • Duplex printing: Manual (driver support provided)
 • Borderless printing: Yes (up to 5 x 7 in, 127 x 177 mm)

Scan

 • Scanner type: Sheet-feed
 • Scan file format: Scan File Type supported by Software: Bitmap (.bmp), JPEG (.jpg), PDF (.pdf), PNG (.png), Rich Text (.rtf), Searchable PDF (.pdf), Text (.txt), TIFF (.tif)
 • Scan resolution, optical: Up to 600 dpi
 • Scan speed (normal, A4): Up to 9 ppm black/white or greyscale up to 3.6 ppm color
 • Automatic document feeder capacity: Up to 10
 • File formats, supported: PDF, JPEG and Editable Text (OCR) formats supported

Copy

 • Copy speed (draft): Black: On AC: up to 18 ppm; On Battery: up to 17 ppm
 • Copy resolution (black text): Up to 600 dpi
 • Copy resolution (color text and graphics): Up to 600 dpi

รูปลักษณ์และฟังก์ชั่น

HP OfficeJet 250 6

HP OfficeJet 250 All-in-One มาในรูปลักษณ์ที่ดูสะดุดตา ด้วยฟังก์ชั่นที่ถูกจัดวางให้ลงตัวทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นงานพิมพ์ สแกนและถาดกระดาษ โดยมีหน้าจอขนาดใหญ่มาในตัว พร้อมฝาปิดด้านบน ที่สามารถจัดเก็บเมื่อไม่ได้ใช้งาน ใส่ลงในกระเป๋าพร้อมเคลื่อนย้ายได้ทันที

HP OfficeJet 250 7

องค์ประกอบในเครื่องพิมพ์ HP OfficeJet 250 สามารถเลื่อนถาดกระดาษขาเข้า-ขาออก, ถาดสแกน, แผงควบคุมการทำงาน ปรับระดับได้ ซึ่งอัดแน่นอยู่ในปริ้นเตอร์เล็กๆ เครื่องเดียว

HP OfficeJet 250 9

ถาดกระดาษขาเข้าด้านบน รองรับกระดาษได้ถึง 50 แผ่น ให้ความละเอียดงานพิมพ์สีที่ 4800 x 1200 dpi และสีดำ 1200 x 1200 dpi

HP OfficeJet 250 42

ด้านบนซ้ายของตัวเครื่องเป็นชุดสวิทช์เปิด-ปิดการทำงาน และไฟ LED บอกสถานะการทำงานของตัวเครื่องและแบตเตอรี่ รวมถึงการทำงานของ WiFi ที่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจน ขณะที่เครื่องเปิดทำงานหรือในโหมด Standby ก็ตาม

HP OfficeJet 250 25

หน้าจอสามารถเลือกตั้งค่าต่างๆ ได้จากหน้าจอนี้ และยังแสดงผลเป็นแบบกราฟฟิกสี จึงดูเป็นกันเองกับผู้ใช้มากขึ้น ไม่ต้องใช้เวลาทำความคุ้นเคยนานนัก ถือเป็นเอกลักษณ์ที่ดีสำหรับเครื่องปริ้นขนาดเล็กเช่นนี้

HP OfficeJet 250 8

หน้าจอแสดงผลขนาด 2.65 นิ้ว ในแบบทัชสกรีน แสดงผลได้ทั้งตัวอักษรและภาพกราฟฟิก เมื่อกดลงไป หน้าจอจะเด้งขึ้นมา พร้อมรองรับการปรับระดับและพับเก็บได้ง่าย รองรับการตั้งค่า WiFi, รูปแบบงานพิมพ์หรือสแกน, การเลือกพื้นที่จัดเก็บข้อมูล, ระดับพลังงาน รวมถึงค่าความสว่างหน้าจอและระดับหมึกพิมพ์

HP OfficeJet 250 12

HP OfficeJet 250 มาพร้อมแบตเตอรี่สำรองที่มีฝาปิดอยู่ด้านหลัง และไฟแสดงสถานะ ซึ่งใช้พลังงานราวๆ 3.4W ในโหมดสแตนบาย และต่ำกว่า 1W ขณะที่ไม่ได้ทำงาน จึงช่วยให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้น และใช้เวลาในการชาร์จไฟไม่นานมาก และมีพอร์ต USB สำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ รวมถึงช่องสำหรับขาล็อคตัวเครื่องด้านหลัง

HP OfficeJet 250 32

แถบกระดาษสำหรับงานสแกน รองรับการสแกนต่อเนื่องหรือ Automatic Sheet feed ได้ต่อเนื่อง 10 แผ่น ให้ความละเอียดในการสแกนได้ที่ 600dpi และเลือกสแกนเป็นไฟล์ในแบบ Bitmap (.bmp), JPEG (.jpg), PDF (.pdf), PNG (.png), Rich Text (.rtf), Searchable PDF (.pdf), Text (.txt), TIFF (.tif)

HP OfficeJet 250 38

เปิดฝาครอบด้านบนออกได้ สำหรับเปลี่ยนตลับหมึกและตรวจเช็คหัวอ่านที่อยู่ด้านใน โดยผู้ใช้สามารถเปลี่ยนตลับใหม่ได้เอง ตลับหมึกที่ใช้เป็นรุ่น HP 62 Black Original Ink Cartridge; HP 62 Tri-color Original Ink Cartridge ในรูปแบบของ 1x Black และ 1x Tri-color

HP OfficeJet 250 39

ปลดล็อคด้วยการดึงสลักด้านบนที่เป็นขาล็อคออก เพื่อเปลี่ยนตลับหมึก เป็นวิธีการแบบง่ายๆ โดยแยกออกเป็นตลับสี CMY และ K ผู้ใช้ทั่วไปก็สามารถทำเองได้

HP OfficeJet 250 33

ในด้านงานสแกน ให้ความละเอียดอยู่ที่ 600 dpi และมีความเร็วในการสแกนสีดำที่ 9 ppm และ 3.6 ppm สำหรับสี สนับสนุนการสแกนต่อเนื่องหรือ Automatic Sheet feed ได้ถึง 10 แผ่นด้วยกัน

HP OfficeJet 250

Conclusion

HP Office JET 250 Mobile 10

HP OfficeJet 250 All-in-One เป็นปริ้นเตอร์อีกรุ่นหนึ่งที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสำนักงานหรือ ส่วนงานที่ต้องใช้งานด้านงานพิมพ์และสแกนเอกสารนอกบ้าน หรือฝ่ายขายที่ต้องการงานพิมพ์แบบเร่งด่วน และสามารถปริ้นงานได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะในรถยนต์ ห้องประชุม ห้องนั่งเล่น ออฟฟิศลูกค้าหรือว่าจะเป็นบูธตามไซต์งานเป็นต้น ด้วยคุณลักษณะเด่นคือ ไม่จำเป็นต้องต่อไฟเข้าเครื่องตลอดทั้งวัน ด้วยแบตเตอรี่ในตัวที่สแตนบายได้หลายชั่วโมง

ซึ่งหากมองในแง่ของความสะดวกสบายแล้ว ดูจะคล่องตัวกว่าการยกเครื่องพิมพ์ทั่วไปออกไปใช้ น้ำหนักเบาเพียง 2.96Kg เทียบได้กับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องนึงเท่านั้น ใส่กระเป๋าแล้วหิ้วไปใช้ข้างนอกได้สบาย นอกจากนี้ยังสนับสนุนการพิมพ์แบบไร้สายผ่านทางแอพฯ ePrint บนโมบาย จึงทำได้ทั้งการสั่งปริ้นบนมือถือหรือโน๊ตบุ๊คก็ตาม การใช้เทคโนโลยีหมึกพิมพ์ ดูจะลงตัวกว่าในแง่ของเอกสารทั่วไปและเอกสารที่มีภาพหรือกราฟฟิกประกอบเข้าไป การมีเครื่องพิมพ์แบบนี้ติดไปด้วย ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายและเวลาในการทำงานลงไปไม่น้อย

กับสนนราคาประมาณ 12,900 บาท แม้จะดูว่าค่อนข้างสูง แต่ถ้ามองในแง่ของการใช้งานแบบพกพา และการเป็นเครื่องปริ้น All-in-One ที่มีครบครันในเครื่องเดียวแล้ว ต้องถือว่าคุณประโยชน์คุ้มค่า

จุดเด่น

 • มีแบตเตอรี่มาในตัว เหมาะกับการพกพาไปใช้นอกสถานที่
 • มีหน้าจอระบบสัมผัส สั่งงานง่าย พับเก็บได้
 • รองรับการปริ้นงานสีและสแกนเอกสารได้ในตัว

ข้อสังเกต

 • ให้ความละเอียดในงานพิมพ์ไม่สูงนัก เหมาะกับเอกสารทั่วไป

Contact: HP OfficeJet 250 Mobile All-in-One

Price: ประมาณ 12,900 บาท

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

รวมดาวเครื่องปริ้นเตอร์ WiFi รุ่นใหญ่สำหรับใช้ในออฟฟิศ Start up มีเอาไว้ทำงานสะดวกจัง!! ถึงหลายบริษัทจะเปลี่ยนวิธีการรับส่งเอกสารไปเน้นทางไฟล์ PDF แล้วก็จริง แต่การทำสัญญาก็ยังต้องปริ้นท์เอกสารเป็นกระดาษอยู่เป็นระยะๆ เครื่องปริ้นเตอร์ WiFi เลยเป็นของต้องมีจำเป็นต้องใช้อย่างเลี่ยงไม่ได้ และข้อดีของปริ้นเตอร์ประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องยกคอมพิวเตอร์มาต่อสาย USB อีกแล้ว แค่ต่อ WiFi เดียวกันก็สั่งปริ้นท์เอกสารออกมาใช้งานได้เลยและไม่จำกัดจำนวนเครื่องอีกด้วย นอกจากจะสั่งปริ้นท์เอกสารได้จากคอมทุกเครื่องแล้ว ปริ้นเตอร์ WiFi หลายๆ รุ่นจะใส่ฟีเจอร์เข้ามาอีกหลายอย่าง...

PR-News

เอชพี ประเทศไทยเปิดตัวเกมมิ่งแล็ปท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Intel®️ Core™️ ที่ออกแบบมาเพื่อขุมพลังแห่งการเล่นเกม และยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์โดยเฉพาะ พบกับแล็ปท็อปรุ่นใหม่ OMEN Transcend 16, OMEN 16 และ Victus 16

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2023 ราคาไม่เกิน 20000 บาท เหมาะกับชาวออฟฟิศและนักศึกษามาก แถมได้ Office แท้ติดเครื่องมาให้ใช้ด้วยนะ! พอจะซื้อโน๊ตบุ๊คเอาไว้ใช้เรียนหรือทำงาน โน๊ตบุ๊ค 2023 ราคาไม่เกิน 20000 บาท น่าจะตอบโจทย์ใครหลายๆ คนเพราะนอกจากราคาไม่แพงเกินไปจนตัดสินใจยากแล้ว สเปคของโน๊ตบุ๊คเหล่านี้ก็ดีพอใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้สบายๆ ด้วยพลังของซีพียู Intel ไม่ว่าจะทำงานเอกสารหรือเปิดเบราเซอร์ไปจนตัดต่อคลิปสั้นและแต่งภาพก็ยังได้ เหมาะกับผู้ใช้ทุกคนแน่นอน 7 โน๊ตบุ๊ค...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 พกก็ง่าย แบตก็ทน อย่างนี้มันต้องมีแล้วแหละ! นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์และครีเอเตอร์นิยมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะผู้ใช้สายออฟฟิศที่เน้นใช้ทำงานเอกสาร, เตรียมงานประชุมหรือเปิดเบราเซอร์ใช้งานเป็นหลักและบางโอกาสก็พกเครื่องใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนบ้างก็ไม่ได้จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแยกมากเหมือนครีเอเตอร์นัก แต่อยากได้เครื่องน้ำหนักเบาสบายไหล่ แบตเตอรี่ทนทานก็พอใจแล้ว ซึ่งโจทย์นี้ โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 หลายๆ รุ่นสามารถทำงานได้สบายๆ เพราะซีพียูรุ่นใหม่ๆ ถูกพัฒนาให้ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้เป็นอย่างดีหรือจะเอาไว้ตัดคลิปสั้นขึ้นแพลตฟอร์มต่างๆ อย่าง TikTok, YouTube Short ก็ทำได้ไม่แพ้โน๊ตบุ๊คมีการ์ดจอแยกเลย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก