Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] เผยแรม GDDR6 ใกล้คลอดแล้ว ใช้กับการ์ดจอ NVIDIA Volta พร้อมก่อนใคร ความเร็วทะลุ 16Gbps

ก่อนที่จะเปิดตัวหน่วยความจำ GDDR6 ในปีหน้า ก็มีข้อมูลเผยออกมาว่า กำลังขึ้นแท่นคว้ารางวัล Innovation ในงาน CES 2018 โดยที่ DRAM จากทาง Samsung นี้ คาดว่าจะนำมาใช้ในกราฟฟิกการ์ด Volta ของทาง nVIDIA ในปีหน้านี้ด้วย

ก่อนที่จะเปิดตัวหน่วยความจำ GDDR6 ในปีหน้า ก็มีข้อมูลเผยออกมาว่า กำลังขึ้นแท่นคว้ารางวัล Innovation ในงาน CES 2018 โดยที่ DRAM จากทาง Samsung นี้ คาดว่าจะนำมาใช้ในกราฟฟิกการ์ด Volta ของทาง NVIDIA ในปีหน้านี้ด้วย

Tokyo Game Show 2017 46

สำหรับหน่วยความจำของ Samsung GDDR6 นี้ ให้ความเร็วได้สูงถึง 16Gbps หากเทียบกับ GDDR5 ที่ความเร็ว 10Gbps ซึ่งออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งจะทำงานที่ราวๆ 8Gbps ในขณะที่ GDDR5X จะอยู่ที่ประมาณ 11Gbps ในความเป็นจริงเวลาที่ GDDR6 เปิดตัวเป็นครั้งแรก ก็ได้รับคาดหมายว่า สามารถให้ความเร็วทะลุไปที่ 14Gbps ซึ่งเป็นไปตามความคาดหมายของผู้บริหารของทาง Samsung แต่ที่น่าสนใจคือ GDDR6 ใช้พลังน้อยลง เพื่อให้ได้ทั้งความเร็ว เสถียรภาพและประสิทธิภาพ โดยหน่วยความจำชุดแรกที่จะออกมานี้ จะเริ่มต้นที่ 16GB

Samsung GDDR6 16GB

หน่วยความจำ Samsung GDDR6 ถือเป็น DRAM รุ่นใหม่ ที่ให้ทั้งความเร็วที่ดี แต่ใช้พลังงานน้อยลง เมื่อเทียบกับหน่วยความจำ GDDR5 แบบเดิม สำหรับการประมวลผลด้านวีดีโอและภาพถ่ายที่ความเร็ว 16Gbps บนแบนด์วิทธ์ 64GB/s และใช้แรงดันไฟเพียง 1.35V รวมถึงเมื่อเทียบกับหน่วยความจำกราฟฟิกในปัจจุบัน ที่ใช้แรงดันไฟ 1.5V บนความเร็วที่ 8Gbps เท่านั้น

Samsung GDDR6 nVIDIA

สำหรับการ์ดจอรุ่นใหม่ๆ ที่คาดว่าจะนำ GDDR6 มาใช้ค่อนข้างชัดเจนว่ามี NVIDIA Volta อยู่ในลิสต์นี้ด้วย เป็นสิ่งที่น่าจับตามองสำหรับการ์ดจอในอนาคต

ที่มา : Samsung GDDR6

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...

Tips & Tricks

มือใหม่แล้วไง?? EP.1 อัพเกรดโน๊ตบุ๊ค แกะเครื่องเปลี่ยนแรมโน๊ตบุ๊คด้วยตัวเอง จะรอดมั้ย? | NotebookSPEC มือใหม่เปลี่ยนแรมโน๊ตบุ๊คครั้งแรก เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ซื้อโน๊ตบุ๊คมานั้น มักมีคำถามสงสัยว่าเราสามารถอัพเกรด เพิ่มเติม สเปคของโน๊ตบุ๊คได้เหมือนกับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือ PC ได้หรือไม่ ซึ่งคำตอบก็คือ สามารถทำได้ แต่ต้องขึ้นอยู่กับโน๊ตบุ๊ครุ่นนั้น ๆ ด้วยนะ เพราะบางรุ่นก็สามารถทำได้ ในบางรุ่นก็ไม่สามารถอัพเกรดหรือเพิ่มเติมอะไรได้...

Game News

เชื่อว่า PepsiMan น่าจะเป็นเกมที่เกมเมอร์ยุค PlayStation 1 น่าจะจดจำกันได้ดีกับการวิ่งเก็บกระป๋องเป๊ปซี่ไปตามทางและหลบรถไปเรื่อย ๆ เป็นเกมเข้าใจง่ายแต่เล่นสนุกมาก ๆ เกมหนึ่ง แต่เราก็ไม่เคยเห็นเกมภาคสองหรือภาคแยกอะไรเลยจนแฟนคลับก็ยังคิดถึงและอยากให้มีเกมภาคใหม่อยู่เสมอ ๆ เพราะความคิดถึงเป็นเหตุ แฟนคลับคนหนึ่งเจ้าของ YouTube “Banana Pictures” ได้หยิบตัวเกมมาลองรีเมคเองโดยใช้ Unity Engine ที่รองรับการทำ Ray Tracing ด้วย...