Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[เตือนภัย] อย่าหลงเชื่อ เว็บไซต์ขายโน๊ตบุ๊ค คอมพิวเตอร์พีซีที่ราคาถูกเกิ๊นนน เกินความจริง เพราะอาจโดนหลอกได้

ช่วง 2 – 3 วันมานี้ทีมงานได้เห็นเพื่อนๆหลายๆท่านโพสสอบถามเว็บไซต์ขายโน๊ตบุ๊ครวมถึงอุปกรณ์พีซีในราคาที่ถูกมาก (บางตัวถูกกว่า 90% เลยนะ) ซึ่งเป็นเว็บไซต์จากต่างประเทศ เน้นตัวแรงๆ และแพงๆ มาทำราคาพิเศษ หรือมาบอกว่าเป็น Refurbished แล้วเพื่อนๆ

ช่วง 2 – 3 วันมานี้ทีมงานได้เห็นเพื่อนๆหลายๆท่านโพสสอบถามเว็บไซต์ขายโน๊ตบุ๊ครวมถึงอุปกรณ์พีซีในราคาที่ถูกมาก (บางตัวถูกกว่า 90% เลยนะ) ซึ่งเป็นเว็บไซต์จากต่างประเทศ เน้นตัวแรงๆ และแพงๆ มาทำราคาพิเศษ หรือมาบอกว่าเป็น Refurbished แล้วเพื่อนๆ เชื่อราคานั้นจริงเหรอครับ

MacBook Air Sale Plummet Discount Voucher Code MacBook Air Currys PC World MacBook Air UK Price Voucher Discount Code MacBook Ai 664577

Advertisement

ก่อนอื่นต้องอธิบายความหมายของคำว่า Refurbished หรือเครื่องซ่อมกันก่อนเพราะเว็บไซต์นี้มักจะใช้เอามาอ้างในการขายราคาถูกมาก Refurbished คือการนำเครื่องที่เคลมมา ซ่อมให้เหมือนเครื่องใหม่ โดยอาจจะเอาอะไหล่จากเครื่องนั้นเครื่องนี้มาใส่รวมๆ กันเพื่อให้ขายเป็นเหมือนเครื่องใหม่ได้ โดยหน้าตาภายนอกเหมือนเครื่องมือ 1 ทุกประการ บางตัวถ้าไม่ระบุนี่ไม่รู้เลยว่าเป็น refurbished หรือเปล่า เพราะฉะนั้นต่อให้เป็นเครื่องที่ผ่านการซ่อมมา โอกาสที่จะขายราคาถูกมากก็มีได้น้อย เต็มที่ก็ลดราคาจากมือ 1 ไป ราวๆ 20-30% เท่านั้นละครับ

1 1

แต่เว็บไซต์ต่างประเทศเหล่านี้มักจะเอาคำว่า Refurbished มาล่อเพื่อให้เพื่อนๆ หลายๆ ท่านเข้าใจว่าทำไม่เขาถึงขายราคาถูกได้ขนาดนี้ นอกจากนั้นก็ยังมีซื้อ FB Boost Post เพื่อเรียกความหน้าเชื่อถือ และเชื่อว่าในหลายๆ ประเทศมีการจ้างหน้ามาเพื่ออวดอ้างว่าซื้อเว๊บไซท์เหล่านี้แล้วได้ของจริง ถูกจริง (เผลอๆ บ้านเราที่ถามๆ กันนี่บางคนก็อาจจะเป็นหน้าม้าก็เป็นได้) และผมเองก็ได้เจอผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งชื่อฝรั่งหน้าตาดูดี Boost Post เว็บไซต์แห่งนึงเลยได้มีโอกาสเข้าไปตรวจเช็ความน่าเชื่อถือสักหน่อย

3 14 1

จากที่สำรวจดูบอกเลยว่าแม่งโคตรถูก ถูกเกินไปแล้วนะ ราคาที่ลดไปไม่ใช่แค่ 50% แต่มันลดไปถึง 80-90% ลองเทียบกันเอาเองนะครับตามรูป เช่น Alienware 17 R3 จากราคาปรกติ $2,199.99 หรือราว 72,000 บาท เหลือ $189.99 หรือแค่ 6,200 บาท แม่เจ้าเอาจริงๆ ซื้อซีพียูยังไม่ได้เลย หรือเอาตัวที่ขายในบ้านเราอย่าง Omen 17 จากราคาปรกติ $1,140 หรือราว 37,000 บาท (ตัวนี้บ้านเรายังมีเหลือขายอยู่ราวๆ 5x,xxx บาท) เหลือ $159.99 หรือแค่ 5,200 บาท ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นไปไม่ได้ครับ

5 1

จากนั้นผมเลยลองกะจะสั่งเล่นๆ เพื่อเช็คความน่าเชื่อถือ ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่มีอะไรน่าเชื่อถือเลยครับ เหมือนแค่เอาพวกเว็บไซต์สำเร็จรูปมาสร้างแบบง่าๆย แล้วเน้นใส่โลโก้รับรองจากบัตรเครดิตต่างๆ เว็บไซต์ลงทะเบียนโคตรง่าย ผู้ติดต่อก็ไม่มี ส่งจากไหนก็ไม่รู้ รูปเครื่องยังไม่ใช่รูปถ่ายเองเลยครับ พอมาถึงขั้นตอนกรอกบัตรเครดิตผมก็เลยต้องหยุดไว้ขี้เกียจโทรไปอายัตบัตร 55

แน่นอนครับว่าตอนนี้เว๊บลักษณะนี้มีเพียบบานยังกะดอกเห็ต ที่ผมเห็นนี่มีเว๊บขายพวกโน๊ตบุ๊คแบบนี้ 2-3 เว็บไซต์ และเริ่มไปถึงพวกอุปกรณ์พีซีโดยเฉพาะการ์ดจอและซีพียูแพงๆพวกก็เอามาตั้งขายถูกๆ ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีความน่าเชื่อถือ ตามต้นต่อก็ไม่ได้ และบัตรเครดิตท่านอาจจะโดนแฮ็คไปอีกจนหมดตัวนะครับ เพราะฉะนั้นอย่าเห็นแต่ของถูกจนเกินไปนะครับ ซื้อขายกับเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือในบ้านเราดีกว่าครับ หรือถ้าอยากได้ราคาพิเศษจริงๆผมว่าลองดูมือ 2 ก็จัดว่าคุ้มอยู่นะครับ หรือดูจากเว็บไซต์คนกลางอย่าง amazon.com หรือ ebay ก็จัดว่าน่าเชื่อถือดีกว่าครับผม

ปล.ผมขอไม่บอกเว็บไซต์นะครับ ไม่อยากไปช่วยโปรโมทโดยไม่จำเป็น

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาไม่เกิน 20000 บาทในปี 2024 ซึ่งเทคโนโลยีก้าวหน้ามาไกลจนฮาร์ดแวร์มีกำลังประมวลผลดีขึ้นแต่ราคาถูกลงจึงหาซื้อมาใช้ได้สะดวกกว่าเดิม แม้จะเห็นว่าตัวเครื่องเป็นโน๊ตบุ๊คบางเบาเพื่อชาวออฟฟิศก็จริง แต่จีพียูออนบอร์ดก็ดีพอเล่นเกม เช่น The Sims, เกมอินดี้ไปจนเกมออนไลน์บนจอความละเอียด 1080p ปรับกราฟิคระดับกลางพอให้คนทำงานเปิดเกมเล่นฆ่าเวลาได้บ้าง ไม่ต้องเผื่อเงินไปซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาเกินกว่านี้มาใช้ให้เปลืองก็ได้ จะซื้อโน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาไม่เกิน 20000 บาทมาแล้วเล่นเกมอะไรได้บ้าง? โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาไม่เกิน 20000 บาท มักเป็นจีพียูในตัวชิปเซ็ต อาจมีรุ่นจีพียูแยกให้เลือกได้บ้าง จีพียู AMD...

Buyer's Guide

สินค้าราคาประหยัดเป็นมิตรต่อกระเป๋าเงิน โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊คราคาถูกเป็นคำตอบของผู้ใช้ส่วนใหญ่มาโดยตลอด ขอแค่เปิดมาใช้งานทั่วไปเข้าเว็บไซต์, ทำงานเอกสารและรายงานได้ก็เพียงพอแล้ว ณ ตอนนี้มีเงินเพียง 15,000 บาท ก็ซื้อมาใช้ได้แล้ว แถมสเปคก็ดีทีเดียว ได้ซีพียู AMD, Intel รุ่นใหม่ แถมแบรนด์ผู้ผลิตก็เติมลูกเล่นต่างๆ เข้ามา ไม่ว่าจะกางหน้าจอได้แบนราบไปกับพื้นโต๊ะให้เพื่อนร่วมงานดูได้สะดวก, ติดตั้งโปรแกรม Microsoft Office Home & Student 2021...

CONTENT

โน๊ตบุ๊ค 2024 ราคาไม่เกิน 10000 บาทยังหาซื้อได้ จ่ายเบาๆ มีเอาไว้ทำงานก็เวิร์ค! โน๊ตบุ๊ค 2024 ราคาไม่เกิน 10000 แม้ผู้ผลิตจะไม่ค่อยนิยมผลิตออกมาวางจำหน่ายแล้ว แต่ก็ยังหาซื้อได้บ้างโดยผสมระหว่างแบรนด์ชั้นนำที่รู้จักกันดีกับกลุ่มผู้เล่นหน้าใหม่อย่างโน๊ตบุ๊คจากประเทศจีนผสมกัน ซึ่งบางคนอาจติดภาพว่ามันอาจจะไม่ทนใช้ได้ไม่นานก็ต้องทิ้ง แต่ในปัจจุบันงานประกอบและคุณภาพของสินค้าจากจีนรวมถึงโน๊ตบุ๊คดีขึ้นกว่าในอดีตมากแล้ว แถมหลายแบรนด์ยังมาลงทุนการดูแลหลังการขายเพิ่มขึ้น เมื่อใช้งานแล้วมีปัญหาก็สามารถติดต่อทางบริษัทเพื่อส่งสินค้าไปซ่อมเคลมได้ด้วย อย่างไรก็ตามโน๊ตบุ๊ค 2024 ราคาไม่เกิน 10,000 บาท สเปคอาจจะอยู่ในระดับทั่วไปแค่พอใช้ทำงานเอกสาร, เปิดเว็บไซต์ดูหนังฟังเพลงทั่วไปและพอใช้แต่งภาพได้บ้างเพราะซีพียูจะเป็นตระกูล...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2023 ราคาไม่เกิน 25000 ทำงาน เล่นเกม พกพา สเปคดี ฟังก์ชั่นครบ เลือกอย่างไรให้ตรงใจ โน๊ตบุ๊ค 2023 ราคาไม่เกิน 25000 ในช่วงปลายปีนี้ ถือว่ามีตัวเลือกค่อนข้างเยอะทีเดียว โดยที่ตัวเลือกในราคานี้ สามารถเลือกใช้ได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นใช้ทำงาน เล่นเกม เน้นการพกพา หรือจะเลือกเป็นแบบจอใหญ่ ใช้งานได้หลากหลาย ทั้งทำงานเอกสาร...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก