Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Razer] เอาใจ Streamer ด้วยการเปิดตัวกล้อง Razer Kiyo ที่มาพร้อมกับไฟส่องใบหน้าและฟีเจอร์อีกเพียบ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Razer ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์เชื่อมต่อที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเอาใจ streamers โดยเฉพาะครับกับ Razer Seiren X ไมโครโฟนพกพาขนาดเล็กและ Razer Kiyo กล้อง webcam ที่เราจะแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักในข่าวนี้ซึ่งจุดเด่นที่สุดของ Kiyo

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Razer ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์เชื่อมต่อที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเอาใจ streamers โดยเฉพาะครับกับ Razer Seiren X ไมโครโฟนพกพาขนาดเล็กและ Razer Kiyo กล้อง webcam ที่เราจะแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักในข่าวนี้ซึ่งจุดเด่นที่สุดของ Kiyo นั้นคงนี้ไม่พ้นกับการที่มันมาพร้อมกับไฟส่องใบหน้าหรือ selfie light ที่จะทำให้นัก streamers ใบหน้าเนียนอยู่ตลอดเวลาโดยไม่ต้องพึ่งไฟส่องสว่างจากที่อื่นครับ

Razer Kiyo webcam 600 01

ตัวกล้อง Razer Kiyo นั้นจะมาพร้อมกับไฟ่ส่องสว่างแบบ LED ที่สามารถทำการปรับแสงไฟได้มากถึง 12 ระดับ ตัวกล้องสามารถที่จะบันทึกภาพได้ทั้งที่ความละเอียด 1080p @ 30 fps หรือ 720p @ 60 fps ซึ่งผู้ใช้สามารถที่จะใช้งานคู่กับโปรแกรมสตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง XSplit และ Open Broadcaster การเขื่อมต่อนั้นกล้อง Kiyo จะใช้พอร์ต USB 2.0 ซึ่งมีความยาวถึง 1.5 m ให้คุณได้มีพื้นที่ในการจัดวางกล้องได้ตามความสะดวกครับ

อย่างไรก็ตามแต่ครับ เสียงตอบรับของ Razer Seiren X และ Razer Kiyo นั้นดูเหมือนจะไม่ค่อยดีเท่าไรโดย streamers ส่วนใหญ่ยังคงแนะนำว่าการใช้งาน Blue Yeti สำหรับไมคโครโฟนส่วนเรื่องแสงนั้นทาง streamers เองก็มีการจัดการอุปกรณ์ของตัวเองกันอยู่แล้วซึ่งอุปกรณ์เหล่านั้นก็สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีโดยไม่เห็นมีความจำเป็นว่าจะต้องเปลี่ยนไปใช้ของทาง Razer แต่อย่างใดครับ

แต่ถ้าท่านสนใจอยากลองใช้ Razer Seiren X และ Razer Kiyo นั้นก็ไม่ว่ากันครับ โดยราคาของอุปกรณ์ฺทั้ง 2 ชิ้นนั้นจะมีราคาอยู่ที่เท่ากันคือ $99.99 หรือประมาณ 3,450 บาท ซึ่งสามารถสั่งได้จากทางหน้าเว็บ Razer เองหรือร้านค้าปลีกของ Razer ในช่วงปลายปีนี้ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

Gaming Gear

ยุคนี้มีมีสตรีมเมอร์เกิดใหม่เปิดช่องสตรีมเกมกันมากมายจนทำให้กล้องเว็บแคมเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญทีเดียว ทาง Razer จึงเปิดตัว Razer Kiyo Pro รุ่นอัพเดทของ Razer Kiyo ที่เคยแนะนำไปในบทความ “แนะนำ 5 กล้องสตรีมเกม สเปคดีจบในตัวสำหรับเกมเมอร์อยากไลฟ์” ออกมาให้เป็นตัวเลือกใหม่ให้เกมเมอร์ได้เลือกไปใช้งานกัน ดีไซน์ของ Kiyo Pro นั้นจะคล้ายกับรุ่นเดิมแต่อัพเกรดสเปคต่าง ๆ เพิ่มขึ้น แต่สังเกตว่ารุ่น Pro...

Buyer's Guide

จะไลฟ์สตรีมสักครั้งจะเป็นไลฟ์นั่งพูดคุยหรือเล่นเกม นอกจากเกมแล้วก็ต้องมีคอมพิวเตอร์สเปคแรง ๆ และกล้องสตรีมเกมสเปคดีที่จับหน้าเราได้สวย ๆ จะได้เห็นท่าทางและการแสดงออกในกล้องของเราได้ชัดเจนและได้ภาพไหลลื่น จะได้ไม่ขัดตาคนดูและช่วยเพิ่มยอดติดตามและแชร์ให้มากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย คำถามสำคัญคือ เมื่อบริษัทผลิตอุปกรณ์คอมต่างผลิตกล้องเว็บแคมออกมาขายหลากหลายราคาแถมสเปคก็แตกต่างกันจนไม่รู้ว่าจะซื้อตัวไหนไปใช้งานดี จะซื้อตัวที่ถูก ๆ ไปใช้งานก่อนแล้วค่อยซื้อตัวใหม่สเปคดีกว่านี้มาใช้ก็เสียเงินซ้ำซ้อน แล้วถ้าจะซื้อตัวคุณภาพดีไปเลยก็เลือกไม่ถูกเพราะมันก็มีหลากหลายรุ่นด้วย ดังนั้นครั้งนี้เราจะมาดูวิธีการเลือกกล้องเว็บแคมสเปคดีราคาไม่แพงเอาไว้ใช้สตรีมเกมกัน จะสตรีมเกมก็ดี จะไลฟ์นั่งคุยก็โอเคแค่มีกล้องดี ๆ สักตัวนึง เลือกกล้องสตรีมเกมยังไงดี? กล้องดี ๆ ไม่แพงก็หาซื้อได้ไม่ยาก...

Gaming Gear

ถ้าคุณคิดว่าเมาส์ที่ใช้อยู่เร็วแล้ว ขอแนะนำเมาส์เกมที่เขาว่าเร็วที่สุดในโลกอย่าง Razer Viper 8K Hz ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง Razer HyperPolling ที่เร็วกว่าเมาส์ทั่วไปถึง 8 เท่า เร็วขนาดนี้มันจะเป็นอย่างไร ไปชมกัน Razer Viper 8K Hz ถือเป็นอีกหนึ่งซีรีย์เมาส์ VIPER ที่มีเอกลักษณ์คือเป็นเมาส์แบบสมมาตร กล่าวคือเหมือนกั้นทั้งซ้ายและขวา ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งคนที่ถนัดมือซ้าย และมือขวาแบบคนทั่วไปได้ ซึ่งปรกติเมาส์ทั่วไปจะออกแบบให้ใช้งานได้สำหรับผู้ที่ถนัดมือขวาเป็นหลัก...