Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[ASUS] VivoBook Flip 14 TP401CA ที่เป็น 2-in-1 Notebook ราคาถูกมาพร้อมชิปรุ่นใหม่ “Kaby Lake-Y”

สำหรับตลาดผู้เริ่มต้นใช้งานโน๊ตบุ๊คที่มองหาโน๊ตบุ๊คราคาถูกแต่มาพร้อมกับความสามารถที่ไม่ทิ้งกับตลาดอื่นๆ มากนักถือได้ว่าเป็นตลาดหนึ่งที่มีการเติบโตเรื่อยๆ เช่นเดียวกันครับ แน่นอนว่า ASUS เองนั้นก็เห็นความสำคัญของตลาดนี้จึงได้ส่งโน๊ตบุ๊คเข้าสู่ตลาดนี้ออกมาเรื่อยๆ

สำหรับตลาดผู้เริ่มต้นใช้งานโน๊ตบุ๊คที่มองหาโน๊ตบุ๊คราคาถูกแต่มาพร้อมกับความสามารถที่ไม่ทิ้งกับตลาดอื่นๆ มากนักถือได้ว่าเป็นตลาดหนึ่งที่มีการเติบโตเรื่อยๆ เช่นเดียวกันครับ แน่นอนว่า ASUS เองนั้นก็เห็นความสำคัญของตลาดนี้จึงได้ส่งโน๊ตบุ๊คเข้าสู่ตลาดนี้ออกมาเรื่อยๆ โดยล่าสุดนั้น ASUS ได้เป็นตัว VivoBook Flip 14 TP401CA โน๊ตบุ๊คแบบ convertible ราคาถูกมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม “Kaby Lake-Y” ออกมาครับ

ASUS VivoBook Flip 14 TP401CA 600 01

หน่วยประมวลผล “Kaby Lake-Y” ที่ทาง ASUS เลือกมาใช้กับ VivoBook Flip 14 TP401CA นั้นจะเป็นรุ่น Core m3-7Y30 ซึ่งมาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ต่ำมากเพียง 4.5 W TDP เท่านั้น ตัวหน้าจอของเครื่องนั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 14 นิ้วรองรับความละเอียด 1366 x 768 pixels ใช้พาเนลแบบ IPS ที่ยังสามารถใช้งานแบบสัมผัสได้ด้วย ตัวบานพับนั้นก็เป็นแบบใหม่ทำให้สามารถหมุนหน้าจอได้มากถึง 360 องศาซึ่งนั่นทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ถึง 4 แบบได้แก่ notebook mode, tablet mode, ‘tent’ mode และ ‘entertainment’ mode ครับ

สำหรับตัวหน่วยประมวลผล Core m3-7Y30 นั้นจะมาพร้อมกับแกนการประมวลผล 2 แกนโดยสามารถประมวลผลได้ถึง 4 threads ด้วยเทคโนโลยี HT ความเร็วสัญญานาฬิกาฐานอยู่ที่ 1.0 GHz และสามารถเร่งไปที่สูงสุดที่ 2.6 GHz ใน Turbo mode ครับ ชิปกราฟิกเป็นแบบฝังอยู่ในหน่วยประมวลผลรุ่น Intel HD Graphics 615 และตัวเครื่องจะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 4 GB แบบ LPDDR3 พร้อมแหล่งเก็บข้อมูลแบบ eMMC ความจุ 128 GB ครับ ทั้งนี้สเปคอื่นๆ ของ VivoBook Flip 14 TP401CA จะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • Wi-Fi + Bluetooth 4.1 connectivity
  • 2x Asus SonicMaster speakers
  • VGA webcam
  • 1x USB 3.0 Type-C and 1x micro-USB 2.0 connectors
  • 1x micro-HDMI
  • audio jack
  • SDXC card reader
  • 39 Wh battery
  • ขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 12.89 x 8.92 x 0.61 นิ้ว
  • น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 3.3 lbs

ทั้งนี้ ASUS VivoBook Flip 14 TP401CA จำกัดการซื้อโดยจะต้องสั่งผ่านทางหน้าเว็บของ ASUS เท่านั้น สนนราคาอยู่ที่ $549 หรือประมาณ 18,950 บาทครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คงบ 20000 ยุคนี้มีเครื่องดี ๆ ให้เลือกใช้มากมาย บางตัวได้ Microsoft Office ติดเครื่องมาด้วย โน๊ตบุ๊คงบ 20000 บาท เชื่อว่าจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลาย ๆ คนยอมรับจ่ายเพื่อซื้อโน๊ตบุ๊คสักเครื่องมาทำงานหรือเรียนออนไลน์อย่างแน่นอน และในระดับราคานี้ถือว่าเป็นเรทที่สมเหตุผลและมีตัวเลือกจากแบรนด์หลักรวมกันอยู่หลายรุ่น ซึ่งนอกจากได้สเปคที่คุ้มค่า ก็ยังมีได้ซอฟท์แวร์สำคัญ ๆ ติดตั้งมาเสร็จสรรพ ไม่ว่าจะระบบปฏิบัติการ Windows 10 แล้ว...

รีวิว Asus

ASUS BR1100FK เกิดมาเป็นเพื่อนในห้องเรียน ใช้แบบโน๊ตบุ๊คหรือพับเป็นแท็บเล็ตก็สะดวก สเปคก็เพียงพอใช้เรียนแน่นอน ในยุคที่การเรียนการสอนผ่านทางออนไลน์ รับส่งไฟล์เอกสารกับงานต่าง ๆ ผ่านอินเตอร์เน็ตเป็นหลักแล้ว ASUS BR1100FK โน๊ตบุ๊ค Convertible ลูกผสมที่ทางบริษัทออกแบบมาเพื่อกลุ่มนักเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ จะใช้เป็นโน๊ตบุ๊คหรือจะพับมาเป็นแท็บเล็ตแล้วใช้ปากกาสไตลัสประจำเครื่องเขียนโน๊ตต่าง ๆ ลงไปในชีท PDF ที่อาจารย์ประจำวิชาส่งให้ก็ง่าย ไม่ต้องพึ่งแท็บเล็ตให้มีอุปกรณ์หลายชิ้นแล้วโอนไฟล์ไปมาให้เสียเวลา และตัวเครื่องก็ได้รับการออกแบบให้แข็งแรงทนทานกว่าโน๊ตบุ๊คทั่ว ๆ ไป ทำให้เด็กเล็กได้โน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ไปใช้แล้วเผลอทำตกจากโต๊ะก็ไม่พังง่าย...

รีวิว Asus

ASUS ExpertBook B9 (B9400) รุ่นปี 2021 สเปก Intel Core i Gen 11 สถาปัตยกรรม Tiger Lake การันตีด้วยแพลตฟอร์ม Intel EVO เรียกได้ว่าเป็นการต่อยอดของทาง ASUS ExpertBook รุ่นก่อนอย่าง B9 (9450)...

CONTENT

“Work from Home ยังไงให้เวิร์ค! กับไอเทมครบครันที่ควรมีติดบ้านไว้!” อีกครั้ง!! กับการ Work From Home ที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้กับสถานการณ์โควิดช่วงนี้ แต่การ WFH ก็ถือเป็นการป้องกันปัญหาการแพร่เชื้อ COVID-19 ได้ดีระดับนึง แต่วันนี้ เรามีไอเทมสำหรับ WFH ที่สามารถทำงานได้ครบจบได้ที่บ้าน ที่เรารวบรวมให้คุณแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ้ค,  คอมพิวเตอร์ออลอินวัน, แท็บเล็ต,...