Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[ASUS] VivoBook Flip 14 TP401CA ที่เป็น 2-in-1 Notebook ราคาถูกมาพร้อมชิปรุ่นใหม่ “Kaby Lake-Y”

สำหรับตลาดผู้เริ่มต้นใช้งานโน๊ตบุ๊คที่มองหาโน๊ตบุ๊คราคาถูกแต่มาพร้อมกับความสามารถที่ไม่ทิ้งกับตลาดอื่นๆ มากนักถือได้ว่าเป็นตลาดหนึ่งที่มีการเติบโตเรื่อยๆ เช่นเดียวกันครับ แน่นอนว่า ASUS เองนั้นก็เห็นความสำคัญของตลาดนี้จึงได้ส่งโน๊ตบุ๊คเข้าสู่ตลาดนี้ออกมาเรื่อยๆ

สำหรับตลาดผู้เริ่มต้นใช้งานโน๊ตบุ๊คที่มองหาโน๊ตบุ๊คราคาถูกแต่มาพร้อมกับความสามารถที่ไม่ทิ้งกับตลาดอื่นๆ มากนักถือได้ว่าเป็นตลาดหนึ่งที่มีการเติบโตเรื่อยๆ เช่นเดียวกันครับ แน่นอนว่า ASUS เองนั้นก็เห็นความสำคัญของตลาดนี้จึงได้ส่งโน๊ตบุ๊คเข้าสู่ตลาดนี้ออกมาเรื่อยๆ โดยล่าสุดนั้น ASUS ได้เป็นตัว VivoBook Flip 14 TP401CA โน๊ตบุ๊คแบบ convertible ราคาถูกมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม “Kaby Lake-Y” ออกมาครับ

ASUS VivoBook Flip 14 TP401CA 600 01

หน่วยประมวลผล “Kaby Lake-Y” ที่ทาง ASUS เลือกมาใช้กับ VivoBook Flip 14 TP401CA นั้นจะเป็นรุ่น Core m3-7Y30 ซึ่งมาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ต่ำมากเพียง 4.5 W TDP เท่านั้น ตัวหน้าจอของเครื่องนั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 14 นิ้วรองรับความละเอียด 1366 x 768 pixels ใช้พาเนลแบบ IPS ที่ยังสามารถใช้งานแบบสัมผัสได้ด้วย ตัวบานพับนั้นก็เป็นแบบใหม่ทำให้สามารถหมุนหน้าจอได้มากถึง 360 องศาซึ่งนั่นทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ถึง 4 แบบได้แก่ notebook mode, tablet mode, ‘tent’ mode และ ‘entertainment’ mode ครับ

สำหรับตัวหน่วยประมวลผล Core m3-7Y30 นั้นจะมาพร้อมกับแกนการประมวลผล 2 แกนโดยสามารถประมวลผลได้ถึง 4 threads ด้วยเทคโนโลยี HT ความเร็วสัญญานาฬิกาฐานอยู่ที่ 1.0 GHz และสามารถเร่งไปที่สูงสุดที่ 2.6 GHz ใน Turbo mode ครับ ชิปกราฟิกเป็นแบบฝังอยู่ในหน่วยประมวลผลรุ่น Intel HD Graphics 615 และตัวเครื่องจะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 4 GB แบบ LPDDR3 พร้อมแหล่งเก็บข้อมูลแบบ eMMC ความจุ 128 GB ครับ ทั้งนี้สเปคอื่นๆ ของ VivoBook Flip 14 TP401CA จะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • Wi-Fi + Bluetooth 4.1 connectivity
  • 2x Asus SonicMaster speakers
  • VGA webcam
  • 1x USB 3.0 Type-C and 1x micro-USB 2.0 connectors
  • 1x micro-HDMI
  • audio jack
  • SDXC card reader
  • 39 Wh battery
  • ขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 12.89 x 8.92 x 0.61 นิ้ว
  • น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 3.3 lbs

ทั้งนี้ ASUS VivoBook Flip 14 TP401CA จำกัดการซื้อโดยจะต้องสั่งผ่านทางหน้าเว็บของ ASUS เท่านั้น สนนราคาอยู่ที่ $549 หรือประมาณ 18,950 บาทครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย