Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Special] HPโชว์ความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม เผยปีหน้าคือยุคแห่ง VR ต้อนรับ Thailand 4.0 และเทคโนโลยีล้ำๆ เพียบ

บริษัท HP ได้ทำการโชว์นวัตกรรมต่างๆ ที่จะเข้ามีบทบาทในอนาคตต้อนรับยุค Thailand 4.0 ทั้งในส่วนของ VR หรือ เทคโนโลยีโลกเสมือนจริง ซึ่งได้ปรับเข้ามาใช้ในเชิงพาณิชย์ เช่น นำมาเล่นเกมเสมือนเราเข้าไปอยู่อีกโลกหนึ่งจริงๆ นำมาใช้ในการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์

บริษัท HP ได้ทำการโชว์นวัตกรรมต่างๆ ที่จะเข้ามีบทบาทในอนาคตต้อนรับยุค Thailand 4.0 ทั้งในส่วนของ VR หรือ เทคโนโลยีโลกเสมือนจริง ซึ่งได้ปรับเข้ามาใช้ในเชิงพาณิชย์ เช่น นำมาเล่นเกมเสมือนเราเข้าไปอยู่อีกโลกหนึ่งจริงๆ นำมาใช้ในการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ กล่าวคือเราสามารถสวมแว่น VR เพื่อดูห้องตัวอย่างได้โดยไม่ต้องไปสถานที่จริง โดยที่กล่าวมาทั้งหมดทาง HP สามารถทำได้แล้ว

hp thai40 05706

ซึ่ง OMEN X by HP Desktop PC รองรับเครื่อง Virtuix Omni จับคู่กับ HTC Vive อุปกรณ์เสริมสำหรับการเล่น VR ให้สมบูรณ์แบบที่สุด คือเสมือนเราอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริงๆ ต้องเดินไปมาเอง วิ่งขยับร่างกายเอง โดย Virtuix Omni นี้จะมีเครื่องล็อคเอวอยู่ทำให้เราเวลาวิ่งไม่หลุดออกจากเครื่อง และจำเป็นต้องใส่รองเท้าเฉพาะด้วย จะใส่รองเท้าผ้าใบปกติไม่ได้ ซึ่งทางทีมงานได้ทำการเล่นแล้วประทับใจมาก เหมือนกับเราเข้าไปอยู่ในเกมจริงๆ ยิงปืนฟันดาบได้แบบติดมือ ไม่มีกระตุก

hp thai40 05696  hp thai40 05692

hp thai40 05700  hp thai40 05695

หรือถ้าใครอยากเล่นแบบธรรมดาไม่มีตัวเครื่อง Virtuix Omni ทาง HP ก็ยังมีอีกรุ่นคือ OMEN X Compact ที่เป็นคอมพิวเตอร์สะพายหลังเหมือนเป้เพื่อน้ำมาเล่น VR ได้เช่น หรือจะนำมาตั้งใส่ Docking เป็นแท่งตั้งตรงก็ดูสวยงามดีเหมือนกับ PC Desktop ทั่วไป โดยตัว OMEN X Compact ยัดสเปคมาสุดแรงที่ใช้ CPU เป็น Intel Core i7-7820HK และการ์ดจอ GTX 1080 ในน้ำหนักตัวเครื่องแค่ประมาณ 3 กิโลกัรมเท่านั้นครับ

hp thai40 05726

ทีเด็ดอีกรุ่นเลยคือ OMEN X by HP 17 Laptop เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวท๊อปของทางค่าย HP นั่นเอง ซึ่งเลือกใช้จอขนาด 17 นิ้ว 4K IPS เลือกใช้ CPU เป็น Intel Core i7-7820HK การ์ดจอแยก GTX 1080 8GB ตัวเต็ม ใส่ Ram ได้สูงสุด 32 GB รองรับ SSD m.2 NVMe สูงสุด 1 TB ลำโพง B&O แบบ Quad Speaker และมาพร้อมกับ Windows 10 แท้ โดยมีราคาอยู่ที่ประมาณ 72,000 บาท

hp thai40 05708  hp thai40 05707

ที่สำคัญเลยตัวเครื่องมาพร้อมกับพอร์ตเชื่อมต่อที่ครบครันไม่ว่าจะเป็น Thunderbolt 3 ที่ให้มาถึง 2 ช่อง, mini Dispaly Port, HDMI, USB 3.0 จำนวน 3 ช่อง, LAN, SD Card Reader และรูหูฟังกับไมค์แบบแยกออกจากกัน ส่วนน้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ประมาณ 4.86 กิโลกรัมถือว่าหนักพอสมควร

hp thai40 05713  hp thai40 05717

hp thai40 05711  hp thai40 05710

นอกจากอุปกรณ์ VR แล้ว HP ยังได้นำเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่สายทำงานสเปคสูงอย่าง HP EliteBook 1040 G4 ที่ใช้สเปคสูงสุดเป็น Intel Core i7-7820HQ หน้าจอ 14 นิ้วความละเอียด 4K IPS รองรับ Ram สูงสุด 16 GB สามารถใส่ SSD m.2 NVMe สูงสุด 1 TB มาพร้อมกับ Windows 10 Pro แท้ และมีน้ำหนักเพียง 1.36 กิโลกรัม ส่วนราคาอยู่ที่ประมาณ 53,000 บาท คาดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

hp thai40 05666  hp thai40 05668

อีกรุ่นที่ได้เอามาโชว์ในงานเป็นที่แรกคือ HP Spectre 13 ซึ่งเป็น Ultrabook ระดับท๊อปของทาง HP เค้า โดยรุ่นใหม่นี้ได้ทำการออกแบบดีไซน์ใหม่ แต่ยังคงคอนเซ็ปพรีเมียมอัลตร้าบุ๊คเหมือนเดิม ซึ่ง HP Spectre 13 มาพร้อมกับสเปคที่เป็น Inte Core i7-7500U หน้าจอ 13.3 Full HD IPS เป็นจอกระจก Corning Gorilla แบบ Edge-to-edge ขอบบางทนทานต่อรอยขีดข่วน

พร้อมกับ Ram 8 GB ความจุ SSD m.2 512 GB PCIe NVMe มาพร้อมกับ Windows 10 แท้ ขนาดตัวเครื่องบางมากมีความหนาเพียง 10.4 มม. และมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.1 กก. เท่านั้น วางจำหน่ายราคาอยู่ที่ 69,900 บาท

hp thai40 05702  hp thai40 05703

ถัดไปมาดูในส่วนของ Commercial PC กันบ้าง ซึ่งทาง HP เองก็เป็นผู้จัดจำหน่ายอันดับ 1 จอโลกที่มีอัตราการเติบโตขึ้นทุกปี โดยได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมามากมายทั้ง PC AiO เครื่องปริ้นท์แบบใหม่ที่หมึกถูกปริ้นท์เร็วและไม่ก่อสาร Carbon รวมถึงเครื่องปริ้นท์ 3D ทีสามารถปริ้นทั้งรูปที่เป็น Plastic, Nylon หรือแม้กระทั่ง Metal ก็สามารถทำได้

บอกเลยครับว่าในอนาคตหากใครที่จะทำโมเดลหรือขึ้นรูปต่างๆ ก็สามารถวาดในคอมแล้วสร้างมันออกมาได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องทำออกมาจำนวนมาก หรือไปจ้างโรงงานผลิต ซึ่งช่วยลดต้นทุนสำหรับพวกธุรกิจ SME ได้เป็นอย่างมาก และที่สำคัญเครื่องปริ้นท์รุ่นใหม่ ของทาง HP จะมีระบบรักษาความปลอดภััยป้องการ Hack อีกด้วย

hp thai40 05685  hp thai40 05672

hp thai40 05687  hp thai40 05686

ส่วนสำหรับธุรกิจร้านค้าทาง HP ก็มีอุปกรณ์ POS ที่ไว้คอยใช้ในการคิดเงิน เช็คสต๊อก ซึ่งตัวเครื่องนี้มาพร้อมกับโปรแกรมของทาง HP ลงให้ติดตั้งมาเลย มีระบบหลังบ้าน หน้าบ้าน โดยไม่ต้องกังวลว่าลูกน้องหรือพนักงานที่ใช้เครื่อง POS นี้จะรู้รายได้ทั้งหมดของธุรกิจเรา หรือกำไรที่เราทำได้ ทำให้เราสามารถบริหารจัดการต่างๆ ได้สะดวกมากๆ เลยทีเดียวนั่นเองครับ เรียกได้ว่า HP นี่มีผลิตภัณฑ์ที่รองรับ นโยบาย Thailand 4.0 ในอนาคตได้ทุกอย่างจริงๆ ครับ

hp thai40 05680  hp thai40 05679

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...