Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Preview] HP ZBook x2 G4 ที่เป็น 2-in-1 Notebook สาย Workstation สุดแรงระดับมืออาชีพ สเปก i7 + Quadro​ ราคา 58,000 บาท

สำหรับ Mobile Workstation อาจจะเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับหลายคน ซึ่งโน๊ตบุ๊คกลุ่มนี้จัดว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่เกิดมาเพื่อการทำงานโดยเฉพาะสำหรับมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบ 3 มิติ งานตัดต่อวีดีโอ งานโปรเซสภาพ สร้างอนิเมชั่นหรือเขียนโปรแกรมขั้นสูงนั่นเอง

สำหรับ Mobile Workstation อาจจะเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับหลายคน ซึ่งโน๊ตบุ๊คกลุ่มนี้จัดว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่เกิดมาเพื่อการทำงานโดยเฉพาะสำหรับมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบ 3 มิติ งานตัดต่อวีดีโอ งานโปรเซสภาพ สร้างอนิเมชั่นหรือเขียนโปรแกรมขั้นสูงนั่นเอง โดยที่ผ่านมา HP ก็นำเสนอในส่วนของ Mobile Workstation  มาโดยตลอดซึ่งก็มีถึงรุ่น HP ZBook x2 G4 ที่เป็น 2-in-1 Notebook แบบ Detachable Workstation

Advertisement

New HP 14

ในส่วนสเปคของ HP ZBook x2 G4 Detachable Workstation จะมีหลายโมเดลด้วยกันซึ่งจะใช้ CPU เป็น Intel Core i7 รหัส U ที่มีตั้ง Gen 7 และ Gen 8 พร้อมการ์ดจอออนบอร์ดตาม CPU หรือมีการ์ดจอแยกที่เป็น Nvidia Quadro​ M620 (2GB GDDR5) หน้าจอสัมผัสขนาด 14 นิ้ว ความละเอียด 4K IPS รองรับแรงกดได้ถึง 4,096 ระดับ

New HP 15

Ram ตัวเครื่องรองรับสูงสุด 32 GB รวมถึงสามารถใส่ SSD m.2 NVMe ได้สูงสุดถึง 2 TB มาพร้อมกับ Windows 10 Pro แท้ น้ำหนัก 1.65 กิโลกรัม และรองรับการใช้งานสูงสุดถึง 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว ถือว่าจัดเต็มมากทั้งใส่ส่วนของสเปคของ HP ZBook x2 G4 Detachable Worksation เครื่องนี้

New HP 4  New HP 3

การดีไซน์บอดี้ตัวเครื่องถือว่าออกแบบมาใหม่หมดจด อารมณ์คล้าย Tablet จอใหญ่ รูปทรงคล้ายรูปแปดเหลี่ยมที่ลบมุมเหลี่ยมออก บอดี้สีดำเทา วัสดุเป็นโลหะคุณภาพสูง งานประกอบแน่นหนา แข็งแรง ดูแล้วหรูหราเป้นอย่างมาก มีกล้องหน้า กล้องหลัง รองรับการใช้งาน Windows Hello ด้านหลังจะมีขาตั้งที่ออกแบบมาเป็นอย่างดีสามารถพับเก็บได้

New HP 11

ในส่วนของหน้าจอหากสังเกตดีๆ จะมีปุ่มที่ HP Quick Key อยู่ที่ด้านข้างทั้งด้านซ้านและด้านขวา ที่เราสามารถเซตค่าให้ใช้งานร่วมกับโปรแกรมตระกูล Adobe ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น Photoshop, Lightroom, inDesign, illustrator, Premirer Pro และ After Effect ทำให้เราใช้งานได้สะดวกนั่นเอง

New HP 2

นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับ Docking ที่เป็นคีย์บอร์ด สามารถใช้งานแบบไร้สายได้ผ่าน Bluetooth ได้ ซึ่งสามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 3 เครื่อง และปากกาที่สามารถใช้งานได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้ถ่าน เทคโนโลยีล่าสุดจาก Wacom รองรับแรงกดได้ถึง 4,096 ระดับ ทางด้านพอร์ตเชื่อมต่อก็ให้มาแบบจัดเต็มทั้ง Thunderbolt 3 ถึง 2 ช่อง , USB 3.0 แบบ Fast Charge, HDMI, Micro SD Card Reader และรูหูฟังกับไมค์แบบ combo ขนาด 3.5 mm

อย่างไรก็ตาม HP ZBook x2 G4 Detachable Workstation รุ่นนี้ยังไม่มีการวางจำหน่ายในไทย ซึ่งคาดว่าจะเข้าไทยเร็วๆ นี้ โดยราคาเมืองนอกมีจำหน่ายราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,749 เหรียญ (ประมาณ 58,000 บาท) หากเปรียบเทียบกับ Microsoft Surface Pro 2017 ก็ถือได้ว่าราคากับสเปคที่ได้ HP ZBook x2 G4 ดีกว่าพอสมควรเลยทีเดียวครับ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : HP

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

HP ร่วมกับ Speed Computer เปิดตัวแฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกในประเทศไทยที่ชั้น 2 เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ กรุงเทพฯ โดยแฟล็กชิปสโตร์แห่งนี้อยู่ภายใต้แนวคิด "ONE HP" ที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ อุปกรณ์เสริม และบริการต่าง ๆ เพื่อเติมเต็มระบบนิเวศของเอชพีอย่างครบครัน

AMD

คอม All In One สุดประหยัด ทั้งพื้นที่และราคาก็ไม่เปลือง ซื้อไว้ใช้เวิร์คมาก! คอม All In One อาจจะอยู่นอกสายตาผู้ใช้ทั่วไปหลายๆ คนและสเปคก็ไม่ได้หวือหวาอะไรมาก แค่พอใช้ทำงาน, เรียน, ประชุมออนไลน์และเปิดดูหนังฟังเพลงได้ระดับหนึ่งเท่านั้น แต่ในเมื่อโจทย์ของผู้ใช้บางคนก็ต้องการคอมไว้ทำงานแค่นั้น ไม่ได้เล่นเกมหรือใช้งานหนักๆ อย่างมากก็แค่ตัดต่อแต่งภาพนิดหน่อยก็เป็นตัวเลือกที่ดี โดยเฉพาะใครที่หาคอมพิวเตอร์ไว้ใช้งานในออฟฟิศสักเครื่องจะได้ไม่ต้องหิ้วโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหน แล้วข้อดีของคอม All In One...

รีวิว hp

HP OMEN 16-xf0050AX เรียบหรู แรง ลูกเล่นเยอะน่าสนใจ! หลังจากปล่อยให้ HP Victus ขึ้นสังเวียนในตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมาพักใหญ่ พี่ใหญ่อย่าง HP OMEN 16-xf0050AX ก็กลับมาอุดช่องว่างของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับกลางไปจนพรีเมี่ยมอีกครั้งด้วยดีไซน์ใหม่แกะกล่อง ลดความเกมมิ่งบนฝาหลังลงไปแล้วเน้นความเรียบหรูแบบเดียวกับ Victus Series มากขึ้น แต่ก็ยังซ่อนลวดลายเกมมิ่งเอาไว้ตามส่วนต่างๆ ของตัวเครื่องได้อย่างพอเหมาะพอดี ทั้งการเจาะช่องนำอากาศระบายความร้อนทรงสามเหลี่ยม, สกรีนติดลวดลายสื่อความเป็นเกมมิ่งเอาไว้บนตัวเครื่องรวมถึงดีไซน์ให้ช่องระบายความร้อนให้ยื่นออกไปด้านหลังให้ตัวเครื่องระบายความร้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม ถึงดีไซน์จะสวยเรียบร้อยมากขึ้น...

PR-News

เอชพี ประเทศไทยเปิดตัวเกมมิ่งแล็ปท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Intel®️ Core™️ ที่ออกแบบมาเพื่อขุมพลังแห่งการเล่นเกม และยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์โดยเฉพาะ พบกับแล็ปท็อปรุ่นใหม่ OMEN Transcend 16, OMEN 16 และ Victus 16

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก