Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Graphic Card] จัดไปการ์ดจอใหม่ GTX TITAN Xp เวอร์ชั่น Star War ของแรงน่าสะสม ราคาเพียง 5x,xxx บาท

เมื่อเร็วๆ นี้มีเรื่องราวที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากสำหรับการ์ดจอรุ่นใหม่สำหรักนักสะสม หลังจากที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีการเปิดตัว GeForce GTX 1070 Ti ซึ่งเป็นโมเดลล่าสุดในกลุ่ม Consumer มาวันนี้ทาง NVIDIA สร้างความประหลาดใจ ให้คอเกมได้เสียเงินกันอีกแล้ว

เมื่อเร็วๆ นี้มีเรื่องราวที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากสำหรับการ์ดจอรุ่นใหม่สำหรักนักสะสม หลังจากที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีการเปิดตัว GeForce GTX 1070 Ti ซึ่งเป็นโมเดลล่าสุดในกลุ่ม Consumer มาวันนี้ทาง NVIDIA สร้างความประหลาดใจ ให้คอเกมได้เสียเงินกันอีกแล้ว ด้วยการเปิดให้จองการ์ดในแบบ Collector’s Edition จำนวน 2 รุ่นอย่างเป็นทางการ ในซีรีส์ GTX TITAN Xp ภายใต้ธีมของ  Galactic Empire และ Jedi Order และพร้อมเปิดให้พรีออเดอร์ในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ ด้วยการลงทะเบียนบน GeForce Experience

GTX TITAN Xp 2

โดยการ์ดทั้ง 2 รุ่น มีพื้นฐานจาก GTX TITAN Xp ซึ่งนั่นก็หมายความว่าเป็นการ์ดที่ใช้ชิป GP102 มีหน่วยความจำ GDDR5X 12GB เพื่อให้รองรับการเล่นเกมบนความละเอียดสูง 4K ได้อย่างรวดเร็ว แต่สิ่งที่ทำให้แตกต่างคือ การปรับปรุงระบบระบายความร้อนให้ดียิ่งขึ้น และยังมีแนวโน้มว่าในอนาคตอาจมีธีมใหม่

เช่น black/Red Galactic Empire or Steel/Green Jedi Order livery มาเพิ่มเป็นตัวเลือกอีกด้วย สำหรับโมเดลใหม่นี้ สนนราคาอยู่ที่ราวๆ 1,149 ปอนด์ รวม VAT แล้วหรือประมาณ 50,000 กว่าบาท ในสหราชอาณาจักร เริ่มออเดอร์ได้วันนี้ที่
https://www.nvidia.co.uk/geforce/products/10series/star-wars-titan-xp-collectors-edition/

GTX TITAN Xp 1

เวลานี้ nVIDIA กำลังเตรียมพร้อมการ์ด GTX Titan X ที่นำมาใช้ทำการ์ดในกลุ่ม Collectors Edition เป็นครั้งที่ 3 ด้วยการใช้รุ่นเรือธง GTX 10 series และกราฟฟิกการ์ดในรุ่นที่ 4 ซึ่งใช้ GPU GP102 มาแทนที่ GTX Titan Xp แม้ว่าความแตกต่างอาจไม่มากนักในแง่ประสิทธิภาพสำหรับการ์ดในรุ่น Collectors Edition สำหรับ TITAN XP ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนเมษายน

ที่ใช้ชิป GP102 ปลดล็อค ในการเพิ่มอีกโมดูล Shader และ CUDA Core รวมอยู่ที่ 3840 cores โดยไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงในแง่ของเมมโมรี ยังอยู่ที่ GDDR5X 12GB บนสัญญาณนาฬิกาที่ 11.4Gbps ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าตัวเลือกที่จะนำมาใช้บนการ์ด Collectors Edition รุ่นใหม่ทั้ง Titan Xp และ Titan X จะมีความแตกต่างกันมากน้อยเพียงใด

ที่มา : GTX TITAN Xp Star War

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

ในตลาดการ์ดจอแยกนอกจาก Intel, AMD แล้ว ก็กำลังจะมี Intel Xe ออกมาวางขายเช่นกันซึ่งตอนนี้มีข้อมูลหลุดสเปคของ Intel Xe-HPG ว่าการ์ดจอแยกรุ่นนี้จาก Intel จะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นใหญ่และแยกรุ่นย่อยตามขนาดแรมการ์ดจอ ซึ่งมีตั้งแต่ 4, 8, 12, 16GB ในรหัส DG2 สื่อต่างประเทศ VideoCardz...

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

IT NEWS

ถึง NVIDIA จะอัพเดท BIOS ให้ NVIDIA GeForce RTX 3060 ลดประสิทธิภาพตัวเองลง 50% เมื่อขุดเหมืองแล้ว แต่ NVIDIA ก็เปิดตัว NVIDIA CMP (Crypto Mining Processor) ชิปสำหรับใช้ขุดเหมือง Cryptocurrency โดยเฉพาะ ซึ่งซีรี่ส์นี้ของ...

IT NEWS

กระแสการขุดเหมือง Bitcoin นั้นทำเอาการ์ดจอสาย GEFORCE ถึงกับขาดตลาดไปพักใหญ่ โดยเฉพาะ GEFORCE RTX 3060 จน NVIDIA ต้องออกอัลกอริธึ่มมาจัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่ง YouTuber ชาวรัสเซียช่อง CryptoLeo ที่ได้การ์ดจอรุ่นดังกล่าวจาก ZOTAC มาก่อนเริ่มวางขายสัปดาห์หน้าเป็นคนเจอปัญหานี้จึงอัดคลิปเป็นภาษารัสเซียมาชี้แจ้งในช่องของตัวเอง อัลกอริธึ่มใหม่ลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองของ GEFORCE RTX 3060 ลง...