Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Preview] ASUS ROG Strix SCAR / Hero Edition สอง Gaming Notebook เอาใจสาย FPS และ MOBA โดยเฉพาะ

ASUS ROG Strix SCAR Edition และ ASUS ROG Strix Hero Edition เป็นรุ่นพิเศษเอาใจคอเกม FPS และ MOBA โดยเฉพาะ ซึ่งดีไซน์หลักๆ จะมีต้นแบบมาจาก ASUS ROG Strix GL503 ส่วนสเปกมาพร้อมกับสเปกยอดนิยมอย่างชิปประมวลผล Intel Core i7-7700HQ และการ์ดจอ GTX 1060หรือ GTX 1070

Advertisement

ขนาดหน้าจอ 15.6″ Full HD IPS มีรุ่นหน้าจอ 120Hz และ 144Hz (VA) ส่วนแรมก็เป็นมาตรฐาน DDR4 ฮาร์ดดิสก์รองรับทั้งแบบปกติหรือ SSD M.2 ช่วยให้สนับสนุนทุกการทำงาน รวมไปถึงเล่นเกม 3 มิติ หนักๆ ได้สบายๆ นอกเหนือจากนี้ยังมีฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่าง คีย์บอร์ดไฟ AuraRGB ตามสไตล์ของซีรีส์ ASUS ROG Strix รวมไปถึงยังมีระบบ Smart Amp เพื่อให้ได้รับประสบการณ์ระบบเสียงชั้นยอดอีกด้วย

ASUS ROG Strix Hero Edition Preview 14 ASUS ROG Strix Scar Edition Preview 3 2

ขอบของตัวเครื่องรวมไปถึงขอบด้านหลังนั้นถูกออกแบบมุมมาเป็นอย่างดี ซึ่งฝาหลังจะถูกแบ่งออกเป็น 2 โซนชัดเจนแบบตัดกันแนวทะแยง ที่มีความโดดเด่นมากๆ อีกทั้งจัดว่าบางสุดๆ สำหรับ Gaming Notebook ด้วยน้ำหนัก 2.3 กิโลกรัม โดยมีความบางตัวเครื่องเพียง 23 – 24 มิลลิเมตรเท่านั้นเอง ที่สำคัญชุดระบายความร้อนยังเป็นพัดลมแบบคู่ ช่วยระบายความร้อนได้ดีเช่นเคย

ASUS ROG Strix SCAR Edition

ASUS ROG Strix Hero Edition

1.ASUS ROG Strix SCAR Edition แน่นอนว่าใช้สเปกชิปประมวลผล Intel Core i7-7700HQ พร้อมกับการ์ดจอ Geforce GTX 1070 และหน้าจอสุดลื่น 144Hz พาเนลเป็น VA ตัวนี้จะมาพร้อมกับฝาหลังลายอลูมิเนียมสุดพรีเมี่ยมเหมือนกับ ASUS ROG Strix GL503 และในส่วนของผิวคีย์บอร์ดจะเป็นลาย Carbon fiber ซึ่งตรงนี้ถือว่าแตกต่าง คีย์บอร์ดออกแบบใหม่ มีไฟ RGB สวยงามสุดๆ เน้นเอาใจเกมเมอร์สาย FPS ซึ่งปุ่ม WASD ฐานจะเป็นสีขาวหนาแตกต่างจากปุ่มอื่น เห็นชัดเจนเวลาเล่นเกมแน่นอน

ASUS ROG Strix Scar Edition Preview 13

ASUS ROG Strix Scar Edition Preview 1  ASUS ROG Strix Scar Edition Preview 11

ASUS ROG Strix Scar Edition Preview 2

ASUS ROG Strix Scar Edition Preview 3 2

ASUS ROG Strix Scar Edition Preview 4 1  ASUS ROG Strix Scar Edition Preview 6 1

ASUS ROG Strix Scar Edition Preview 8

ASUS ROG Strix Scar Edition Preview 10  ASUS ROG Strix Scar Edition Preview 9

ASUS ROG Strix Scar Edition Preview 14

2.ASUS ROG STRIX HERO Edition ก็ยังได้รับพื้นฐานจาก ASUS ROG Strix GL503 เช่นกัน ทั้งในส่วนของสเปกที่เป็นชิปประมวลผล Intel Core i7-7700HQ พร้อมกับการ์ดจอ Geforce GTX 1060 หน้าจอเป็น 120Hz และดีไซน์โดยรวมแต่ตัวลวดลายนั้นจะออกไปแนวๆ กราฟิกสีขาว-ดำ (คล้ายเสือ) ทั้งฝาหลังและด้านในตัวเครื่อง ต้องยอมรับว่ามีความสวยงามเช่นกัน (ความบางอยู่ที่ 24 มิลลิเมตร จากการทำลวดลาย) ดีไซน์โดดเด่นกว่ารุ่นปกติ เรียกได้ว่าเน้นเอาใจเกมเมอร์สาย MOBA โดยเฉพาะ เพราะนอกเหนือจากที่คีย์บอร์ด AuraRGB แล้ว ตำแหน่งที่เน้นก็เปลี่ยนจาก WASD เป็น QWER ซึ่งปุ่ม WASD

ASUS ROG Strix Hero Edition Preview 1

ASUS ROG Strix Hero Edition Preview 8 1  ASUS ROG Strix Hero Edition Preview 9

ASUS ROG Strix Hero Edition Preview 6

ASUS ROG Strix Hero Edition Preview 5  ASUS ROG Strix Hero Edition Preview 4

ASUS ROG Strix Hero Edition Preview 3

ASUS ROG Strix Hero Edition Preview 12  ASUS ROG Strix Hero Edition Preview 7

ASUS ROG Strix Hero Edition Preview 13

ASUS ROG Strix Hero Edition Preview 10  ASUS ROG Strix Hero Edition Preview 11

ASUS ROG Strix Hero Edition Preview 2

สำหรับ ASUS ROG Strix SCAR Edition สนนราคาเคาะมาแล้วอยู่ที่ 89,990 บาท พร้อมวางจำหน่าย ส่วน ASUS ROG Strix Hero Edition ทาง ASUS ยังไม่พร้อมจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ไว้อย่างไรได้รับมารีวิวจะมาอัพเดทบทความรีวิวและวีดีโอ Gaming Notebook สุดคูล 2 รุ่นนี้อีกที

ASUS ROG Strix SCAR Edition

ASUS ROG STRIX HERO Edition

 

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ปี 2024~2025 นี้ มีเกมน่าเล่นเปิดตัวมาให้เกมเมอร์ได้เสียเงินกันมากมาย โดยเฉพาะตอนนี้สังเกตว่าเกม Steam จะมีทั้งเกมใหม่แกะกล่องผสมกับเกมพอร์ตจากเกมคอนโซลอย่าง PlayStation 5 ตบเท้ามาให้เล่นกันเพียบ ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องซื้อเครื่องมาเล่นแค่ 1~2 เกมอีกต่อไปแล้ว และข้อดีของการพอร์ตมาให้เล่นในคอมแล้ว ผู้พัฒนาและทีมพอร์ตเกมก็เพิ่มฟังก์ชั่น Upscalling อย่าง NVIDIA DLSS, AMD FSR เข้ามา แม้ฮาร์ดแวร์จะเริ่มมีอายุแล้วก็ยังเล่นได้ลื่นไหลหรือจะต่อหน้าจอความ QHD~UHD...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมรุ่นใหม่ก็มา รุ่นเก่าสเปคเด็ดก็มี ถ้าใครอยากเปลี่ยนเครื่องอยู่นาทีนี้มีรุ่นน่าโดนให้เลือกเพียบ! จะปี 2024 นี้หรือปีไหนโน๊ตบุ๊คเล่นเกมก็ยังคงเป็นตัวเลือกขวัญใจใครหลายคนเพราะประสิทธิภาพดี ทรงพลังเหลือเฟือไม่ว่าจะงานเบาๆ ทำเอกสารไปจนตัดต่อคลิปและงาน 3D ก็ไหว เล่นเกมก็ได้สบายๆ ยิ่ง 2~3 ปีมานี้ พอเทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้น ซีพียูกับจีพียู็ยิ่งทรงพลังก็ทำให้เกมเมอร์และครีเอเตอร์ที่ไม่อยากเสียเวลาประกอบพีซีให้วุ่นวายเลือกตัดปัญหาทั้งหมดโดยซื้อโน๊ตบุ๊คเล่นเกมสเปคแรงมาใช้แทน แถมได้เปรียบว่าพกพาสะดวกหยิบไปทำงานได้ กลับบ้านต่อหน้าจอแยกก็เล่นเกมชั้นนำได้ดีพอตัว นอกจากสเปคแล้ว ในปี 2024 ที่ปัญญาประดิษฐ์เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น หลายแบรนด์ก็เสริม AI...

รีวิว Asus

ASUS ZenBook 14 OLED UM3406H พรีเมี่ยมโน๊ตบุ๊คพร้อมพลัง Ryzen AI ทำงานได้ เนียนเล่นเกมลื่นอีก!! ถ้าจะซื้อโน๊ตบุ๊กสักเครื่อง ก็จะมีทางเลือกแค่เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คหนาหนักแต่แรงทรงพลังหรือเป็นกลุ่มโน๊ตบุ๊คบางเบาเช่นเดียวกับ ASUS Zenbook 14 OLED UM3406H ทว่ามันจะไม่ติดข้อจำกัดเดิมว่าเล่นเกมไม่ไหวอีกต่อไปด้วยพลังของซีพียู AMD Ryzen 8000 Series พร้อม Ryzen...

รีวิว Asus

ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เกมมิ่งตัวบางแอบแรง หยิบไปไหนก็ดูดีไม่มีใครเกิน!! ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เป็นหนึ่งในสามหัวหอกเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คจากทาง ASUS ผู้คงรูปลักษณ์เรียบหรูผู้ดี ขณะที่อีกสองพี่น้องเป็นเกมมิ่งตัวแรงทรงพลังขวัญใจเกมเมอร์ปรับสุดทุกเกม ROG Zephyrus G14 จึงเหมาะกับพนักงานออฟฟิศผู้รักในการเล่นเกมและครีเอเตอร์ปั้นงานกราฟิค 3D เสียมากกว่า ซึ่งโมเดลปี 2024...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก