Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Preview] ASUS ROG G703 Chimera โครตเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค สเปค i7HK + GTX 1080 จอ 144Hz ตัวแรกของโลก

สำหรับ ASUS ROG Chimera G703 (ไคเมร่า) ถือว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นพี่ใหญ่ตัวล่าสุดที่ออกแบบการดีไซน์ที่พัฒนาต่อยอดมาจากตัว G702 ซึ่งก็ยังคงมีความเป็น ROG แบบเต็มเปี่ยม ที่ออกแบบมาไม่ใช่เฉพาะเกมเมอร์ แต่ออกแบบมาเพื่อนักกีฬาอีสปอร์ตโดยเฉพาะ

สำหรับ ASUS ROG Chimera G703 (ไคเมร่า) ถือว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นพี่ใหญ่ตัวล่าสุดที่ออกแบบการดีไซน์ที่พัฒนาต่อยอดมาจากตัว G702 ซึ่งก็ยังคงมีความเป็น ROG แบบเต็มเปี่ยม ที่ออกแบบมาไม่ใช่เฉพาะเกมเมอร์ แต่ออกแบบมาเพื่อนักกีฬาอีสปอร์ตโดยเฉพาะ สเปคเครื่องมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสุดแรงอย่าง Intel Core i7-7820HK ที่ผ่านการ Overclock มาแล้วทำให้มีความเร็วสูงสุดถึง 4.3 GHz พร้อมกราฟิกนั้นใช้ของ NVIDIA รุ่น GeForce GTX 1080 ที่ผ่านการ Overclock มาเช่นกันด้วยซึงมีความเร็วอยู่ที่ 1974 MHZ

ASUS ROG G703 Chimera Preview 2

ดีไซน์ภาพนอกเป็นสี Platinum Gray มีโลโก้ ROG อยู่ที่มุมขวากลางตัวเครื่องซึ่งสามารถปรับสีไฟได้แบบ RGB ตามที่เราต้องการ ส่วนแกนฝาพับจะเป็นสี Copper มีสกรีนคำว่า Republic of gamers ชื่อเต็มของ ROG โดยด้านหลังจะมีพอร์ตเชื่อมต่อเป็น USB 3.0, HDMI, mini Display Port และรูเสียบสายชาร์จขนาดใหญ่ พร้อมช่องรูระบายความร้อนขนาดใหญ่อีก 2 ข้าง

ASUS ROG G703 Chimera Preview 8  ASUS ROG G703 Chimera Preview 9

ASUS ROG G703 Chimera Preview 11  ASUS ROG G703 Chimera Preview 10

พอร์ตการเชื่อมต่อด้านข้างซ้ายตัวเครื่องประกอบไปด้วย Lan, Thunderbolt 3, USB 3.1 Gen 1 จำนวน 1 พอร์ต ส่วนทางด้านขวาก็จะมี USB 3.1 Gen 1 อีก 2 พอร์ต และ SD Card Reader ซึ่งนอกจากนี้ด้านข้างทั้งสองยังมีช่องดูดอากาศเข้าอีกด้วย ส่วนการเชื่อมต่อไร้สายก็มีทั้ง Wireless AC, Bluetooth 4.1 ซึ่งจุดที่น่าสนใจอีกจุดคือการรองรับการเชื่อมต่อกับคอนโทรลเลอร์ของ Xbox One โดยตรงโดยไม่ต้องต่ออแดปเตอร์เพิ่ม

ASUS ROG G703 Chimera Preview 5  ASUS ROG G703 Chimera Preview 6

ส่วนตัวคีย์บอร์ดเครื่อง ASUS ROG Chimera G703 ก็เป็นแบบ Per-Key สามารถตอบสนองการกดเด้งรับสัมผัสได้นุ่มมือเป็นอย่างดี โดยสามารถรองรับการกดได้สูงสุดถึง 20 ล้านครั้ง รองรับการกดหลายๆ ปุ่มพร้อมกัน และแถมยังมีฟังก์ชั่นการกดลั่นด้วย คือ การกดแต่ละปุ่มต้องใช้น้ำหนัก 65 กรัมในการกดแต่ละครั้งนั่นเอง อีกทั้งตัวคีย์บอร์ดเองก็มีไฟล์เป็นแบบ RGB แบ่งได้ 4 โซน สามารถปรับได้ตามที่ใจเราต้องการผ่านโปรแกรม AURA Core ซอต์ฟแวร์สำหรับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ROG โดยเฉพาะ

ASUS ROG G703 Chimera Preview 12  ASUS ROG G703 Chimera Preview 14

ASUS ROG G703 Chimera Preview 13  ASUS ROG G703 Chimera Preview 15

นอกจากนี้ตัวเครื่อง ASUS ROG Chimera G703 ยังมาพร้อมระบบเสียงลำโพง 4 ตัว ซึ่งแต่ละตัวมีกำลังอยู่ที่ 10 W ที่มาพร้อมแอมป์ ESS Sabre HiFi headphone DAC ที่รองรับเสียงสูงสุด 32 bits แบบ 384 kHz ใส่ RAM มาขนาด 64 GB แบบ DDR4 Bus 2800 ส่วนแหล่งเก็บข้อมูลนั้นจัดเต็มเป็นแบบ M.2 NVMe SSD ขนาด 512 GB และใส่ HDD 2.5 SATA3 ขนาด 2 TB มาให้อีกด้วย

ASUS ROG G703 Chimera Preview 18  ASUS ROG G703 Chimera Preview 7

สรุปแล้วสำหรับ ASUS ROG Chimera G703 ถือได้ว่าสมกับเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวท๊อปที่สมบูรณ์แบบจริงๆ จัดเต็มแบบสุดๆ ยัดทุกอย่างที่เป็นที่สุดมาทุกอย่างเท่าที่จะยัดได้ แถมยัง Overclock CPU GPU มาให้ตั้งแต่โรงงานทำให้เครื่องนี้แรงกว่ารุ่นอื่นที่ใช้สเปคเหมือนกันนั่นเองครับ โดยสนนราคาอยู่ที่ 149,990 บาท จะวางจำหน่ายในงานคอมมาร์คเป็นที่แรก ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ วันที่ 2-5 พฤศจิกายนนี้ ใครสนใจก็ไปแวะดูชมกันได้นะครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS TUF Dash F15 FX516 เป็น Gaming Notebook เน้นพกพก ราคาไม่แพง สเปกแรง มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 2021 จัดเต็มเรื่องประสิทธิภาพความแรงต่อความคุ้มค่า กับช่วงราคายอดนิยม 25,000 – 30,000 บาท ได้สเปกเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 4000H หรือ Ryzen 5000H รุ่นใหม่ที่ตอบสนองประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก รวมไปถึงมีสเปกที่เป็น Intel Core i Gen 10H /...

Notebook Review

Lenovo Legion 5 รุ่นใหม่ปี 2021 นับได้ว่าเป็น Gaming Notebook ที่ได้รับความสนใจพอตัว ด้วยความแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ในตลาด อย่างดีไซน์ภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์ มี DNA ที่เป็น Legion Series ที่เป็น Gaming จริงจังรุ่นล่าสุด พร้อมด้วยการทำงาน Lenovo Legion AI...

Special Story

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คต่อหน้าจอแยก Refresh Rate สูงเอาไว้เล่นเกมเลือกยังไง ดูให้เคลียร์ ๆ เลย เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คต่อหน้าจอแยกเรียกว่าเป็นตัวเลือกใหม่ของเกมเมอร์มากขึ้นเรื่อย ๆ ในยุคการ์ดจอแพงเพราะถูกกว้านซื้อไปขุดเหรียญคริปโตกันเสียหมด และถึงหาซื้อได้ก็มีราคาแพงมาก หรือมีเงื่อนไขมากมายกว่าจะซื้อได้ ไม่สามารถซื้อแยกชิ้นส่วนได้เหมือนอดีตอีกแล้ว ทำให้เกมเมอร์บางคนเลือกขายเกมมิ่งพีซีของตัวเอง แล้วย้ายมาซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คต่อหน้าจอแยกเพื่อเล่นเกมแทนก็มีเช่นกัน สำหรับเกมเมอร์ที่เคยมีพีซีอยู่ ก็น่าจะมีอุปกรณ์อย่างเมาส์และคีย์บอร์ดเกมมิ่งก็เอามาต่อกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ได้เลย แต่หน้าจอแยกนั้น บางคนอาจจะสงสัยว่าพอร์ต HDMI ที่ติดมากับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คนั้นสามารถต่อกับหน้าจอที่ค่า Refresh Rate สูง...