Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Commart Work 2017] แนะนำโน๊ตบุ๊ค Intel Gen8 ราคา 20,000 บาทต้นๆ สเปกใหม่ที่สุด คุ้มค่าที่สุด

สำหรับใครที่กำลังวางแผนที่จะมาช้อปโน๊ตบุ๊คมาในงาน Commart Work 2017 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ต้องบอกว่าเป็นช่วงเวลาน่าสนใจ สำหรับคนที่สนใจและอยากได้โน๊ตบุ๊คมาทำงานหรือเล่นเกมในราคาเริ่มที่ประมาณ 20,000 กว่าบาท

สำหรับใครที่กำลังวางแผนที่จะมาช้อปโน๊ตบุ๊คมาในงาน Commart Work 2017 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ต้องบอกว่าเป็นช่วงเวลาน่าสนใจ สำหรับคนที่สนใจและอยากได้โน๊ตบุ๊คมาทำงานหรือเล่นเกมในราคาเริ่มที่ประมาณ 20,000 กว่าบาท เวลานี้มีโน๊ตบุ๊คที่ใช้ซีพียู Intel Gen8 มาเป็นตัวเลือกสำหรับการใช้งานหลายรุ่นเลยทีเดียว ซึ่งในงานนี้ทีมงานได้คัดสรรมาให้กับผู้ที่สนใจ ซึ่งอาจจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่รอให้คุณมาจับจ่ายในงาน Commart Work 2017 นี้

DELL Inspiron 5570 คลิกดูรายละเอียด

Advertisement

Dell inspiron 5000 New c
โน๊ตบุ๊คหน้าจอใหญ่ ที่ใส่ซีพียู Intel Core i5-8250U (1.60GHz) ลงมาในเครื่อง ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัย กับโครงสร้างที่โค้งมนสวยงาม กับหน้าจอขนาดใหญ่ 15.6″ ในแบบ Full-HD และใส่กราฟฟิก AMD Radeon 530 ที่เป็นกราฟฟิกพื้นฐานสำหรับการเล่นเกมทั่วไปได้เป็นอย่างดี และแรม DDR4 4GB พร้อมทั้งใส่ HDD 1TB เรียกว่าเป็นอีกรุ่นที่ให้ความคุ้มค่า แต่สำหรับคนที่สนใจ ก็ต้องซื้อระบบปฏิบัติการวินโดวส์มาเพิ่้มในภายหลัง โดยน้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ประมาณ 2.35Kg

Acer Swift 3 SF314-52 คลิกดูรายละเอียด

Swift 3 SF314 52 f

เป็นโน๊ตบุ๊คที่ใช้ซีพียู Intel Core i5-8250U รุ่นใหม่ ความเร็ว 1.60GHz อีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ แต่เรื่องสเปกดูจะเน้นไปที่การใช้งานทั่วไปและซอฟต์แวร์สำนักงานเป็นหลัก แม้ว่าจะไม่ได้เพิ่มการ์ดจอแยกมาให้ เพราะมีกราฟฟิกออนซีพียูอย่าง Intel UHD Graphic 620 มาให้ก็ตาม แต่ก็ปรับสเปกบางอย่างให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น อย่างเช่น เพิ่มแรมมาให้ถึง 8GB DDR4 และใส่ SSD 256GB มาอีกด้วย พร้อมหน้าจอขนาด 14″ FHD IPS เลยทีเดียว และยังมีพอร์ต USB Type-C อีกด้วย กับความบางเบาที่เอาใจคนที่ชอบพกพา ด้วยน้ำหนักประมาณ 1.6Kg เท่านั้น เรียกว่าเป็นอัลตร้าบุ๊กที่ตอบโจทย์กลุ่มทำงานได้ดี

HP 14 คลิกดูรายละเอียด

14 White c

เป็นโน๊ตบุ๊คที่ใช้ Intel Gen8 Core i5-8250U ที่เปิดตัวรายแรกๆ ในท้องตลาด พร้อมดีไซน์สีขาวตลอดทั้งบอดี้ กับหน้าจอขนาด 14″ แต่เป็นแบบ HD (1366×768) เท่านั้น เอาใจคอเกมด้วยกราฟฟิก AMD Radeon 530 ที่มีเมมโมรี GDDR5 2GB ด้วยการชูจุดเด่นด้วยการใส่ SSD 256GB มาในตัว พร้อมแรม DDR4 4GB ให้น้ำหนักที่เบาสบายประมาณ 1.5Kg ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นที่มีวางสเปกให้ชนกับหลายๆ รุ่นในท้องตลาด ด้วยการชูเรื่องราคาสบายกระเป๋า เพราะใส่มาทั้งกราฟฟิกแยก และ SSD นอกจากนี้ยังมีพอร์ต USB Type-C มาให้อีกด้วย

Lenovo Ideapad 320 คลิกดูรายละเอียด

Ideapad 320 lโน๊ตบุ๊คตัวเก่งที่เป็นเรือธงสำหรับคนที่ชอบความคุ้มค่าในราคาสบายกระเป๋า โดยจุดเด่นอยู่ที่การออกแบบที่สวยงาม Lenovo จัดซีพียู Intel Core i5-8250U ความเร็ว 1.60GHz มาให้ พร้อมกราฟฟิก GeForce MX150 ที่มีเมมโมรี GDDR5 2GB มาให้ ความแรงถือว่าอยู่ในระดับ GT1030 ให้คอเกมพอได้สัมผัสกับเฟรมเรตในการเล่นเกมง่ายๆ ที่ไม่ต้องใช้ทรัพยากรหนักหน่วงมากนัก อย่างไรก็ดีหากเทียบกับคู่แข่งบางรุ่นที่มาพร้อม SSD ก็ถือว่าเป็นรองนิดหน่อย แต่ผู้ใช้ก็จะได้ HDD 1TB มาให้ใช้ และการแสดงผลบนจอ 14″ FHD (1920×1080) ในแบบ Anti Glare และ Windows 10 Home น้ำหนักอยู่ราวๆ 2.1Kg

สำหรับคนที่สนใจแนะนำว่ารีบไปดูในงาน Commart Work 2017 ตั้งแต่ในช่วงวันแรกๆ เพราะโน๊ตบุ๊คบางรุ่นอาจไม่ได้วางจำหน่ายอยู่ทุกร้าน อาจจะต้องเช็คข้อมูลกันอีกครั้งหนึ่ง อย่างไรแล้วอยากให้ทุกท่านไปลองใช้งานหรือสัมผัสด้วยตัวเอง แล้วอย่าลืมมาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ฟังกันบ้างนะครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Legion 5i รุ่นใหม่หัวใจ Intel Intel Gen 12 มาแล้ว และยังแรงไม่แพ้รุ่นก่อนแน่นอน!  Advertisement เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ เพราะประสิทธิภาพดีและเล่นเกมได้สบายๆ Lenovo Legion 5i ก็เป็นหนึ่งในหมู่เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นเรือธงพร้อมฟีเจอร์ล้นเครื่อง ได้แก่ คีย์บอร์ด TrueStrike ซึ่งได้สัมผัสตอนใช้งานไม่ต่างกับ Mechanical Keyboard พร้อมไฟ...

CONTENT

MSI Stealth 15M โน๊คบุ๊คเกมมิ่ง บางเบา ราคาจับต้องได้ง่าย Intel Core i7+RTX3060 จอ 144Hz เบาแค่ 1.8Kg MSI Stealth 15M โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งในระดับพรีเมียม ที่มาพร้อมฟีเจอร์ในการทำงานและความบันเทิงครบครัน สำหรับเกมเมอร์และคนทำงาน ที่ต้องการทั้งพลังขั้นสูงในการเล่นเกม และตอบรับกับงานในด้านต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ ด้วยขุมพลัง Intel...

Buyer's Guide

Acer Predator เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครหัสแรงของ Acer ช่วงกลางปี 2022 นี้มีรุ่นไหนน่าซื้อบ้างนะ?  Advertisement หากพูดถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นเรือธงจาก Acer ไม่ใช่ตระกูล Nitro 5 แต่เป็น Acer Predator ซึ่งผู้เขียนเคยแนะนำฟีเจอร์เด่นเฉพาะตัวของตระกูล Predator ไปแล้วในบทความนี้ ซึ่งมั่นใจว่าโน๊ตบุ๊คตระกูลนี้น่าจะถูกใจเกมเมอร์สายแรง อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสเปคจบเครื่องเดียวเล่นได้ทุกเกม จะปรับกราฟิคระดับสูงสุดก็ยังได้ภาพลื่นๆ อีก 2-3...

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ 2022 ขุมพลัง GeForce RTX 30 series เพิ่มเทคโนโลยี เพื่อคอเกมและนักสร้างคอนเทนต์ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค จะให้เล่นเกมได้ลื่นไหล กราฟิกการ์ดหรือการ์ดจอที่ใช้ ก็ต้องแรงสั่งได้ โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่เปิดตัวกันมาแบบครบไลน์ เกือบทุกค่าย ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นซีพียู Intel Gen 12 หรือแรม DDR5 ที่เรียกว่าประสิทธิภาพร้อนแรงไม่น้อยเลย กับสนนราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก