Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] HP ScanJet 3000 s3 เปลี่ยนงานเอกสารยุ่งยาก ใบเสร็จ นามบัตร โบรชัวร์ ให้เป็นไฟล์ดิจิตอลได้ในขั้นตอนเดียว

HP ScanJet 3000 s3 เป็นสแกนเนอร์ในรูปแบบของ Sheetfed โดยพื้นฐานของสแกนเนอร์รูปแบบนี้ แทบจะไม่ต่างไปจากที่เราใช้งานกันทั่วไป เพียงแต่เปลี่ยนรูปแบบจากการวางกระดาษบนถาดสแกน มาเป็นการดึงกระดาษจากถาดวาง

สำหรับงานเอกสารในสำนักงาน บางครั้งก็ไม่ได้จบแค่ปริ้นเตอร์หรือการทำสำเนาเอกสารด้วยการก็อปปี้เท่านั้น เพราะในหลายครั้งเราจะเห็นการจัดเก็บไฟล์ที่เป็น Document ในรูปแบบดิจิตอลไฟล์ ซึ่งเข้ามามีบทบาทอย่างมากในชีวิตประจำวันเวลานี้ เพราะถือเป็นการลดพื้นที่สำหรับการจัดเก็บกระดาษที่เป็นข้อมูลต่างๆ ลง และกลายเป็น Data ในรูปแบบดิจิตอล ที่ปัจจุบันนำมาใช้เป็นข้อมูลหลักฐาน ในการแลกเปลี่ยนอ้างอิงได้ดียิ่งขึ้น โดยสิ่งที่เข้ามามีบทบาทก็คงหนีไม่พ้นอุปกรณ์ที่เรียกว่า “สแกนเนอร์” นั่นเอง

HP ScanJet Pro 3000 s3 13

Advertisement

HP ScanJet 3000 s3 เป็นสแกนเนอร์ในรูปแบบของ Sheetfed โดยพื้นฐานของสแกนเนอร์รูปแบบนี้ แทบจะไม่ต่างไปจากที่เราใช้งานกันทั่วไป เพียงแต่เปลี่ยนรูปแบบจากการวางกระดาษบนถาดสแกน มาเป็นการดึงกระดาษจากถาดวาง ผ่านมายังหัวสแกนและออกไปยังถาดกระดาษขาออก ทำให้สแกนเนอร์ลักษณะนี้ มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด ส่วนตัวอักษรหรือกราฟฟิกที่ปรากฏบนหน้ากระดาษ จะกลายมาเป็นไฟล์ดิจิตอลเก็บไว้ จึงตอบโจทย์การใช้งานได้ทั้งเอกสารทั่วไป เช่น ใบเสร็จ นามบัตร โบรชัวร์หรือบรรดาแผ่นพับ เช็คเงินสด และใบงานเช่นแฟกซ์สำหรับเป็นหลักฐานที่กลายเป็นไฟล์และนำมาใช้งานได้ง่ายขึ้น

ด้วยความเร็วในการฟีดกระดาษอัตโนมัติได้ถึง 35 แผ่นต่อนาที และความละเอียดที่ 600dpi พร้อมปุ่มควบคุมการทำงาน ซึ่งรวมถึงถาดกระดาษที่สามารถปรับให้เข้ากับเอกสารในแบบต่างๆ ได้ รองรับการสแกนเป็นไฟล์ดิจิตอลได้อย่างหลากหลายเลยทีเดียว ซึ่งครอบคลุมการใช้งานในด้านต่างๆ ของสำนักงานได้เป็นอย่างดี รวมถึงสามารถนำไปใช้นอกสถานที่ได้อีกด้วย เพราะมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด

Specification:

 • รูปแบบการสแกน : Sheetfed
 • ความละเอียด ออพติคอล : Up to 600 dpi (color and mono, Sheet-feed)
 • รอบการทำงาน (ต่อวัน) : Recommended for 3,500 pages
 • ความลึกของสี : 24-bits external 48-bits internal
 • รูปแบบมีเดียที่รองรับ : Cut Sheet Paper, Printed Paper (Laser and ink), Pre-Punched Paper, Bank Checks, Business Cards, Freight Bills,
  Carbonless forms, Previously stapled media with staple removed
 • ฟอร์แมตไฟล์จากการสแกน : For text & images: PDF, JPEG, PNG, BMP, TIFF, Text (.txt), Rich Text (rtf) and Searchable PDF
 • แผงควบคุม : Scan button, Cancel button, Power button with a LED and a LED for Error indication.
 • จำนวนการฟีดกระดาษอัตโนมัติ : 50 sheets of Xerox 4024 75 g/m² paper
 • ความเร็วในการฟีดกระดาษอัตโนมัติ : Up to 35 ppm/70 ipm 3
 • การเชื่อมต่อมาตรฐาน : USB 2.0 and USB 3.0 (SuperSpeed)
 • การเชื่อมต่อ ทางเลือก : USB 2.0 port for Wi-Fi accessory

การออกแบบและฟังก์ชั่น

HP ScanJet Pro 3000 s3 01

HP ScanJet 3000 s3 มาในขนาดที่คอมแพค ที่เลือกวางบนโต๊ะทำงานได้สบาย เรียกว่าไม่ต้องแยกโต๊ะวาง แต่วางข้างเครื่องคอมพ์ได้สบายๆ เคลื่อนย้ายสะดวกเพราะน้ำหนักเพียง 3.4Kg เท่านั้น

HP ScanJet Pro 3000 s3 31

แผงควบคุมที่อยู่ด้านบนของตัวเครื่อง สำหรับใช้เป็นปุ่ม Scan, ยกเลิกและปุ่มเพาเวอร์

HP ScanJet Pro 3000 s3 02

ลักษณะการวางกระดาษจะเหมือนปริ้นเตอร์ ด้วยการมีถาดกระดาษขาเข้าด้านบน ซึ่งรองรับการสแกนต่อเนื่องที่ 35 หน้าต่อนาที และถาดขาออกด้านล่าง

HP ScanJet Pro 3000 s3 03

HP ScanJet Pro 3000 s3 04 HP ScanJet Pro 3000 s3 05

ถาดกระดาษขาออก พับปรับได้ 4 ระดับ เพื่อให้รองรับกับกระดาษหลายรูปแบบ ตั้งแต่ A4 ไปจนถึงซองจดหมายและนามบัตร พร้อมตัวกันกระดาษตกมาด้วย สามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน

HP ScanJet Pro 3000 s3 06

รูปแบบการสแกน แม้แต่นามบัตรขนาดเล็ก ก็ยังสามารถเลื่อนปรับถาดกระดาษให้รองรับการใช้งานเอกสารได้อย่างหลากหลายมากขึ้น

HP ScanJet Pro 3000 s3 07

HP ScanJet Pro 3000 s3 08

กรณีที่ต้องตรวจเช็คดูแล ScanJet รุ่นนี้สามารถเปิดตัวเครื่องออกมา เพื่อเช็คปัญหาการทำงานได้ เมื่อกระดาษติดหรือหยุดชะงัก ด้านในมีลูกกลิ้งอย่างน้อย 5 ชุด ในการฟีดกระดาษ และและเลื่อนกระดาษได้อย่างสมดุล

HP ScanJet Pro 3000 s3 8

ถาดกระดาษที่ซ่อนอยู่ภายใน สามารถดึงออกมาและพับเก็บได้สะดวก ใช้พื้นที่บนโต๊ะทำงานไม่มากนัก

HP ScanJet Pro 3000 s3 09

พอร์ตต่อพ่วงด้านหลังประกอบด้วย พอร์ต USB สำหรับเชื่อมต่อพีซีและพอร์ตที่ใช้ในการติดตั้งอุปกรณ์ในการต่อสัญญาณ WiFi และ Power-Input

HP ScanJet Pro 3000 s3 10

มุมมองจากด้านข้างของเครื่อง เมื่อพร้อมสำหรับการทำงาน ไม่มีความซับซ้อน โดยมีเพียงถาดกระดาษเข้า-ออกที่ยื่นออกมาเท่านั้น จึงเคลื่อนย้ายได้ง่าย ต่างจากแบบที่เป็น Flatbed

HP ScanJet Pro 3000 s3 11

ไม่ว่ากระดาษจะหนาหรือบาง รวมถึงความยาวของกระดาษที่รองรับได้มากขึ้น จึงทำให้ HP ScanJet 3000 s3 มีความยืดหยุ่น พร้อมสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย

HP ScanJet Pro 3000 s3 12

ตัวล็อคกระดาษขาออก ไม่ให้กระดาษหลุดจากถาด ที่ให้ผู้ใช้เลือกปรับตามรูปแบบของเอกสารได้สะดวก

Conclusion

HP ScanJet Pro 3000 s3 1

HP ScanJet 3000 s3 นับเป็นเครื่องสแกนอีกรุ่นหนึ่งที่น่าจะเข้ามาเติมการใช้งานให้กับในภาคส่วนหรือบางแผนกของสำนักงานได้อย่างลงตัวมากขึ้น อย่างเช่น งานเอกสาร บัญชีหรือธุรการ สำหรับการสแกนเอกสาร ไม่ว่าจะเป็นบิลใบเสร็จ เอกสารการเงิน แคชเชียร์เช็คหรือนามบัตร เพื่อนำมาเก็บไว้เป็นไฟล์ดิจิตอล สำหรับการนำไปใช้ในโอกาสต่อไปหรือส่งต่อให้กับแผนกอื่น ในการจัดเก็บเป็นหลักฐาน ลดพื้นที่ในการเก็บเอกสารกระดาษ ซึ่งปัจจุบันถือเป็นภาระอันใหญ่หลวงของหลายออฟฟิศ

รวมถึงเอกสารบางอย่าง ก็มักจะเลือนหายไปเมื่อทิ้งไว้สักระยะ ดังนั้นเครื่องมือในการจัดเก็บข้อมูลแบบนี้จึงมีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เครื่องสแกนจาก HP รุ่นนี้จึงออกมาตอบโจทย์การใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะในแง่ของความเร็วก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีเพียงการสแกนแบบหนังสือหรือเอกสารที่เป็นเล่มเท่านั้น ที่ไม่สามารถสแกนจากเครื่องนี้ได้ เพราะด้วยคุณลักษณะของตัวสแกน แต่ถ้ามองถึงการใช้งานร่วมกับเอกสารเฉพาะทางรูปแบบ ก็ถือว่าเป็นสแกนเนอร์ที่ตอบโจทย์ความต้องการในสำนักงานได้เป็นอย่างดีทีเดียว

จุดเด่น

 • รองรับการสแกนเอกสารแบบแผ่นได้อย่างรวดเร็ว
 • สนับสนุนการสแกนเอกสารได้หลายรูปแบบ
 • รองรับโมดูล USB WiFi สำหรับการเชื่อมต่อไร้สาย

ข้อสังเกต

 • รองรับการสแกนเอกสารแบบแผ่นเท่านั้น

ContactHP ScanJet 3000 s3

Price : ประมาณ 17,080 บาท

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เครื่องปริ้นยี่ห้อไหนดี 2022 นี้มีรุ่นดีๆ ตอบโจทย์คนทั่วไปจน SME เครื่องปริ้นยี่ห้อไหนดี 2022 นี้ ต้องถือว่ามีรุ่นย่อยให้เลือกเยอะและได้รับการพัฒนากลบจุดด้อยของเครื่องปริ้นท์ในอดีตไปหลายส่วนทีเดียว ไม่ว่าจะเสริมแท็งก์หมึกเข้ามาให้ผู้ใช้เปลี่ยนจากการเปลี่ยนตลับหมึกเป็นเติมน้ำหมึกเข้าไปในระบบแทน, เสริมระบบ Wi-Fi มาให้ปริ้นท์งานได้ทันทีโดยไม่ต้องลากสาย USB ไปต่อคอมพิวเตอร์ให้วุ่นวายอีกต่อไป และหากผู้ใช้คนไหนเริ่มเปิดบริษัทเป็นของตัวเองแล้วล่ะก็ เครื่องปริ้นก็เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำออฟฟิศที่ขาดไม่ได้เลยAdvertisement หากคิดอยู่ว่าจะซื้อเครื่องปริ้นยี่ห้อไหนดี 2022 ณ ตอนนี้ก็ควรเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ เพื่อให้สั่งปริ้นงานได้จากคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนในมือได้ในทันที...

CONTENT

เอชพี HP Thailand Day 2022 เพิ่มศักยภาพการทำงานในกลุ่มผู้ใช้งานธุรกิจและผู้ใช้งานทั่วไป ปลดล็อกพลังการทำงานไฮบริด เชื่อมต่อเทคโนโลยีใหม่ เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวนวัตกรรมเทคโนโลยีทรงพลังเต็มรูปแบบภายใต้ธีม “ปลดล็อกศักยภาพธุรกิจสร้างโอกาสเติบโตสู่โลกไฮบริด” ในงาน HP Thailand Day 2022 พร้อมส่งอุปกรณ์และโซลูชั่นกลุ่มใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับการทำงานประสานกัน พร้อมร่วมสร้างประสบการณ์การสร้างสรรค์ในโลกไฮบริด ประกอบด้วย HP EliteBook x360 1040...

Other News

เอชพี อิงค์ ประเทศไทย แนะนำแพลตฟอร์มออนไลน์ Print and Play แหล่งรวมไอเดียเสริมการเรียนรู้จากที่บ้านให้เด็ก ๆ และผู้ปกครองได้ใช้เวลาร่วมกัน และให้การเรียนรู้เป็นเรื่องสนุกพร้อมฝึกความคิดสร้างสรรค์ใหม่

Other News

เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กระบุ พรินเตอร์เป็นไอทีพาร์ทเนอร์ที่ขาดไม่ได้ ผลสำรวจเจ้าของกิจการแถบเอเชียตะวันเฉียงใต้ โดยแบรนด์ HP ชี้ให้เห็นว่า ครอบครัว วิสัยทัศน์ และเทคโนโลยีคือหัวใจหลักของการทำธุรกิจยุคใหม่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก