Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game Scoop – 5 สิ่งที่ไม่ควรทำเวลาเล่นเกมออนไลน์ เพราะอาจนำไปสู้การแพ้แบบยับเยิน

การเล่นเกมของแต่ละคนนั้นก็จะมีทักษะ รวมไปถึงวิธีการเล่นที่แตกต่างกันออกไปว่าใครชอบทำอะไรที่ไหนอย่างไร แต่ในบางครั้งและในบางการกระทำนั้นก็ส่งผลเสียต่อการเล่นเกมโดยที่บางทีเราอาจไม่รู้ตัวเลยก็ได้ โดยในวันนี้เราจะพามารู้กันว่า 5 สิ่งที่ไม่ควรทำตอนเล่นเกมนั้น

การเล่นเกมของแต่ละคนนั้นก็จะมีทักษะ รวมไปถึงวิธีการเล่นที่แตกต่างกันออกไปว่าใครชอบทำอะไรที่ไหนอย่างไร แต่ในบางครั้งและในบางการกระทำนั้นก็ส่งผลเสียต่อการเล่นเกมโดยที่บางทีเราอาจไม่รู้ตัวเลยก็ได้ โดยในวันนี้เราจะพามารู้กันว่า 5 สิ่งที่ไม่ควรทำตอนเล่นเกมนั้นจะมีอะไรกันบ้าง

gamer istock yuri arcurs 1 copy

Advertisement

1.อย่าเปิด Skill ปากใส่คนอืน ถ้าไม่อยากให้เกมแพ้

มากันที่อย่างแรกสุดหลายๆคนอาจจะเคยคิดว่าเวลาที่เล่นเกมแล้วเจอคนที่เล่นไม่เป็นแล้ัวนั้นสิ่งที่เราต้องทำก็คือสอนและบอกกล่าวถึงวิธีการเล่นที่ถูกต้อง แต่ถ้ามีการใส่อารมณ์เข้าไปจะทำให้บรรยากาศภายในทีมนั้นเปลี่ยนไปในทันที เพราะผู้ที่ถูกว่ากล่าวก็จะรู้สึกว่าไม่เป็นตัวของตัวเอง ทำอะไรไม่ถูก กล้วทุกสิ่งอย่างไม่กล้าทำอะไร ดังนั้นอย่าให้อารมณ์เข้ามาเลยจะดีกว่าครับ เพราะว่าทะเลาะกัน หรือเปิดไฟใส่กันไม่ได้ส่งผลดีต่อเกมแน่นอน

01b07d61b8664ec5fae747b75aac370e

2.ฝนตกหนักอย่างเสี่ยงเลย

ฝนกับอินเตอร์เน็ตนั้นเป็นของถไม่ถูกกันอย่างยิ่ง เพราะเมื่อฝนมาเน็ตจะไป ดีไม่ดีไฟดับอีกต่างหาก ดังนั้นถ้าคิดจะเล่นเกมสักเกม แล้วรู้สึกว่าท้องฟ้าไม่ค่อยสวยสักเท่าไหร่ก็แนะนำว่าให้งดกันไปก่อน เพราะคงไม่มีใครอยากเล่นเกมอยู่ดีๆ แล้วเน็ตก็หลุดไปอย่างแน่นอน เพราะว่านอกจากเราจะหงุดหงิดแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องทนรับชะตากรรมเลยนั้นก็คือเสียงด่าของเหล่าเพื่อนๆภายในทีมเมื่อเน็ตเรากลับมาและทำการ Re Join ไปเป็นที่เรียบร้อย

true love

3.ถ้ายังคุยกับแฟนไม่เสร็จอย่าเพิ่งมาเล่นเลย

นอกจากฝนกับเกมแล้ว แฟนกับเกมนี้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ค่อยถูกกันสักเท่าไหร่ ยกเว้นแต่ถ้าแฟนของเรานั้นชอบเล่นเกม แต่ถ้าไม่ชอบแล้วละก็ ถ้ายังคุยกับแฟนไม่เสร็จแนะนำว่าอย่าเพิ่งมาเล่นเลย เพราะว่าถ้าเล่นเกมไปคุยกับแฟนไป มักจะเกิดเหตุการณ์ AFK พับจอไปตอบแชท โน้นนี้นั้น หนักหน่อยก็ทะเลาะกัน แล้วหายไปเลย และต่อจากนั้นใครเป็นคนรับกรรมละ ก็เหล่าผู้เล่นในทีม ที่จะได้ผู้เล่นที่ไม่มีสมาธิ มาอยู่ในทีม 1 EA ดังนั้นเอาสักอย่างเถอะครับ จะคุยกับแฟน หรือ จะเล่นเกม

407350 league of legends windows screenshot two vs one ryze probably

4.หยุดเถอะครับ หยุดม่อผู้หญิงในเกม!!!

อันนี้สภาพไม่ค่อยต่างกับอันบนสักเท่าไหร่ แต่เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นภายในเกมเลย แน่นอนว่าเหล่า Gamer ชายอย่างเราๆก็อยากได้คู่ขาที่เป็นผู้หญิงสักคนได้เล่นเกมุ้งมิ้งกันเรื่อยเปื่อย แต่ขอร้องเหอะ ไปจีบกันตอนจบเกมได้ไหม แหม่ มาๆเดี่ยวผมจะดูแลคนนี้เอง จะดูแลทำมะเขือ อะไรละครับกับ Support ส่วน Carry ชายไทยก็ต้องยืนชิลๆกลางเลนให้ชาวบ้านยำเละ ส่วน Support ก็จะเห็นกับเหล่าชายหน้าม่อ มาม่ะๆ เดี่ยวเค้าจะปกป้อง เตง เองนะ @#$#%@##@%@#

maxresdefault 4 2

5.กินไปบ่นไปก็พอแล้ว อย่ากินไปเล่นไปเลย

การกินกับการเล่นเกมนั้นเป็นสิ่งคู่กัน แต่ถ้ากินแล้วไม่สนใจเกมละก็ความวอดวายก็จะเกิดขึ้น หลายๆครั้งที่การกินข้าวทำให้เกมเสีย เพราะว่ามั่วแต่ก้มไปกินข้าว แต่ปรากฏว่าทีมเข้าบวกตายกันยกตี้กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นอาหารที่มันมือ อาจจะเป็นข้ออ้างชั้นดีเลยทีเดียว ว่ากินข้าวอยู่ในถนัดเลย มือมันอะเล่นไม่ได้ รอแปบนะไปล้างมือก่อนแล้วก็ AFK ในที่สุด แล้วก็เหมือนเดิม ก็จะกลายเป็นเพื่อนภายในทีมที่ต้องแบกรับภาระในจุดนี้กันไป

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

วันที่ 14 กุมภาพันธ์วันวาเลนไทน์ก็คงจะเป็นวันที่คู่รักคนที่มีแฟนได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขกันนะครับแต่ขณะเดียวกันทางฝั่งคนไม่มีคู่ก็คงจะเป็นวันที่อยากให้ผ่านไปไว ๆ ไปเสียทีและเพื่อไม่ให้เหล่าหนุ่มโสดต้องห่อเหี่ยวในวันดังกล่าว

Notebook News

ขึ้นปีใหม่ 2019 เรียกได้ว่าในแวดวงของเกมค่อนข้างจัดหนักกันเลยทีเดียวเนื่องจากปีนี้มีเกมใหม่ระดับฟอร์มยักษ์หรือเกมเก่าที่นำมารีเมคปรับปรุงระบบใหม่เตรียมวางจำหน่ายกันมากมายไม่แพ้ปี 2018 ที่ผ่านมา แต่ถ้าหากใครอยากจะรู้ว่ามันมีเกมอะไรบ้างในวันนี้เราก็ได้คัด 20 เกมน่าโดนมาให้ชมกันเผื่อจะได้เป็นตัวเลือกซื้อเกมไปด้วย

Game News

ถึงแม้ว่าตลาดเกม PC จะดูไม่ค่อยกระเตื้องเท่าไหร่นักในช่วงปีสองปีที่ผ่านมาแต่ในปี 2018 ถือว่าเป็นข่าวดีเนื่องจากว่าตัวเลขการเติบโตของเกมประเภท PC เพิ่มสูงขึ้นในระดับที่น่าพอใจจนใกล้เคียงกับส่วนแบ่งของเกม Console ที่เหมือนจะไม่เพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่นัก

Game News

เกมมือถือ Pokemon Go ในตอนนี้ก็ได้กวาดเงินไปมากมายทั้งในไทยและต่างประเทศทั่วโลกโดยล่าสุดบริษัท Niantic ผู้พัฒนาก็ได้กลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่าถึง 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก