Connect with us

Hi, what are you looking for?

Special Story

[Life Style] เลือกหูฟังโทรศัพท์ยังไงให้ดูเทพ อยากรู้ต้องเข้ามาอ่าน!!!

Razer ManOWar 7.1 gaming headset

หลายๆคนคงเถียงกันไม่ได้ว่า การฟังเพลงนั้นถือว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งในชีวิตของเราไปเสียแล้ว ไม่ว่าจะไปไหนอย่างน้อยๆก็ต้องหยิบหูฟังขึ้นมาเสียบใส่โทรศัพท์เพื่อฟังเพลงสักเพลงหนึ่งแล้วเคลิ้มไปกับมัน แต่หูฟังแต่ละชนิดก็จะมีจุดเด่นและจุดเสียที่แตกต่างกันออกไป ในบทความนี้เราจะพาไปรูู้จักกับวิธีการเลือกหูฟังให้โดนใจคุณกันครับผม

ประเภทของหูฟัง

ประเภทของหูฟังนั้นจริงๆมีอยู่อย่างหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น  Ear Bud / In Ear / On Ear / Over Ear แต่ในส่วนนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าคนแต่ละคนนั้นชอบกันโดยแต่ละอันนั้นก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป

15e6b29e b832 48b8 8c5f 29e18e10eb54 1.bb1efe6deed220781cf16ca41f9f69b7

  • Ear Bud

เป็นหูฟังยุคแรกสุดกันเลยกับ Ear Bud โดยข้อดีของหูฟังแบบ Ear Bud นั้นก็คือใส่ง่ายใส่สบาย และ สามารถใส่ได้เป็นระยะเวลานานๆได้โดยที่ไม่มีอาการปวดหู แต่ข้อเสียนั้นก็คือคุณภาพเสียงที่ได้ และ ไม่สามารถกันเสียงรบกวนภายนอกได้นั้นเอง นึกไม่ออกก็คือ Apple Earpods นะละครับ

1 jbl in ear headphones

  • In Ear

เป็นหูฟังที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั้นตอนนี้เพราะว่าหาซื้อง่าย และ ส่วมใส่ง่าย นอกจากนั้นในเรื่องของสี ยังสามารถทำได้แบบดีที่สุด เนื่องจากสามารถเข้าไปในชั้นหูได้ลึกที่สุด แต่ข้อเสียนั้นก็คือ ถ้าเลือกหูผิดไซต์นั้น อาจจะทำให้ปวดหูได้ เป็นหูฟังที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบัน สมาร์ทโฟนหลายๆค่ายก็มักจะแถมหูฟังประเภทนี้มา

4052281 B

  • On Ear

หูฟังอันนี้จะไม่ค่อยได้รับความนิยมในสมัยนี้สักเท่าไหร่ โดยจุดเด่นนั้นก็คือเก็บง่ายใส่ง่าย แต่เมื่อใส่หูฟังประเภทนี้นั้นจะมีอาการปวดหูเล็กน้อย เพราะว่ามันจะไม่ครอบใบหูไปในทีเดียว และนอกจากนั้นการกันเสียงภายนอกนั้นยังทำได้ไม่ค่อยดีอีกด้วย

marshall audio 04091743 monitor bluetooth headphones black 1330058

  • Over Ear

ถ้าจะให้นึกถึงประเภทหูฟังที่ดีที่สุดในเรื่องเสียงละก็ ต้องยกให้ตัวหูฟังประเภท Over Ear เลยครับผม เพราะว่า เป็นหูฟังที่สามารถเก็บรายละเอียดเสียงได้ดีที่สุด และยังสามารถกันเสียงภายนอกได้อย่างดี แต่ก็ยังมีข้อเสียงอยู่บ้าง ในเรื่องเกี่ยวกับกลิ่นเพราะว่าไม่สามารถกันตรงนี้นได้ อีกอย่างหนึ่งนั้นก็คือ ราคาที่สูงมากกก

สุดท้ายนอกจากความเท่แล้ว การเลือกซื้อหูฟังดีๆสักอันขึ้นอยู่กับความชอบ ความสะดวกของเพื่อนๆแต่ละท่านด้วย บางท่านอาจจะไม่ชอบ In Ear เพราะมันต้องสอดใส่เข้าไปในรูหู แต่บางท่านเองเช่นผมชอบแบบ In Ear เพราะมันกระชับและยังช่วยลดเสียงรบกวนจากด้านนอกได้อีกด้วย แนะนำว่าตอนซื้อไปลองเองจะดีที่สุดครับ นอกจากเท่แล้วยังต้องใช้แล้วชอบถูกจริตกับท่านด้วย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

Neolution E-Sport Silencer หูฟังเกมมิ่ง 1,390.- เล่นสนุกได้ทุกแพลตฟอร์ม พีซี โน๊ตบุ๊ค คอนโซล มือถือ Neolution E-Sport Silencer เป็นหูฟังเกมมิ่ง อเนกประสงค์ และน้ำหนักเบา เอาใจคอเกม ที่กำลังเริ่มต้นกับหูฟังระดับเกมมิ่ง ที่ให้เสียงจัดจ้านกับไดรเวอร์ 53mm และการออกแบบที่เรียบง่าย แต่เน้นฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ความบันเทิงได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม ดูหนัง...

Accessories review

จะเล่นเกมได้ดี หูฟังก้เป็นสิ่งสำคัญ แต่ใส่นานๆก็หนัก ใช้ไม่สะดวก ยกเว้น Logitech G335 หูฟังเกมมิ่งรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมจุดเด่นด้วยน้ำหนักที่เบา ใส่สบาย พร้อมใช้ด้วยสายต่อแบบ 3.5 mm และยังมาพร้อมสีดำ และขาวสุดสวย ในราคาคุ้มค้าเหมือนยก Logitech G733 ย่อส่วนมาเลย Logitech G335 Wired Gaming Headset...

Accessories review

Logitech G333 เป็นหูฟัง Gaming แบบ In-Ear รุ่นใหม่ เสียงดีฟีเจอร์ได้ ในราคาคุ้มค่าเพียง 1,690 บาท รองรับการใช้งานกับหลากหลายอุปกรณ์ ทั้ง Notebook / PC Desktop / Mobile / Nintendo Switch รวมไปถึง Console...

Accessories review

เชื่อว่าในตอนนี้ก็ยังมีผู้คนอีกมากที่ไม่ค่อยรู้เรื่องของหูฟังมากนัก อาจจะมองแค่ว่าราคาถูกกับใช้งาได้ก็พอ ส่วนคนที่พอมีความรู้เรื่องหูฟังบ้างนั้นก็อาจจะอยากได้หูฟังเสียงดี ๆ ราคาไม่แพง ซึ่งเดิมทีแล้วเป็นอะไรที่หาได้ยากมาก ทว่าในปัจจุบันนี้หูฟังเสียงดี เสียงเทพ ในราคาไม่แพงเริ่มมีมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อรวมถึงยกตัวอย่างหูฟังเสียงดีๆ ในราคาไม่สูงมากไว้เป็นตัวอย่างกันครับ   วิธีการเลือกซื้อหูฟัง 1.กำหนดจุดประสงค์หลักในการใช้หูฟัง ลำดับแรกเลยต้องมาดูกันก่อนว่าหูฟังที่เรากำลังมองหาอยู่นั้นเราต้องการนำมาใช้งานในส่วนใดเช่น อยากได้หูฟังเอาไว้ฟังเพลง, เล่นเกมส์ หรือดูหนัง เนื่องจากหูฟังแต่ละประเภทนั้นถูกออกแบบมาไม่เหมือนกัน บางรุ่นเหมาะสำหรับฟังเพลง บางรุ่นเหมาะสำหรับเล่นเกมส์ หรือบางรุ่นเหมาะสำหรับดูหนัง ข้อนี้เราจึงจำเป็นต้องตอบตัวเองให้ได้เสียก่อนว่าสิ่งใดคือจุดมุ่งหมายในการที่เราจะซื้อหูฟังไปใช้...