Connect with us

Hi, what are you looking for?

Special Story

[Life Style] เลือกหูฟังโทรศัพท์ยังไงให้ดูเทพ อยากรู้ต้องเข้ามาอ่าน!!!

Razer ManOWar 7.1 gaming headset

หลายๆคนคงเถียงกันไม่ได้ว่า การฟังเพลงนั้นถือว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งในชีวิตของเราไปเสียแล้ว ไม่ว่าจะไปไหนอย่างน้อยๆก็ต้องหยิบหูฟังขึ้นมาเสียบใส่โทรศัพท์เพื่อฟังเพลงสักเพลงหนึ่งแล้วเคลิ้มไปกับมัน แต่หูฟังแต่ละชนิดก็จะมีจุดเด่นและจุดเสียที่แตกต่างกันออกไป ในบทความนี้เราจะพาไปรูู้จักกับวิธีการเลือกหูฟังให้โดนใจคุณกันครับผม

ประเภทของหูฟัง

ประเภทของหูฟังนั้นจริงๆมีอยู่อย่างหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น  Ear Bud / In Ear / On Ear / Over Ear แต่ในส่วนนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าคนแต่ละคนนั้นชอบกันโดยแต่ละอันนั้นก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป

15e6b29e b832 48b8 8c5f 29e18e10eb54 1.bb1efe6deed220781cf16ca41f9f69b7

  • Ear Bud

เป็นหูฟังยุคแรกสุดกันเลยกับ Ear Bud โดยข้อดีของหูฟังแบบ Ear Bud นั้นก็คือใส่ง่ายใส่สบาย และ สามารถใส่ได้เป็นระยะเวลานานๆได้โดยที่ไม่มีอาการปวดหู แต่ข้อเสียนั้นก็คือคุณภาพเสียงที่ได้ และ ไม่สามารถกันเสียงรบกวนภายนอกได้นั้นเอง นึกไม่ออกก็คือ Apple Earpods นะละครับ

1 jbl in ear headphones

  • In Ear

เป็นหูฟังที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั้นตอนนี้เพราะว่าหาซื้อง่าย และ ส่วมใส่ง่าย นอกจากนั้นในเรื่องของสี ยังสามารถทำได้แบบดีที่สุด เนื่องจากสามารถเข้าไปในชั้นหูได้ลึกที่สุด แต่ข้อเสียนั้นก็คือ ถ้าเลือกหูผิดไซต์นั้น อาจจะทำให้ปวดหูได้ เป็นหูฟังที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบัน สมาร์ทโฟนหลายๆค่ายก็มักจะแถมหูฟังประเภทนี้มา

4052281 B

  • On Ear

หูฟังอันนี้จะไม่ค่อยได้รับความนิยมในสมัยนี้สักเท่าไหร่ โดยจุดเด่นนั้นก็คือเก็บง่ายใส่ง่าย แต่เมื่อใส่หูฟังประเภทนี้นั้นจะมีอาการปวดหูเล็กน้อย เพราะว่ามันจะไม่ครอบใบหูไปในทีเดียว และนอกจากนั้นการกันเสียงภายนอกนั้นยังทำได้ไม่ค่อยดีอีกด้วย

marshall audio 04091743 monitor bluetooth headphones black 1330058

  • Over Ear

ถ้าจะให้นึกถึงประเภทหูฟังที่ดีที่สุดในเรื่องเสียงละก็ ต้องยกให้ตัวหูฟังประเภท Over Ear เลยครับผม เพราะว่า เป็นหูฟังที่สามารถเก็บรายละเอียดเสียงได้ดีที่สุด และยังสามารถกันเสียงภายนอกได้อย่างดี แต่ก็ยังมีข้อเสียงอยู่บ้าง ในเรื่องเกี่ยวกับกลิ่นเพราะว่าไม่สามารถกันตรงนี้นได้ อีกอย่างหนึ่งนั้นก็คือ ราคาที่สูงมากกก

สุดท้ายนอกจากความเท่แล้ว การเลือกซื้อหูฟังดีๆสักอันขึ้นอยู่กับความชอบ ความสะดวกของเพื่อนๆแต่ละท่านด้วย บางท่านอาจจะไม่ชอบ In Ear เพราะมันต้องสอดใส่เข้าไปในรูหู แต่บางท่านเองเช่นผมชอบแบบ In Ear เพราะมันกระชับและยังช่วยลดเสียงรบกวนจากด้านนอกได้อีกด้วย แนะนำว่าตอนซื้อไปลองเองจะดีที่สุดครับ นอกจากเท่แล้วยังต้องใช้แล้วชอบถูกจริตกับท่านด้วย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC