Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[MSI] เตรียมเปิดตัวมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมแบบโค้งที่มาพร้อมกับหน้าจอใหญ่ถึง 32 นิ้วรองรับเทคโนโลยี Freesync ของทาง AMD

ถ้าพูดกันตรงๆ แล้วนั้นมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมส่วนใหญ่ในตลาดมักจะมาพร้อมกับการรองรับเทคโนโลยี FreeSync ของทาง AMD มากกว่า G-Sync ซึ่งในปีหน้านี้เราเองก็จะยังคงได้เห็นเทรนของตลาดมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมกับ FreeSync มากกว่า G-Sync

ถ้าพูดกันตรงๆ แล้วนั้นมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมส่วนใหญ่ในตลาดมักจะมาพร้อมกับการรองรับเทคโนโลยี FreeSync ของทาง AMD มากกว่า G-Sync ซึ่งในปีหน้านี้เราเองก็จะยังคงได้เห็นเทรนของตลาดมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมกับ FreeSync มากกว่า G-Sync อยู่เช่นเดิมครับ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับที่ทาง AMD ที่เร่งเพิ่มประสิทธิภาพให้กับทางกราฟิกชิปของตัวเองอย่าง RX Vega 56 และ RX Vega 64 ซึ่งแรงขึ้นมากและยิ่งมาจับคู่กับมอนิเตอร์ที่รองรับ FreeSync ด้วยแล้วนั้นยิ่งทำให้การเล่นเกมจะสนุกมากขึ้นครับ

MSI Optix AG32R Freesync Monitor 600

สำหรับมอนิเตอร์รุ่นใหม่นี้มีชื่อว่า Optix AG32C ซึ่งจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 32 นิ้วแบบโค้งโดยใช้พาเนลหน้าจอเป็น VA ที่สามารถรองรับช่วงกว้างของสีอย่าง sRGB ถึง 110 %, NTSC 85 % โดยความโค้งของหน้าจอจะอยู่ที่ 1800R มี refresh rate สูงถึง 165 Hz และ response times ก็น้องมากที่ 1 ms สำหรับการย้ายจุด pixel และ 4 ms แบบ grey to grey

สิ่งที่น่าเสียดายมากที่สุดก็คือความละเอียดของหน้าจอจะอยู่ที่ 1920 x 1080 pixels เท่านั้นซึ่งจะว่าไปแล้วก็ค่อนข้างน้อยไปหน่อยสำหรับหน้าจอสำหรับการเล่นเกมในอนาคตแล้วงยิ่งกับหน้าจอขนาด 32 นิ้วแล้วนั้นผู้ที่มีตาเทพอาจจะมองเห็นจุด pixel ได้ครับ สำหรับพอร์ทเชื่อมต่อนั้นประกอบไปด้วย 1 x DVI, 1 x HDMI 2.0 และ 1 x DisplayPort 1.2 ทั้งนี้ราคาวางจำหน่ายของ MSI Optix AG32C แตกต่างกันไปโดยราคาที่วางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกานั้นจะอยู่ที่ประมาณ $386 หรือประมาณ 13,320 บาทครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

การ์ดจอโน๊ตบุ๊คในตลาดเวลานี้ มีให้เลือกมากมาย ไม่เฉพาะโน๊ตบุ๊คเล่นเกมเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงโน๊ตบุ๊คทำงาน และโน๊ตบุ๊คแบบพกพา ที่มีความบาง น้ำหนักเบาอีกด้วย ซึ่งก็ช่วยเพิ่มความสามารถให้กับการทำงานได้ดีขึ้น เพราะไม่เพียงแค่ใช้กับงานเอกสาร หรือการทำงานในชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความสามารถในด้านมัลติมีเดีย และการเล่นเกมแบบเบาๆ ได้ดียิ่งขึ้น นอกเหนือจากกราฟิกที่เป็นแบบ Integrate มากับซีพียูเพียงอย่างเดียว วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับกราฟิกโน๊ตบุ๊คในรุ่นต่างๆ พร้อมกับการเลือกใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการ และการเพิ่มความแรงให้กับโน๊ตบุ๊ค จะทำอย่างไรได้บ้าง เลือกการ์ดจอโน๊ตบุ๊ค 2021 ในปัจจุบันโน๊ตบุ๊คได้ถูกจำแนกตามการใช้งานในรูปแบบต่างๆ มากมาย...

Special Story

Acer Nitro 5 อีกหนึ่ง Gaming Notebook ยอดนิยม ได้สเปกแรงคุ้มค่า และ Predator Helios 300 / Triton 300 ที่เป็น Gaming Notebook สายจริงระดับ eSport จัดโปรโมชั่น “POWER UP YOUR...

Notebook Review

MSI Prestige 15 เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่สาย Content Creator ตัวจริง ปี 2021 หน้าจอ 15.6″ 4K UHD ที่เบาเพียง 1.65 กิโลกรัม ได้สีสันใหม่อย่าง Urban Silver โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพและฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย ซึ่งใช้เป็นชิปประมวลผล Intel Core...

Notebook Review

Lenovo Legion Slim 7i จัดว่าเป็นหนึ่ง Gaming Notebook ดีไซน์บางเบากว่ารุ่นทั่วไป ได้สเปก Intel Core i Gen 10H ประจำปี 2020 – 2021 ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ กับความเบาเพียง 1.86 กิโลกรัม บาง 17.9...