Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] ปล่อยอัพเดต Windows 10 เวอร์ชั่นล่าสุด Fall Creators ฟรี !!! มีเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เพียบ

ไมโครซอฟท์ได้เปิดให้ผู้ใช้ Windows 10 อัพเดต Patch Fall Creators ตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งผู้ใช้ทั่วโลกสามารถเข้าถึงการอัพเดตนี้ได้ทันที โดยเวอร์ชั่นนี้จะจัดลำดับความสำคัญของการเปิดแต่ละโปรแกรมใหม่ให้ใช้งานได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตอบรับ

ไมโครซอฟท์ได้เปิดให้ผู้ใช้ Windows 10 อัพเดต Patch Fall Creators ตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งผู้ใช้ทั่วโลกสามารถเข้าถึงการอัพเดตนี้ได้ทันที โดยเวอร์ชั่นนี้จะจัดลำดับความสำคัญของการเปิดแต่ละโปรแกรมใหม่ให้ใช้งานได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตอบรับการแก้ไข ปรับปรุง เมื่อเกิดปัญหาได้อย่างรวดเร็วจากไมโครซอฟต์โดยตรง

fall creators update

Advertisement

สำหรับ Patch Fall Creators นี้สิ่งที่ดูเหมือนว่าจะเป็นการอัพเดตที่ใหญ่สุดก็คือทำให้ตัว Windows นั้นสนับสนุนชุดหูฟัง Mixed Reality ซึ่งเป็นอุปกรณ์ VR ยุคอนาคต และในตอนนี้ก็มีผู้จำหน่ายแล้วได้แก่แบรนด์ Samsung, HP, Acer, Dell และ Lenovo ผ่านทางร้านค้าปลีกทั่วไป โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 399 เหรียญ (ประมาณ 13,500 บาท)

โดยตัว Windows Mixed Reality View นี้สามารถใช้ได้ทั้งแท็บเล็ตหรือพีซีที่มีกล้องที่รองรับ เพื่อสร้างประสบการณ์โลกเสมือนได้อย่างสมจริง คล้ายกับเทคโนโลยีของแอปเปิ้ลได้ทำขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้กับ ARKit ซึ่งตัว  Windows Mixed Reality ขณะนี้รองรับฟังก์ชันการทำงาน 3 มิติเฉพาะโปรแกรมที่มีอยู่ใน Microsoft Store เท่านั้น

mix reality

สรุปแล้วสิ่งที่อัพเดตมาใน Fall Creators ก็คือ มี Windows Mixed Reality, แอพ Photos ทีปรับปรุงใหม่, แอพ My People ที่เพิ่มขึ้นมา, เปลี่ยนชื่อ Windows Store เป็น Microsoft Store, OneDrive Files On-Demand, เพิ่มคำสั่ง Cortana, ปรับปรุง Microsoft Edge, เพิ่มระบบ Security กันพวกมัลแวร์ Ramsomware, แอพ Stay productive สำหรับค้นหาหรือควบคุมอุปกรณ์ที่ซิงค์ไว้, 3D in Office และระบบ PC Gaming ซึ่งหลักๆ ที่เห็นคือมีหน้าโชว์การแสดงผลของ GPU ในหน้า Task manager นั่นเอง

3d office

ส่วนวิธีการอัพเดตหากใครที่ใช้ Windows 10 อยู่แล้วหากไม่รีบก็ไม่ต้องทำอะไรเลย ทางไมโครซอฟท์จะดาวน์โหลดไฟล์อัพเดตให้อัตโนมัติแบบเงียบๆ และถ้าเมื่อเสร็จแล้วจะแจ้งเตือนให้เรากดอัพเดต ส่วนใครที่ตัวเครื่องยังไม่อัพเดตให้และอยากลองของใหม่ก็สามารถกดอัพเดตแบบ Maunal ได้ ที่นี่ เลยครับ

ซึ่งการอัพเดตแพทซ์ครั้งนี้ใช้เวลาค่อนข้างนานเลยทีเดียว ใช้เวลาเกือบๆ หนึ่งชั่วโมง เพราะ ตัวแพทซ์เองมีขนาดค่อนข้างใหญ่ และอีกอย่างคือแพทซ์นี้ยังมีบัคอยู่บ้าง ไม่เสถียรเท่าไร ต้องรออีกสักพักถึงจะเสถียรนะครับ

ที่มา : notebookcheck blog.windows

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Windows Zone

คอมช้า เพิ่มความเร็ว Windows 11 ได้ใน 5-10 นาที ทำเองได้ เห็นผลไว เล่นเกม ทำงานลื่นขึ้น คอมช้า เพิ่มความเร็วให้กับ Windows 11 แก้อาการคอมอืด ช้าไม่ทันใจ เป็นปัญหาของคนใช้คอมที่เจอกันบ่อย ทำให้เสียอารมณ์เสียเวลาในการเล่นเกมหรือทำงานอยู่ไม่น้อย แต่ก็มีวิธีการที่คุณสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ใช้เวลาแค่ 5-10 นาทีเท่านั้น...

How to

พอใช้คอมพิวเตอร์มาสักพักแล้ว เป็นใครก็อยากล้างเครื่องรีเซ็ตคอมให้กลับไปเหมือนวันแรกที่ซื้อเครื่องมาทั้งนั้น จะได้จัดการปัญหาร้อยแปดที่ไม่รู้ต้นสายปลายเหตุได้แบบหมดจดในทีเดียว ถ้าเป็นในอดีตก็คงจะหาแฟลชไดรฟ์โหลดระบบปฏิบัติการ Windows มาลบลงใหม่กัน แต่เหมือน Microsoft ก็เข้าใจว่าจะมาคอยลบลงใหม่แบบนี้ก็จะเสียเวลานาน ตั้งแต่เริ่มติดตั้งระบบปฏิบัติการกันใหม่แล้วไหนจะโปรแกรมและเซ็ตอัพการตั้งค่าใดๆ อีกมากมาย กว่างานจะกลับมาเดินได้ดังเดิมก็เป็นอันชะงักไปหมด ดังนั้นจึงมีวิธีการล้างเครื่องรีเซ็ตคอมใหม่โดยไม่ต้องลบข้อมูลทิ้งให้เลือกทำได้ แถมไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานมากนักแล้วงานก็ไม่ชะงักเกินไป อันที่จริง Microsoft ก็ทำวิธีรีเซ็ตคอมให้ใช้งานตั้งแต่ Windows 7 เป็นต้นมาแล้วอย่าง Restore Point แต่ซ่อนอยู่ใน Control...

How to

นอกจากรู้วิธีกดติดตั้ง, เปิดและปิดโปรแกรมแล้ว Windows 11 เองก็มีคีย์ลัดวินโดว์ 11 ให้ผู้ใช้ทำงานได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากคำสั่งพื้นๆ อย่าง Copy/Paste และ Cut แล้ว ในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ก็มีปุ่มลัดอื่นเสริมเข้ามาให้ใช้อีกมากมายกว่า 100 คำสั่ง ซึ่งหลายคนอาจรู้สึกว่ามันเยอะเกินไปจนไม่รู้จะใช้ยังไงให้ครบทุกอย่าง ต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่าทาง Microsoft เองใส่มาก็ไม่ใช่ว่าจะให้ผู้ใช้กดทุกคำสั่ง เพราะคีย์ลัดบางตัวก็อยู่กับโปรแกรมเฉพาะบางอย่างซึ่งเราอาจจะไม่ได้เปิดใช้บ่อยๆ และยังไม่รวมกับคำสั่งแยกเฉพาะของแต่ละโปรแกรมอีก ซึ่งเราเลือกจำเฉพาะคำสั่งใช้งานบ่อยก็เพียงพอแล้ว วิธีการกดคีย์ลัดวินโดว์...

Special Story

ระบบปฏิบัติการวินโดว์ 11 จาก Microsoft เปิดให้ผู้ใช้อัปเดตมาตั้งแต่ปี 2021 หรือร่วม 3 ปีก่อนแล้วและมียอดผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แถมได้รับการปรับปรุงแก้ไขบั๊กมาอย่างต่อเนื่องจนเวอร์ชั่น 23H2 หากเทียบกับเวอร์ชั่นแรกแล้วใช้งานได้ดีขึ้นมาก แถมทาง Microsoft เองก็เปิดให้ผู้สนใจได้ทดลองและร่วมพัฒนาแพทช์และฟีเจอร์ใหม่ๆ ได้ผ่าน Windows Insider Program ในเครื่องได้ทันที ให้ผู้สนใจอยากมีส่วนร่วมพัฒนาระบบปฏิบัติการให้ดียิ่งขึ้นตามต้องการแถมได้ทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ก่อนใคร อันที่จริง Windows 11...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก