Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] ปล่อยอัพเดต Windows 10 เวอร์ชั่นล่าสุด Fall Creators ฟรี !!! มีเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เพียบ

ไมโครซอฟท์ได้เปิดให้ผู้ใช้ Windows 10 อัพเดต Patch Fall Creators ตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งผู้ใช้ทั่วโลกสามารถเข้าถึงการอัพเดตนี้ได้ทันที โดยเวอร์ชั่นนี้จะจัดลำดับความสำคัญของการเปิดแต่ละโปรแกรมใหม่ให้ใช้งานได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตอบรับ

ไมโครซอฟท์ได้เปิดให้ผู้ใช้ Windows 10 อัพเดต Patch Fall Creators ตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งผู้ใช้ทั่วโลกสามารถเข้าถึงการอัพเดตนี้ได้ทันที โดยเวอร์ชั่นนี้จะจัดลำดับความสำคัญของการเปิดแต่ละโปรแกรมใหม่ให้ใช้งานได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตอบรับการแก้ไข ปรับปรุง เมื่อเกิดปัญหาได้อย่างรวดเร็วจากไมโครซอฟต์โดยตรง

fall creators update

สำหรับ Patch Fall Creators นี้สิ่งที่ดูเหมือนว่าจะเป็นการอัพเดตที่ใหญ่สุดก็คือทำให้ตัว Windows นั้นสนับสนุนชุดหูฟัง Mixed Reality ซึ่งเป็นอุปกรณ์ VR ยุคอนาคต และในตอนนี้ก็มีผู้จำหน่ายแล้วได้แก่แบรนด์ Samsung, HP, Acer, Dell และ Lenovo ผ่านทางร้านค้าปลีกทั่วไป โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 399 เหรียญ (ประมาณ 13,500 บาท)

โดยตัว Windows Mixed Reality View นี้สามารถใช้ได้ทั้งแท็บเล็ตหรือพีซีที่มีกล้องที่รองรับ เพื่อสร้างประสบการณ์โลกเสมือนได้อย่างสมจริง คล้ายกับเทคโนโลยีของแอปเปิ้ลได้ทำขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้กับ ARKit ซึ่งตัว  Windows Mixed Reality ขณะนี้รองรับฟังก์ชันการทำงาน 3 มิติเฉพาะโปรแกรมที่มีอยู่ใน Microsoft Store เท่านั้น

mix reality

สรุปแล้วสิ่งที่อัพเดตมาใน Fall Creators ก็คือ มี Windows Mixed Reality, แอพ Photos ทีปรับปรุงใหม่, แอพ My People ที่เพิ่มขึ้นมา, เปลี่ยนชื่อ Windows Store เป็น Microsoft Store, OneDrive Files On-Demand, เพิ่มคำสั่ง Cortana, ปรับปรุง Microsoft Edge, เพิ่มระบบ Security กันพวกมัลแวร์ Ramsomware, แอพ Stay productive สำหรับค้นหาหรือควบคุมอุปกรณ์ที่ซิงค์ไว้, 3D in Office และระบบ PC Gaming ซึ่งหลักๆ ที่เห็นคือมีหน้าโชว์การแสดงผลของ GPU ในหน้า Task manager นั่นเอง

3d office

ส่วนวิธีการอัพเดตหากใครที่ใช้ Windows 10 อยู่แล้วหากไม่รีบก็ไม่ต้องทำอะไรเลย ทางไมโครซอฟท์จะดาวน์โหลดไฟล์อัพเดตให้อัตโนมัติแบบเงียบๆ และถ้าเมื่อเสร็จแล้วจะแจ้งเตือนให้เรากดอัพเดต ส่วนใครที่ตัวเครื่องยังไม่อัพเดตให้และอยากลองของใหม่ก็สามารถกดอัพเดตแบบ Maunal ได้ ที่นี่ เลยครับ

ซึ่งการอัพเดตแพทซ์ครั้งนี้ใช้เวลาค่อนข้างนานเลยทีเดียว ใช้เวลาเกือบๆ หนึ่งชั่วโมง เพราะ ตัวแพทซ์เองมีขนาดค่อนข้างใหญ่ และอีกอย่างคือแพทซ์นี้ยังมีบัคอยู่บ้าง ไม่เสถียรเท่าไร ต้องรออีกสักพักถึงจะเสถียรนะครับ

ที่มา : notebookcheck blog.windows

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ไม่ว่าจะซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา, ได้พีซีฟรีจากคนใกล้ตัวหรือซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองมาจากคนอื่นก็ตาม เราก็อยากเช็คสเปคคอมของเราให้รู้โดยละเอียดก่อนว่าเครื่องของเราเป็นสเปคไหนและถ้าเป็นเครื่องมือสองก็จะได้รู้โดยละเอียดด้วยว่าเครื่องของเราผลิตมาตั้งแต่เมื่อไหร่แล้ว จะได้รู้ว่าพีซีหรือโน๊ตบุ๊คของเราควรอัพเกรดในส่วนไหนได้บ้าง เมื่อก่อนถ้าใครใช้พีซีมานานก็อาจจะไล่เช็คสเปคของคอมพิวเตอร์ด้วยการเปิด Bios ขึ้นมานั่งดู แต่วิธีนั้นก็เป็นเหมือนยาขมของคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์อยู่พอตัว แต่ในปัจจุบันก็มีวิธีการเช็คที่ง่ายกว่าเดิมมาก ไม่ว่าจะใช้โปรแกรมเสริมจากภายนอกหรือจะใช้คำสั่งใน Windows 10 ก็ได้ ซึ่งเรารวบรวมวิธีการเช็คทั้งหมดเอาไว้ให้ผู้สนใจได้ทดลองทำตามแล้วในบทความนี้ เครื่องอย่างหล่อแต่สเปคระดับไหนนะ? เช็คสเปคคอมง่าย ๆ ไม่ต้องรัวปุ่มเข้าไบออสแล้ว รัวปุ่ม F2 หรือ Del ตั้งแต่กดเปิดเครื่อง แต่เรามีวิธีง่ายกว่านั้นเยอะ...

Tips & Tricks

ใช้งานโน๊ตบุ๊คหรือพีซีมานาน ๆ พื้นที่ว่างในเครื่องก็เริ่มน้อยลงเรื่อย ๆ บางทีก็ทำงานช้าลงเพราะไม่ได้ลบไฟล์ขยะใน Windows ทิ้งไปแล้วปล่อยสะสมเอาไว้จนกินพื้นที่ในเครื่องไปจนเกือบหมด ซึ่งหลายคนก็เลือกวิธีง่าย ๆ อย่างการลง Windows ใหม่อีกรอบ แต่ก็มีข้อเสียคือต้องมาโอนไฟล์เข้าออกเครื่องและมานั่งลงโปรแกรมใหม่ให้เสียเวลาทำงานไปฟรี ๆ ซึ่งถ้าไม่จำเป็นจริงก็อยากแนะนำให้ทำเป็นวิธีสุดท้าย จะได้ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเซ็ตอัพเครื่องใหม่ตั้งแต่ต้น สำหรับคนที่ไม่เคยทำหรือล้างไฟล์ขยะใน Windows มาก่อนก็ไม่ต้องกังวลเพราะวิธีการใน Windows 10 จัดว่าทำได้ง่ายขึ้นมากและบางฟังก์ชั่นยังสามารถตั้งค่าให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติอีกด้วย ช่วยให้เราไม่ต้องแวะเวียนมาจัดการบ่อย ๆ...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...