Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Robot] ศึกดวลหุ่นยนต์ยักษ์ของจริง ญี่ปุ่น VS อเมริกา โคตรเร้าใจยิ่งกว่าในหนัง Pacific Rim (หลอครับ) ?!?!

หลังจากที่รอคอยกันมาอย่างยาวนานกับศึกดวลหุ่นยนต์ยักษ์ระหว่างสองบริษัทผู้ผลิต Megabots จากอเมริกา และ Suidobashi จากประเทศญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้บริษัททั้ง 2 ได้เคยมีการประกาศท้าทายกันมาตั้งแต่ปี 2015 ผ่านทางคลิปวีดีโอทีเซอร์ศึกดวลหุ่นยนต์ยักษ์บน Youtube

หลังจากที่รอคอยกันมาอย่างยาวนานกับศึกดวลหุ่นยนต์ยักษ์ระหว่างสองบริษัทผู้ผลิต Megabots จากอเมริกา และ Suidobashi จากประเทศญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้บริษัททั้ง 2 ได้เคยมีการประกาศท้าทายกันมาตั้งแต่ปี 2015 ผ่านทางคลิปวีดีโอทีเซอร์ศึกดวลหุ่นยนต์ยักษ์บน Youtube ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาบนโลกออนไลน์จนกระแสแงียบหายไปถึง 2 ปี ล่าสุดศึกนี้ก็ได้เริ่มขึ้นแล้วอย่างยิ่งใหญ่เมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา

หุ่นยนต์ยักษ์ที่เข้าร่วมในศึกนี้ต้องเป็นหุ่นยนต์ที่มีคนขับอยู่ภายใน โดยทางฝั่งญี่ปุ่นใช้หุ่นยนต์สีแดงที่มีชื่อว่า KURATAS แต่เมื่อเทียบกับหุ่นยนต์ Eagle Prime ของฝั่งอเมริกาแล้วทางฝั่งญี่ปุ่นมีขนาดที่เล็กกว่าอย่างเห็นได้ชัด แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ศึกนี้ดวลกันด้วยหุ่นยนต์ที่พกพาอาวุธมาอย่างมากมาย ทั้งหมัดไฮดรอลิค ปืนยิงถั่ว เลื่อยไฟฟ้า โปเตโต้กัน โดรนพิฆาต และด้วยพละกำลังที่มหาสารกับความเร็วอันยอดเยี่ยม ทำให้ศึกนี้เป็นศึกที่น่าตื่นตาตื่นใจสมกับการรอคอย (หลอครับ)

อันที่จริงแล้วศึกนี้ค่อนข้างน่าผิดหวังซะมากกว่า เพราะการต่อสู้เหมือนมาเล่นปาหี่ให้ดูตามสคริปที่วางไว้ ทำให้หุ่นยนต์เคลื่อนไหวไม่ได้อิศระ การต่อสู้ที่เหมือนถูกวางบทไว้ รวมถึงความเชื่องช้าของหุ่น และอาวุธที่ไร้ประโยชน์ ทำให้การรอคอยมา 2 ปีค่อนข้างน่าผิดหวัง แต่ถึงอย่างไรก็ตามเพราะข้อจำกัดทางเทคโนโลยีในยุคนี้ทำให้หุ่นยนต์ยักษ์เชื่องช้าไม่เหมือนกับในหนัง Pacific Rim ที่เราคุ้นตา…เอาเป็นว่าไปดูศึก Battle BOT จะเร้าใจกว่า

ที่มา : Youtube

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...