Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Robot] ศึกดวลหุ่นยนต์ยักษ์ของจริง ญี่ปุ่น VS อเมริกา โคตรเร้าใจยิ่งกว่าในหนัง Pacific Rim (หลอครับ) ?!?!

หลังจากที่รอคอยกันมาอย่างยาวนานกับศึกดวลหุ่นยนต์ยักษ์ระหว่างสองบริษัทผู้ผลิต Megabots จากอเมริกา และ Suidobashi จากประเทศญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้บริษัททั้ง 2 ได้เคยมีการประกาศท้าทายกันมาตั้งแต่ปี 2015 ผ่านทางคลิปวีดีโอทีเซอร์ศึกดวลหุ่นยนต์ยักษ์บน Youtube

หลังจากที่รอคอยกันมาอย่างยาวนานกับศึกดวลหุ่นยนต์ยักษ์ระหว่างสองบริษัทผู้ผลิต Megabots จากอเมริกา และ Suidobashi จากประเทศญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้บริษัททั้ง 2 ได้เคยมีการประกาศท้าทายกันมาตั้งแต่ปี 2015 ผ่านทางคลิปวีดีโอทีเซอร์ศึกดวลหุ่นยนต์ยักษ์บน Youtube ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาบนโลกออนไลน์จนกระแสแงียบหายไปถึง 2 ปี ล่าสุดศึกนี้ก็ได้เริ่มขึ้นแล้วอย่างยิ่งใหญ่เมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา

giant robot

Advertisement

หุ่นยนต์ยักษ์ที่เข้าร่วมในศึกนี้ต้องเป็นหุ่นยนต์ที่มีคนขับอยู่ภายใน โดยทางฝั่งญี่ปุ่นใช้หุ่นยนต์สีแดงที่มีชื่อว่า KURATAS แต่เมื่อเทียบกับหุ่นยนต์ Eagle Prime ของฝั่งอเมริกาแล้วทางฝั่งญี่ปุ่นมีขนาดที่เล็กกว่าอย่างเห็นได้ชัด แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ศึกนี้ดวลกันด้วยหุ่นยนต์ที่พกพาอาวุธมาอย่างมากมาย ทั้งหมัดไฮดรอลิค ปืนยิงถั่ว เลื่อยไฟฟ้า โปเตโต้กัน โดรนพิฆาต และด้วยพละกำลังที่มหาสารกับความเร็วอันยอดเยี่ยม ทำให้ศึกนี้เป็นศึกที่น่าตื่นตาตื่นใจสมกับการรอคอย (หลอครับ)

อันที่จริงแล้วศึกนี้ค่อนข้างน่าผิดหวังซะมากกว่า เพราะการต่อสู้เหมือนมาเล่นปาหี่ให้ดูตามสคริปที่วางไว้ ทำให้หุ่นยนต์เคลื่อนไหวไม่ได้อิศระ การต่อสู้ที่เหมือนถูกวางบทไว้ รวมถึงความเชื่องช้าของหุ่น และอาวุธที่ไร้ประโยชน์ ทำให้การรอคอยมา 2 ปีค่อนข้างน่าผิดหวัง แต่ถึงอย่างไรก็ตามเพราะข้อจำกัดทางเทคโนโลยีในยุคนี้ทำให้หุ่นยนต์ยักษ์เชื่องช้าไม่เหมือนกับในหนัง Pacific Rim ที่เราคุ้นตา…เอาเป็นว่าไปดูศึก Battle BOT จะเร้าใจกว่า

ที่มา : Youtube

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา ทาง Agility Robotics เปิดตัวหุ่นยนต์ขนาดเท่าคนที่มีชื่อว่า Digit เป็นหุ่นยนต์ที่สามารถช่วยยกของเบาๆ ได้ ล่าสุดทางผู้พัฒนาได้ประกาศข่าวการอัปเกรดของหุ่นยนต์ Digit ออกมาแล้ว พร้อมกับการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ส่วนหัวที่เห็นได้ชัด เพื่อเตรียมความพร้อมในการใช้งานจริงในอนาคต หุ่นยนต์ Digit ออกแบบมาเพื่อทำการตลาดในกลุ่มอุตสาหกรรมเครื่องจักรหลากหลายประเภท เช่น โลจิสติกส์ การตรวจสอบอุตสาหกรรม และการประชุมทางไกลเสมือนจริง นอกจากนี้ยังถูกสร้างให้ทำงานร่วมกับมนุษย์และใช้พื้นที่ใช้สอยร่วมกับมนุษย์ได้ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมมันถึงมีความสูง...

Other News

ปัจจุบันโลกเราอยู่ในยุคสมัยที่ AI สามารถถูกพัฒนาให้เก่งกาจรอบด้าน จนเอาชนะคนเก่งระดับโลกได้อย่าง AlphaGo และยิ่งไปกว่านั้น หุ่นยนต์ AI เริ่มมีความสามารถล้ำลึกใกล้เคียงกับมนุษย์เข้าไปทุกที ซึ่งล่าสุดหุ่นยนต์ AI ที่ชื่อว่า Sophia ได้รับสิทธิพลเมืองเหมือนกับประชาชนทั่วไป

Other News

ปัญญาประดิษฐ์หรือ A.I. นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในหัวข้อที่นักวิทยาศาสตร์จากหลายๆ พื้นที่มีความคิดเห็นแตกต่างกันไปค่อนข้างที่จะมากเลยทีเดียวครับ บางส่วนนั้นก็บอกเอาไว้ว่า A.I. นั้นมีประโยชน์ในการใช้งานในด้านต่างๆ อย่างมากมาย

Other News

เกิดเหตุสลดในต่างประเทศเมื่อหุ่นยนต์รักษาความปลอดภัย Knightscope ในชื่อรุ่น K5 ได้เกิดอุบัติเหตุเดินตกบ่อน้ำพุหน้าบริษัทที่ตนเองรักษาความปลอดภัยอยู่โดยสาเหตุการกระทำของมันยังไม่เป็นที่เปิดเผยออกมา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก