Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Game Scoop] 4 สุดยอดประโยคสุดยอดในเกม ฟังที่ไรของขึ้นทุกที จะมีคำไหนบ้างเข้ามาดู!!!

การเล่นเกมของเรานั้นจะมีพฤติกรรมการเล่นที่แตกต่างกันออกไป แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันอย่างแน่นอนนั้นก็คือความหัวร้อนที่มากันได้แบบเรื่อยๆ โดยแต่ละคนก็จะมีการหัวร้อนที่แตกต่างกันออกไป ใครที่มีจุดเดือดสูงหน่อย ก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าใครที่มีจุดเดือดต่ำละก็คำเพียงคำๆ

การเล่นเกมของเรานั้นจะมีพฤติกรรมการเล่นที่แตกต่างกันออกไป แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันอย่างแน่นอนนั้นก็คือความหัวร้อนที่มากันได้แบบเรื่อยๆ โดยแต่ละคนก็จะมีการหัวร้อนที่แตกต่างกันออกไป ใครที่มีจุดเดือดสูงหน่อย ก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าใครที่มีจุดเดือดต่ำละก็คำเพียงคำๆ เดียวก็พาหัวร้อนกันได้ง่ายๆ ในบทความนี้เราจะพามาพูดถึง 4 ประโยคพาหัวร้อน จะมีอะไรกันบ้างนั้นติดตามกันได้ในบทความนี้เลย

GG

1.GG……EZ

มากันที่คำแรกสุดคำนี้ถือว่าสามารถเจอกันได้เยอะที่สุดแทบเจอแต่ละทีเราก็ไม่สามารถที่จะโต้ตอบอะไรกับมันได้เลยเพราะมันชอบพิมพ์ตอนจบเกม พอเราจะพิมพ์กลับเมื่อไหร่เท่านั้นละ มันกดออกจากห้องเลยจ้าก่อนอืนเรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าคำนี้หมายถึงอะไร GG นั้นจะย่อมาจากคำว่า Good Game ที่แปลว่าเป็นเกมที่ดี สู้กันได้สู่สี เป็นเกมที่มันส์ ส่วนใหญ่จะตามมาด้วยคำว่า WP ที่ย่อมาจากคำว่า Well Play ที่หมายความว่า นายเล่นได้ดีีแล้ว แต่พอเปลี่ยนมาเป็น EZ ที่ย่อมาจากคำว่า Easy แล้วละก็ เหมือนล้อเราว่า เกมนี้ง่ายเหมือนตบไก่ ก็พาหัวร้อนกันง่ายๆเลยทีเดียว

maxresdefault 9

2.NooB

มากันที่คำที่ 2 นั้นก็คือ NooB นั้นเองถือว่าเป็นอีกหนึ่งคำที่พอเวลาโดนด่าแล้วละก็ จะรู้สึกหัวร้อนหน่อยๆ เพราะว่าเหมือนกับเป็นการด่าเราว่า นี้มันไอกาก ประมาณนั้น โดยเป็นอีกหนึ่งคำที่อาจจะต้องใช้ระยะเวลาสักพักในการที่จะทำให้หัวร้อนกันได้ง่ายๆ ครั้งแรกอาจจะเฉยๆ แต่ถ้าโดนย้ำหลายๆรอบละก็ มีหัวร้อนกันแน่นอน ส่วนใหญ่คำๆนี้มักจะมาจากพวกที่ เล่น NooB เองแล้วทำการกลบเกลือนแบบเนี่ยนๆชะมากกว่าอ้างโน้นนี้นั้นไปเรื่องดังนั้นถ้าเจอก็ทำใจกันสักหน่อยละกันครับผม

attach 1484591292912

3.เกลือ

อีกหนึ่งๆคำที่เหล่า Gamer สายเปย์เท่านั้นทีจะหัวร้อนไม่ว่าเราจะพูดเองหรือโดยเพื่อนพูดใส่ ก่อนอื่นต้องพาไปรู้จักกับความหมายของคำๆนี้กันก่อน โดยคำๆ นี้นั้นคาดว่ามีที่มาจากเกมในโทรศัพท์นั้นเอง โดยส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับระบบ กาซา โดยระบบนี้นั้นก็คือการสุ่มของ โดยการเปิดกล่อง โดยของดีๆ นั้นส่วนใหญ่จะมาจากกล่องที่ต้องเติมเงินเกม ถ้าเปิดแล้วได้ขยะมาส่วนใหญ่ก็มักจะเอาไปย่อยกัน แล้วได้มาเป็น ผง อะไรสักอย่าง เราก็เลยเปรียบว่านั้นแหละคือเกลือ หลังจากนั้นก็นิยมใช้กันมาในเกมอื่นๆ พอเวลาเติมเกมเพื่อซื้ออะไรสักอย่างแล้วไม่คุ้ม หรือ ได้แต่ขยะเราก็จะเรียกว่านั้นแหละคือเกลือ

144

4.เลิกเล่นเถอะ

กว่าที่เราจะได้เล่นเกมแต่ละเกมนั้นก็ต้องใช้ระยะเวลาในการเล่นที่ยาวนานมากพอสมควร หลายๆคนมักจะเลือกด่าว่า ถ้าเล่นแบบนี้ ” เลิกเล่นเถอะ ” รู้กันบ้างไหมว่าคำนี้มันช่างเจ็บปวดชะเหลือเกิน มันจะให้ความรู้สึกเหมือนว่า เรานี้เล่นเกมนี้แทบไม่เป็น หรือ ไร้ประโยชน์ขนาดนั้นเลยหรอ จึงอาจจะทำให้หัวร้อนกันได้ง่ายๆ มันก็ต้องมีบ้างที่ฟอร์มเราจะมีขึ้นๆลงๆ แต่ก็ไม่ขึ้นสุดลงสุด ดังนั้นเราจะได้แค่คิดถึง เฮ้ยๆ นายเป็นใครอะมาสั่งให้เราเลิกเล่นหะ

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...

Mac News

เอาใจแฟน ๆ เกมเมอร์สาย Mac กันซะหน่อย กับเว็บไซต์ชื่อ applesilicongames.com ที่เป็นฐานข้อมูลอย่างดี สำหรับใครที่อยากรู้ว่ามีเกมไหน เล่นได้ไม่ได้บ้าง บนเครื่อง MacBook Silicon หรือเครื่อง Mac M1 ที่ใชชิป Apple M1 ตัวใหม่ล่าสุด

Game News

ข้อมูลล่าสุดของเกมที่ทุกคนรอคอยในตอนนี้อย่าง Cyberpunk 2077 ดูเหมือนว่าจะเป็นข่าวร้ายสำหรับสาวกการ์ดจอ AMD เพราะว่าจะยังไม่รองรับระบบ Ray Tracing ในช่วงแรกที่เกมเปิดตัวออกมา เพราะข้อมูลที่ทีมพัฒนาเปิดเผยออกมา ยังมีเพียงแค่รายชื่อจากการ์ดฝั่งค่าย NVIDIA เท่านั้น