Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] Logitech G 300s Gamng Mouse คุณภาพแบบจัดเต็ม ในราคาสุดคุ้มเพียง 790 บาท !!!

ใครว่าของแบรนด์ต้องแพงเสมอไป แต่ไม่ใช่สำหรับแบรนด์ Logitech อย่างแน่นอนด้วยสุดยอด Gaming Mouse ในราคาสุดน่ารักเพียง 790 บาท กับรุ่น G 300s ที่เป็น Gaming Mouse ที่มาพร้อมความสามารถที่เรียกได้ว่าคุ้มชะยิ่งกว่าคุ้ม จะคุ้มขนาดไหนติดตามได้ที่บทความนี้

ใครว่าของแบรนด์ต้องแพงเสมอไป แต่ไม่ใช่สำหรับแบรนด์ Logitech อย่างแน่นอนด้วยสุดยอด Gaming Mouse ในราคาสุดน่ารักเพียง 790 บาท กับรุ่น G 300s ที่เป็น Gaming Mouse ที่มาพร้อมความสามารถที่เรียกได้ว่าคุ้มชะยิ่งกว่าคุ้ม จะคุ้มขนาดไหนติดตามได้ที่บทความนี้กันเลยครับผม

Logitech G300s 1

สเปคเบื้องต้น

 • DPI  :  2500 MAX
 • Polling Rate : 1,000 hz
 • Button : 9 Button
 • Light : Yes
 • Program : Yes
 • Macro setting : Yes

Logitech G300s 2

ความเทพด้านดีไซน์ที่ไม่เป็นรองเมาส์ราคาแพงรุ่นอื่นๆ

หลายๆคนมักเคยมีปัญหาอย่างหนึ่งในการซื้อเมาส์ราคาถูกที่เน้นแต่ความเท่ แต่กับเอาไปใช้งานไม่ได้ แต่สำหรับเมาส์นี้นั้นจะไม่เป็นแบบนั้นแน่นอนถึงแม้ราคาจะแสนถูก แต่ก็เปี่ยมไปด้วยความใส่ใจในด้านการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นความเท่ และ การใช้งาน โดยเจ้าตัวเมาส์ G300s นั้นจะออกแบบมาตาม สรีระของมือเราเป็นหลัก โดยเหมาะกับทั้งคนที่ถนัดมือซ้ายและขวา สามารถจับถนัดมือกันได้ไม่ยากโดยแถบไม่ต้องใช้เวลาปรับตัวกันเลย พร้อมกับพื้นผิวแบบ Rubber และเป็น Glossy บริเวณด้านข้าง ก็สามารถช่วยให้จับเมาส์ได้ถนัดมือยิ่งขึ้น

Logitech G300s 9

บริเวณ Grip ด้านข้างนั้นก็จะเป็นยางกันลื่นถือว่าแตกต่างจาก Gaming Mouse รุ่นอืนๆที่มักจะเป็น พลาสติก กากๆเท่านั้น มาในด้านความสวยงามกันต่อ โดยความสวยงามนั้นก็ทำมาได้อย่างดีเยี่ยม ลักษณะการออกแบบทรงสปอร์ตเปรียบได้ดังราคารถบ้านๆที่ดีไซน์ออกแบบมายังกะรถแข่งราคาหลายล้านก็คงไม่ผิด ตัวเมาส์ส่วนใหญ่นั้นจะเป็นผิวสีดำ และตัดด้วยสีฟ้า บริเวณด้านข้าง ก็ถือว่าเท่ไม่เบาเลยทีเดียว นอกจากนั้นบริเวณฐานของเมาส์ยังเป็นสีฟ้า ดูแล้วนึกถึงไฟติดท้องรถอย่างบอกไม่ถูก แถมบริเวณด้านข้างของเมาส์นั้นยังมีไฟประดับมาให้แบบเท่ๆอีกด้วย ดูรวมๆแล้วมีสเนห์เหลือเกิน แต่จุดสักเกตุนั้นก็คือตัวเมาส์นั้นอาจจะเล็กเกินไปหน่อยสำหรับคนที่มือใหญ่ๆอาจจะต้องข้ามเมาส์ตัวนี้กันไป

Logitech G300s 4

การใช้งานที่ดีเยี่ยมกับเมาส์ราคาไม่ถึง 800 บาท

พูดถึงการดีไซน์สุดเทพของเมาส์ตัวนี้ไปแล้วอีกอย่างหนึ่งที่ต้องพูดถึงเลยนั้นก็คือการใช้งาน หลายๆคนมักคิดว่าเมาส์ราคา 790 บาท จะใช้งานได้ดีขนาดไหน เราจะพามาดูกันครับผมสิ่งแรกที่รู้สึกตกใจมากสำหรับ Gaming Mouse ตัวนี้นั้นก็คือหน่วยความจำในตัวเมาส์ ที่มีอยู่ในเมาส์ที่ราคาเพียงแค่ 790 เท่านั้น โดยหน่วยความจำตรงนี้นั้นจะสามารถช่วยเราได้เวลาที่เราต้องย้ายเครื่องเล่นบ่อยๆ เราจึงไม่จำเป้นที่จะต้องมานั่งตั้งค่าใหม่หลายๆรอบ นอกจากนั้นยังมีการตั้งค่า Macro สำหรับเกมต่างๆรองรับไว้ไม่ต่ำกว่า 500 เกม

Logitech G300s 7

มีตั้งแต่ World Of Warcraft จนไปถึง Overwatch กันเลยทีเดียวแค่ตรงนี้ก็ถือว่าคุ้มกันแล้ว สำหรับสิ่งอืนๆนั้นก็คือ ปุ่ม Macro ที่ยกมาให้ถึง 7 ปุ่ม(ไม่นับปุ่มคลิกซ้าย และ คลิกขวา) โดยก็เพียงพอสำหรับ Gaming Mouse 1 ตัวแล้ว สำหรับค่า DPI เมาส์ตัวนี้ก็สามารถปรับ DPI ได้ถึง 2500 ถือว่าเพียงพอสำหรับเราแล้ว (เล่นเกมจริงๆใช้เต็มที่ไม่เกิน 1200 แน่นอน) โดยรวมประสิทธิภาพถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียวในราคาเพียง 790 บาท

Logitech G300s 5

เกริ่นไว้ขนาดนี้ลองทดสอบจริงกันหน่อย

มากันถึงช่วงทดสอบกันแล้ว โดยเกมที่แอดมินเอามาลองเล่นกันนั้นก็คงไมพ้นเกมอย่าง CS:GO สุดยอดเกมสายเลือด eSports ที่ต้องเน้นความแม่นยำของ Sensor ระดับเทพโดยการตั้งค่าที่แอดมินใช้นั้นก็คือ DPI 800  In-Game 7.0 ถือว่าไม่เร็วไปและก็ไม่ช้าจนเกินไปพอได้ใช้แล้วก็ให้ความรู้สึกที่ดีในระดับหนึ่ง แต่อาจจะไม่เท่า Gaming Mouse อย่าง  G303 ที่เป็นเมาส์รุ่นพี่ของมัน แต่เมื่อมามองกับราคาแล้ว 790 บาทก็ถือว่าสามารถทำออกมาได้ดี

Logitech G300s 8

ความแม่นยำของ Sensor ทำออกมาได้ดี แต่พอเวลาต้องการสะบัดแบบรวดเร็ว หรือ การควบคุมที่ค่อนข้างละเอียด อาจจะรู้สึกว่ามีอาการหน่วงๆนิดหน่อย ถ้าไม่ได้สังเกตุนี้ก็แทบจะไม่รู้สึก ความรู้สึกเวลาคลิกนั้นก็ทำออกมาได้ดี ไม่รู้สึกว่าแข็งเกินไปหรือ  อ่อนเกินไปเล่นได้นานๆไม่มีล้าแน่นอน เพราะเมาส์ตัวนี้ออกแบบมาโดยใช้หลักสรีระของมือเราจึงทำให้เล่นได้อย่างสบายหายห่วงครับผม

Logitech G300s 11

สรุป

สำหรับใครที่มีงบในการซื้อเมาส์อยู่ประมาณ 800 บาทแล้วละก็ Gaming Mouse ตัวนี้นั้นก็ถือว่าดีีที่สุดในราคาเท่านี้แล้วละครับผมไม่ผิดหวังจริงๆ เพราะว่ามีทั้งความสวยงามและประสิทธิภาพ สามารถตั้งค่า Macro ได้เยอะที่สุด และมีหน่วยความจำภายในตัวอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีโปรไฟล์ของเกมต่างๆที่ทาง Logitech ได้ตั้งค่าไว้มากกว่า 500 เกม แต่ถ้ามีงบสูงกว่านี้สักหน่อย อาจจะเล็งไปถึงรุ่น SteelSeries Rival 95 ก็ได้แต่ถ้าชอบแบรนด์ Logitech ละก็แนะนำ Logitech G Pro เลยแจ่มแน่นอนครับผม

Logitech G300s 12

ข้อดี

 • ราคาถูก
 • มีไฟที่สามารถตั้งค่าได้
 • ปุ่ม Macro เยอะ
 • มีหน่วยความจำในตัว

จุดสังเกตุ

 • เมาส์เล็กไปหน่อยถ้าใครมือใหญ่อาจจะต้องข้ามไป
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

ใครที่ชื่นชอบเมาส์เกมมิ่ง ที่ใช้งานง่าย ตอบสนองไว และให้ความทนทาน เมาส์รุ่นใหม่ Pulsefire Haste จากค่าย HyperX ก็น่าจะเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ กับจุดเด่นที่เอาใจคอเกม ด้วยน้ำหนักที่เบา มีช่องระบายความร้อนให้มือ ไม่เปียกเหงื่อ เมื่อใช้งานนานๆ ปรับแต่งได้ และมีปุ่มมาโครมาให้อีกด้วย สนุกได้ทุกแนว ไม่ว่าจะเป็น Action, FPS, RTS หรือ MOBA...

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

Buyer's Guide

จะไลฟ์สตรีมสักครั้งจะเป็นไลฟ์นั่งพูดคุยหรือเล่นเกม นอกจากเกมแล้วก็ต้องมีคอมพิวเตอร์สเปคแรง ๆ และกล้องสตรีมเกมสเปคดีที่จับหน้าเราได้สวย ๆ จะได้เห็นท่าทางและการแสดงออกในกล้องของเราได้ชัดเจนและได้ภาพไหลลื่น จะได้ไม่ขัดตาคนดูและช่วยเพิ่มยอดติดตามและแชร์ให้มากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย คำถามสำคัญคือ เมื่อบริษัทผลิตอุปกรณ์คอมต่างผลิตกล้องเว็บแคมออกมาขายหลากหลายราคาแถมสเปคก็แตกต่างกันจนไม่รู้ว่าจะซื้อตัวไหนไปใช้งานดี จะซื้อตัวที่ถูก ๆ ไปใช้งานก่อนแล้วค่อยซื้อตัวใหม่สเปคดีกว่านี้มาใช้ก็เสียเงินซ้ำซ้อน แล้วถ้าจะซื้อตัวคุณภาพดีไปเลยก็เลือกไม่ถูกเพราะมันก็มีหลากหลายรุ่นด้วย ดังนั้นครั้งนี้เราจะมาดูวิธีการเลือกกล้องเว็บแคมสเปคดีราคาไม่แพงเอาไว้ใช้สตรีมเกมกัน จะสตรีมเกมก็ดี จะไลฟ์นั่งคุยก็โอเคแค่มีกล้องดี ๆ สักตัวนึง เลือกกล้องสตรีมเกมยังไงดี? กล้องดี ๆ ไม่แพงก็หาซื้อได้ไม่ยาก...

Gaming Gear

มีคอมแรง ไม่มีเกมมิ่งเมาส์ก็คงจะแปลก วันนี้ NBS เอาใจคอเกมด้วย 10 อันดับ เมาส์เกมมิ่ง ในงบไม่เกิน 1,000 บาท ซึ่งเป็นเมาส์เริ่มต้น ของคนที่กำลังจะก้าวมาเป็นเกมเมอร์ตัวจริง โดยที่สเปคและฟังก์ชั่นไม่ธรรมดา เริ่มตั้งแต่ 790 บาท ก็ยังมี และถ้าคนที่ชอบแสงสี RGB ก็มีมาให้เป็นตัวเลือกอีกด้วย มาดูกันว่า Gaming mouse...