Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Review

[Review] ASUS GeForce GT 1030 OC 2GB การ์ดจอราคาเบาๆ แค่ 2,690 บาท แต่แรงมาจากโรงงานเลย

แม้จะเป็นซีรีส์การ์ดจอที่ไม่ได้แรงหรือเป็นที่นิยมมากนัก ด้วยประสิทธิภาพที่ไม่สูงมาก ระดับเริ่มต้นสำหรับการใช้งานทั่วไป เล่นเกมออนไลน์ต่างๆ เหมาะกับผู้ใช้ที่ต้องการใช้งานทั่วไปในงบประมาณไม่สูงมาก อัพเกรดขึ้นมาจากการ์ดจอออนบอร์ด ทำให้มีผู้ใช้หลายๆ ท่าน

แม้จะเป็นซีรีส์การ์ดจอที่ไม่ได้แรงหรือเป็นที่นิยมมากนัก ด้วยประสิทธิภาพที่ไม่สูงมาก ระดับเริ่มต้นสำหรับการใช้งานทั่วไป เล่นเกมออนไลน์ต่างๆ เหมาะกับผู้ใช้ที่ต้องการใช้งานทั่วไปในงบประมาณไม่สูงมาก อัพเกรดขึ้นมาจากการ์ดจอออนบอร์ด ทำให้มีผู้ใช้หลายๆ ท่านที่ให้ความสนใจ GT 1030 ไม่น้อย และ ASUS เองก็ให้ความสนใจด้วยการดันมาถึง 3 รุ่น ตั้งแต่รุ่นไม่มีแฟนที่ทีมงานได้รีวิวไปก่อนหน้านี้ รุ่นปรกติ และรุ่นที่ทีมงานจะมารีวิวในวันนี้ที่ได้โอเวอร์คล๊อคมาเพิ่มความแรงมาจากโรงงานกับ ASUS GeForce GT 1030 OC

Asus GTX1030 3

Advertisement

ฟีเจอร์เด่น

 • 1531MHz boost clock (OC mode) with 2GB GDDR5 on NVIDIA’s Pascal architecture
 • Dual-ball bearing fan provides superior airflow and cooling with 2x longer lifespan
 • Auto-extreme manufacturing technology delivers premium quality and reliability with aerospace-grade Super Alloy Power II components
 • GPU Tweak II makes monitoring performance easier than ever, featuring Game Booster and XSplit Gamecaster, all via an intuitive interface
 • Fully supports DX12 on Microsoft® Windows 10

 

aaaaaaa

ASUS GeForce GT 1030 OC 2GB มาพร้อมสเปคที่ต่างจาก GT 1030 รุ่นอื่นๆ ตรงที่เพิ่มความเร็วของ Boost Clock ขึ้นมาเป็น 1531 MHz จากปรกติ 1506 MHz เมื่อเข้า OC Mode

Asus GTX1030 1 Asus GTX1030 2

หน้าตากล่องขนาดเล็กกะทัดรัด พร้อมอุปกรณ์พื้นฐาน พร้อมระบุข้อมูลการ์ดจอมาอย่างครบครัน เน้นการโอเวอร์คล๊อคมาจากโรงงานเลย

Asus GTX1030 4

Asus GTX1030 6 Asus GTX1030 8

หน้าตาของ ASUS GeForce GT 1030 OC ขนาดมาตรฐานไม่เล็กไม่ใหญ่ สามารถติดตั้งในเคสขนาดเล็กได้ ตัวการ์ดไม่หนามาก แต่ด้วยซิงค์ระบายความร้อนขนาดใหญ่แบบอลูมิเนียมทำให้ส่วนของพัดลมกินมาอีกสล๊อตนึง พลาสติกครอบซิงค์ระบายความร้อนเพื่อบังคับทางลมให้ระบายความร้อนออกด้านขางตัวการ์ด

Asus GTX1030 7

ด้านหลังมีเพียงน๊อตยึดกับตัวซิงค์และตัวการ์ด

Asus GTX1030 9

พอร์ตการเชื่อมต่อมีเพียง HDMI และ DVI-D เท่านั้น ตามสไตล์การ์ดจอราคาย่อมเยาว์

สเปคเครื่องทดสอบ

System Configuration
CPU Intel Core i5 6400
Motherboard MSI H110i Pro
Memory G.SKILL TRIDENT Z 16GB (2x8GB) 3,000 MHz DDR4
Graphic Card ASUS GeForce GT 1030 OC 2GB GDDR5
Harddisk SSD SanDisk Ultra Plus 256GB
CPU Cooler Intel heatsink
Power Supply Cooler Master G750M 750 Watt
OS Windows 10 Pro 64-bit

ทีมงานลองจับคู่ทดสอบกับตัว Intel Croe i5-6400 มาตรฐานที่สามารถเล่นเกมใช้งานต่างๆได้เต็มประสิทธิภาพ

Spec ASUS GeForce GT 1030 OC 2GB GDDR5

gpu

สเปค ASUS GeForce GT 1030 OC  มาพร้อมแรม 2GB แบบ GDDR5 ตามสเปคพื้นฐานก็เหมือนกับการ์ดจอ GT 1030 รุ่นอื่นๆ แต่จะมี OC Mode เพิ่มเข้ามาทำให้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานได้เหนือกว่าการ์ดจอ GT 1030 รุ่นอื่นๆ

ฟังค์ชั่นทดสอบ

 • ความละเอียด 1920 x 1080
 • รายละเอียดเกมระดับ Mediun

ผลทดสอบจากเกม

aaaa

ด้วยความที่เป็นการ์ดจอที่โอเวอร์คล๊อคมาจากโรงงาน ทำให้สามารถทำเฟรมในเกมได้สูงกว่าการ์ดจอ GT 1030 ทั่วไป แม้แต่เกมที่ใช้งานกราฟิกหนักๆเช่น battlefield 1 ก็ยังสามารถทำเฟรมได้สูงในระดับที่สามารถเล่นได้ ส่วนเกมออนไลด์อย่าง Overwatch ก็สามารถทำเฟรมเฉลี่ยนทะลุ 100 เล่นได้สบายๆ โดยอาจจะปรับความละเอียดเพิ่มอีกสักหน่อยก็ยังไหว

อุณหภูมิ

gpu2

ทดสอบในห้องแอร์ 25 องศา โดยตัวการ์ดมีอุณภูมิอยู่ที่ 28 องศา ถ้าใช้งานจริงๆหนักๆ น่าจะอยู่ราวๆ 40-50 องศา ซึ่งถือว่าทำอุณหภูมิได้ดีไม่ร้อนเกินไป พัดลมเองก็ไม่ได้มีเสียงดังจนน่ารำคาญ

สรุป ASUS GeForce GT 1030 OC 2GB

Asus GTX1030 3

ASUS GeForce GT 1030 OC 2GB เป็นอีกหนึ่งการ์ดจอที่เหมาะกับเพื่อนๆ ที่งบประมาณน้อยจำกัดมากๆ หรืออยากอัพเกรดจากการ์ดจอออนบอร์ดขึ้นมาให้สามารถเล่นเกมต่างๆ ได้บ้าง ด้วยจุดเด่นทั้งในเรื่องของราคาที่คุ้มค่ามากๆ โดยเฉพาะ OC Mode ที่ช่วยให้การ์ดจอตัวนี้แรงยิ้งกว่า GT 1030 ทั่วไปที่ขายอยู่ตามท้องตลาดเกมออนไลน์เล่นได้สบายๆ หรือเกมที่กราฟิกหนักๆ หน่อยก็พอไหว

ASUS GeForce GT 1030 OC 2GB มาในราคาสุดคุ้มค่าเพียง 2,690 บาทเท่านั้น

จุดเด่น

 • พัดลมทำงานได้เงียบดี
 • โอเวอร์คล๊อคมาจากโรงงานแรงกว่า GT 1030 ทั่วไป
 • ราคาประหยัดประสิทธิภาพคุ้มค่า

ข้อสังเกตุ

 • ต้องใช้พื้นที่ 2 สล๊อตในการติดตั้ง
Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

คอมพิวเตอร์แบบออลอินวัน หรือที่ใช้คำเรียกย่อ ๆ ว่า AIO ก็เป็นเครื่องคอมอีกแบบที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะกลุ่มของเครื่องใช้ในสำนักงาน ใช้หน้าเคาน์เตอร์ รวมถึงใช้งานทั่วไปในบ้าน ด้วยดีไซน์ที่มีเพียงจอชิ้นเดียวก็สามารถใช้งานได้เลย ซึ่งสะดวกกว่าใช้เครื่องเดสก์ท็อป และยังได้หน้าจอที่ใหญ่กว่าโน้ตบุ๊กอีกด้วย ในบทความนี้เราจะมาแนะนำคอมพิวเตอร์แบบ AIO 4 รุ่นน่าใช้งาน และถ้าใครเป็นแฟนค่ายแดงก็คงถูกใจแน่นอน เพราะทั้ง 4 รุ่นนี้เป็น AIO AMD ล้วนอีกด้วย

CONTENT

การจะซื้อคอมพิวเตอร์ในแบบเดสก์ท็อปซักเครื่อง เพื่อมาต่อกับหน้าจอ คีย์บอร์ด เมาส์แล้วใช้งานในยุคนี้ แม้ว่าการซื้อเครื่องแบบประกอบเอง รวมถึงให้ร้านจัดชุดผสมให้ จะดูว่าได้คอมที่แรง ดูคุ้ม แต่จริง ๆ แล้วเชื่อว่ายังมีหลายท่านที่อาจต้องการซื้อคอมแบบประกอบสำเร็จจากโรงงานอยู่ อาทิ การหาเครื่องไปใช้ในสำนักงาน รวมถึงผู้ปกครองที่อาจไม่เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์มากนัก ที่ต้องการซื้อคอมเครื่องใหญ่ ๆ ไว้ให้บุตรหลานได้ใช้งานกัน ในบทความนี้ก็เลยจะมาแนะนำคอมแบรนด์ดังที่ใช้ CPU AMD มาให้พิจารณากันครับ

PR-News

ASUS และ ROG ยกทัพสินค้าราคาพิเศษมาในงาน Commart 2024 Megatech พร้อมส่วนลดจัดหนัก สัมผัสโน๊ตบุ๊คใหม่พร้อม AI เอซุส (ประเทศไทย) และ รีพับลิก ออฟ เกมเมอร์ส (ROG) ขอชวนคุณร่วมสัมผัสนวัตกรรมโน้ตบุ๊ก AI กับโปรโมชันสุดพิเศษในงาน “Commart Megatech” ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา...

Buyer's Guide

เกมมิ่งเกียร์นอกจากเมาส์และคีย์บอร์ดจะจำเป็นแล้ว จอยเกมก็สำคัญไม่แพ้กันโดยเฉพาะคนรักเกม RPG ยิ่งต้องมีติดโต๊ะเอาไว้สักอันให้ควบคุมตัวละครได้ง่ายทันใจ ถ้าใช้ได้ถนัดมือแล้วก็แทบจะเลี่ยงอุปกรณ์ชิ้นนี้ไม่ได้เลย เพราะผู้เล่นสามารถคุมทุกคำสั่งได้ด้วยปลายนิ้วเพียงรู้ว่าต้องกดปุ่มอย่างไรก็พอ ไม่ต้องขยับนิ้วออกไปไกลเกินปลายมือเอื้อมเหมือนกดปุ่มคีย์บอร์ด และปัจจุบันนี้จอยเกมราคาก็ไม่แพงมากแล้ว เพียงหลักร้อยบาทก็ซื้อมาติดโต๊ะไว้ได้ แถมจอยยุคใหม่นอกจากใช้ควบคุมตัวละครในเกมแล้วก็ยังใส่ลูกเล่นต่างๆ เข้ามาให้เกมเมอร์ได้กดใช้และตั้งค่าผ่านซอฟท์แวร์เฉพาะได้อีกด้วย เรื่องน่ารู้ว่าด้วยจอยเกม จะซื้อต้องรู้อะไรบ้าง? Windows 10/11 จะมีไดรเวอร์สำหรับจอย Xbox ติดตั้งมาให้ ใช้งานแบบ Plug&Play ได้ทันที ปุ่ม A, B,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก