Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Mainboard] Intel B360 มาแน่! ใครรอเมนบอร์ด Gen8 ราคาประหยัดมีลุ้น Intel B360 โผล่ข้อมูลใน SiSoft

หลายต่อหลายคนพอเห็นซีพียู Intel Gen8 ก็ต่างตื่นเต้น อยากจะอัพเกรดเปลี่ยนคอมใหม่ แต่พอเห็นราคาเมนบอร์ดก็ถอดใจ เพราะเวลานี้มีให้เลือกเพียง Intel Z370 เท่านั้น ราคาอย่างถูกๆ ก็ต้องมี 4-5 พันบาท ก็ยังหวังว่าในวันข้างหน้าจะมีเมนบอร์ด

หลายต่อหลายคนพอเห็นซีพียู Intel Gen8 ก็ต่างตื่นเต้น อยากจะอัพเกรดเปลี่ยนคอมใหม่ แต่พอเห็นราคาเมนบอร์ดก็ถอดใจ เพราะเวลานี้มีให้เลือกเพียง Intel Z370 เท่านั้น ราคาอย่างถูกๆ ก็ต้องมี 4-5 พันบาท ก็ยังหวังว่าในวันข้างหน้าจะมีเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตรุ่นล่างๆ มีให้ได้ชื่นใจบ้าง เหมือนกันเมนบอร์ดในเจนเนอเรชั่นก่อนๆ เช่น B หรือ H series นั่นเอง

Computex Kingston HyperX Notebookspec 029

แม้เวลานี้ยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการสำหรับชิปเซ็ตรุ่นใหม่ ส่วนหนึ่งเพราะความพร้อมในด้านการวางแผนของอินเทลเอง อาจต้องการความรวดเร็วในการนำเสนอซีพียู Coffee Lake ให้กับผู้ใช้แบบเร่งด่วน จึงทำให้ซีพียู Gen8 รุ่นใหม่นี้ มีเพียงเมนบอร์ดระดับไฮเอนด์ที่ใช้ชิปเซ็ต Z370 เท่านั้น แต่ชิปเซ็ตรุ่นล่างที่เป็นกลุ่มราคาประหยัด อาจจะใช้เวลาช่วงหนึ่งที่จะลงตลาด จนผู้ใช้เองแทบไม่แน่ใจว่าจะมีออกมาหรือไม่

Slide B360 3

แต่เวลานี้ภาพหลุด ซึ่งเป็นสไลด์พรีเซนท์ ที่มีความเป็นไปได้ว่า จะมีชิปเซ็ตรุ่นล่าง เช่น B360 ให้ได้เห็นในช่วงต้นปี 2561 โดยแหล่งข่าวที่หลุดออกมานั้น เผยให้เห็นเมนบอร์ด SuperMicro C7B360-CB-M ที่เป็นเมนบอร์ดในรุ่นทดสอบปรากฏออกมา ในแพลตฟอร์มของ Micro-ATX ที่ใช้ชิปเซ็ต B360 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ SuperMicro ได้เปิดตัวเมนบอร์ด Z370 ไปแล้ว จึงเป็นที่น่าสนใจว่า Intel จะส่งชิปเซ็ตรุ่นนี้มาสำหรับเมนบอร์ดรุ่นคุ้มค่าด้วยหรือไม่ และมีแนวโน้มว่าน่าจะเกิดขึ้นจริงในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ใครที่รอเมนบอร์ดราคาถูกลง ก็อดใจกันอีกนิด แต่ถ้าใครที่คิดว่าราคาเริ่มต้นประมาณ 4 พันกว่าบาทสำหรับ Z370 ไม่แรงเกินไป ก็เลือกซื้อได้เลยเวลานี้

ที่มา : Intel B360

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คแรม 16GB เน้นทำงานน่าซื้อ หน้าจอ 13.3″ / 14″ / 14.5″ ช่วงต้นปี 2021 จากการที่ได้หน่วยความจำแรม 16GB โดย Notebook ที่มาพร้อมกับสเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 เป็นสถาปัตยกรรม Tiger Lake...

CONTENT

หลังจากทีมงานได้มีโอกาสพรีวิวเมนบอร์ด ASRock Z590 Steel Legend ตัวแรงกันไปแล้ว ก็มาถึงเวลาเมนบอร์ดสายคุ้ม ASRock B560 Steel Legend ที่อัพเกรทขึ้นมาไม่แพ้พี่ใหญ่ และที่สำคัญคือรองรับ Intel Gen 11 พร้อมออปชั่นใหม่ที่ยกมาเพียบ ASRock B560 Steel Legend เป็นหนึ่งในเมนบอร์ดรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมชิปเซ็ต Intel B560...

INTEL

ก่อนหน้านี้มีข่าวคะแนนหลุดซีพียู Intel Alder Lake สำหรับโน๊ตบุ๊คออกว่ามีสเปค 14 คอร์ 20 เธรด มาก่อนหน้านี้ ซึ่งในซีพียูเวอร์ชั่นโน๊ตบุ๊คจะมีคอร์ประสิทธิภาพสูง Golden Cove รองรับ Hyperthreading จับคู่กับคอร์ประหยัดพลังงาน Gracemont เป็นสถาปัตยกรรมแบบ big.LITTLE ซึ่ง YouTuber เจ้าของช่อง Moore’s Law...

Notebook Review

HP Spectre x360 13 จัดว่าเป็นหนึ่งในสุดยอด 2-in-1 Notebook แห่งปี 2021 โน๊ตบุ๊คขนาดหน้าจอ 13.3″ รองรับการทัชสกรีน ที่มีความบางเบามากๆ โดยมาพร้อมชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake ที่ไม่ใช่แค่แรงขึ้น แต่มี AI...