Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Game Scoop] รู้ไหม ??? เพราะอะไรทำไมเราถึงเล่นเกมได้ “ฟอร์มตก” เผย 4 สาเหตุกันชัดๆ

เวลาที่เราเล่นเกมออนไลน์กับเพื่อนในบางครั้งนี้เรียกได้ว่าเราสามารถเป็นตัวแบกให้กับเพื่อนได้อย่างสบายๆ บางครั้งความรู้สึกก็เหมือนกับว่าเรานี้กลายเป็นตัวไร้ค่าภายในทีม พูดง่ายๆนั้นก็คือฟอร์มนี้ขึ้นๆ ลงๆ ตลอดเวลาในบทความนี้เราจะมาเผยถึงสาเหตุว่าทำไมฟอร์ม

เวลาที่เราเล่นเกมออนไลน์กับเพื่อนในบางครั้งนี้เรียกได้ว่าเราสามารถเป็นตัวแบกให้กับเพื่อนได้อย่างสบายๆ บางครั้งความรู้สึกก็เหมือนกับว่าเรานี้กลายเป็นตัวไร้ค่าภายในทีม พูดง่ายๆนั้นก็คือฟอร์มนี้ขึ้นๆ ลงๆ ตลอดเวลาในบทความนี้เราจะมาเผยถึงสาเหตุว่าทำไมฟอร์มเราถึงไม่คงที่นั้นเองครับผม

life as a pro gamer 1r1w

1.ก่อนหน้านี้ไปเล่นเกมอีกแนวมา

เหตุผลแรกสุดนั้นก็คือสมองของเรานั้นปรับตัวไม่ทันนั้นเอง โดยเกมบนโลกนั้นก็สามารถแบ่งออกได้เป็นหลายๆแนวไม่ว่าจะเป็นแนว FPS / MOBA / Sports โดยเกมแต่ละแนวเกมนั้นก็จะใช้สมองที่แตกต่างกันออกไปรวมไปถึงการเล่นที่แตกต่างกันไปดังนั้นหลายๆครั้งที่เราย้ายเกมเล่นจาก Sports ไป MOBA นั้นจะทำให้ความรู้สึกว่าการเล่นเรานั้นไม่เหมือนเดิม เพราะว่าเกมแนว Sports นั้นจะเล่นแบบเบาสมองมากกว่า แต่เปลี่ยนไปเล่นของหนักๆเลย บางทีอาจจะวอร์มอัพด้วยโหมด Quick Play สักตาก่อนก็ยังดี

gamer istock yuri arcurs

2.พักผ่อนไม่เพียงพอ

เป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่ทำให้ใครหลายๆคนมักจะมีการเล่นที่แต่งต่างไปจากเดิมพอสมควรนั้นก็คือความอ่อนเพลียนั้นเอง โดยความอ่อนเพลียของร่างกายนั้นมาได้จากหลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมติดต่อกันเป้นระยะเวลานานๆ รวมไปถึง การที่นอนอย่างไม่เป็นเวลา และ ไม่เต็มอิ่มด้วย ดังนั้นในจุดนี้จึงเป็นสาเหตุหลังที่ทำให้สมองของเราจะสั่งการช้าลง อัตราการตอบสนองช้าลง จึงไม่ต้องแปลกใจที่ทำไมอยู่ดีๆ เราถึงวิ่งไปตายกันเล่นๆ เพราะว่า การกระทำของเราไปไวกว่าสมองนั้นเอง

nsa gamers 518beadf.jpg.885x497 q90 box 07930001764 crop detail

3.อารมณ์

อารมณ์ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการเล่นเกม โดยการเล่นเกมที่ได้ฟอร์มดีที่สุดนั้นคือช่วงที่เรามั่นใจในการเล่นเกมนั้นๆมาก แต่หลายๆครั้ง การหัวร้อน ก็ทำให้อัตราการตอบสนองของเราช้าลงไป และ มุมมองในการมองเห็นของสายตาเรานั้นก็จะลดลง(ไม่สังเกตุกันละสิ)ดังนั้นการจะเล่นเกมสักเกมให้ฟอร์มเทพๆนั้นควรปล่อยใจตามสบายไม่เครียดและที่สำคัญต้องไม่มีเรื่องให้คิดในหัวสมอง  ลองนึกสภาพว่าเราต้องคิดอะไร 2 อย่างไปพร้อมๆกัน เรียกได้ว่ามีแต่ เละกับเละ อย่างแน่นอน

244465

4. ไม่ได้วอร์มอัพ

การวอร์มอัพนั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการเรียกฟอร์มตัวเองออกมา การวอร์มอัพในการเล่นเกมนั้นก็เหมือนกับการยืดเส้น หรือ คาร์ดิโอ้ ในการออกกำลังกายดีีๆนั้นเอง ถ้าเอาผู้เล่นที่มีฝีมือพอๆกันมา และให้อีกคนหนึ่งได้วอร์มอัพก่อนสัก 1 ชั่วโมง ส่วนอีกคนหนึ่งมาถึงแล้วเล่นเลย รับประกันเลยว่า คนที่วอร์มอัพมาก่อนนั้นจะสามารถเล่นได้ดีกว่าอย่างแน่นอน ส่วนวิธีการวอร์มอัพนั้นก็แล้วแต่แนวของเกม นั้นๆไป อย่างเกมแนว FPS ก็อาจจะไปยิงกับบอท ส่วน Moba ก็อาจจะฝึก Last Shot กับ ครีป อะไรประมาณนั้นครับผม

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

แม้ว่าในปัจจุบันจะมี Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) ​ซึ่งเป็นเกมยิงภาคใหม่ให้เล่นกันไปหลายปีแล้วแต่ก็มีหลายคนที่ยังโหยหาคิดถึงภาคเก่า ๆ อยู่ ล่าสุดในส่วนของ Counter-Strike 1.6 ก็ได้เปิดให้เล่นได้ฟรีๆ ผ่านทางทาง Web Browser ไม่ว่าจะเป็น Chrome, Firefox, Microsoft Edge

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าหลายๆ ครั้งที่นักเล่นเกม PC อย่างเราๆ ท่านๆ จะเป็นลูกเมียน้อยที่เกมดีๆ สักเกมจะกว่าจะมาลงให้เราๆ ท่านๆ ได้เล่นกันนั้น นักเล่นเกมคอนโซลก็มักจะได้เล่นเกม

Other News

เอเซอร์ มุ่งมั่นผลักดันเยาวชนที่ชื่นชอบในกีฬาอีสปอร์ตด้วยการพัฒนาศักยภาพของตัวเองเข้าสู่วงการอีสปอร์ตประกาศจัดการแข่งขัน Thailand Predator League 2020

Game News

เอชพี ประกาศการกลับมาของ “OMEN Challenger Series” ภายใต้การแข่งขันเกม Counter-Strike: Global Offensiveในปีนี้จะคัดเลือกตัวแทน