Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Game Special] 5 บอสโครตกาก จัดว่า Noob จนต้องร้องว่า นี่หรือคือบอส ? มีตัวไหนบ้างไปชมกันเลยยย

ไม่ว่าจะเป็นเกมออนไลน์หรือเกมออฟไลน์ก็ตามมักจะมีบอสประจำตัวเกมกันอยู่แล้วโดยแต่ละเกมนั้นก็จะมีความยากง่ายที่แตกต่างกันออกไป บางเกมก็ยากชะจนไม่อยากจะทำอะไร (ตัดภาพไปที่ Dark Soul) ส่วนบางเกมก็ง่ายแสนง่าย โดยในวันนี้เราจะพามาพูดถึง บอสสุดง่าย

ไม่ว่าจะเป็นเกมออนไลน์หรือเกมออฟไลน์ก็ตามมักจะมีบอสประจำตัวเกมกันอยู่แล้วโดยแต่ละเกมนั้นก็จะมีความยากง่ายที่แตกต่างกันออกไป บางเกมก็ยากชะจนไม่อยากจะทำอะไร (ตัดภาพไปที่ Dark Soul) ส่วนบางเกมก็ง่ายแสนง่าย โดยในวันนี้เราจะพามาพูดถึง บอสสุดง่ายที่สามารถเจอได้ในเกม จะมีเกมอะไรกันบ้างนั้นติดตามได้ในบทความนี้เลย

02675280015063999619128 17

1.Quiet จากเกม Metal Gear Solid V: The Phantom Pain

มากันที่บอสตัวแรกสุดนั้นก็คือ คุณหญิงเงียบ Quiet จากเกม Metal Gear Solid V : The Phantom Pain นั้นเองโดยภายในเกมนี้นั้นเราจะมีอยู่ฉากๆหนึ่งที่เราต้องต่อสู้กับ Quiet จากระยะไกลโดยจำเป็นที่จะต้องใช้ปืนอย่างสไนเปอร์ในการยิง ศึกดวล สไนเปอร์กันนั้นแหละแต่จุดที่ทำให้บอสตัวนี้ดูง่ายขึ้นมาทันตาเห็นเลยนั้นก็คือ ก็สั่ง Air Drop มาตรงจุดที่ Quiet เล็งอยู่ หลังจากนั้น Quiet ก็จะโดนลังกระแทกหัวและจบการต่อสู้ทันที แหม่ฝึกมาอย่างดีสุดท้ายแพ้ Air Drop

2.Lucien จากเกม Fable II

มากันที่ตัวที่ 2 อย่าง Lucien บอสที่ถือว่าฆ่าง่ายที่สุดตลอดกาล ด้วยก่อนหน้านี้นั้นกว่าจะมาถึงบอสตัวนี้ได้เกมนี้ก็ถือว่ามีระดับความยากในระดับหนึ่งเลยทีเดียวเพราะว่าบอสที่มีการต่อสู้หลากหลายรูปแบบจำนวนศัตรูอันมหาศาล (ให้นึกถึงประมาณ Dark Soul โหมดโครตง่าย) จนมาถึงบอสตัวสุดท้ายอย่าง Lucien เราก็นึกว่าจะต้องบู้กันแบบจัดหนักจัดเต็มเตรียมของมาเต็มที่สุดท้ายบอสเกมนี้ก็ตายง่ายๆด้วยการยิงเพียงนัดเดียว ถ้าจะง่ายขนาดนี้อย่าเรียกตัวเองว่าบอสเลยดีกว่า

The Incredible Hulk TAS 1996 5 Leader

3.The Leader จากเกม The Incredible Hulk

มากันที่เกมที่ 3 อยาง The Incredible Hulk  ซุปเปอร์ Hero ร่างยักษ์ประจำ Marvel ที่มีเหล่าวายร้ายอย่างมากมายที่จะมาต่อกรกับเขา โดยเกมนี้นั้นจะเป็นเกมแนวมองด้านข้าง (ให้นึกถึงอย่าง Rockman) ภายใมศัตรูจะมาโจมตีเราได้ในทุกรูปแบบด้วยตัวละครที่ใหญ่จึงทำให้การหลบศัตรูของ Hulk นั้นเป็นไปได้ยากมากๆ ดังนั้นจึงทำให้รู้สึกเหมือนว่าศัตรูเริ่มต้นก็ทำให้เราตายได้ง่ายๆ แต่สำหรับบอสนั้นถือว่าง่ายยังกะปลอกกล้วยเพราะแค่เราง้างหมัดทีเดียว บอสก็ตกเหว ตายทันที

med 1473939343 image

4.Mysterio  จากเกม Spider-Man 2

มาต่อกันกับเกมยอดมนุษย์อีกหนึ่งเกมอย่าง Spider – Man 2 โดยเกมนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมในสมัยก่อนพอสมควรเลยทีเดียว เนื่องจากภายในเกมนี้นั้นระบบ Action นั้นมีการต่อคอมโบที่เร้าใจศัตรูที่มากมายที่ขนมากันหมดทั้งซีรีย์ จึงทำให้ถูกอกถูกใจเหล่าแฟนคลับของ Spider-Man กันทุกราย แต่สำหรับบอสของเกมนี้อย่าง Mysterio ที่ตอนเปิดตัวนั้นดูเหมือนว่าจะน่ากล้ว เราจะได้ไปต่อยกันใน ซุปเปอร์มาร์เก็ตแต่สุดท้ายยังกะ One Punch Man ต่อยหมัดเดียวก็จบการต่อสู้แล้ว

Nakayama01

5.Professor Nakayama จากเกม Borderland 2

มากันที่ตัวสุดท้ายนั้นก็คือ Professor Nakayama จากเกม Borderland 2 สุดยอดบอสจากเกม Borderland 2 โดยตัวละครนี้จะเป็นด๊อกเตอร์ผู้ที่ทำการทดลองต่างๆภายในโลก Borderland ต้องบอกก่อนว่าในเกมนี้นั้นบอสแต่ละตัวจะมีความยากที่เรียกได้ว่าโหดหิน เพราะว่าการโจมตีของบอสตัวหนึ่งนั้นก็สามารถทำให้เราลงไปนอนกองที่พื้นได้อย่างง่ายดายแต่ไม่ใช่สำหรับตัวนี้อย่างแน่นอนเพราะว่าบอสตัวนี้เราไม่ต้องทำอะไรมันก็ตายได้ ด้วยเหตุผล ตกบันได ตายนั้นเอง ตายขนาดนี้อย่าเรียกว่าบอสเลย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...

Mac News

เอาใจแฟน ๆ เกมเมอร์สาย Mac กันซะหน่อย กับเว็บไซต์ชื่อ applesilicongames.com ที่เป็นฐานข้อมูลอย่างดี สำหรับใครที่อยากรู้ว่ามีเกมไหน เล่นได้ไม่ได้บ้าง บนเครื่อง MacBook Silicon หรือเครื่อง Mac M1 ที่ใชชิป Apple M1 ตัวใหม่ล่าสุด

Game News

ข้อมูลล่าสุดของเกมที่ทุกคนรอคอยในตอนนี้อย่าง Cyberpunk 2077 ดูเหมือนว่าจะเป็นข่าวร้ายสำหรับสาวกการ์ดจอ AMD เพราะว่าจะยังไม่รองรับระบบ Ray Tracing ในช่วงแรกที่เกมเปิดตัวออกมา เพราะข้อมูลที่ทีมพัฒนาเปิดเผยออกมา ยังมีเพียงแค่รายชื่อจากการ์ดฝั่งค่าย NVIDIA เท่านั้น