Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[RAM] เร็วทะลุหลอด G.Skill เปิดแรมตัวจี๊ด DDR4 4600 สำหรับ Intel Gen8 Coffee Lake และ Z370

เปิดตัวไปหมอกควันไม่ทันจางหาย สำหรับ Intel Gen8 ต่อจากนั้นมาก็มีทั้งเมนบอร์ดและแรม ที่ออกมาสนับสนุนกันแบบเต็มพิกัด โดยเฉพาะแรมความเร็วสูงที่เริ่มให้ผู้ใช้ได้ขยับขยายกันมากขึ้น กับการสนับสนุน DDR4 2666 ผู้ผลิตหลายราย จึงเทแรมรุ่นใหม่ๆ

เปิดตัวไปหมอกควันไม่ทันจางหาย สำหรับ Intel Gen8 ต่อจากนั้นมาก็มีทั้งเมนบอร์ดและแรม ที่ออกมาสนับสนุนกันแบบเต็มพิกัด โดยเฉพาะแรมความเร็วสูงที่เริ่มให้ผู้ใช้ได้ขยับขยายกันมากขึ้น กับการสนับสนุน DDR4 2666 ผู้ผลิตหลายราย จึงเทแรมรุ่นใหม่ๆ ออกมากันแบบไม่สนใจกับราคาแรมที่กำลังพุ่งทะยาน

G.Skill DDR4 4600 Intel Gen8 2

Advertisement

เช่นเดียวกับ G.Skill ที่เปิดตัว Trident Z and Trident Z RGB สำหรับ iNTEL Coffee Lake โดยเฉพาะ ซึ่งใช้ร่วมกับ Intel Z370 ชิปเซ็ตคู่กัน ด้วยการเลือกใช้เม็ดแรม Samsung B-die DDR4 ก็ทำให้แรมรุ่นใหม่นี้ก้าวสู่ความเร็ว DDR4 4600MHz เพื่อมอบให้กับคอเกมและนักโอเวอร์คล็อกได้นำไปใช้กันอย่างเต็มอิ่ม

G.Skill DDR4 4600 Intel Gen8 1

โดยที่ G.Skill ได้นำแรม DDR4 4000 CL18-19-19-39 32GB (4x8GB) บนแรมดันไฟ 1.35V มาใช้ร่วมกับเมนบอร์ดรุ่นใหม่ Z370 นี้ และลงทดสอบร่วมกับ ASUS ROG MAXIMUS X HERO และซีพียู Intel Core i5-8600K ตามภาพที่ปรากฏนี้

G.Skill DDR4 4600 Intel Gen8 1

ส่วนรุ่นที่จัดจ้านสุดในตลาดกลุ่มผู้ใช้ระดับ Extreme ด้วยแรมชุดคิท Trtident Z จะทำงานที่ DDR4 4600 CL19-25-25-45 16GB (2x8GB) ที่แรงดันไฟ 1.5V และเมื่อนำมาจับคู่ทำงานร่วมกับ ASUS ROG MAXIMUS X APEX motherboard and an Intel Core i5-8600K ผลที่ได้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

G.Skill DDR4 4600 Intel Gen8 2

นอกจากนี้ก็ยังมี DDR4 ที่เป็นชุดคิท สำหรับคนที่คลั่งไคล้ในความแรงมาให้ได้ยลโฉมกันอีกด้วย DDR4-4200MHz CL19-21-21-41 32GB (4x8GB) ที่แรงดันไฟ 1.4V ซึ่งรุ่นนี้ทาง G.Skill ออกแบบมาเพื่อกลุ่มเวิร์กสเตชั่น ทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์มืออาชีพ และลองนำมาใช้ร่วมกับ ASUS ROG MAXIMUS X APEX motherboard and an Intel Core i5-8600K ผลที่ได้ตามที่แสดงอยู่นี้

G.Skill DDR4 4600 Intel Gen8 3

โดยในลิสต์รายการแรม G.Skill Trident Z and Trident Z RGB ที่ออกปแบบมาเพื่อ intel Gen8 มีปรากฏตามตารางด้านบนนี้

ที่มา : G.Skill Trident Z

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

สำหรับผู้ที่มีสุดยอด CPU อย่างในตระกูล Intel Gen 14 อยู่แล้วล่ะก็ คุณควรมี RAM ที่จะขับเคลื่อนให้กับ CPU ของคุณด้วย มาดูกันดีกว่าว่า RAM ที่น่าใช้นั้นจะมีรุ่นอะไรบ้าง Intel Gen 14 นั้นเป็นโปรเซสเซอร์ที่ทรงพลังพร้อมแกนประมวลผลจำนวนมากสำหรับการจัดการเกมและซอฟต์แวร์ที่ต้องงานอยู่ตลอดเวลาที่สุด เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจาก CPU ตระกูล Intel Gen...

CONTENT

เมื่อหลายปีก่อน การเพิ่มแรมในโน้ตบุ๊กแทบจะเป็นการอัปเกรดเครื่องยอดฮิต เนื่องจากยังใช้แรมแบบเป็นแท่งที่มีชื่อเรียกมาตรฐานว่าเป็นแบบ SODIMM ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ง่าย แต่ต่อมาผู้ผลิตหลายรายก็หันไปใช้แรมแบบเป็นชิปติดกับเมนบอร์ดมาเลย ด้วยข้อดีเรื่องของความง่ายในการออกแบบบอร์ด ทั้งยังทำให้เครื่องบางเบาลง ความเร็วก็สูงกว่า แต่แลกมาด้วยการที่ผู้ใช้แทบจะอัปแรมเพิ่มไม่ได้เลย ถ้าไม่ใช่พวกเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก หรือเครื่องที่มีความหนาขึ้นมาหน่อย แต่ล่าสุดเราก็อาจจะได้ใช้แรมแบบใหม่ นั่นคือ LPCAMM2 ที่ผสานข้อดีของทั้งแรมแบบ SODIMM และแรมแบบฝังบอร์ดไว้ด้วยกันนั่นเอง Advertisement แรม LPCAMM2 คืออะไร ต่างจากเดิมอย่างไร เริ่มจาก...

CONTENT

Kingston FURY Renegade DDR4 4600 16GB เพิ่มความเร็วในงานและการเล่นเกม RGB แต่งเคสสวยปรับแต่งได้ Kingston FURY Renegade DDR4 4600 16GB แรมความเร็วสูงที่ออกมาตอบโจทย์ผู้ใช้ที่ต้องการเพิ่มความเร็วให้กับการทำงาน และการเล่นเกม รวมถึงนักโอเวอร์คล็อก ที่เปิดให้ผู้ใช้เมนบอร์ดที่รองรับแรม DDR4 และสามารถปรับแต่งแรมเพิ่มเติมได้ สามารถเร่งความเร็วให้กับระบบเดิมที่ใช้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นซีพียูจาก Intel...

CONTENT

ข้อถกเถียงที่เป็นกระแสใหญ่สำหรับแพลตฟอร์มแมคในช่วงที่ผ่านมา ก็คือการที่ VP  ด้านการตลาดของ Apple ออกมาบอกว่าแรม 8GB ของเครื่องแมคนั้นเพียงพอ และมีประสิทธิภาพในระดับที่เท่า ๆ  กับเครื่องแรม 16GB ของระบบอื่น ทั้งที่ในสถานการณ์จริง แม้กับผู้ใช้งานแมคเองจำนวนมากยังยอมรับเลยว่าแรม 8GB มันเพียงพอก็จริง แต่เป็นความพอดีแบบแทบจะถึงขั้นเกือบไม่พอแล้ว เว้นว่าจะนำมาใช้ทำงานพื้นฐาน เล่นเน็ตเบา ๆ ในบทความนี้เราคงไม่ได้ทดสอบกันจริงจังนะครับว่าแรม Mac ที่ให้มา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก