Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Game Recommend] 5 เกมแนว FPS ที่ปล่อยให้เล่นกันแบบ Online ฟรีๆใน Steam ที่ไม่ควรพลาด!!!

เกมในตอนนี้นั้นถ้าให้แยกความนิยมคงจะมีอยู่ 3 แนวใหญ่ๆที่เราจะเห็นกันบ่อยๆนั้นก็คือ Moba , Survival และ FPS แต่ถ้าในประเทศไทยนั้นเชื่อว่าคนเล่นเกมส่วนใหญ่่มักจะชอบเล่นเกมแนว FPS และ Moba กัน ในวันนี้เราเลยมาแนะนำ 5 เกมแนว FPS

เกมในตอนนี้นั้นถ้าให้แยกความนิยมคงจะมีอยู่ 3 แนวใหญ่ๆที่เราจะเห็นกันบ่อยๆนั้นก็คือ Moba , Survival และ FPS แต่ถ้าในประเทศไทยนั้นเชื่อว่าคนเล่นเกมส่วนใหญ่่มักจะชอบเล่นเกมแนว FPS และ Moba กัน ในวันนี้เราเลยมาแนะนำ 5 เกมแนว FPS สุดมันส์ที่ไม่ควรพลาดใน Steam

balc

1.Blacklight Retribution

มากันที่เกมแรกเลยอย่าง Blacklight Retribution สุดยอดเกมที่ได้รับความนิยมกันมาอย่างยาวนานด้วยตัวเกมเป็นเกมแนว FPS ที่มีระบบที่แปลกใหม่ และ การเล่นที่ท้าทายกว่าเดิม โดยถึงว่าแม้ตัวเกมนั้นจะมีโหมดอืนๆเหมือนกันกับเกมทั่วๆไป แต่การเล่นภายในเกมนั้นจะมีลักษณะที่พอเราสามารถฆ่าศัตรูได้ เราก็ได้รับแต้ม CP มาเป็นจำนวนหนึ่ง ซึ่งในแต้มเหล่านั้นเราสามารถนำไปอัพเกรดตัวละครสำหรับรอบนั้นๆได้ไม่ว่าจะเป็น เลือด กระสุน รวมไปถึง สามารถซื้อหุ่นยนต์มาขับเล่นๆกันก็ยังได้

2.Heroes and Generals

เกมที่สองเกมนี้นั้นจะพาเราย้อนสู่ยุคสมัยสงครามโลก โดยเกมนี้มีจุดเด่นตรงที่ว่าสามารถเล่นกันข้าม Platform กันได้เลย โดยภายในเกมนั้นเราสามารถเลือกเล่นได้ถึง 2 รูปแบบไม่ว่าจะเป็นผู้บัญชาการ ที่เราต้องเล่นเป็นเกมแนว RTS คอยสั่งเหล่าทหารของเราให้เข้าโจมตีรวมไปถึงด้านการวางแผนต่างๆ และ เล่นเป็นพลทหาร ซึ่งเราจะได้เล่นในมุมมอง FPS แถมพลทหารยังมีอาชีพย่อยให้เลือกถึง  7 อาชีพอีกด้วย ถ้าชอบเกมอะไรที่มีความหลากหลายแล้วละก็ แนะนำเลยครับผมเกมนี้

maxresdefault 1

3.Paladins

มากันที่เกมยอดฮิตในตอนนี้อย่าง Paladins ด้วยตัวเกมนั้นเป็นเกมแนว FPS Moba ที่มีจุดเด่นในเรื่องภาพตัวละครที่สุดแสนจะน่ารัก และการที่เราสามารถอัพเกรดตัวละครของเราได้ตลอดเวลา โดยตัวเกมนั้นพอเราสามารถฆ่าฝั่งตรงข้ามหรือสามารถยึดจุดเราจะได้แต้มมาเป็นจำนวนหนึ่ง ซึ่งแต้มเหล่านั้นละเราสามารถนำไปอัพเกรดตัวละครได้ไม่ว่าจะเป็น เพิ่มกระสุน เพิ่มดาเมจ นอกจากนั้นยังมีระบบการ์ดที่ช่วยในการเพิ่มความสามารถของสกิล ถ้าใครที่กำลังหาความแตกต่างละก็เกมนี้ไม่ควรพลาด

440 screenshots 2016 01 02 00005

4.Team Fortress 2

ต้นตำหรับของเกมแนว FPS MOBA ต้องยกให้เกมนี้เลยสุดยอดเกมจากทาง Value ที่เปิดให้เล่นฟรีมีลักษณะคล้ายๆกับเกม Overwatch และ Paladin แต่ถ้าในเรื่องความ Classic ต้องยกให้เกมนี้โดยเกมนี้นั้นจะมีตัวละครให้เราเลือกใช้กันอย่างมากมาย และจุดเด่นนั้นก็คือเราสามารถที่จะหาซื้่ออุปกรณ์ต่างๆภายใน Steam Market เพื่อที่จะมาตกแต่งตัวละครของเราได้ แทบของแต่ละชิ้นนั้นยังจะสามารถเพิ่มความสามารถให้กับตัวละครของเราได้อีกด้วย

13

5.Black Squad

มากันกับอีกถึงเกมแนว FPS ที่ถือว่าถูกพูดถึงกันเยอะที่สุดในตอนนี้นั้นก็คือเกม Black Squad ด้วยภาพอันสวยงาม กินสเปคเครื่องไม่เยอะแถมตัวเกมก็เข้าใจง่ายเล่นง่ายอีกด้วย โดยเกมนี้เหมือนเป็นการนำจุดเด่นของเกมแนว FPS แทบทุกเกมมายำรวมกันไม่ว่าจะเป็นระบบตกแต่งปืน ที่มีให้แต่งกันทุกจุดทุกรายละเอียด ปินที่ให้เลือกใช้ก็หลากหลาย ด่านก็มีให้เล่นกันอย่างมากมาย ถ้ากำลังหาเกมแนว FPS สนุกๆสักเกมละก็แนะนำเป็นเกมนี้เลยครับผม

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

หลังจาก Monster Hunter World ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและมีเกมเมอร์ทั่วโลกซื้อและเล่นเกมนี้หลายล้านคนแล้ว Monster Hunter Rise ภาคต่อที่จะวางขายใน Nintendo Switch เป็นแพลตฟอร์มแรกก็มีข่าวจากทีมพัฒนาว่าจะมีการพอร์ตไปยัง PC และวางขายใน Steam ด้วย แต่ต้องเป็นปี 2022 เพราะบางฟังก์ชั่นยังต้องปรับแต่งให้เข้ากับเวอร์ชั่น PC อีกหน่อย ทางทีมพัฒนาเผยว่าตัวเกมภาค Rise จะต่างจากภาค...

Game News

ถ้าพูดถึงชื่อ Diablo เกมเมอร์ยุคร้านเกมรุ่งเรืองในอดีตก็น่าจะรู้จักกันดี และแม้ภาค 3 จะไม่ประสบความสำเร็จนัก แต่ Diablo 4 ก็น่าจะเป็นความหวังใหม่ของทาง Blizzard ได้พอควรทีเดียว และเชื่อว่าเกมเมอร์หลายคนที่ตั้งความหวังกับภาค 4 ก็น่าจะใจชื้นเพราะผู้พัฒนาตัดสินใจปลุกผีอาชีพในตำนานอย่าง Rogue กลับมาอีกครั้ง Rogue ใน Diablo ภาคแรกนั้นเป็นหนึ่งในคลาสโจมตีระยะไกลที่เราเลือกเล่นได้ด้วย โดยสเตตัสของคลาสนี้จะอยู่ตรงกลางระหว่าง Warrior และ...

Tips & Tricks

และแล้วก็เดินทางมาถึงเดือนที่สองของปี อย่างเดือนกุมภาพันธ์ ที่เริ่มต้นเดือนมาได้ไม่ถึงสัปดาห์ ทาง Steam ก็ได้เปิดเทศกาลเกม ที่มีเกมส์ Steam ฟรี ให้ดาวน์โหลดเดโม่ไปเล่นกันได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ก่อนที่เกมตัวเต็มจะออกวางจำหน่าย ทัมงาน Notebookspec จึงได้เลือกเกมส์ที่น่าสนใจ และอยู่ในกระแสนิยมมาแนะนำกัน โดยเกมส์ Steam ฟรี จาก Steam Game Feestival ที่น่าโดนเหล่านี้เราสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรีจากหน้าเว็บไซต์ของ Steam...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...