Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Game Recommend] 5 เกมแนว FPS ที่ปล่อยให้เล่นกันแบบ Online ฟรีๆใน Steam ที่ไม่ควรพลาด!!!

เกมในตอนนี้นั้นถ้าให้แยกความนิยมคงจะมีอยู่ 3 แนวใหญ่ๆที่เราจะเห็นกันบ่อยๆนั้นก็คือ Moba , Survival และ FPS แต่ถ้าในประเทศไทยนั้นเชื่อว่าคนเล่นเกมส่วนใหญ่่มักจะชอบเล่นเกมแนว FPS และ Moba กัน ในวันนี้เราเลยมาแนะนำ 5 เกมแนว FPS

เกมในตอนนี้นั้นถ้าให้แยกความนิยมคงจะมีอยู่ 3 แนวใหญ่ๆที่เราจะเห็นกันบ่อยๆนั้นก็คือ Moba , Survival และ FPS แต่ถ้าในประเทศไทยนั้นเชื่อว่าคนเล่นเกมส่วนใหญ่่มักจะชอบเล่นเกมแนว FPS และ Moba กัน ในวันนี้เราเลยมาแนะนำ 5 เกมแนว FPS สุดมันส์ที่ไม่ควรพลาดใน Steam

balc

Advertisement

1.Blacklight Retribution

มากันที่เกมแรกเลยอย่าง Blacklight Retribution สุดยอดเกมที่ได้รับความนิยมกันมาอย่างยาวนานด้วยตัวเกมเป็นเกมแนว FPS ที่มีระบบที่แปลกใหม่ และ การเล่นที่ท้าทายกว่าเดิม โดยถึงว่าแม้ตัวเกมนั้นจะมีโหมดอืนๆเหมือนกันกับเกมทั่วๆไป แต่การเล่นภายในเกมนั้นจะมีลักษณะที่พอเราสามารถฆ่าศัตรูได้ เราก็ได้รับแต้ม CP มาเป็นจำนวนหนึ่ง ซึ่งในแต้มเหล่านั้นเราสามารถนำไปอัพเกรดตัวละครสำหรับรอบนั้นๆได้ไม่ว่าจะเป็น เลือด กระสุน รวมไปถึง สามารถซื้อหุ่นยนต์มาขับเล่นๆกันก็ยังได้

2.Heroes and Generals

เกมที่สองเกมนี้นั้นจะพาเราย้อนสู่ยุคสมัยสงครามโลก โดยเกมนี้มีจุดเด่นตรงที่ว่าสามารถเล่นกันข้าม Platform กันได้เลย โดยภายในเกมนั้นเราสามารถเลือกเล่นได้ถึง 2 รูปแบบไม่ว่าจะเป็นผู้บัญชาการ ที่เราต้องเล่นเป็นเกมแนว RTS คอยสั่งเหล่าทหารของเราให้เข้าโจมตีรวมไปถึงด้านการวางแผนต่างๆ และ เล่นเป็นพลทหาร ซึ่งเราจะได้เล่นในมุมมอง FPS แถมพลทหารยังมีอาชีพย่อยให้เลือกถึง  7 อาชีพอีกด้วย ถ้าชอบเกมอะไรที่มีความหลากหลายแล้วละก็ แนะนำเลยครับผมเกมนี้

maxresdefault 1

3.Paladins

มากันที่เกมยอดฮิตในตอนนี้อย่าง Paladins ด้วยตัวเกมนั้นเป็นเกมแนว FPS Moba ที่มีจุดเด่นในเรื่องภาพตัวละครที่สุดแสนจะน่ารัก และการที่เราสามารถอัพเกรดตัวละครของเราได้ตลอดเวลา โดยตัวเกมนั้นพอเราสามารถฆ่าฝั่งตรงข้ามหรือสามารถยึดจุดเราจะได้แต้มมาเป็นจำนวนหนึ่ง ซึ่งแต้มเหล่านั้นละเราสามารถนำไปอัพเกรดตัวละครได้ไม่ว่าจะเป็น เพิ่มกระสุน เพิ่มดาเมจ นอกจากนั้นยังมีระบบการ์ดที่ช่วยในการเพิ่มความสามารถของสกิล ถ้าใครที่กำลังหาความแตกต่างละก็เกมนี้ไม่ควรพลาด

440 screenshots 2016 01 02 00005

4.Team Fortress 2

ต้นตำหรับของเกมแนว FPS MOBA ต้องยกให้เกมนี้เลยสุดยอดเกมจากทาง Value ที่เปิดให้เล่นฟรีมีลักษณะคล้ายๆกับเกม Overwatch และ Paladin แต่ถ้าในเรื่องความ Classic ต้องยกให้เกมนี้โดยเกมนี้นั้นจะมีตัวละครให้เราเลือกใช้กันอย่างมากมาย และจุดเด่นนั้นก็คือเราสามารถที่จะหาซื้่ออุปกรณ์ต่างๆภายใน Steam Market เพื่อที่จะมาตกแต่งตัวละครของเราได้ แทบของแต่ละชิ้นนั้นยังจะสามารถเพิ่มความสามารถให้กับตัวละครของเราได้อีกด้วย

13

5.Black Squad

มากันกับอีกถึงเกมแนว FPS ที่ถือว่าถูกพูดถึงกันเยอะที่สุดในตอนนี้นั้นก็คือเกม Black Squad ด้วยภาพอันสวยงาม กินสเปคเครื่องไม่เยอะแถมตัวเกมก็เข้าใจง่ายเล่นง่ายอีกด้วย โดยเกมนี้เหมือนเป็นการนำจุดเด่นของเกมแนว FPS แทบทุกเกมมายำรวมกันไม่ว่าจะเป็นระบบตกแต่งปืน ที่มีให้แต่งกันทุกจุดทุกรายละเอียด ปินที่ให้เลือกใช้ก็หลากหลาย ด่านก็มีให้เล่นกันอย่างมากมาย ถ้ากำลังหาเกมแนว FPS สนุกๆสักเกมละก็แนะนำเป็นเกมนี้เลยครับผม

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกมใหม่ 2023 นี้ มีเกมเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! พร้อมเล่นกันเพลินๆ หลังจากแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กมาหลายบทความแล้ว เกมเมอร์ก็น่าจะหันมาสนใจเกมใหม่ 2023 นี้อยู่แน่ๆ ว่าช่วงต้นปี 2023 นี้ จะมีเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอชั้นนำเกมไหนบ้างเปิดตัวให้เราได้ซื้อมาเล่นกันบ้าง? ซึ่งผู้เขียนมั่นใจว่าเกมใหม่ 2023 นี้น่าจะได้ใจเกมเมอร์หลายต่อหลายคนอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเกมที่กระแสดีตั้งแต่ต้นปี 2022, เกมภาคต่อและแม้แต่เกม Remake ที่ปัดฝุ่นเกมเก่าในอดีตให้กราฟิคสวยงามยิ่งขึ้นก็มีให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์ทั้งรุ่นเก่าและใหม่อย่างแน่นอนAdvertisement อย่างไรก็ตาม...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

Accessories review

DeepCool MC310 เกมมิ่งเมาส์ตัวเบาสะใจ คอ FPS, MOBA ถูกใจแน่นอน! DeepCool MC310 เป็นรหัสของเกมมิ่งเมาส์ของ DeepCool ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้จะเน้นสินค้ากลุ่มเคส, พัดลม, ฮีตซิ้งค์สำหรับซีพียูและก็พาวเวอร์ซัพพลายเป็นหลัก แต่เกมมิ่งเมาส์ถึงจะไม่เห็นบ่อยเท่า แต่ก็ถือว่าน่าสนใจทั้งเรื่องสเปคและดีไซน์ดึงดูดสายตาไม่แพ้เมาส์เกมมิ่งจากแบรนด์ชั้นนำหลายๆ แบรนด์เลยAdvertisement และถึงเห็นว่าแบรนด์นี้ผลิตเกมมิ่งเมาส์มาเป็นรุ่นแรกๆ อาจจะใช้งานตามโปรไฟล์จากโรงงานตั้งค่ามาให้ปรับแต่งอะไรไม่ได้ก็ต้องบอกว่าคิดผิดถนัด เพราะเมาส์เกมมิ่งตัวนี้มีซอฟท์แวร์ตั้งค่าได้ตามใจของผู้ใช้ ตั้งค่าปุ่มบนตัวเมาส์ได้ทั้ง 7 ปุ่มว่าต้องการให้แต่ละปุ่มตอบสนองอย่างไร นอกจากนี้ยังเซ็ตมาโครไว้ใช้ตอนเล่นเกม...

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก