Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Game Recommend] 5 เกมแนว FPS ที่ปล่อยให้เล่นกันแบบ Online ฟรีๆใน Steam ที่ไม่ควรพลาด!!!

เกมในตอนนี้นั้นถ้าให้แยกความนิยมคงจะมีอยู่ 3 แนวใหญ่ๆที่เราจะเห็นกันบ่อยๆนั้นก็คือ Moba , Survival และ FPS แต่ถ้าในประเทศไทยนั้นเชื่อว่าคนเล่นเกมส่วนใหญ่่มักจะชอบเล่นเกมแนว FPS และ Moba กัน ในวันนี้เราเลยมาแนะนำ 5 เกมแนว FPS

เกมในตอนนี้นั้นถ้าให้แยกความนิยมคงจะมีอยู่ 3 แนวใหญ่ๆที่เราจะเห็นกันบ่อยๆนั้นก็คือ Moba , Survival และ FPS แต่ถ้าในประเทศไทยนั้นเชื่อว่าคนเล่นเกมส่วนใหญ่่มักจะชอบเล่นเกมแนว FPS และ Moba กัน ในวันนี้เราเลยมาแนะนำ 5 เกมแนว FPS สุดมันส์ที่ไม่ควรพลาดใน Steam

balc

Advertisement

1.Blacklight Retribution

มากันที่เกมแรกเลยอย่าง Blacklight Retribution สุดยอดเกมที่ได้รับความนิยมกันมาอย่างยาวนานด้วยตัวเกมเป็นเกมแนว FPS ที่มีระบบที่แปลกใหม่ และ การเล่นที่ท้าทายกว่าเดิม โดยถึงว่าแม้ตัวเกมนั้นจะมีโหมดอืนๆเหมือนกันกับเกมทั่วๆไป แต่การเล่นภายในเกมนั้นจะมีลักษณะที่พอเราสามารถฆ่าศัตรูได้ เราก็ได้รับแต้ม CP มาเป็นจำนวนหนึ่ง ซึ่งในแต้มเหล่านั้นเราสามารถนำไปอัพเกรดตัวละครสำหรับรอบนั้นๆได้ไม่ว่าจะเป็น เลือด กระสุน รวมไปถึง สามารถซื้อหุ่นยนต์มาขับเล่นๆกันก็ยังได้

2.Heroes and Generals

เกมที่สองเกมนี้นั้นจะพาเราย้อนสู่ยุคสมัยสงครามโลก โดยเกมนี้มีจุดเด่นตรงที่ว่าสามารถเล่นกันข้าม Platform กันได้เลย โดยภายในเกมนั้นเราสามารถเลือกเล่นได้ถึง 2 รูปแบบไม่ว่าจะเป็นผู้บัญชาการ ที่เราต้องเล่นเป็นเกมแนว RTS คอยสั่งเหล่าทหารของเราให้เข้าโจมตีรวมไปถึงด้านการวางแผนต่างๆ และ เล่นเป็นพลทหาร ซึ่งเราจะได้เล่นในมุมมอง FPS แถมพลทหารยังมีอาชีพย่อยให้เลือกถึง  7 อาชีพอีกด้วย ถ้าชอบเกมอะไรที่มีความหลากหลายแล้วละก็ แนะนำเลยครับผมเกมนี้

maxresdefault 1

3.Paladins

มากันที่เกมยอดฮิตในตอนนี้อย่าง Paladins ด้วยตัวเกมนั้นเป็นเกมแนว FPS Moba ที่มีจุดเด่นในเรื่องภาพตัวละครที่สุดแสนจะน่ารัก และการที่เราสามารถอัพเกรดตัวละครของเราได้ตลอดเวลา โดยตัวเกมนั้นพอเราสามารถฆ่าฝั่งตรงข้ามหรือสามารถยึดจุดเราจะได้แต้มมาเป็นจำนวนหนึ่ง ซึ่งแต้มเหล่านั้นละเราสามารถนำไปอัพเกรดตัวละครได้ไม่ว่าจะเป็น เพิ่มกระสุน เพิ่มดาเมจ นอกจากนั้นยังมีระบบการ์ดที่ช่วยในการเพิ่มความสามารถของสกิล ถ้าใครที่กำลังหาความแตกต่างละก็เกมนี้ไม่ควรพลาด

440 screenshots 2016 01 02 00005

4.Team Fortress 2

ต้นตำหรับของเกมแนว FPS MOBA ต้องยกให้เกมนี้เลยสุดยอดเกมจากทาง Value ที่เปิดให้เล่นฟรีมีลักษณะคล้ายๆกับเกม Overwatch และ Paladin แต่ถ้าในเรื่องความ Classic ต้องยกให้เกมนี้โดยเกมนี้นั้นจะมีตัวละครให้เราเลือกใช้กันอย่างมากมาย และจุดเด่นนั้นก็คือเราสามารถที่จะหาซื้่ออุปกรณ์ต่างๆภายใน Steam Market เพื่อที่จะมาตกแต่งตัวละครของเราได้ แทบของแต่ละชิ้นนั้นยังจะสามารถเพิ่มความสามารถให้กับตัวละครของเราได้อีกด้วย

13

5.Black Squad

มากันกับอีกถึงเกมแนว FPS ที่ถือว่าถูกพูดถึงกันเยอะที่สุดในตอนนี้นั้นก็คือเกม Black Squad ด้วยภาพอันสวยงาม กินสเปคเครื่องไม่เยอะแถมตัวเกมก็เข้าใจง่ายเล่นง่ายอีกด้วย โดยเกมนี้เหมือนเป็นการนำจุดเด่นของเกมแนว FPS แทบทุกเกมมายำรวมกันไม่ว่าจะเป็นระบบตกแต่งปืน ที่มีให้แต่งกันทุกจุดทุกรายละเอียด ปินที่ให้เลือกใช้ก็หลากหลาย ด่านก็มีให้เล่นกันอย่างมากมาย ถ้ากำลังหาเกมแนว FPS สนุกๆสักเกมละก็แนะนำเป็นเกมนี้เลยครับผม

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เกมแข่งรถ F1 2023 เปิดให้พรีออเดอร์แล้ว! โดยในปีนี้มาในธีม “Break Point” เปิดตัวในอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายนนี้พร้อมตัวละครใหม่นักแข่งหญิง Callie Mayer! F1 2023 ตัวละครใหม่คือน้องสาวของคนนี้! ในเนื้อเรื่อง F1 2023 แคลลี่เป็นผู้หญิงคนแรกที่เคยคว้าแชมป์ Formula 2 และกำลังกระตือรือร้นที่อยากจะได้รางวัล Formula 1 มาครอบครอง ที่สำคัญที่ยังเป็นน้องสาวของ Devon...

IT NEWS

Steam เป็นซอฟต์แวร์จำหน่ายสินค้าดิจิทัล ที่พัฒนาโดยบริษัท Valve Corporation โดย Steam จะเข้ามาช่วยจัดการสิทธิทางดิจิทัล วิดีโอเกมแบบหลายผู้เล่น และเครือข่ายสังคม ล่าสุดมีข้อมูลออกมาจาก Valve บริษัทที่ก่อตั้ง Steam ว่า Steam จะยุติการใช้งานบน Windows 7 และ 8 ภายในสิ้นปีนี้ ใครก็ตามที่ใช้ OS...

GAMING ZONE

Steam เป็นไคลเอนต์สำหรับการโหลดเกมอันดับหนึ่งของโลก อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นมันมีฟีเจอร์เด็ดๆ ซ่อนอยู่มากมาย ในวันนี้เราขอแนะนำ Steam Storage Manager ให้ทุกท่านได้รู้จักกัน ในที่สุด Steam ก็มีคุณสมบัติการจัดการพื้นที่เก็บข้อมูลที่เราต้องการมาเป็นเวลานาน ซึ่งในอดีตนั้นเราๆ ท่านๆ ต้องใช้เวลาการค้นหาแอปพลิเคชันภายนอก, การค้นหาผ่านฟอรัม, วิดีโอและเว็บไซต์ เพียงเพื่อให้คุณสามารถย้ายเกมได้โดยไม่ทำให้เกมเสียหาย ต่อไปนี้คือวิธีการใช้ Steam Storage Manager และจัดการเกมของคุณอย่างสะดวกสบายAdvertisement Steam...

GAMING ZONE

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า PC Game ยังคงเป็นสวรรค์ของนักเล่นเกมเพราะเราได้เล่นเกมกันหลากหลาย และนี่คือ 11 เกม PC พอร์ตเก่า ที่ควรค่าแก่การหามาเล่นแบบสุดๆ ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นถือว่าเป็นสวรรค์ของนักเล่นเกมมาหลายยุคหลายสมัย ด้วยเหตุผลที่ว่านอกจากคอมพิวเตอร์นั้นจะมีเกมเฉพาะเป็นของตัวเองแล้ว ทว่าตั้งแต่อดีตที่ผ่านมานั้นเกมดังๆ ของเครื่องคอนโซลมักจะถูกพอร์ตมาให้นักเล่นเกมคอมพิวเตอร์ได้เล่นกันอย่างสนุกสนานกันอีกด้วย(ถึงจะได้เล่นช้ากว่าเครื่องคอนโซลก็ตาม) และแม้ว่าในบางครั้งการพอร์ตเกมจากคอนโซลมายังคอมพิวเตอร์ PC นั้นจะทำได้ไม่ดีบ้าง(ในอดีต) แต่ก็ยังมีเกมพอร์ตอีกหลายๆ เกมที่ทำออกมาได้ดีและคุ้มค่ากับการหามาเล่นค่าเวลาเป็นอย่างมาก ในช่วงเวลาเดือนมกราคมที่ไม่ค่อยมีเกมใหม่ๆ ออกมาเท่าไรอย่างนี้ ทาง NBS เลยอยากขอแนะนำเกมพอร์ตเก่าๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก