Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Game 2017] เล่นเกมแนว PUBG บนมือถือกับ Bullet Strike Battlegrounds พร้อมเปิดลงทะเบียนแล้ววันนี้ ทั้ง iOS และ Android

เพื่อนๆ หลายคนจะรู้จักเกม PUBG หรือ PlayerUnknown’s Battlegrounds ที่เป็นเกมที่ฮิตที่สุดนะตอนนี้บน PC ซึ่งเป็นเกมที่วางจำหน่ายบน Steam ที่มียอดขายมากที่กว่า 13 ล้านชุด และมีผู้เล่นต่อวันไม่ต่ำกว่า 1 ล้านคน ไม่แปลกที่จะมีค่ายเกมอื่นทำแนวเกม Battle Royale

เพื่อนๆ หลายคนจะรู้จักเกม PUBG หรือ PlayerUnknown’s Battlegrounds ที่เป็นเกมที่ฮิตที่สุดนะตอนนี้บน PC ซึ่งเป็นเกมที่วางจำหน่ายบน Steam ที่มียอดขายมากที่กว่า 13 ล้านชุด และมีผู้เล่นต่อวันไม่ต่ำกว่า 1 ล้านคน ไม่แปลกที่จะมีค่ายเกมอื่นทำแนวเกม Battle Royale แบบเดียวกันออกมาแข่งในตลาด

Bullet Strike Battlegrounds

และสำหรับตัวเกม Bullet Strike: Battlegrounds เป็นของค่าย Horus Entertainment บริษัทเกมจากเวียตนาม ซึ่งดูจากตัวอย่างและภาพโปรโมทสังเกตว่าแทบจะก๊อป PUBG มาเลยก็ว่าได้ เพียงแต่เกมนี้จะเล่นบนสมาร์ทโฟนไม่ใช่บนคอมนั่นเอง อย่างไรก็ตามเกม Bullet Strike: Battlegrounds จะจำกัดจำนวนผู้เล่นไว้เพียง 20 คนต่อหนึ่งแมตช์เท่านั้น ไม่เหมือน PUBG เล่นได้ถึง 100 คน นั่นก็เพราะข้อจำกัดของเกมสเปคสมาร์ทโฟน จึงรองรับฉากใหญ่ๆ ที่รองรับคนเยอะๆ สู้ PC ไม่ได้นั่นเอง

อย่างไรก็ตามในอนาคตทางด้านผู้พัฒนาได้เปิดเผยว่าพวกเขากำลังพัฒนาการอัปเดตตัวเกมให้ใหญ่ขึ้น โดนเพิ่มจำนวนผู้เล่นจาก 20 คน เป็น 40 คน และเพิ่มฉากที่ใหญ่ขึ้นด้วย รวมถึงเพิ่มระบบภูมิอากาศแบบต่างๆ โหมดผู้ชม ระบบแคลน และอื่นๆ อีก ซึ่งอย่างไรก็ตามแต่มือถือสมาร์ทโฟนที่จะเล่นเกมนี้ได้สเปคตัวเครื่องก็ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน มือถือสมาร์ทโฟนราคาต่ำกว่าหมื่นอาจมีแลคแน่นอน

แต่ยังก็ตามส่วนตัวคิดว่าเล่นเกมแนวนี้บน PC ยังไงก็สนุกกว่าเล่นบนมือถือแน่นอน เพราะ ด้วยภาพที่เต็มตากว่า การควบคุมง่ายกว่า ยิงง่ายกว่า เพียงแต่การเล่นบน PC นั้นมันไม่สามารถเล่นบนรถเมล์ หรือเล่นนอกสถานที่ได้เหมือนเล่นบนมือถือแค่นั่นเองครับ และหลายคนอัพเกรดคอมเป็นหมื่นเพื่อเล่น PUBG แล้ว สงสัยต้องซื้อถือใหม่อีกหมื่นหนึ่งเพื่อเล่น Bullet Strike: Battlegrounds อีกเช่นกัน และหวังว่า Bullet Strike: Battlegrounds คงจะไม่โดนทีมผู้พัฒนา PUBG ฟ้องเอาซะก่อนละกัน เพราะ มันเหมือนกันซะเหลือเกิน

ดูหน้าเว็บไซต์หลักและลงทะเบียนได้ ที่นี่

ที่มา : mmoculture

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

PUBG เกม Battle Royale ชื่อดังได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้ใช้ PlayStation 5 และ Xbox Series X เฮเล่นเกม "Framerate Priority Mode" ที่ 60 FPS ได้แน่นอน

Notebook News

เอเซอร์เดินหน้าขับเคลื่อนวงการอีสปอร์ต สนับสนุนศึก PUBG Continental Series 2 (PCS2) APAC ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ สานต่อความสำเร็จจากทัวร์นาเมนต์การกุศล PCS Charity Showdown เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สร้างปรากฏการณ์การร่วมทำบุญออนไลน์ในวงการอีสปอร์ตไว้อย่างสวยงาม

GAMING ZONE

ถือว่าเป็นเกมที่ฮิตกันติดลมบนไปแล้วจริงๆ ครับกับ PUBG Mobile ที่ในตอนนี้นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านที่กำลังจะซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่จะต้องทำการดูว่าเครื่อง

GAMING ZONE

การแบนเกมนั้นมีมาอย่างเนิ่นนานเลยทีเดียวครับซึ่งเหตุผลง่ายๆ ที่ใช้กันมากนั้นก็คือเกมบางเกมอาจจะทำให้ผู้เล่นติดมากจนเกินไปไม่เป็นอันกินอันนอน