Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game 2017] ผู้สร้างคนไทยสุดเซ็ง สร้าง Home Sweet Home มา 2 ปี สุดท้ายเว็ปใต้ดินไทยปล่อยโหลดฟรี

ถ้าต้องให้พูดถึงเกมแนวสยองขวัญที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้เชื่อเหลือเกินว่าใครหลายๆคนคงต้องนึกถึงเกม Home Sweet Home กันอย่างแน่นอนด้วยความหลอนแบบไทยๆ กับราคาคนไทยที่ใครๆ ก็สามารถที่จะจับจองเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก

ถ้าต้องให้พูดถึงเกมแนวสยองขวัญที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้เชื่อเหลือเกินว่าใครหลายๆคนคงต้องนึกถึงเกม Home Sweet Home กันอย่างแน่นอนด้วยความหลอนแบบไทยๆ กับราคาคนไทยที่ใครๆ ก็สามารถที่จะจับจองเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก

92100 Untitled

แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่รอด ที่จะถูกทำมาเป็น เกมเถือน หรือ Crack เกมให้เล่นกันฟรีๆ ถึงแม้ว่าตัวเกมในสมัยนี้นั้นจะสามารถเข้าถึงได้ง่ายและราคาไม่แพงแล้วก็ตาม โดยตัวเกมอย่าง Home Sweet Home ที่ถูกแพร่หลายอย่างมากจนขึ้นเป็นเกมที่ขายดีที่สุดในทวีปเอเชียได้นั้นก็คือตัวเกมนั้นเป็นเกมที่มีความหลอนแบบไทยๆ ที่สามารถเข้าถึงได้ พร้อมกับผู้สร้างเกมได้เข้าใจความหลอนแบบไทยๆเป็นอย่างดี เพราะว่า คนสร้างนั้นเป็นคนไทย นอกจากความหลอนที่มีในเกมแล้วนั้น ยังมีปริศนาให้แก้กันภายในเกมอีกด้วย

1506881446673 1

แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายที่เกมดีๆแบบนี้แถมเป็นเกมที่คนไทยเป็นคนสร้างขึ้นมาเองโดยใช้เวลาถึง 2 ปี กับโดนเว็ปต่างๆปล่อยลิงค์โหลดกันให้เล่นอย่างฟรีๆ โดยตรงนี้นั้นถือว่าเป็นสิ่งผิดกฏหมาย และ ไม่ควรทำอย่างยิ่งเพราะว่ากว่าจะสร้างเกมได้มาสักเกมหนึ่งนั้นต้องใช้ระยะเวลานานพอสมควรอย่าง Home Sweet Home ก็ใช้ระยะเวลาถึง 2 ปี และ ใช้ทุนการสร้างไปไม่น้อย แต่กับมีคนมาปล่อยให้โหลดกันฟรีๆ ทั้งๆ ที่ตัวเกมนั้นไม่ได้ราคาสูงมากนัก โดยราคาของเกมนี้อยู่ที่ 329 บาทเท่านั้น ราคาพอๆ กับ บุฟเฟต์ร้านอาหารทั่วไป เลย ลองนึกสภาพดู ทำเกมมาแทบตายสุดท้ายแพ้ บุฟเฟต์

maxresdefault 8

ดังนั้นถ้าอยากจะสนับสนุนคนไทย ผลงานไทย ให้ก้าวไกลสู่ระดับโลกแล้วละก็ อย่าลืมที่จะสนับสนุนโดยการ เล่นของแท้ เมินของเถือน กันเถอะ โดยใครอยากจะลองซื้อมาเล่นละก็ สามารถกดซื้อได้ที่ลิงค์นี้เลย : Home Sweet Home

สเปคเครื่องที่ใช้ในการเล่นก็ถือว่าพื้นฐาน

  • OS: Windows 7 / 8 / 8.1 / 10
  • Processor: Intel Core i5
  • Memory: 8 GB RAM
  • Graphics: NVIDIA® GeForce® GTX 770 or better
  • Storage: 11 GB available space
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

หลังจาก Monster Hunter World ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและมีเกมเมอร์ทั่วโลกซื้อและเล่นเกมนี้หลายล้านคนแล้ว Monster Hunter Rise ภาคต่อที่จะวางขายใน Nintendo Switch เป็นแพลตฟอร์มแรกก็มีข่าวจากทีมพัฒนาว่าจะมีการพอร์ตไปยัง PC และวางขายใน Steam ด้วย แต่ต้องเป็นปี 2022 เพราะบางฟังก์ชั่นยังต้องปรับแต่งให้เข้ากับเวอร์ชั่น PC อีกหน่อย ทางทีมพัฒนาเผยว่าตัวเกมภาค Rise จะต่างจากภาค...

Game News

ถ้าพูดถึงชื่อ Diablo เกมเมอร์ยุคร้านเกมรุ่งเรืองในอดีตก็น่าจะรู้จักกันดี และแม้ภาค 3 จะไม่ประสบความสำเร็จนัก แต่ Diablo 4 ก็น่าจะเป็นความหวังใหม่ของทาง Blizzard ได้พอควรทีเดียว และเชื่อว่าเกมเมอร์หลายคนที่ตั้งความหวังกับภาค 4 ก็น่าจะใจชื้นเพราะผู้พัฒนาตัดสินใจปลุกผีอาชีพในตำนานอย่าง Rogue กลับมาอีกครั้ง Rogue ใน Diablo ภาคแรกนั้นเป็นหนึ่งในคลาสโจมตีระยะไกลที่เราเลือกเล่นได้ด้วย โดยสเตตัสของคลาสนี้จะอยู่ตรงกลางระหว่าง Warrior และ...

Tips & Tricks

และแล้วก็เดินทางมาถึงเดือนที่สองของปี อย่างเดือนกุมภาพันธ์ ที่เริ่มต้นเดือนมาได้ไม่ถึงสัปดาห์ ทาง Steam ก็ได้เปิดเทศกาลเกม ที่มีเกมส์ Steam ฟรี ให้ดาวน์โหลดเดโม่ไปเล่นกันได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ก่อนที่เกมตัวเต็มจะออกวางจำหน่าย ทัมงาน Notebookspec จึงได้เลือกเกมส์ที่น่าสนใจ และอยู่ในกระแสนิยมมาแนะนำกัน โดยเกมส์ Steam ฟรี จาก Steam Game Feestival ที่น่าโดนเหล่านี้เราสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรีจากหน้าเว็บไซต์ของ Steam...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...