Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Japan] สุดฟิน !!! โรงเรียนสอนเขียนโปรแกรมในโตเกียวจัด “เมดสาว” สุด Cawaii มาเป็นผู้ช่วยในการสอน

สำหรับวิชาการเขียนโปรแกรมซึ่งน่าจะรู้ๆ กันอยู่ว่ามันยากและเข้าใจยากขนาดไหน ซึ่งโรงเรียนสอนเขียนโปรแกรม MadeInMaidFamily ที่โตเกียวเกิดปิ๊งไอเดียเด็ดใช้ “เมดสาว” หน้าตาน่ารัก มาช่วยในการสอน เพื่อเอาใจหนุ่มๆ ซึ่งตามปกติแล้วเหล่าเมดสาวจะอยู่ในร้านอาหาร

สำหรับวิชาการเขียนโปรแกรมซึ่งน่าจะรู้ๆ กันอยู่ว่ามันยากและเข้าใจยากขนาดไหน ซึ่งโรงเรียนสอนเขียนโปรแกรม MadeInMaidFamily ที่โตเกียวเกิดปิ๊งไอเดียเด็ดใช้ “เมดสาว” หน้าตาน่ารัก มาช่วยในการสอน เพื่อเอาใจหนุ่มๆ ซึ่งตามปกติแล้วเหล่าเมดสาวจะอยู่ในร้านอาหารคาเฟ่ซะมากกว่า

maid school

Advertisement

โดยเมดสาวที่อยู่ในโรงเรียนนี้จะเรียกคนที่มาเรียนว่า “รุ่นพี่” (sempai) ซี่งในขณะที่การเรียนการสอนจะเน้นการปรึกษากันเองระหว่างนักเรียน ซึ่งทำให้นักเรียนก็อาจจะต้องถามเมดหรือบางทีก็ต้องช่วยสอนให้ตามกันทันไปด้วยกัน แค่คิดโมเม้นที่มีเมดสาวมานั่งข้างๆ ตอนเรียนไปด้วยนี่ก็ไม่รู้จะมีจิตใจเรียนรึเปล่านะ

ms 2

โดยโรงเรียน MadeInMaidFamily จะเปลี่ยนวิชาที่สอยไปเรื่อยๆ ซึ่งจะคิดเป็นครั้งละ 3,000 เยน เรียน 3 ชั่วโมง และเปิดสอนสัปดาห์ละสองรอบ และจากการใช้เมดสาวมาเป็นผู้ช่วยนี้ ผลสรุประบุว่าเมดสาวเหล่านี้ช่วยดึงความสนใจของผู้เรียนให้อยู่กับบทเรียนมากขึ้นกว่าเดิม แถมตัวเมดเองก็ยังได้ประโยชน์จากการู้วิชาเขียนโปรแกรมไปด้วย เพราะอาชีพเมดนั้นมักจะทำได้ถึงอายุประมาณ 25 ปีเท่านั้น การเข้ามานั่งเป็นผู้ช่วยเรียนเขียนโปรแกรมก็เป็นการเมดเหล่านี้ได้ในอนาคต

ms 3

อย่างไรก็ตาม MadeInMaidFamily ยังกล่าวทิ้งท้ายอีกว่า ในช่วงทศวรรษที่ผ่านไม่ว่าจะเป็นเมดสาวตามร้านคาเฟ่หรือตามร้านอาหารต่างๆ ก็ได้เติบโตขึ้นมาอย่างมากทั่วประเทศญี่ปุ่น ทำให้เด็กสาววัยรุ่นมีงานมีอาชีพทำ และไม่จำเป็นต้องเรียนจบปริญญาตรีก็สามารถทำได้ และในอนาคตก็นอกจากจะมีเมดสาวที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ชายอย่างเดียว แต่จะมีเมดหนุ่มที่เกิดขึ้นมาเพื่อสาวๆ อีกด้วย ซึ่งอาชีพการเป็นเมดผู้ช่วยก็คอยเค้าไปแทรกตัวกับธุรกิจอื่นๆ ทำให้มีผู้สนใจมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ms 4

ที่มา : rocketnews24

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ถ้าจะพูดถึงประเทศที่ก้าวหน้ามากทางด้านเทคโนโลยีหุ่นยนต์นั้นคงมีแต่คนคิดถึงชื่อประเทศญี่ปุ่นขึ้นมาเป็นประเทศแรกๆ อย่างแน่นอนครับ

Other News

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบออกไปท่องเที่ยวในต่างแดนบ่อยๆ คงจะรู้สึกเบื่อไม่น้อยที่การใช้งาน Data Roaming ของแต่ละค่ายมือถือนั้นแพงมหาโหด หากจะให้เปิดใช้ Data ตลอดเวลารับรองว่าเมื่อค่าบริการตามเก็บตอนสิ้นเดือนจะต้องทำให้คุณๆ กินแกลบกันไปเป็น

Other News

สำหรับบางคนนั้นการล้างรถถือได้ว่าเป็นกิจกรรมยามว่างที่ทำให้เกิดความเพลิดเพลินได้ในระดับหนึ่ง เสมือนการได้ปล่อยอารมณ์ไปกับรถคู่ใจ แต่ในทางกลับกันแล้วก็มีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ไม่ชอบ

Other News

Tokyo System House Co. Ltd. นำเสนอแนวคิดไม้หนีบผ้าตัวต้นแบบสุดเทพ ที่สามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้กับแม่บ้าน และพ่อบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งเชื่อได้เลยว่า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก