Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[How to] ขั้นตอนการดาวน์โหลด Windows 7 ลิขสิทธิ์แท้ ง่ายๆ สำหรับคนที่ต้องการใช้งาน แต่หาแผ่นไม่เจอ

สำหรับเพื่อนๆที่เบื่อหน่ายหรือไม่คุ้นชินกับการใช้งาน Windows 10 แต่ก็ไม่รู้จะไปดาวน์โหลด Windows 7 ที่ไหน หรือเพื่อนๆที่เคยใช้ Windows 7 อยู่แล้ว แต่เกิดต้องอัพเกรทเป็นวินโดวส์ที่ใหม่กว่า แล้วใช้งานได้ไม่ถูกใจ หรือมีคีย์ Windows 7 อยู่แล้ว

สำหรับเพื่อนๆที่เบื่อหน่ายหรือไม่คุ้นชินกับการใช้งาน Windows 10 แต่ก็ไม่รู้จะไปดาวน์โหลด Windows 7 ที่ไหน หรือเพื่อนๆ ที่เคยใช้ Windows 7 อยู่แล้ว แต่เกิดต้องอัพเกรดเป็น Windows ที่ใหม่กว่า แล้วใช้งานได้ไม่ถูกใจ หรือมีคีย์ Windows 7 อยู่แล้ว แต่หาแผ่นติดตั้งไม่เจอวันนี้ผมมีทางออกให้ครับ

win7loadtop

Advertisement

Windows 7 ถือเป็นระบบปฏิบัติการตัวนึงที่มีประสิทธิภาพดี และฟังค์ชั่นใช้งานต่างๆ เหมือน Windows รุ่นเก่าไม่ว่าจะเป็นปุ่ม Start การปรับแต่งใช้งานต่างๆ แต่พอมาอัพเดทเป็น Windows 8 การใช้งานก็เปลี่ยนไปเยอะ แม้จะปรับใน Windows 10 แล้ว แต่การใช้งานก็ไม่คุ้นเคยเหมือนเดิมแบบ Windows 7 แต่เมื่ออัพเกรดแล้วการกลับไปก็ยากเสียเหลือเกินสุดท้ายก็ต้องทนใช้งานกันไป

aspire 5336

หรืออีกกลุ่มที่ยังจำเป็นต้องใช้งาน Windows 7 อยู่ก็คือผู้ที่ต้องการใช้งานกับซอฟแวร์พิเศษที่ไม่ได้มีการอัพเดทสำหรับ Windows รุ่นใหม่เช่นปริ้นเตอร์รุ่นเก่า หรืออุปกรณ์ตามโรงงานซึ่งยังจำเป็นต้องใช้งาน Windows 7 อยู่ นอกจากนั้นบางท่านที่อัพเกรดหรือเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ ลง Windows ใหม่ก็ยังจำเป็นต้องหาไฟล์ Windows มาติดตั้งเพิ่มเติม ซึ่งส่วนใหญ่เครื่องที่ซื้อมาพร้อม Windows จะไม่ได้แถมไฟล์หรือแผ่นติดตั้ง Windows มาให้ วันนี้ผมเลยมาขอแนะนำวิธี Download Windows 7 มาให้ครับ

Win Dead Virt 1

ก่อนอื่นสิ่งที่ต้องเตรียมเลยคือคีย์หรือรหัสผลิตภัณฑ์ของตัว Windows ซึ่งจะเป็นสติกเกอร์ติดอยู่ที่ใต้เครื่อง หรือติดอยู่ที่กล่องในกรณีซื้อยก โดยจะมี 2 วิธีคือ

1. เข้าไปโหลดตรงจากเว๊บของทาง Microsoft โดยกรณีของ Windows 7 นั้นจำเป็นต้องกรอกคีย์ Windows ก่อนจึงจะโหลดได้นะครับ ส่วนตัว Windows 8.1 & 10 จะโหลดเป็นโปรแกรมสำหรับดาวน์โหลดไฟล์มาอีกทีครับ

2.Download Windows 7 เป็นไฟล์ iso มาติดตั้งก่อนแล้วจึงลงทะเบียนคีย์ทีหลัง วิธีนี้เหมาะกับเพื่อนที่ยังหาคีย์ไม่เจอหรือใจ้ร้อนอยากลงก่อนก็สามารถโหลดไฟล์มาลงได้ เพื่อนๆสามารถโหลดได้จากลิงค์เลยครับ

หลังจากโหลดไฟล์ iso มาเรียบร้อยแล้ว สามารถติดตั้งผ่านแฟลชไดร์ฟได้โดยไม่ต้องไรท์ลงแผ่นดีวีดีนะครับ ผ่านโปรแกรม Windows USB/DVD Download Tool ส่วนวิธีการสามารถอ่านได้ที่ โปรแกรม Windows USB/DVD Tool ขน OS ลงไดร์ฟพกพา

หลังการติดตั้งแล้วสำคัญเลยคือเช็คว่า Windows ลงทะเบียนแล้วหรือยัง ถ้ายังไม่ลงทะเบียนหรือใช้วิธีที่ 2 ควรจะต้องลงทะเบียนก่อนนะครับ เพราะแม้จะใช้งานได้ในช่วงแรก แต่สักพัก Windows ก็จะขึ้นให้ลงทะเบียน หรือถ้ามากกว่านั้นอาจจะมีการจำกัดสิทธิ์ใช้งานต่างๆเช่นรีสตาร์ทเครื่องเอง หรือใช้งานบางฟังค์ชั่นไม่ได้

windows 10 vs windows 7

แต่สำหรับผู้ใช้งานโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อม Windows 10 นั้น ผมไม่แนะนำให้ดาวน์เกรดไปใช้งาน Windows 7 เท่าไร เพราะไดร์ฟเวอร์จะไม่สมบูรณ์ใช้งานบางฟังค์ชั่นไม่ได้นะครับผม สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ผมว่า Windows 10 มันก็ใช้งานได้สะดวกและดีแล้วละครับ

อ้างอิง : techverse.net

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS Vivobook S 15 S5507QA ความหวังใหม่ของคนทำงานด้วยพลัง Snapdragon X Elite และฟีเจอร์ครบเครื่อง! ถ้าพูดถึง Qualcomm ทุกคนย่อมคิดถึงชิปเซ็ตในสมาร์ทโฟนก่อน จนกระทั่งยักษ์แห่งวงการสมาร์ทโฟนจับมือกับเหล่ายักษ์แห่งวงการคอม ก็ได้เป็น ASUS Vivobook S 15 S5507QA โน๊ตบุ๊ค Copilot+ PC รุ่นแรกรับยุคแห่ง...

How to

พอใช้คอมพิวเตอร์มาสักพักแล้ว เป็นใครก็อยากล้างเครื่องรีเซ็ตคอมให้กลับไปเหมือนวันแรกที่ซื้อเครื่องมาทั้งนั้น จะได้จัดการปัญหาร้อยแปดที่ไม่รู้ต้นสายปลายเหตุได้แบบหมดจดในทีเดียว ถ้าเป็นในอดีตก็คงจะหาแฟลชไดรฟ์โหลดระบบปฏิบัติการ Windows มาลบลงใหม่กัน แต่เหมือน Microsoft ก็เข้าใจว่าจะมาคอยลบลงใหม่แบบนี้ก็จะเสียเวลานาน ตั้งแต่เริ่มติดตั้งระบบปฏิบัติการกันใหม่แล้วไหนจะโปรแกรมและเซ็ตอัพการตั้งค่าใดๆ อีกมากมาย กว่างานจะกลับมาเดินได้ดังเดิมก็เป็นอันชะงักไปหมด ดังนั้นจึงมีวิธีการล้างเครื่องรีเซ็ตคอมใหม่โดยไม่ต้องลบข้อมูลทิ้งให้เลือกทำได้ แถมไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานมากนักแล้วงานก็ไม่ชะงักเกินไป อันที่จริง Microsoft ก็ทำวิธีรีเซ็ตคอมให้ใช้งานตั้งแต่ Windows 7 เป็นต้นมาแล้วอย่าง Restore Point แต่ซ่อนอยู่ใน Control...

How to

นอกจากรู้วิธีกดติดตั้ง, เปิดและปิดโปรแกรมแล้ว Windows 11 เองก็มีคีย์ลัดวินโดว์ 11 ให้ผู้ใช้ทำงานได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากคำสั่งพื้นๆ อย่าง Copy/Paste และ Cut แล้ว ในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ก็มีปุ่มลัดอื่นเสริมเข้ามาให้ใช้อีกมากมายกว่า 100 คำสั่ง ซึ่งหลายคนอาจรู้สึกว่ามันเยอะเกินไปจนไม่รู้จะใช้ยังไงให้ครบทุกอย่าง ต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่าทาง Microsoft เองใส่มาก็ไม่ใช่ว่าจะให้ผู้ใช้กดทุกคำสั่ง เพราะคีย์ลัดบางตัวก็อยู่กับโปรแกรมเฉพาะบางอย่างซึ่งเราอาจจะไม่ได้เปิดใช้บ่อยๆ และยังไม่รวมกับคำสั่งแยกเฉพาะของแต่ละโปรแกรมอีก ซึ่งเราเลือกจำเฉพาะคำสั่งใช้งานบ่อยก็เพียงพอแล้ว วิธีการกดคีย์ลัดวินโดว์...

Special Story

ระบบปฏิบัติการวินโดว์ 11 จาก Microsoft เปิดให้ผู้ใช้อัปเดตมาตั้งแต่ปี 2021 หรือร่วม 3 ปีก่อนแล้วและมียอดผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แถมได้รับการปรับปรุงแก้ไขบั๊กมาอย่างต่อเนื่องจนเวอร์ชั่น 23H2 หากเทียบกับเวอร์ชั่นแรกแล้วใช้งานได้ดีขึ้นมาก แถมทาง Microsoft เองก็เปิดให้ผู้สนใจได้ทดลองและร่วมพัฒนาแพทช์และฟีเจอร์ใหม่ๆ ได้ผ่าน Windows Insider Program ในเครื่องได้ทันที ให้ผู้สนใจอยากมีส่วนร่วมพัฒนาระบบปฏิบัติการให้ดียิ่งขึ้นตามต้องการแถมได้ทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ก่อนใคร อันที่จริง Windows 11...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก