Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Game Scoop] เหตุการณ์สุดปวดหัว ของพ่อแม่ที่ไม่เข้าใจ Gamer อย่างเรา

หลายๆ ครั้งนี้เราเล่นเกม แล้วมักจะโดนพ่อกับแม่ว่าโน้นนี้นั้นต่างๆ นาๆ จนเราก็รู้สึกว่า พ่อแม่ไม่เข้าใจเราเลย อย่างเช่นนั่งเล่นเกมอยู่แล้วแม่มาเรียกไปซื้อของบ้างอะไรบ้าง หลายๆคนคงเคยประสบปัญหานี้กันอย่างแน่นอน โดยในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเหตุการณ์สุดปวดหัว

หลายๆ ครั้งนี้เราเล่นเกม แล้วมักจะโดนพ่อกับแม่ว่าโน้นนี้นั้นต่างๆ นาๆ จนเราก็รู้สึกว่า พ่อแม่ไม่เข้าใจเราเลย อย่างเช่นนั่งเล่นเกมอยู่แล้วแม่มาเรียกไปซื้อของบ้างอะไรบ้าง หลายๆคนคงเคยประสบปัญหานี้กันอย่างแน่นอน โดยในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเหตุการณ์สุดปวดหัว ของพ่อแม่ที่ไม่เข้าใจ Gamer อย่างเราจะมีอะไรกันบ้างนั้นติดตามกันได้เลย

a.baa Parent Gamer

Advertisement

1.เข้าเกมปุ้บใช้ซื้อของปั้บ

หลายๆครั้งเรานั่งว่างดูหนังดู Youtube โน้นนี้นั้นอยู่ตั้งนานก็ไม่มีใครให้เราทำอะไรหรือใช้เราไปไหน ขนาดจะเล่นเกมแล้วอัพเดท Patch โน้นนี้นั้นก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่พอหาห้องเลือกตัวเสร็จแล้วเท่านั้นละเหมือนไปกระตุกต่อมอะไรสักอย่าง แม่เราก็มักจะมา ลูกไปซื้อ….. ให้หน่อย โอ้วบร๊ะเจ้าสิ่งที่เกิดขึ้นในหัวนี้สับสนไปหมด จะบอกแม่ว่ารอแปบก็อาจจะโดนดุด่ามาอีกทืี ถ้าลงไปซื้อของ Rank ก็ลดจนแล้วจนรอดก็ต้องลงไปซื้อของให้แม่ และ Rank ลดในที่สุด (พูดแล้วเศร้า)

o VIDEO GAME KIDS facebook

2.พ่อครับ แม่ครับ เกมออนไลน์มันหยุดไม่ได้

เป็นสิ่งที่ต่อมาจากด้านบนเลยนั้นก็คือ พ่อครับ แม่ครับ เกมออนไลน์มันหยุดไม่ได้ หลายๆครั้งที่เรากำลังตีป้อมหรือกำลังไล่ฟันกับเพื่อนอยู่นั้นแม่มักจะเรียกให้ไปทำบ้างสิ่งบ้างอย่างเสมอ และแน่นอนว่าเราก็มักจะตอบกับไปว่า กำลังเล่นเกมอยู่รอแปบ และสิ่งที่ตอบกลับมานั้นก็คือ “หยุดเกมก่อน”แล้วลงมา……. และถ้าหลังจากนั้นเราไม่ลงมาทำงานละก็หมายความว่าอาจจะเกิดเหตุการณ์ตีกันบ้านแตก และ เราก็จะโดนดุ ว่า วันๆสนใจแต่เกม แต่จริงๆแล้ว แม่ครับเกมออนไลน์มันหยุดไม่ได้ ต้องจบตานั้นๆก่อนน

o VIDEO GAME facebook

Boy (9-11) playing games console (focus on hands and control)

3.อยู่หน้าคอม ไม่ได้แปลว่าจะเล่นเกมตลอด

อีกหนึ่งปัญหาของเรานั้นก็คือเวลาที่เรานั่งอยู่หน้าคอม พ่อแม่เรามักจะนั่งเล่นเกมเสมอ และ อีกหนึ่งคำที่ลอยมานั้นก็คือ วันๆอยู่แต่หน้าคอมเล่นเกม ทั้งที่จริงๆแล้วบางครั้ง Gamer อย่างเราก็อาจจะนั่งเพื่อทำการบ้าน หรือนั่งเพื่อดู Youtube บลาๆ ถ้าดีหน่อยก็อาจจะนั่งเพื่อฝึกตัดต่อวีดีโอ หรือ เทคนิคต่างๆในการใช้คอมพิวเตอร์ แต่แม่เราก็มักจะมองว่านั้นคือเกมคือการเล่นเกม ตรงนี้นั้นแก้ไม่ยาก เพียงเราพิสูจน์ให้ดูว่าสิ่งที่เรากำลังนั่งทำอยู่หน้าคอมนั้นมีประโยชน์จริง หรือไม่ก็อาจจะมาโชว์ พ่อกับแม่ ให้เห็นกันบ้าง

maxresdefault 5

4.พ่อครับ แม่ครับ ผมไม่ได้คุยอยู่คนเดียว

เนื่องจากเทคโนโลยีสมัยนี้นั้นเติบโตกว่าสมัยก่อนพอสมควรเลยในทุกๆด้านไม่ว่าจะเป็นการขนส่ง การทำงาน รวมไปถึงการสื่อสารด้วยนั้นเอง โดยตอนนี้นั้นเวลาเราเล่นเกมกับเพื่อนก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมาพิมพ์กับเพื่อทุกๆที ที่ต้องการสื่อสาร ตั้งแต่โลกนี้ได้มีสิ่งที่เรียกว่า TS3 หรือ Skype ขึ้นมาการคุยกันในกลุ่มก็ง่ายขึ้น และ แม่เราก็มักจะเห็นว่าเรานั้นกำลังโว้ยวายอยู่กับคอมจนคิดว่าเรากำลังนั่งคุยกับคอมอยู่ หรือ หัวร้อนเกินไปเวลาเล่นเกมจนต้องเรียกมาคุยกันเลยทีเดียว

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Crysis 2 Remaster เตรียมกลับมาให้เกมเมอร์ได้สนุกกันอีกครั้ง! หลังจาก Crysis Remastered ตัวเกมภาคแรกที่เคยเปิดตัวเมื่อ 2007 ได้รับการปรับกราฟฟิคให้ทันสมัยแล้ว Crysis 2 Remaster ก็กำลังจะตามมาในเร็ว ๆ นี้ด้วยเช่นกัน หลังจากที่ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ Crysis ได้ทวีตประโยคที่เกมเมอร์ยุคนั้นได้ยินเมื่อไหร่ยังไงก็ต้องนึกถึงเกมภาคนี้อย่างแน่นอน Advertisement ประโยคคอนเฟิร์ม (แบบกลาย ๆ) ว่า...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลยAdvertisement จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก