Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Game Scoop] เหตุการณ์สุดปวดหัว ของพ่อแม่ที่ไม่เข้าใจ Gamer อย่างเรา

หลายๆ ครั้งนี้เราเล่นเกม แล้วมักจะโดนพ่อกับแม่ว่าโน้นนี้นั้นต่างๆ นาๆ จนเราก็รู้สึกว่า พ่อแม่ไม่เข้าใจเราเลย อย่างเช่นนั่งเล่นเกมอยู่แล้วแม่มาเรียกไปซื้อของบ้างอะไรบ้าง หลายๆคนคงเคยประสบปัญหานี้กันอย่างแน่นอน โดยในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเหตุการณ์สุดปวดหัว

หลายๆ ครั้งนี้เราเล่นเกม แล้วมักจะโดนพ่อกับแม่ว่าโน้นนี้นั้นต่างๆ นาๆ จนเราก็รู้สึกว่า พ่อแม่ไม่เข้าใจเราเลย อย่างเช่นนั่งเล่นเกมอยู่แล้วแม่มาเรียกไปซื้อของบ้างอะไรบ้าง หลายๆคนคงเคยประสบปัญหานี้กันอย่างแน่นอน โดยในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเหตุการณ์สุดปวดหัว ของพ่อแม่ที่ไม่เข้าใจ Gamer อย่างเราจะมีอะไรกันบ้างนั้นติดตามกันได้เลย

a.baa Parent Gamer

Advertisement

1.เข้าเกมปุ้บใช้ซื้อของปั้บ

หลายๆครั้งเรานั่งว่างดูหนังดู Youtube โน้นนี้นั้นอยู่ตั้งนานก็ไม่มีใครให้เราทำอะไรหรือใช้เราไปไหน ขนาดจะเล่นเกมแล้วอัพเดท Patch โน้นนี้นั้นก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่พอหาห้องเลือกตัวเสร็จแล้วเท่านั้นละเหมือนไปกระตุกต่อมอะไรสักอย่าง แม่เราก็มักจะมา ลูกไปซื้อ….. ให้หน่อย โอ้วบร๊ะเจ้าสิ่งที่เกิดขึ้นในหัวนี้สับสนไปหมด จะบอกแม่ว่ารอแปบก็อาจจะโดนดุด่ามาอีกทืี ถ้าลงไปซื้อของ Rank ก็ลดจนแล้วจนรอดก็ต้องลงไปซื้อของให้แม่ และ Rank ลดในที่สุด (พูดแล้วเศร้า)

o VIDEO GAME KIDS facebook

2.พ่อครับ แม่ครับ เกมออนไลน์มันหยุดไม่ได้

เป็นสิ่งที่ต่อมาจากด้านบนเลยนั้นก็คือ พ่อครับ แม่ครับ เกมออนไลน์มันหยุดไม่ได้ หลายๆครั้งที่เรากำลังตีป้อมหรือกำลังไล่ฟันกับเพื่อนอยู่นั้นแม่มักจะเรียกให้ไปทำบ้างสิ่งบ้างอย่างเสมอ และแน่นอนว่าเราก็มักจะตอบกับไปว่า กำลังเล่นเกมอยู่รอแปบ และสิ่งที่ตอบกลับมานั้นก็คือ “หยุดเกมก่อน”แล้วลงมา……. และถ้าหลังจากนั้นเราไม่ลงมาทำงานละก็หมายความว่าอาจจะเกิดเหตุการณ์ตีกันบ้านแตก และ เราก็จะโดนดุ ว่า วันๆสนใจแต่เกม แต่จริงๆแล้ว แม่ครับเกมออนไลน์มันหยุดไม่ได้ ต้องจบตานั้นๆก่อนน

o VIDEO GAME facebook

Boy (9-11) playing games console (focus on hands and control)

3.อยู่หน้าคอม ไม่ได้แปลว่าจะเล่นเกมตลอด

อีกหนึ่งปัญหาของเรานั้นก็คือเวลาที่เรานั่งอยู่หน้าคอม พ่อแม่เรามักจะนั่งเล่นเกมเสมอ และ อีกหนึ่งคำที่ลอยมานั้นก็คือ วันๆอยู่แต่หน้าคอมเล่นเกม ทั้งที่จริงๆแล้วบางครั้ง Gamer อย่างเราก็อาจจะนั่งเพื่อทำการบ้าน หรือนั่งเพื่อดู Youtube บลาๆ ถ้าดีหน่อยก็อาจจะนั่งเพื่อฝึกตัดต่อวีดีโอ หรือ เทคนิคต่างๆในการใช้คอมพิวเตอร์ แต่แม่เราก็มักจะมองว่านั้นคือเกมคือการเล่นเกม ตรงนี้นั้นแก้ไม่ยาก เพียงเราพิสูจน์ให้ดูว่าสิ่งที่เรากำลังนั่งทำอยู่หน้าคอมนั้นมีประโยชน์จริง หรือไม่ก็อาจจะมาโชว์ พ่อกับแม่ ให้เห็นกันบ้าง

maxresdefault 5

4.พ่อครับ แม่ครับ ผมไม่ได้คุยอยู่คนเดียว

เนื่องจากเทคโนโลยีสมัยนี้นั้นเติบโตกว่าสมัยก่อนพอสมควรเลยในทุกๆด้านไม่ว่าจะเป็นการขนส่ง การทำงาน รวมไปถึงการสื่อสารด้วยนั้นเอง โดยตอนนี้นั้นเวลาเราเล่นเกมกับเพื่อนก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมาพิมพ์กับเพื่อทุกๆที ที่ต้องการสื่อสาร ตั้งแต่โลกนี้ได้มีสิ่งที่เรียกว่า TS3 หรือ Skype ขึ้นมาการคุยกันในกลุ่มก็ง่ายขึ้น และ แม่เราก็มักจะเห็นว่าเรานั้นกำลังโว้ยวายอยู่กับคอมจนคิดว่าเรากำลังนั่งคุยกับคอมอยู่ หรือ หัวร้อนเกินไปเวลาเล่นเกมจนต้องเรียกมาคุยกันเลยทีเดียว

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ในช่วงปลายปีนี้ ต้องบอกว่ากระแสของเครื่องเกมพกพาที่สามารถเล่นเกม PC จากเกมในคลังของแพลตฟอร์มร้านขายเกมออนไลน์ต่าง ๆ รวมถึงสามารถใช้ Windows 11 ได้ เป็นกระแสที่มาแรงมาก ๆ โดยเฉพาะกับคนที่กำลังมองหาคอมสำหรับเล่นเกม แต่ก็ต้องการความสะดวกในการพกพาด้วย ต่างจากในช่วงก่อนหน้านี้ ที่จะมีทางเลือกเพียงแค่เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก ซึ่งถ้าต้องการเครื่องเล็ก น้ำหนักเบา ก็มักจะมาพร้อมราคาที่ค่อนข้างสูง หรือไม่ก็ไปสาย Nintendo Switch ไปเลย แต่เกมที่มีให้เล่นก็อาจจะไม่ตรงกับความต้องการซักเท่าไหร่ โดยเฉพาะคนที่ดองเกมใน...

CONTENT

นอกเหนือจากการที่เราจะได้พบกับการนำเสนอ และได้ลองเล่นผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่อย่างเครื่องเล่นเกมพกพา Lenovo Legion Go แว่น Legion Glasses และเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นท็อปสุดอย่าง Lenovo Legion 9i ไปแล้ว ยังมีช่วงเวลาพิเศษที่ได้พูดคุยกับคุณ Clifford Chong ผู้จัดการด้านผลิตภัณฑ์เกมมิ่ง ในกลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของเลอโนโวอีกด้วย ซึ่งในระหว่างการพูดคุยก็มีบางฟีเจอร์ที่มีการเปิดเผยเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน และจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาดูกันครับ Advertisement Lenovo...

CONTENT

ในงาน Lenovo Legion AP Tour 2023 ที่ผ่านมา นอกจากจะมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นไฮไลท์ นั่นคือเครื่องเกม (หรือจะเรียกว่าเป็นคอม) ขนาดพกพาในไซซ์ handheld อย่าง Lenovo Legion Go ไป ในงานนี้ก็มีการนำเสนอข้อมูลของทางฝั่ง AMD ด้วย ซึ่งทำให้เราพอจะมองเห็นแนวโน้มการเติบโตของตลาดพีซีเกมมิ่งในอนาคตอยู่เหมือนกัน ว่าน่าจะมีผลิตภัณฑ์กลุ่มของ handheld ออกมาแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดมากขึ้นเรื่อย...

CONTENT

ในงาน Lenovo Legion Asia Pacific Tour 2023 รอบนี้ ผลิตภัณฑ์ที่จัดว่าเป็นไฮไลท์เด่นสุดในงานก็คือ Lenovo Legion Go ที่จัดว่าเป็นกลุ่มเครื่องคอมพีซีพกพาที่ออกแบบมารองรับการเล่นเกมระดับ AAA ได้สบาย ๆ ผ่าน Windows 11 ซึ่งในบทความนี้ก็จะเป็นการพรีวิวตัวเครื่องภายนอกเป็นหลัก พร้อมด้วยอุปกรณ์เสริมอย่างแว่น Lenovo Legion Glasses...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก