Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

[Intel] เปิดตัว Core i Gen 8 สำหรับเดสก์ท็อป ชิปประมวลผลสำหรับการเล่มเกมที่ดีที่สุด พร้อมขาย 5 ตุลาคมนี้

อินเทล ประกาศวางจำหน่ายชิปประมวลผลตระกูล อินเทล®คอร์™ โปรเซสเซอร์เจนเนอเรชั่นที่ 8 ในวันที่ 5 ตุลาคม 2560 นี้ โดยชิปประมวลผลดังกล่าวมาพร้อมสมรรถนะเหนือชั้น เหมาะสำหรับเกมเมอร์ นักสร้างสรรค์คอนเทนท์

อินเทลเปิดตัวชิปประมวลผล อินเทล®  คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 8 สำหรับเดสก์ท็อป

และเป็นชิปประมวลผลสำหรับการเล่มเกมที่ดีที่สุดของอินเทล

Advertisement

สรุปประเด็นสำคัญ

  • ชิปประมวลผล อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 8 สำหรับเดสก์ท็อป และ ชิปเซ็ท อินเทล® Z370 ออกแบบมาเฉพาะสำหรับเกมเมอร์ นักสร้างสรรค์คอนเทนท์ และผู้ชื่นชอบการโอเวอร์คล็อก ด้วยชิปตระกูล K
  • ชิปรุ่นล่าสุดนี้ ประกอบด้วย อินเทล® คอร์™ i7 สำหรับเดสก์ท็อป ซึ่งนับเป็นชิปประมวลผลที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับการเล่นเกมเท่าที่อินเทลเคยผลิตมา นอกจากนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่อินเทลแนะนำ ชิปคอร์™ i5 สำหรับเดสก์ท็อปรุ่นแรกที่มีจำนวนคอร์ 6 คอร์ และชิป คอร์™ i3 สำหรับเดสก์ท็อปรุ่นแรกที่มีจำนวนคอร์ 4 คอร์
  • สมรรถนะเหนือชั้นด้วยการเพิ่มจำนวนเฟรมเรทขึ้นสูงสุดถึง  25% เมื่อเทียบกับเจนเนอเรชั่นที่7 ส่งมอบประสบการณ์การเล่มเกมที่ลื่นไหล และยังช่วยให้นักพัฒนาคอนเทนท์ทำงานได้เร็วขึ้น 65% เมื่อเทียบกับการใช้งานคอมพิวเตอร์อายุ 3 ปีทั่วไป
Intel 8th Gen Core 11

Intel unveils the 8th Gen Intel Core processor family and launches the first of the family on Monday, Aug. 21, 2017. The 8th Gen Intel Core processors are designed for what’s next and deliver up to 40% gen over gen performance boost. (Credit: Intel Corporation)

ซานตาคลารา แคลิฟอร์เนีย , 27 กันยายน 2560 – อินเทล ประกาศวางจำหน่ายชิปประมวลผลตระกูล อินเทล®คอร์™ โปรเซสเซอร์เจนเนอเรชั่นที่ 8 ในวันที่ 5 ตุลาคม 2560 นี้ โดยชิปประมวลผลดังกล่าวมาพร้อมสมรรถนะเหนือชั้น เหมาะสำหรับเกมเมอร์ นักสร้างสรรค์คอนเทนท์ และผู้ชื่นชอบการโอเวอร์คล็อก โดยชิปในเจเนอเรชั่นนี้ทุกรุ่น นับตั้งแต่ อินเทล® คอร์™ i3 ไปจนถึง อินเทล® คอร์™ i7 มีประสิทธิภาพที่โดดเด่นกว่ารุ่นก่อนๆ ยกระดับความเร็วในการประมวลผล พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ

Intel 8th Gen Core desktop 2

การเปิดตัวชิปประมวลผลรุ่นล่าสุดนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่อินเทลแนะนำ ชิป คอร์™ i5 สำหรับเดสก์ท็อปรุ่นแรกที่มีจำนวนคอร์ 6 คอร์ และชิป คอร์™ i3 สำหรับเดสก์ท็อปรุ่นแรกที่มีจำนวนคอร์ 4 คอร์ นอกจากนี้ ชิปอินเทลรุ่นล่าสุดยังนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นชิปตระกูล K ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถปลดล็อกสมรรถะได้อย่างเต็มที่ด้วยการโอเวอร์คล็อก และสามารถรองรับ PCIe 3.0 ได้สูงสุดถึง 40 เลน จึงสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมได้มากขึ้น ชิปทั้งหมดในตระกูลนี้จะใช้งานร่วมกับบอร์ดของชิปเซ็ท อินเทล® Z370

ชิปประมวลผลรุ่นสูงสุด อินเทล® คอร์™ i7-8700K นับเป็นชิปประมวลผลเดสก์ท็อปที่ดีที่สุดของอินเทลสำหรับการเล่นเกม มาพร้อมความถี่โหมดเทอร์โบสูงสุดที่ 4.7 GHz ในการทำงานแบบ Single Core ซึ่งเป็นความถี่สูงสุดเท่าที่เคยมีมาของอินเทล ด้วยเทคโนโลยี อินเทล® เทอร์โบ บูสท์ 2.0 กับความสามารถในการจัดการพลังงานทั้งการทำงานแบบ single-threaded และ multi-threaded

“อินเทลยังมุ่งมั่นนำเสนอประสบการณ์ขั้นสูงสุดให้กับผู้ใช้งานเดสก์ท็อประดับไฮเอนด์” นายอนันต์ ศรีวัสสะ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มผลิตภัณฑ์แพลตฟอร์มเดสก์ท็อป อินเทล คอร์ปอเรชั่น กล่าว “ชิปประมวลผล อินเทล® คอร์™โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 8 สำหรับเดสก์ท็อป ได้ถูกพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานหลากหลาย โดยเฉพาะสำหรับบรรดาเกมเมอร์ที่จะได้สัมผัสประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน”

Intel 8th Gen Core desktop 4

การเล่นเกมที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ ลื่นไหล พร้อมภาพสวยคมชัด

เกมเมอร์จะได้เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การเล่นเกมที่ลื่นไหลไม่สะดุด เมื่อเทียบกับชิปประมวลผล อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 7 แล้ว ชิปรุ่นใหม่สามารถเพิ่มเฟรมเรทขึ้น 25% ในขณะที่เล่นเกมที่จำเป็นต้องใช้การทำงานประสิทธิภาพสูงอย่าง Gears of Wars 4 ในขณะที่การเล่นเกมในปัจจุบันได้ให้ความสำคัญกับการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ชม ดังนั้นสมรรถนะของหน่วยประมวลผลที่รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบในเวลาเดียวกันจึงจำเป็นอย่างยิ่ง ทั้งการเล่นเกม ไปพร้อมกับการสตรีมและการบันทึกในรูปแบบวิดีโอ ด้วยเทคโนโลยีของชิปรุ่นใหม่นี้ สามารถทำงานได้เร็วขึ้นถึง 2 เท่า เมื่อเทียบกับการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์อายุ 3 ปี

การสร้างสรรค์คอนเทนท์ระดับสูง

สร้างสรรค์ผลงานมากขึ้นโดยใช้เวลาน้อยลง ด้วยความสามารถของอินเทล®  คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 8 ทำให้อินเทลเป็นทางเลือกของผู้ใช้งานที่ต้องการประสิทธิภาพด้านความเร็ว ความแม่นยำ พลังการประมวลผล และการใช้งานเกี่ยวกับกราฟฟิกคุณภาพสูง เช่น การตัดต่อวีดีโอ 4K แบบ 360 องศา ด้วยความเร็วที่มากขึ้นถึง 32% เมื่อเทียบกับการทำงานของชิปประมวลผลเจนเนอเรชั่นที่แล้ว ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถตัดต่อหรือแก้ไขคอนเทนท์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นกว่า 65% เมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์อายุ 3 ปี 

Intel 8th Gen Core desktop 6

ความสามารถในการโอเวอร์คล็อกที่ดีกว่าเดิม

ชิปประมวลผลเจนเนอเรชั่นล่าสุด ในตระกูล K สามารถทำการโอเวอร์คล็อกเพื่อปลดล็อกสมรรถนะได้ดีกว่าในรุ่นก่อน โดยฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่อินเทลได้เพิ่มขึ้นมาได้แก่ การเพิ่มความเร็วทีละคอร์ ความเร็วการถ่ายโอนข้อมูลของหน่วยความจำได้สูงสุดถึง 8400 MT/s การควบคุม Memory latency แบบเรียลไทม์ รวมถึงการอัพเดทฟังก์ชั่นIntel® Extreme Tuning Utility และ Intel® Extreme Memory Profile.

8th Gen Intel Core S series Chip

Intel announces the desktop processors of the 8th Gen Intel Core processor family. Availiable for purchase on Oct. 5, 2017, they include Intel’s best desktop gaming processor ever. (Credit: Intel Corporation)

 

แพลตฟอร์มใหม่ที่ดียิ่งขึ้น

ชิปเซ็ท อินเทล Z370 มีการจัดการพลังงานที่ดียิ่งขึ้น ส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานของชิปประมวลผลประเภท6 คอร์รุ่นใหม่ให้สามารถทำงานได้อย่างเต็มขีดความสามารถ รวมไปถึงการจัดการพลังงานที่ดีขึ้นสำหรับการโอเวอร์คล็อกและการจัดการสัญญาณข้อมูลของหน่วยความจำ ซึ่งบอร์ดจากผู้ผลิตรายต่างๆ มากกว่า 50 รุ่น จะทยอยออกวางจำหน่ายเร็วๆ นี้

สามารถเริ่มต้นเกมและประมวลผลคอนเทนท์สื่อต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยการเพิ่มหน่วยความจำ อินเทล®ออพเทนTM เมมโมรี่ ให้กับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่ใช้ชิปประมวลผลอินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์เจนเนอเรชั่นที่ 8 เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพและความเร็วในการทำงานของระบบ โดยสามารถเพิ่มความเร็วได้สูงสุดถึง2.1 เท่าเมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์อายุการใช้งาน 5 ปี ที่ใช้คู่กับฮาร์ดดิสไดร์ฟ (HDD) ทั่วไป

ชิปประมวลผลตระกูล อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์เจนเนอเรชั่นที่ 8 จะเริ่มวางจำหน่าย ในวันที่ 5 ตุลาคม 2560

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

รวมรุ่นโน๊ตบุ๊ค 2024 สเปคดีแรงรับปีใหม่ ใช้งานดีไปอีก! อีกไม่นานก็จะเป็นเทศกาลปีใหม่ เป็นเวลาเฉลิมฉลองของและบางคนก็ให้ของขวัญคนสำคัญเป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่สเปคแรง ยิ่งตอนนี้โน๊ตบุ๊ค 2024 นอกจากหาซื้อง่ายสเปคยังดีพอใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้สบายๆ แล้ว โดยเฉพาะงานเอกสาร ดูหนังฟังเพลง ขอแค่มีเงินราว 15,000~20,000 บาทก็เปลี่ยนเครื่องได้ หรือเพิ่มเงินอีกนิดก็ยังหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอดีตตัวแพงแต่ปรับราคารับปลายปีแทนก็ยังได้ เป็นของขวัญที่ผู้รับคนไหนได้เป็นก็ต้องประทับใจแน่นอน 6 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 ตัวคุ้มถูกใจเกมเมอร์และครีเอเตอร์ ASUS Vivobook 15...

PC Review

ประกอบคอมใหม่ Intel® Core™ processors (14th Gen) กับการ์ดจอ Intel ARC A750 เพิ่มความแรง รีดเฟรมเรตสำหรับคอเกม AAA ยุคใหม่ ในช่วงปลายปี 2023 นี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังจะประกอบคอมใหม่ เพื่อให้เล่นเกมใหม่ๆ ในปีต่อไปได้อย่างลื่นไหล แต่การเลือกใช้อุปกรณ์มาประกอบควรจะต้องมีเทคโนโลยีเพื่อรองรับการเล่นเกม การทำงาน ไปจนถึงการสตรีมมิ่ง หรือเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันได้ดีอีกด้วย...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Intel ยุคนี้ได้รุ่นใหม่ทั้ง Intel Gen 12 และ 13 เลือกได้ตามชอบ สเปคแรงเอาเรื่องด้วย! โน๊ตบุ๊ค Intel ในสายตาผู้ใช้ยังยืนหนึ่งในใจผู้ใช้หลายคนเพราะประสิทธิภาพและความเสถียรไว้ใจได้ ทำงานหนักเบาตั้งแต่เอกสารจนถึงงานตัดต่อวิดีโอก็ทำได้สบายๆ เพราะมีชุดคำสั่งในจีพียู Intel Iris Xe Graphics คอยซัพพอร์ตให้ทำงานดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ทางบริษัทก็พัฒนาดีไซน์ภายในชิปให้มีคอร์เพิ่มเข้ามา 2 ชุด แยกเป็น...

CONTENT

ผู้ที่เข้าวงการคอมฯ มาใหม่นั้นอาจไม่รู้ว่า CPU และ GPU แตกต่างกันอย่างไร หรือบางท่านอาจจะคิดว่าเข้าใจแล้วแต่ที่เข้าใจมานั้นมันถูกต้องรึเปล่า ในบทความนี้เรามีความจริงมาเผยให้ดูกัน CPU (Central Processing Unit) คือหน่วยประมวลผลกลางของคอมพิวเตอร์ที่ดำเนินการทางคณิตศาสตร์และตรรกะโดยมีเวลาแฝงขั้นต่ำ(Low Latency) ในทางตรงกันข้าม ชิปกราฟิกหรือ GPU (Graphics Processing Unit) ที่ไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผลกราฟิกแบบฝัง(อยู่บนเมนบอร์ดหรือหน่วยประมวลผลเองที่เรียกว่า APU) หรือภายนอก(ซึ่งนิยมเรียกกันว่ากราฟิกการ์ด) ที่สามารถคำนวณเลขทศนิยมเพื่อแสดงพิกัดรูปหลายเหลี่ยมในรูปภาพและวิดีโอที่มีความละเอียดสูง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก