Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

[Intel] เปิดตัว Core i Gen 8 สำหรับเดสก์ท็อป ชิปประมวลผลสำหรับการเล่มเกมที่ดีที่สุด พร้อมขาย 5 ตุลาคมนี้

อินเทล ประกาศวางจำหน่ายชิปประมวลผลตระกูล อินเทล®คอร์™ โปรเซสเซอร์เจนเนอเรชั่นที่ 8 ในวันที่ 5 ตุลาคม 2560 นี้ โดยชิปประมวลผลดังกล่าวมาพร้อมสมรรถนะเหนือชั้น เหมาะสำหรับเกมเมอร์ นักสร้างสรรค์คอนเทนท์

อินเทลเปิดตัวชิปประมวลผล อินเทล®  คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 8 สำหรับเดสก์ท็อป

และเป็นชิปประมวลผลสำหรับการเล่มเกมที่ดีที่สุดของอินเทล

Advertisement

สรุปประเด็นสำคัญ

  • ชิปประมวลผล อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 8 สำหรับเดสก์ท็อป และ ชิปเซ็ท อินเทล® Z370 ออกแบบมาเฉพาะสำหรับเกมเมอร์ นักสร้างสรรค์คอนเทนท์ และผู้ชื่นชอบการโอเวอร์คล็อก ด้วยชิปตระกูล K
  • ชิปรุ่นล่าสุดนี้ ประกอบด้วย อินเทล® คอร์™ i7 สำหรับเดสก์ท็อป ซึ่งนับเป็นชิปประมวลผลที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับการเล่นเกมเท่าที่อินเทลเคยผลิตมา นอกจากนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่อินเทลแนะนำ ชิปคอร์™ i5 สำหรับเดสก์ท็อปรุ่นแรกที่มีจำนวนคอร์ 6 คอร์ และชิป คอร์™ i3 สำหรับเดสก์ท็อปรุ่นแรกที่มีจำนวนคอร์ 4 คอร์
  • สมรรถนะเหนือชั้นด้วยการเพิ่มจำนวนเฟรมเรทขึ้นสูงสุดถึง  25% เมื่อเทียบกับเจนเนอเรชั่นที่7 ส่งมอบประสบการณ์การเล่มเกมที่ลื่นไหล และยังช่วยให้นักพัฒนาคอนเทนท์ทำงานได้เร็วขึ้น 65% เมื่อเทียบกับการใช้งานคอมพิวเตอร์อายุ 3 ปีทั่วไป
Intel 8th Gen Core 11

Intel unveils the 8th Gen Intel Core processor family and launches the first of the family on Monday, Aug. 21, 2017. The 8th Gen Intel Core processors are designed for what’s next and deliver up to 40% gen over gen performance boost. (Credit: Intel Corporation)

ซานตาคลารา แคลิฟอร์เนีย , 27 กันยายน 2560 – อินเทล ประกาศวางจำหน่ายชิปประมวลผลตระกูล อินเทล®คอร์™ โปรเซสเซอร์เจนเนอเรชั่นที่ 8 ในวันที่ 5 ตุลาคม 2560 นี้ โดยชิปประมวลผลดังกล่าวมาพร้อมสมรรถนะเหนือชั้น เหมาะสำหรับเกมเมอร์ นักสร้างสรรค์คอนเทนท์ และผู้ชื่นชอบการโอเวอร์คล็อก โดยชิปในเจเนอเรชั่นนี้ทุกรุ่น นับตั้งแต่ อินเทล® คอร์™ i3 ไปจนถึง อินเทล® คอร์™ i7 มีประสิทธิภาพที่โดดเด่นกว่ารุ่นก่อนๆ ยกระดับความเร็วในการประมวลผล พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ

Intel 8th Gen Core desktop 2

การเปิดตัวชิปประมวลผลรุ่นล่าสุดนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่อินเทลแนะนำ ชิป คอร์™ i5 สำหรับเดสก์ท็อปรุ่นแรกที่มีจำนวนคอร์ 6 คอร์ และชิป คอร์™ i3 สำหรับเดสก์ท็อปรุ่นแรกที่มีจำนวนคอร์ 4 คอร์ นอกจากนี้ ชิปอินเทลรุ่นล่าสุดยังนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นชิปตระกูล K ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถปลดล็อกสมรรถะได้อย่างเต็มที่ด้วยการโอเวอร์คล็อก และสามารถรองรับ PCIe 3.0 ได้สูงสุดถึง 40 เลน จึงสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมได้มากขึ้น ชิปทั้งหมดในตระกูลนี้จะใช้งานร่วมกับบอร์ดของชิปเซ็ท อินเทล® Z370

ชิปประมวลผลรุ่นสูงสุด อินเทล® คอร์™ i7-8700K นับเป็นชิปประมวลผลเดสก์ท็อปที่ดีที่สุดของอินเทลสำหรับการเล่นเกม มาพร้อมความถี่โหมดเทอร์โบสูงสุดที่ 4.7 GHz ในการทำงานแบบ Single Core ซึ่งเป็นความถี่สูงสุดเท่าที่เคยมีมาของอินเทล ด้วยเทคโนโลยี อินเทล® เทอร์โบ บูสท์ 2.0 กับความสามารถในการจัดการพลังงานทั้งการทำงานแบบ single-threaded และ multi-threaded

“อินเทลยังมุ่งมั่นนำเสนอประสบการณ์ขั้นสูงสุดให้กับผู้ใช้งานเดสก์ท็อประดับไฮเอนด์” นายอนันต์ ศรีวัสสะ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มผลิตภัณฑ์แพลตฟอร์มเดสก์ท็อป อินเทล คอร์ปอเรชั่น กล่าว “ชิปประมวลผล อินเทล® คอร์™โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 8 สำหรับเดสก์ท็อป ได้ถูกพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานหลากหลาย โดยเฉพาะสำหรับบรรดาเกมเมอร์ที่จะได้สัมผัสประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน”

Intel 8th Gen Core desktop 4

การเล่นเกมที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ ลื่นไหล พร้อมภาพสวยคมชัด

เกมเมอร์จะได้เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การเล่นเกมที่ลื่นไหลไม่สะดุด เมื่อเทียบกับชิปประมวลผล อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 7 แล้ว ชิปรุ่นใหม่สามารถเพิ่มเฟรมเรทขึ้น 25% ในขณะที่เล่นเกมที่จำเป็นต้องใช้การทำงานประสิทธิภาพสูงอย่าง Gears of Wars 4 ในขณะที่การเล่นเกมในปัจจุบันได้ให้ความสำคัญกับการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ชม ดังนั้นสมรรถนะของหน่วยประมวลผลที่รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบในเวลาเดียวกันจึงจำเป็นอย่างยิ่ง ทั้งการเล่นเกม ไปพร้อมกับการสตรีมและการบันทึกในรูปแบบวิดีโอ ด้วยเทคโนโลยีของชิปรุ่นใหม่นี้ สามารถทำงานได้เร็วขึ้นถึง 2 เท่า เมื่อเทียบกับการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์อายุ 3 ปี

การสร้างสรรค์คอนเทนท์ระดับสูง

สร้างสรรค์ผลงานมากขึ้นโดยใช้เวลาน้อยลง ด้วยความสามารถของอินเทล®  คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 8 ทำให้อินเทลเป็นทางเลือกของผู้ใช้งานที่ต้องการประสิทธิภาพด้านความเร็ว ความแม่นยำ พลังการประมวลผล และการใช้งานเกี่ยวกับกราฟฟิกคุณภาพสูง เช่น การตัดต่อวีดีโอ 4K แบบ 360 องศา ด้วยความเร็วที่มากขึ้นถึง 32% เมื่อเทียบกับการทำงานของชิปประมวลผลเจนเนอเรชั่นที่แล้ว ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถตัดต่อหรือแก้ไขคอนเทนท์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นกว่า 65% เมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์อายุ 3 ปี 

Intel 8th Gen Core desktop 6

ความสามารถในการโอเวอร์คล็อกที่ดีกว่าเดิม

ชิปประมวลผลเจนเนอเรชั่นล่าสุด ในตระกูล K สามารถทำการโอเวอร์คล็อกเพื่อปลดล็อกสมรรถนะได้ดีกว่าในรุ่นก่อน โดยฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่อินเทลได้เพิ่มขึ้นมาได้แก่ การเพิ่มความเร็วทีละคอร์ ความเร็วการถ่ายโอนข้อมูลของหน่วยความจำได้สูงสุดถึง 8400 MT/s การควบคุม Memory latency แบบเรียลไทม์ รวมถึงการอัพเดทฟังก์ชั่นIntel® Extreme Tuning Utility และ Intel® Extreme Memory Profile.

8th Gen Intel Core S series Chip

Intel announces the desktop processors of the 8th Gen Intel Core processor family. Availiable for purchase on Oct. 5, 2017, they include Intel’s best desktop gaming processor ever. (Credit: Intel Corporation)

 

แพลตฟอร์มใหม่ที่ดียิ่งขึ้น

ชิปเซ็ท อินเทล Z370 มีการจัดการพลังงานที่ดียิ่งขึ้น ส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานของชิปประมวลผลประเภท6 คอร์รุ่นใหม่ให้สามารถทำงานได้อย่างเต็มขีดความสามารถ รวมไปถึงการจัดการพลังงานที่ดีขึ้นสำหรับการโอเวอร์คล็อกและการจัดการสัญญาณข้อมูลของหน่วยความจำ ซึ่งบอร์ดจากผู้ผลิตรายต่างๆ มากกว่า 50 รุ่น จะทยอยออกวางจำหน่ายเร็วๆ นี้

สามารถเริ่มต้นเกมและประมวลผลคอนเทนท์สื่อต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยการเพิ่มหน่วยความจำ อินเทล®ออพเทนTM เมมโมรี่ ให้กับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่ใช้ชิปประมวลผลอินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์เจนเนอเรชั่นที่ 8 เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพและความเร็วในการทำงานของระบบ โดยสามารถเพิ่มความเร็วได้สูงสุดถึง2.1 เท่าเมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์อายุการใช้งาน 5 ปี ที่ใช้คู่กับฮาร์ดดิสไดร์ฟ (HDD) ทั่วไป

ชิปประมวลผลตระกูล อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์เจนเนอเรชั่นที่ 8 จะเริ่มวางจำหน่าย ในวันที่ 5 ตุลาคม 2560

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

จุดเด่นของ Intel Gen 12 คือเรื่องของความแรง และแพงด้วย DDR5 แต่ ASRock B660M PG RIPTIDE ที่มาแนะนำในวันนี้ นอกจากรองรับ Intel Gen 12 แล้ว แต่ยังคงรองรับ DDR4 เพื่อความคุ้มค่า ออปชั่นครบ ราคาคุ้ม ในขนาด...

PC Review

อีกหนึ่งซีรีย์เมนบอร์ดขวัญใจชาวไทยคือ Steel Legend จาก Asrock ด้วยราคาคุ้ม ฟีเจอร์ครบ อย่างใน ASRock H670 STEEL LEGEND ที่อัพเกรทมาเพื่อ Intel Gen 12 แรงขึ้น ครบขึ้น ในราคาที่คุ้มค่าเหมือนเดิม Advertisement ASRock H670 STEEL LEGEND...

Buyer's Guide

Acer Nitro Desktop เกมมิ่งพีซีตัวแรงอัพเกรดได้ เพื่อเกมเมอร์สายขี้เกียจประกอบคอม แม้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในปัจจุบันจะประสิทธิภาพดีขึ้นมากก็ตาม แต่เชื่อว่ามีเกมเมอร์บางส่วนก็ยังต้องการเกมมิ่งพีซีอย่าง Acer Nitro Desktop อยู่ด้วยหลายๆ เหตุผลอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะอัพเกรดได้สะดวกซ่อมแซมง่ายใช้ได้หลายปีไม่พอ ทาง Acer ยังเสริมฟีเจอร์ดีๆ มาให้ในเกมมิ่งพีซีซีรี่ส์นี้อีกเพียบ ไม่ว่าจะอัพเกรดแรมในตัวเครื่องได้มากสุด 64GB DDR4 เติม M.2 NVMe SSD...

PC Review

ถ้าเพื่อนๆ อยากได้เมนบอร์ดที่จัดเต็มที่สุดของ Intel Gen 12 ทั้งฟีเจอร์ ออปชั่น และแสงสี ต้องตัวนี้เลย ASROCK Z690 TAICHI RAZER EDITION ที่สุดของเมนบอร์ดเพื่อ Intel ที่มาพร้อมแสดงแสงสีจาก Razer ที่ไม่เหมือนใคร Advertisement   ASROCK Z690 TAICHI...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก