Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Gaming Gear Guide] อยากจะลองใช้ Gaming Gear จัง แต่ต้องซื้อชิ้นไหนก่อน ถึงจะดีที่สุด คุ้มที่สุด ?

วงการตลาด Gaming Gear ตอนนี้เรียกได้ว่าโตมากๆ ไม่ว่าจะเป็นตลาดล่างหรือตลาดใหญ่ก็มีมาหมดโดยทำให้ใครหลายๆคนนั้นอยากที่จะใช้ Gaming Gear มาใช้กันสักชิ้นหนึ่ง แต่ติดปัญหาที่ว่า เราจะใช้ Gaming Gear ชิ้นไหนชิ้นแรกดี เพราะว่าราคา Gaming Gear

วงการตลาด Gaming Gear ตอนนี้เรียกได้ว่าโตมากๆ ไม่ว่าจะเป็นตลาดล่างหรือตลาดใหญ่ก็มีมาหมดโดยทำให้ใครหลายๆคนนั้นอยากที่จะใช้ Gaming Gear มาใช้กันสักชิ้นหนึ่ง แต่ติดปัญหาที่ว่า เราจะใช้ Gaming Gear ชิ้นไหนชิ้นแรกดี เพราะว่าราคา Gaming Gear แบรนด์ดังๆ นั้นค่อนข้างสูงพอสมควรเลยทีเดียว ในวันนี้เราจะมาบอกกันว่าซื้อชิ้นไหนคุ้มที่สุดและอะไรควรเป็นชิ้นสุดท้ายในการซื้อ Gaming Gear

best gaming headset under 100 dollars

Advertisement

1.Gaming HeadSet

สิ่งแรกที่ควรจะซื้อมากที่สุดเลยนั้นก็คือ HeadSet หรือ หูฟังนั้นเองเพราะว่าการใช้งานหูฟังนั้นสามารถใช้ได้กับทุกเกมไม่ได้กำหนดว่าเกมไหนเป็นเกมไหน ไม่ว่าจะเป็นเกมแนว RTS FPS รวมไปถึง MOBA ก็ตามการได้ยินเสียงที่ดีจะช่วยให้การเล่นเกมของเราได้ประสิทธิภาพดี ไม่ว่าจะเป็นเสียงเท้าเสียงสกิล โดยมีการ กะรันตีแล้วว่าเสียงนั้นสำคัญทีสุดจริงๆ เพราะมีการแข่งขั้นเกมอย่าง Street Fighter IV ทีมีคนตาบอดแข่งแล้วชนะตัวเต็งของการแข่งขั้นได้โดยการฟังเสียงอย่างเดียว ดังนั้นถ้ามีเงินสักก้อนหนึ่งสำหรับ Gaming Gear แนะนำว่าไปลงกับ HeadSet กันก่อนเลย

be785912c6c08b9a8af907c91f471ab5

2.Gaming Mouse

Gaming Gear ชิ้นที่สองที่ควรจะซื้อชิ้นที่ 2 นั้นแล้วแต่เราเลยส่วนใหญ่มักขึ้นอยู่กับเกมที่เราชอบเล่นมากกว่าแต่ถ้าพูดถึง Gaming Mouse แล้วละก็ต้องเป็นเกมแนว FPS อย่างแน่นอนเพราะว่าการเล่นเกม FPS การควบคุมนั้นถ่ือว่าสำคัญที่สุดโดย Gaming Mouse จะแต่งต่างจาก Mouse ทั่วไปตรงที่ว่ามี Macro และมีความแม่นยำในการควบคุมที่สูง แถมฟิเจอร์ต่างๆภายในตัว Mouse ที่ออกมานั้นก็ยังช่วยยกระดับให้กับการเล่นเกมของเราได้อย่างชัดเจน ดังนั้นใครที่เป็นคอเกมแนว FPS ละก็แนะนำเลยว่า Gaming Mouse เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเป็นอันดับที่ 2

Best Mechanical Gaming Keyboard

3.Gaming Keyboard

สำหรับ Gaming Keyboard นั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคอเกมแนว Sport หรือ RTS เพราะว่า Gaming Keyboard ที่ดีจะมีอัตราการส่งข้อมูลที่รวดเร็วจะช่วยให้การเล่นเกมของคุณนั้นมีประสิทธิภาพได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนั้นปุ่ม Macro ก็ยังมีเพื่อให้สามารถกดข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว แถม Machanical Keyboard ยังจะมีส่วนช่วยในเรื่อง สัมผัสของการกด นั้นเอง อีกอย่างหนึ่งของ Gaming Keyboard ที่ดี ก็ควรมี An-ti Ghostkey ที่ช่วยป้องกันการกดหลายๆปุ่มพร้อมๆกันจนไม่สามารถส่งข้อมูลไปได้ โดยยุคสมัยนี้ยังทำให้สามารถกดทีละหลายๆปุ่มยังสามารถทำได้อย่างไม่มีปัญหา สำหรับใครที่เป็น Gamer สาย RTS หรือ Sport แล้วละก็ Gaming Keyboard เป็นสิ่งที่ควรซื้อเป็นอันดับที่ 2 ครับผม

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

จัดสเปคคอม เริ่ม 15,000 บาทในงาน Commart Comverse 2022 สเปคน่าใช้ เอาใจเกมเมอร์ ช่วงการ์ดจอถูก จัดสเปคคอมในครั้งนี้ เอาใจคอเกมที่ต้องการประกอบคอมใหม่ โดยเฉพาะคนที่มางาน Commart Comverse 2022 ในช่วงที่การ์ดจอราคาถูกลง และยังมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจอีกมากมายทีเดียว โดยจัดให้ 5 สเปคเริ่มต้นที่ 15,000 บาท ไปจนถึง...

CONTENT

ลำโพงคอม 2022 เล่นเกม ดูหนัง 9 รุ่น ไม่เกิน 2,000 สวย ประหยัดพื้นที่ จัดโต๊ะคอมสวย ลำโพงคอมไม่ได้เป็นแค่เรื่องของการเพิ่มความสนุกสนานให้กับการเล่นเกมหรือความบันเทิงต่างๆ ในชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการมีส่วนช่วยตกแต่งจัดโต๊ะคอมให้ดูสวยงามลงตัวมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่ารูปแบบการใช้ชีวิตของคนที่อยู่กับคอมพิวเตอร์และโต๊ะทำงานเปลี่ยนแปลงไป และการทำงานแบบ Work from Home รวมถึงการเรียนออนไลน์ ก็ทำให้เรื่องของเสียงมีความสำคัญ วันนี้เราจึงเลือกลำโพงคอมที่น่าสนใจ ในราคาที่ย่อมเยา...

CONTENT

Logitech G PRO X Superlight & G840 XL Magenta เกมมิ่งเมาส์และเมาส์แพดระดับโปร Logitech G PRO X Superlight เกมมิ่งเมาส์อย่าง Logitech G series น่าจะเป็นที่หมายปองของเกมเมอร์หลายๆ ท่าน ที่หันมาเป็นจริงจังเกมเมอร์ เน้นการเล่นเกมเป็นหลัก เรื่องงานอื่นรองลงมา...

CONTENT

Fennix Feather WB-8568-6 เก้าอี้เกมมิ่งสไตล์สปอร์ต นั่งสบาย ปรับเอนได้ วัสดุพรีเมียมในราคาสบายกระเป๋า Fennix Feather WB-8568-6 เป็นเก้าอี้เกมมิ่งในสไตล์สปอร์ต ในโทนสีที่มีให้เลือกทั้งขาว-แดง และเหลือง-ดำ พร้อม Lumbar และ Headrest แบบอิสระ ไม่ต้องมัด แต่เป็นแถบแม่เหล็ก ให้ความนุ่มนวล ตัวเก้าอี้และที่นั่งค่อนข้างใหญ่ในแบบ Wide seat...