Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Acer] Switch 3 กับ 2-in-1 Notebook สไตล์ Surface ราคาถูกที่สุดเพียง 17,900 บาท มี Windows 10 แท้ ประกัน 3 ปี On-site

Acer Switch 3 ถือว่าเป็นรุ่นน้องสุด จากการที่มี Acer Switch 5 เป็นรุ่นกลาง และ Acer Switch 7 เป็นรุ่นท็อปสุด (แทนที่ Acer Switch Alpha 12) ซึ่ง Acer Switch 3 มีดีไซน์โดยรวมมาจากรุ่นพี่ทั้งหมดรวมทั้งระบบระบายความร้อนแบบไร้เสียง ตัวเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 12.2 นิ้ว

ก่อนหน้านี้นั้นทาง Acer เคยเปิดตัว Switch Alpha 12 โน๊ตบุ๊คในรูปแบบ 2-in-1 Notebook เอาไว้ ความพิเศษคือสามารถใช้งานเป็นแท็บเล็ต Windows 10 แล้ว แต่ว่าตัวเครื่องนั้นจะมีแต่ตัวเลือกชิปประมวลผลซีรีส์ Intel Core i เท่านั้น ทำให้ราคาโดยรวมนั้นอาจจะเกินที่ใครหลายๆ คนจะเอื้อมถึง

แต่ในตอนนี้ทาง Acer ก็พร้อมแล้วที่จะวางจำหน่าย Switch 3 หลังจากที่เปิดตัวในต่างประเทศไปซักพักแล้ว สนนราคาในไทยอยู่ที่ 17,900 บาทเท่านั้นเอง พร้อมประกัน 3 ปีแบบ Onsite Service ซ่อมฟรีถึงบ้านด้วย

21994418 1130879063678623 3231453200838748998 o

banana online dark

Acer Switch 3 ถือว่าเป็นรุ่นน้องสุด จากการที่มี Acer Switch 5 เป็นรุ่นกลาง และ Acer Switch 7 เป็นรุ่นท็อปสุด (แทนที่ Acer Switch Alpha 12) ซึ่ง Acer Switch 3 มีดีไซน์โดยรวมมาจากรุ่นพี่ทั้งหมดรวมทั้งระบบระบายความร้อนแบบไร้เสียง ตัวเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 12.2 นิ้ว พาเนล IPS ความละเอียดแบบ Full HD หรือประมาณ 1920 x 1200 พิกเซล อัตราส่วน 16 : 10 รองรับทัชสกรีน

Acer Switch 3 update 600 04

ที่ทำให้ Acer Switch 3 น่าสนใจก็คือการเลือกใช้ชิปประมวลผลในซีรีส์ Pentium ที่ให้ประสิทธิภาพพอเพียง อย่าง Intel Pentium N4200 ที่ทำงานแบบ Quad-core แต่ประหยัดพลังงานพิเศษ แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 8 ชั่วโมงด้วยกัน ที่สำคัญคือระบบระบายความร้อนที่ไม่ใช้พัดลม แต่ใช้เป็น LiquidLoop Cooling System นั่นเอง

สเปกอื่นๆ ของ Acer Switch 3 ประกอบไปด้วยแรมขนาด 4GB แบบ DDR3L พร้อมหน่วยความจำแบบ SSD ความจุ 128GB รองรับการถ่ายรูปด้วยกล้องหน้ากล้องหลัง ใช้งานได้ทันทีเพราะติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10 มาแล้ว ในขนาดตัวเครื่องความบางที่ 0.99 – 1.63 เซนติเมตร ที่น้ำหนัก 0.9 กิโลกรัม และ 1.25 กิโลกรัมเมื่อรวมกับคีย์บอร์ดแบบแยกที่บันเดิลมาให้

ปิดท้ายด้วยสเปกเต็มๆ ของ Acer Switch 3


OS: Windows 10 Home (64 bit)
CPU: Intel® Pentium® N4200 1.1 GHz; Quad-core, Intel® HD Graphics 505 LPDDR3
SIM Card: Not Supported
Ram: 4GB LPDDR3 SDRAM
Internal Storage: 128 GB
External Storage: N/A
Display Size (inch): 12.2 inches (WUXGA), IPS technology, Full HD touch sceen
Resolution Screen: 1920 x 1200 Pixel
Front Camera: 2 MP
Back Camera: 5 MP
Wi-Fi: WiFi 802.11 b/g/n, Wireless LAN
3G/4G: Not Supported
Bluetooth: Bluetooth ver 4.0
GPS: Not Supported
Battery: 2-cell 4670 mAh Li-Polymer (Battery Life up to 6 hours)
Dimension (W x D x H) cm.: 29.5 x 20.1 x 0.99-1.63 cm.
Weight (Kg) : 0.9 kg. / 1.25 kg.(with dock)
Color: Iron Grey
Warranty: 3 Years (Parts Labor 1 Year Onsite)
Option: 1 x USB 3.0, 1 x USB 3.1 Gen1 Type-C / Free- Keyboard Thai-Eng
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Special Story

Acerpure Cool จัดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของทาง Acer ที่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาหันมาทำสินค้าไลน์ธุรกิจอื่นๆ นอกเหนือจากคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊ค โดยล่าสุดเป็นสินค้าเกี่ยวกับอากาศที่ทุกคนให้ความสำคัญ ด้วยการเปิดตัว Acerpure Cool ที่มีลักษณะเป็นพัดลมที่มีฐานเป็นเครื่องฟอกอากาศด้วยฟิลเตอร์ HEPA (H13) มีตัวกรองอากาศถึง 3 ชั้น ที่สามารถดักจับฝุ่นขนาด 0.3μm ได้ 99.97% รวมถึงกรองฝุ่นระดับ PM1.0 และกลิ่นฟอร์มาลดีไฮด์ได้ด้วย อีกทั้งยังสามารถดักจับแบคทีเรียได้อีก...