Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Printer Tips] วิธีแก้ไขปริ้นเตอร์ปริ้นไม่ออก เปิดไม่ติด ตรวจไม่พบ แก้ไขได้ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน

หลายคนที่ใช้ปริ้นเตอร์บางครั้งอาจเจอปัญหาในระหว่างการใช้งานในชีวิตประจำวันอยู่บ้าง ซึ่งอาจจะเหมือนกันการใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ทั่วไป เพราะบางทีการติดตั้งหรือสิ่งผิดปกติที่เรามองข้ามไปในช่วงแรกๆ ก็อาจแสดงอาการได้ในภายหลัง

หลายคนที่ใช้ปริ้นเตอร์บางครั้งอาจเจอปัญหาในระหว่างการใช้งานในชีวิตประจำวันอยู่บ้าง ซึ่งอาจจะเหมือนกันการใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ทั่วไป เพราะบางทีการติดตั้งหรือสิ่งผิดปกติที่เรามองข้ามไปในช่วงแรกๆ ก็อาจแสดงอาการได้ในภายหลัง จึงทำให้คุณต้องปวดหัวกับการแก้ไขปัญหา แต่ในหลายครั้งเราจะพบได้ว่า ปัญหาของปริ้นเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นอาการ ปริ้นไม่ออก เปิดไม่ติด ตรวจไม่พบ หาปริ้นเตอร์ไม่เจอ สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง

HP DeskJet Ink Advantage Ultra 4729 10

1.อย่ามองข้าม สายต่อ เพาเวอร์และปลั๊ก หลายคนเหงื่อตก จนเกือบยกปริ้นเตอร์ไปร้าน เพราะเครื่องไม่ทำงาน แต่ตามจริงปรากฏว่าเสียบสายไม่แน่น ช่องต่อปลั๊กพ่วงเสียหรือไม่ได้เสียบไฟ ตรงนี้อาจต้องเช็คกันให้ดี

HP LaserJet Pro M12w 48

2.ไดรเวอร์ ตัวกลางสำคัญที่จะทำให้คอมรู้จักกับปริ้นเตอร์มากขึ้น กรณีที่คุณต้องเปลี่ยนเครื่องปริ้นหรือเปลี่ยนคอม ไดรเวอร์คือสิ่งจำเป็นในการเชื่อมต่อ 2 สิ่งนี้เข้าด้วยกัน ดังนั้นจึงควรติดตั้งไดรเวอร์ใหม่ รวมถึงอัพเดตบ้าง เพื่อให้ใช้งานได้ดีตลอดเวลา หรือถ้าจำเป็นควรดาวน์โหลดเก็บเอาไว้ ในกรณีที่ไดรเวอร์บางตัวอาจหายไปจากหน้า Support

 

HP deskJet ink advantage 3775 AIO 13

3.เครื่องปริ้นบางรุ่น สามารถทดสอบการใช้งานได้ โดยไม่ต้องเข้าไปยังหน้า Control บนซอฟต์แวร์ แต่อาจกดแค่ปุ่ม “X” หรือ “!” ตัวเครื่องก็จะปริ้นหน้า Information ที่เป็นข้อมูลการใช้งานมาให้ทันที

HP LaserJet Pro M102a 7

4.เมื่อมีข้อผิดพลาดในการพิมพ์ ให้ลองบูตเครื่องใหม่ ทั้งปริ้นเตอร์และคอมพิวเตอร์ ก็มีส่วนช่วยแก้ปัญหาในการปริ้นงานได้แล้ว

HP Deskjet Advantage 3835 24

5.หากเครื่องปริ้น เกิดอาการปริ้นแล้วเส้นขาด ออกมาไม่ครบ ก็อาจเกิดจากการอุดตันเล็กๆ ของหัวพิมพ์ อาจจะยังไม่ต้องยกเครื่องไปหาช่าง แต่ให้ลองทำความสะอาดหัวพิมพ์ ด้วยการ Cleaning Printhead ดูบ้าง สำหรับปริ้นเตอร์หมึก ก็จะช่วยทำความสะอาดและทำการพ่นหมึกได้ดีขึ้นเหมือนเดิม

HP LaserJet Pro M12w 38

6.ถ้าเครื่องปริ้นเตอร์เลเซอร์ที่คุณใช้และโทนเนอร์เริ่มส่งสัญญาณไม่ดี มีลายเส้นที่บางลง ให้ลองถอดโทนเนอร์ออกมา และเขย่าเบาๆ ขึ้นลงเป็นวงกลมอย่างมีจังหวะ แล้วใส่กลับเข้าไปใหม่ ก็พอจะช่วยให้ผงหมึกที่เหลือ สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่มากขึ้น

HP LaserJet Pro M102a 9

7.กรณีที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายหรือหมึกใกล้หมด ให้ลองเปลี่ยนคุณภาพงานพิมพ์มาเป็นแบบ Draft หรือ Gray-scale เพื่อให้เครื่องปริ้นประหยัดหมึกมากขึ้น

HP DESKJET GT5820 17

8.แต่ถ้าตลับหมึกของคุณแห้งหรือไม่สามารถปริ้นได้อีก หากหมดประกันแล้ว ให้ลองวิธีจุ่มหัวพิมพ์ที่อยู่บนตลับหมึก (ใช้กับหัวพิมพ์ที่มาพร้อมตลับหมึกเท่านั้น) ไม่กี่วินาที จากนั้นให้ซับน้ำออกด้วยกระดาษทิชชู่ ทิ้งไว้ให้แห้ง แล้วใส่กลับลงไปในเครื่องพิมพ์อีกครั้ง

HP Deskjet Advantage 3835 13

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีแก้ปัญหา ปริ้นเตอร์ปริ้นไม่ออก เปิดไม่ติด ตรวจไม่พบ เช็คแก้ไขได้ แบบเบื้องต้น ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง แต่ถ้าสุดท้ายแล้ว เครื่องปริ้นไม่สามารถกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม การส่งซ่อมหรือจะเปลี่ยนเครื่องปริ้นเตอร์ใหม่ ก็เป็นเรื่องที่เหมาะสมเช่นกัน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ในปี 2020 นี้ เครื่องพิมพ์โดยเฉพาะ Printer Inkjet ดูเหมือนว่าจะเป็นอุปกรณ์อีกหนึ่งอย่างที่คนใช้งาน Notebook / PC มีติดบ้านหรือออฟฟิศเอาไว้เสมอ ตั้งแต่การใช้สำหรับการทำงานต่างๆ อาทิ พิมพ์เอกสารต่างๆ พิมพ์รูปถ่ายจากมือถือหรือกล้อง เรียกว่าน่าจะเป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่เข้าถึงคนในบ้านได้อย่างทั่วถึง

Other News

เอชพี อิงค์ ประเทศไทย แนะนำแพลตฟอร์มออนไลน์ Print and Play แหล่งรวมไอเดียเสริมการเรียนรู้จากที่บ้านให้เด็ก ๆ และผู้ปกครองได้ใช้เวลาร่วมกัน และให้การเรียนรู้เป็นเรื่องสนุกพร้อมฝึกความคิดสร้างสรรค์ใหม่

Buyer's Guide

การเลือกซื้อเครื่องพิมพ์หรือ Printer ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญในการทำงานหรือการเรียน รวมไปถึงงานสร้างสรรค์ต่างๆ โดยเป็นหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมาก แม้ในปี 2020 ที่หลายองค์กรหรือตามบ้านจะพยายามลดการใช้กระดาษลงแล้ว แต่ก็ยังมีงานอีกหลายส่วนที่จำเป็นต้องใช้งานอยู่ อาทิ งานเอกสารสำคัญในองค์กร

Other News

เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กระบุ พรินเตอร์เป็นไอทีพาร์ทเนอร์ที่ขาดไม่ได้ ผลสำรวจเจ้าของกิจการแถบเอเชียตะวันเฉียงใต้ โดยแบรนด์ HP ชี้ให้เห็นว่า ครอบครัว วิสัยทัศน์ และเทคโนโลยีคือหัวใจหลักของการทำธุรกิจยุคใหม่