Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Gadget] มาแล้ว !!! อุปกรณ์แปลกๆ ป้องกันการปลดล๊อคด้วย Face ID สำหรับผู้ใช้ iPhone X

ผ่านไปแล้วกับการเปิดตัว iPhone X ที่อาจจะมีหลายๆ คนชื่นชอบและไม่ชอบในเวลาเดียวกัน โดยสิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายๆ ท่านคิดหนักนั้นก็คือระบบป้องกันภัยที่บนตัว iPhone X นั้นมีแค่ Face ID หรือการปลดล๊อคด้วยใบหน้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้นเนื่องจากทาง Apple ไม่ได้ใส่ Touch ID มาให้ด้วยเพราะต้องการทำให้หน้าจอนั้นไม่มีส่วนของปุ่ม Home อีกต่อไปครับ

mask to protect Face ID 600 01

ในช่วงเวลาเดียวกันกับการเปิดตัว iPhone X นั้นทางประเทศจีนก็ได้คิดการไกลด้วยการวางจำหน่ายหน้ากากสำหรับการป้องกันภัยในการเปิดล๊อคระบบ Face ID ของ iPhone X โดยผู้จำหน่ายได้ทำการจำหน่ายหน้ากากดังกล่าวนี้ผ่านเว็บ Taobao ซึ่งมีราคาอยู่ที่ $5 – $15 หรือประมาณ 172.50- 517.50 บาท ซึ่งสามารถป้องกันไม่ให้ผู้อื่นใช้ใบหน้าคุณเปิดล๊อคเครื่อง iPhone X ได้ครับ

mask to protect Face ID 600 02

แต่ช้าก่อนครับถ้าหน้ากากข้างต้นไม่ใช่แบบที่คุณชอบล่ะก็ยังมีหน้ากากสุดพรีเมียมรอให้คุณเลือกซื้ออยู่อีกอย่างเช่นภาพทางด้านล่างต่อไปนี้ครับ

mask to protect Face ID 600 03

อย่างไรก็ตามแต่แล้วก่อนที่จะซื้อหน้ากากป้องกันนั้นมีอย่างหนึ่งที่อยากจะแนะนำทุกท่านครับว่า Face ID นั้นจะปฎิเสธการปลดล๊อคหากคุณไม่ได้ทำการลืมตาอยู่ อ้อแต่ถ้าเกิดว่าคุณยังไม่มั่นใจหล่ะก็ทางเราขอแนะนำให้คุณปิดระบบ Face ID แล้วตั้งรหัสผ่านแบบ passcode แบบเดิมจะดีกว่าครับ(แถมยังดีกับเงินในกระเป๋าของท่านด้วยครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

เรื่องนี้มาจากคุณ ฟิล ปรัชญา อรเอก บน Facebook แชร์มาจากพันทิป เป็นกระทู้ที่มาตั้งถามว่า “iPhone X กระจกด้านหลังแตก” สามารถซ่อมไหม ซึ่งค่าเสียหายทาง istudio ให้เคลมเครื่องใหม่ทั้งหมด 24,000 บาท แต่ประเด็นอยู่ที่ว่าเหตุที่ทำให้แตกนั้น เจ้าของกระทู้โดนหมากัดแล้วล้ม ตอนมือถือโทรศัพท์อยู่ กระจกด้านหลัง iPhone X เลยแตก แล้วเจ้าของหมาตัวนั้นก็บอกว่าประมาณว่า “อยากได้ค่าเสียหายไปฟ้องเอง”...

Mac Corner

หลังจากที่ได้ทำการเปิดตัวไปอย่างหลากหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น iPhone Xs และ XR ตอนนี้ใครที่กำลังเล็งๆ iPhone รุ่นเก่าที่ยังใช้งานได้ดีอยู่ก็เตรียมเฮได้เลยเมื่อทาง Apple

Other News

ล่าสุดได้มีข้อมูลเผยว่า iPhone Xs Plus จะมีขนาดเครื่องที่ 157.5×77.4×7.7 มิลิเมตร หรือก็คือจะหนาเท่า iPhone X เดิมที่ 7.7 มิลลิเมตร สำหรับข้อมูลอื่นๆ จะยังไม่มีการอัพเดทเพิ่ม วันนี้เราเลยนำข้อมูลเดิมมาเล่าใหม่อีกครั้งเผื่อว่าเพื่อนๆ บางคนจะยังไม่ได้เห็นมัน จากภาพจะพบว่าดีไซน์ของ iPhone Xs Plus

Mac Corner

ตามข่าวลือที่มีออกมากันอย่างหนาหูในช่วงนี้นั้นจะพบได้ว่าในปีนี้ทาง Apple เตรียมที่จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ออกมา 3 รุ่นอย่าง iPhone Xs, iPhone Xs Plus และ iPhone 9 ครับ และแน่นอนว่าเพื่อเป็นการอุดช่องว่างในตลาดในส่วนของราคาที่เราจะเห็นได้ว่าในปี 2017