Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[PUBG] 5 ข้อเสีย/ข้อจำกัดของเกม Playerunknown’s Battlegrounds ที่พบเจอและอยากให้ปรับปรุงเสียที

Playerunknown’s Battlegrounds เรียกว่าเป็นเกมที่ถูกพูดถึงมากตั้งแต่กลางปี 2017 กับความมันส์+ฮาในสไตล์เกม Battle Royale ซึ่งใครที่เล่นก็ต่างซูฮกว่ามันสนุกมากไม่ว่าจะเล่นเดี่ยว ๆ หรือมาเป็นแพคคู่หรือมาเป็นทีม 4 คนก็ตามแต่ถึงอย่างนั้นในข้อดีทั้งหลายมัน

Playerunknown’s Battlegrounds เรียกว่าเป็นเกมที่ถูกพูดถึงมากตั้งแต่กลางปี 2017 กับความมันส์+ฮาในสไตล์เกม Battle Royale ซึ่งใครที่เล่นก็ต่างซูฮกว่ามันสนุกมากไม่ว่าจะเล่นเดี่ยว ๆ หรือมาเป็นแพคคู่หรือมาเป็นทีม 4 คนก็ตามแต่ถึงอย่างนั้นในข้อดีทั้งหลายมันก็ย่อมมีข้อเสียเป็นของคู่กันอยู่ดีครับ

battleg2

Advertisement

เนื่องจากมีหลายแหล่งข้อมูลได้อธิบายข้อดีของเกมนี้กันไปเยอะฉะนั้นในบทความนี้เราจะมาพูดถึงจุดด้อยข้อเสียของเกมกันบ้างดีกว่าครับว่า Playerunknown’s Battlegrounds มีอะไรที่เป็นข้อจำกัดและอยากให้ปรับปรุงกันบ้าง

เกมกินสเปก

batcons

เป็นปัญหาที่หลาย ๆ คนน่าจะพบเจอกันกับการกินสเปกที่จัดว่าสูงพอตัวเลยทีเดียวซึ่งถ้าใครมีคอมสเปกไม่แรงมากแค่การปรับ Low คุณก็อาจจะเจออาการกระตุกได้หรือซ้ำร้ายไปกว่านั้นก็ยังพบปัญหาเรื่องโหลดแผนที่ไม่ทันก็เป็นอุปสรรคมาก ๆ ต่อการเล่นเกมซึ่งทีมงาน Optimize เกมได้ไม่ดีเท่าไหร่

ถึงแม้ว่าคอมของคุณจะสามารถปรับกราฟิกได้สุดแต่ก็อาจจะต้องแลกกับค่า fps ที่ตกลงกับการกินสเปกมหาศาลแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นตัวเกมก็ยังอยู่ในช่วง Early Access ก็หวังว่าทีมงานจะปรับปรุงช่วย Optimize เกมให้ดีกว่านี้จะดีมาก ๆ และยิ่งตัวเกมที่เป็นเกม Multiplayer ด้วยแล้วในเรื่องของสเปกกราฟิกถือว่าเป็นเรื่องสำคัญทีเดียว

ทิศทางเสียงและเสียงเอ็ฟเฟ็กต์

batcons2

แม้ว่าข้อดีของเกมนี้จะมีเรื่องเสียงฝีเท้าเสียงปืนแต่มันก็มีข้อเสียไปในตัวในเรื่องของทิศทางที่มาของเสียงที่ยังไม่ชัดเจนนักมีผู้เล่นหลาย ๆ ท่านรู้สึกสับสนว่าเสียงปืนมันมาจากทิศไหนกันแน่หรือเสียงเอ็ฟเฟ็กต์ในเกมที่ไม่สมดุลเท่าไหร่อย่างเสียงฝนตกที่สร้างความน่ารำคาญเสียมากกว่า

ฉะนั้นแล้วมันจึงเป็นข้อดีและข้อเสียไปในตัวที่ตัวเกมยังต้องปรับปรุงในเรื่องของระบบเสียงที่ควรจะสมดุลมากขึ้น

เซิร์ฟเวอร์แลค

batcons3

นี่ก็เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับเกมแนว Multiplayer เยอะและ PUBG เองก็ไม่เว้นกับปัญหาเซิร์เวอร์เกิดอาการแลคระหว่างเล่นทำให้เกมเมอร์หลายคนหัวเสียมากหรือในกรณีที่ใช้อินเตอร์ไม่แรงก็เช่นกันเกิด Ping มหาศาลจนหลุดบ่อย ๆ ด้วยปัญหาแบบนี้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะได้เห็นหัวร้อนเกมเมอร์เน็ตไม่แรงหลายต่อหลายคน

แม้เกมเพลย์จะสนุกแค่ไหนแต่กับการมาเจอเรื่องแลค Ping เยอะทุกครั้งมันก็หมดสนุกได้ง่าย ๆ ล่ะครับ

Bug

batcons5

ใน PUBG คุณอาจจะได้เจอกับ Bug ที่ทำให้คุณเซ็งได้อย่างการเจอ Bug บ้านดินน้ำมันที่เป็นกราฟิกระดับอนาถที่เราเก็บของหรือทำอะไรแทบไม่ได้เผลอ ๆ ยังจะให้เขายิงฟรีอีกหรือเลวร้ายกว่าคุณอาจจะไม่ได้เห็นตึกรามบ้านช่องในเกมจะเห็นก็แค่พื้นที่โล่ง ๆ ชนิดที่ว่าต้องใช้จินตนาการช่วยเล่นกันเลยทีเดียว

ยังมี Bug อื่น ๆ อีกมากที่น่าพูดถึงอย่างเช่นหมอบแล้วดำลงไปในพื้นซะงั้น , เดินทะลุประตู/กำแพง , เดินไปไหนไม่ได้ สิ่งเหล่านี้เป็นตัวบั่นทอนความสนุกของเกมแต่อย่างน้อย ๆ Bug พวกนี้บางครั้งมันก็สร้างเสียงฮาเสียงหัวเราะได้ดีทีเดียวโดยเฉพาะเมื่อเล่นกับเพื่อนเป็นทีมมีฮาแน่นอน

โหมดการเล่น

batcons4

ถึงตัวเกมจะมีให้เล่นเดี่ยว/2 คน/4 คนก็ตามแต่ถ้าพูดถึงความหลากหลายของโหมดการเล่นก็เรียกว่าแทบไม่มีความหลากหลายเท่าไหร่นักในเกมก็มีแต่ให้ฆ่ากันจนเหลือคนเดียวมันอาจจะสนุกสนานแต่ถ้าหากเล่นต่อเนื่องซ้ำ ๆ กันทุกวันเชื่อว่าอาจจะมีอาการเบื่อกันบ้างล่ะครับเหมือนกับกินอาหารจานโปรดทุก ๆ วันมันก็ไม่ไหวเหมือนกัน

อย่างไรก็ตามถ้าอยากจะดึงดูผู้เล่นให้มากกว่านี้ตัวเกมควรจะเพิ่มโหมดเพิ่มลูกเล่นสนุก ๆ มากขึ้นอย่างระบบกลางวันกลางคืนที่น่าจะตื่นเต้นท้าทายไม่น้อยหรือไม่ก็เป็นโหมดใช้อาวุธระยะประชิดกันอย่างเดียวคงจะฮาน่าดูกับการที่คน 100 คนใช้หมัดหรือเอากระทะมาฟาดใส่กันล้วน ๆ แต่ในปัจจุบันเราก็พบกับการเล่นแบบเดิม ๆ เพิ่มเติมแค่ทีม 2 และทีม 4 คน

จาก 5 ข้อที่กล่าวมาก็จะเป็นข้อเสียหลัก ๆ ของเกมซึ่งก็ต้องดูกันต่อไปว่า Bluehole จะออกแพทช์ปรับปรุงหรือไม่แต่ที่น่าสนใจก็คือปัญหาเรื่อง Performance เกมนี่แหละครับที่ค่อนข้างกินสเปกเกินความจำเป็นและอาการแลคจากเซิร์ฟเวอร์ที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยเสถียรแล้วเพื่อน ๆ สาวก PUBG ล่ะครับคิดเห็นกับปัญหาที่ว่านี้เหมือนกันบ้างหรือไม่

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

LG 32GP850-B UltraGear สนุกทุกแนวเกม 32″ NANO IPS 165Hz สีสดใส รองรับ HDR มี G-Sync LG 32GP850-B UltraGear จอเกมมิ่งสำหรับคอเกมไซส์ใหญ่พิเศษ 31.5″ ที่ให้อัตรารีเฟรชเรตสูงถึง 165Hz บนความละเอียด 1440p หรือ 2K...

CONTENT

MSI PRO AP241Z พีซีระดับมือโปร ขุมพลัง Ryzen 7 จอใหญ่คมชัด ทำงานหรือความบันเทิงก็ลงตัว MSI PRO AP241Z 5M เป็น All-in-one PC ในซีรีส์สำหรับการทำงานระดับองค์กร รวมถึงผู้ใช้ที่ต้องการประสิทธิภาพในการทำงานที่สูง เพื่อให้รองรับกับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้ ไม่ว่าจะเป็นงานด้านสำนักงาน เอกสาร หรือจะเป็นมัลติมีเดีย หรือความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการเล่นเกมแบบเบาๆ...

CONTENT

MSI MAG B660M MORTAR WiFi ชุด Media Kit สุดแรง มาพร้อม DDR5 และ Intel Core i5 ใหม่ MSI MAG B660M MORTAR เป็นเซ็ตอัพเกรดจากทาง MSI ส่งให้เราได้ลิ้มลองประสิทธิภาพในการทำงานของซีพียู Intel...

CONTENT

Logitech G PRO X Superlight & G840 XL Magenta เกมมิ่งเมาส์และเมาส์แพดระดับโปร Logitech G PRO X Superlight เกมมิ่งเมาส์อย่าง Logitech G series น่าจะเป็นที่หมายปองของเกมเมอร์หลายๆ ท่าน ที่หันมาเป็นจริงจังเกมเมอร์ เน้นการเล่นเกมเป็นหลัก เรื่องงานอื่นรองลงมา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก