Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Acer] เปิดตัวโน๊ตบุ๊คอัลตร้าสลิม Swift 5, Spin 5 และ Switch 7 Black Edition มาพร้อม Core i Gen 8

เอเซอร์เพิ่มไลน์โปรดักต์รุ่นท็อปมาพร้อมระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 ทั้งสามรุ่น นำเสนอดีไซน์ที่ยิ่งกว่าความบาง หรือความยืดหยุ่นที่ให้มากกว่าการเป็นแค่แล็ปท็อป ไปจนถึงโน๊ตบุ๊คที่สามารถแยกชิ้นส่วนได้ นำไปสู่การขยายไลน์ผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุด

เอเซอร์เปิดตัวโน๊ตบุ๊คอัลตร้าสลิม

Swift 5, Spin 5 และ Switch 7 Black Edition

บางเฉียบ ถอดแยกชิ้นส่วน เพื่อรูปแบบการใช้งานเฉพาะตัว

เพรียวบาง นำสมัย อัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ตอบโจทย์วิถีโมบิลิตี้


บทสรุปจากบรรณาธิการ

  • Swift 5 โน๊ตบุ๊คดีไซน์บางเฉียบ น้ำหนักเบา เพื่อความคล่องตัวในการใช้งานสำหรับชีวิตที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ด้วยน้ำหนักที่น้อยกว่า 1 กิโลกรัม พกพาง่าย สะดวกใช้งานในดีไซน์ล้ำยุค
  • Spin 5 โน๊ตบุ๊คจอพับที่สามารถปรับรูปแบบการใช้งานตามความเหมาะสม ผสานความแข็งแกร่งและยืดหยุ่นในเวลาเดียวกัน ตอบโจทย์งานดิจิทัลคอนเทนต์ระดับมืออาชีพประเภทดนตรี คอนเทนท์ วิดีโอ และเกมส์
  • Switch 7 Black Edition: โน๊ตบุ๊คทูอินวัน ที่สามารถประกอบหรือแยกชิ้นส่วนหน้าจอกับคีย์บอร์ดได้ เพื่อประสบการณ์ทางเทคโนโลยีขั้นโปรเฟสชั่นนอล ถือเป็นโน๊ตบุ๊คทูอินวัน เครื่องแรกของโลกที่ติดตั้งระบบระบายความร้อนโดยปราศจากพัดลมที่มาพร้อมการ์ดจอแยก

maxresdefault 4 2

กรุงเทพ: 15 กันยายน 2560 –  เอเซอร์เพิ่มไลน์โปรดักต์รุ่นท็อปมาพร้อมระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 ทั้งสามรุ่น นำเสนอดีไซน์ที่ยิ่งกว่าความบาง หรือความยืดหยุ่นที่ให้มากกว่าการเป็นแค่แล็ปท็อป ไปจนถึงโน๊ตบุ๊คที่สามารถแยกชิ้นส่วนได้ นำไปสู่การขยายไลน์ผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดของ Swift, Spin และSwitch โดยในรุ่นเหล่านี้ได้รวมเอาระบบประมวลผลของ 8th Generation Intel® Core™ รุ่นล่าสุดที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ พร้อมเทคโนโลยีชีวภาพที่ปลอดภัย รองรับระบบ Windows Hello พร้อมจุดเด่นในการใช้งานแบบอเนกประสงค์ สมรรถนะเครื่องตอบโจทย์การทำงานระดับมืออาชีพและความบันเทิงเต็มรูปแบบ อัดแน่นประสิทธิภาพในเครื่องขนาดพกพา ให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสความสนุกสนานและความรู้สึกสดใหม่ด้วยสไตล์การออกแบบ และฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างลงตัว

นายเจอร์รี่ เคโอ ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ไอที บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “เอเซอร์ได้นำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดมาใช้กับคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คทุกรุ่น เพื่อมอบประสบการณ์ด้านการใช้งานคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างไม่สิ้นสุดในยุคที่ขับเคลื่อนด้วยระบบดิจิทัล ไม่ว่าจะใช้เพื่อทำงาน เล่น หรือสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในออฟฟิศหรือพกพา เอเซอร์ก็สามารถมอบความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ตอบสนองความต้องการอันเป็นเอกภาพและความหลากหลายของผู้ใช้งานยุคใหม่ได้”

นายคริส วอล์กเกอร์ รองประธานกลุ่มคอมพิวติ้ง ไคลเอนท์ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “คอมพิวเตอร์พีซีที่ใช้ระบบประมวลผล 8th Generation Intel Core สามารถมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับการติดตั้งและปรับปรุงให้เหมาะกับการใช้งานและประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจ สินค้ารุ่นใหม่ของ เอเซอร์นำเสนอในดีไซน์บางเฉียบ รูปทรงสมส่วนด้วยการออกแบบแบบไดนามิก มอบความบันเทิงแบบครบครัน ใช้งานง่าย เสริมพลังเครื่องแรงด้วยโปรเซสเซอร์ 8th Gen Intel Core ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพขึ้นอีก 40 เปอร์เซ็นต์อย่างน่าทึ่ง”

นายปีเตอร์ ฮัน รองประธาน ด้าน Partner Devices and Solutions บริษัท ไมโครซอฟต์ กล่าวว่า “โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ของเอเซอร์ อย่าง Swift, Spin และSwitch เป็ฯเครื่องมือที่มีอานุภาพในการทำงานและความคล่องตัวในการใช้งาน พร้อมด้วยประสิทธิภาพและขุมพลังบนระบบวินโดวส์ 10  โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่เหล่านี้มีทั้งความเบา บางเฉียบ ทว่ายังรักษาพลังเครื่องที่ยอดเยี่ยมไว้ได้เป็นอย่างดี มั่นใจว่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการใช้พีซีเพื่อการสร้างสรรค์ผลงาน เพลิดเพลินกับความบันเทิงได้ในทุกๆที่ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ออฟฟิศ หรือจะใช้งานนอกสถานที่ก็ตาม”

Acer IFA Switch7 BE 05

Switch 7 Black Edition โน๊ตบุ๊คทูอินวัน เครื่องแรกในโลกที่รังสรรค์ระบบระบายความร้อนแบบปราศจากพัดลม พร้อมระบบการ์ดจอแยก

เอเซอร์พัฒนา Switch 7 Black Edition คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คแบบทูอินวันเครื่องแรกของโลก ที่ไร้พัดลมสำหรับระบายความร้อน พร้อมระบบการ์ดจอแยก ตัวเครื่องใช้เทคโนโลยีระบบระบายอากาศแบบ Dual LiquidLoop™ พร้อมระบบประมวลผล 8th Generation Intel Core i7 และการ์ดจอ NVIDIA® GeForce® MX150 รองรับการใช้งานที่หนักหน่วง งานครีเอทีฟ หรือการไลฟ์สตรีมมิ่ง  Switch 7 Black Edition ออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างคล่องตัว ขีดจำกัดของพลังเครื่องที่สวนทางกับน้ำหนักที่เบาแทบไม่ถึง 1.15 กิโลกรัม คู่มากับคีย์บอร์ดแยกจอ  ลักษณะการออกแบบของ Switch 7 Black Editionที่เรียวบางและน้ำหนักเบา ตัวเครื่องหุ้มอะลูมิเนียมขัดเงาทนทาน สื่อถึงความแข็งแกร่งทว่าให้สัมผัสที่นุ่มนวล

Switch 7 Black Edition โดดเด่นด้วยระบบ AutoStand™ ขาตั้งลิขสิทธิ์จากทางเอเซอร์ สามารถใช้งานและพับเก็บได้อัตโนมัติ ตอบโจทย์การทำงานด้วยมือเดียว ใช้งานง่ายๆ เพียงแค่เปิดและปรับจอแสดงผลบนโน๊ตบุ๊คแบบ Clamshell

Switch 7 Black Edition ให้มุมมองกว้างด้วยหน้าจอขนาด 13.5 นิ้ว ความละเอียด 2256 x 1504 พิกเซล เปิดมิติภาพที่สดใสมีชีวิตชีวา ถือได้ว่าเป็นการเกิดใหม่ของ Switch ซีรีย์ ใช้งานร่วมกับปากกาสไตลัส Wacom ที่มีเทคโนโลยี EMR ให้แรงกดที่ระดับ 4096 บริเวณมุมปากกาเอียงนิดๆ ช่วยในการเขียนองศาภาพที่มีความลึก และการไล่ระดับของเฉดสีต่างๆ ตัวปากกาได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานโดยไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ เนื้อสัมผัสปากกามันขลับเรียวบาง เพื่อสุนทรียภาพในการเขียนและสเกตซ์ภาพเมื่อใช้ Windows Ink

Switch 7 Black Edition มีระบบเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือฝังอยู่ใต้กระจกหน้าจอคู่มากับระบบ POA(Power on Authentication)  ช่วยให้การเปิดเครื่องง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

Acer IFA Swift5 03

Swift 5 น้ำหนักเบา พร้อมแบตเตอรี่พลังสูง

Swift 5 รุ่นใหม่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ชื่นชอบโน๊ตบุ๊ครูปทรงกะทัดรัด พกพาง่าย ทำจากวัสดุที่แข็งแกร่งทนทาน บ่งบอกถึงสไตล์ผู้ใช้งาน ตัวเครื่องมีน้ำหนักน้อยกว่า 1 กิโลกรัม ง่ายต่อการพกพา Swift 5 ผลิตจากวัสดุอุปกรณ์ที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี อาทิ ตัวฐานและฝาครอบทำจากอัลลอยด์ผสมแม็กนีเซียมลิเธียมให้น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ขณะที่บริเวณที่วางมือทำจากอัลลอยด์ผสมแม็กนีเซียมอะลูมิเนียมซึ่งมีความแข็งแรงทนทาน

Swift 5 ใช้ระบบประมวลผล 8th Generation Intel Core มอบพลังสปีดขั้นสุดให้การตอบสนองที่รวดเร็วฉับไว แบตเตอรี่ให้พลังการใช้งานยาวนานต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง ตัวเครื่องทำงานบนระบบวินโดวส์ 10 เติมเต็มความแรงสัญญาณอินเทอร์เน็ตด้วยช่อง 2×2 802.11ac อำนวยความสะดวกให้สามารถใช้งานได้ทั้งวันโดยไม่เกี่ยงสถานที่ในทุกๆสถานที่ ทุกเวลาแม้ในเวลากลางคืน พร้อมระบบคีย์บอร์ดแบบ Backlit ที่ส่องไฟจากด้านหลังแป้น

จอทัชสกรีน Full HD IPS2 ตอบสนองระบบ Multi-touch ดีไซน์ Narrow Bezel ขอบจอบาง เพื่อเติมเต็มประสบการณ์การรับชมอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมเทคโนโลยีเสียงระดับสูง Acer TrueHarmony™ และ Dolby Audio™ เพิ่มพลังเสียงชัดใส ขณะที่ Skype for Business สร้างความมั่นใจในการประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์และประสบการณ์พิเศษจาก Cortana

Acer IFA Spin5 15 04

Spin 5

Spin 5 โน๊ตบุ๊คหมุนพับหน้าจอได้ 360 องศา น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เครื่องมือคู่ใจที่พกพาความเป็นมืออาชีพไว้ตอบโจทย์การทำงานและความบันเทิง อิสระการใช้งานในรูปแบบที่หลากหลายถึง 4 แบบ ได้แก่ แล็ปท็อป แท็บเล็ต พลิกเป็นจอดิสเพลย์ หรือกางออกในแบบเต็นท์โหมด จากคุณสมบัติดังกล่าวทำให้ Spin 5 กลายเป็นแพลทฟอร์มที่สมบูรณ์แบบในการสร้างและแบ่งปันคอนเทนท์

Spin 5 หน้าจอขนาด 13 นิ้ว และ 15 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยระบบประมวลผลรุ่นล่าสุด 8th Generation Intel Core หน่วยความจำ DDR4 ขนาด 16 กิกะไบต์ แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องยาวนานถึง 13 ชั่วโมง และการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce GTX 1050 เฉพาะรุ่น 15 นิ้ว จากคุณสมบัติเหล่านี้Spin 5 จึงเหมาะกับงานสร้างสรรค์ที่ต้องใช้ความละเอียดขั้นสูง อาทิ งานกราฟิกดีไซน์และงานตัดต่อวิดีโอ นอกจากนี้ยังมอบความบันเทิงระดับพรีเมียมด้วยภาพสัมผัสผ่านระบบ Full HD ที่ให้สีสันคมชัดสมจริง

ส่งมอบสุดยอดประสบการณ์การใช้งาน ผ่านการใช้งานกับปากกา Acer Active Stylus เพิ่มความแม่นยำในการสร้างสรรค์งานครีเอทีฟยิ่งขึ้น ทั้งยังเพิ่มขีดความสามารถในการควบคุมการใช้งานบนระบบ Windows Ink อีกด้วย  Acer ExoAmp เทคโนโลยีจากเอเซอร์ที่ช่วยให้การเชื่อมต่อมีความเสถียรดียิ่งขึ้นด้วยเสารับสัญญาณรอบทิศ โดยไม่ต้องกังวลกับสายอากาศที่ติดตั้งฝังอยู่บริเวณฐานเครื่องโน๊ตบุ๊คและทิศทางที่อุปกรณ์หันหน้าเข้าหากัน

ระบบเสียงเทคโนโลยี Acer TrueHarmony กับ Dolby Audio Premium และลำโพงที่หันออกด้านหน้า ช่วยให้เสียงไม่ถูกปิดกั้นไม่ว่าจากทิศทางใดๆ Spin 5 ให้สุนทรียภาพทางเสียงที่กังวาล ทุ้ม นุ่มลึก และคมชัด  สอดคล้องกับการทำงานบนระบบ Skype for Business ของ Spin 5 มาพร้อมไมโครโฟนที่สามารถจับเสียงได้ 4 ทิศทาง ร่วมกับเทคโนโลยีจดจำเสียงจากที่ไกล ช่วยให้ผู้ใช้งานสั่งการผ่านระบบ Cortana จากระยะไกลมากถึง 4 เมตร ผู้ใช้งานสามารถสั่งการเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยเสียงในรูปแบบต่างๆ อย่างรวดเร็วทันใจ โดยไม่ต้องใช้ระบบสัมผัสแม้แต่น้อย รวมถึงการใช้งานดาต้าในแง่มุมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบสภาพอากาศหรือการจราจร ตั้งค่าเตือนความจำ ตารางกิจวัตรประจำวัน และอื่นๆอีกมากมาย

ราคาและการจำหน่าย

Switch 7 Black Edition จะวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือช่วงเดือนธันวาคม ราคาเริ่มต้น 1,699 เหรียญสหรัฐ และภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) ช่วงเดือนธันวาคม ราคาเริ่มต้น 1,999 ยูโร

Swift 5 จะวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือช่วงเดือนธันวาคม ราคาเริ่มต้น 999 เหรียญสหรัฐ ภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) ช่วงเดือนธันวาคม ราคาเริ่มต้น 1,099 ยูโร และจีนช่วงเดือนพฤศจิกายน ราคาเริ่มต้น 7,499 หยวน

Spin 5 จะวางจำหน่ายในอเมริการเหนือช่วงเดือนพฤศจิกายน ทั้งรุ่นจอ 13 และ 15 นิ้ว ราคาเริ่มต้น 799 เหรียญสหรัฐ และภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) รุ่นจอ 13 นิ้ว ราคาเริ่มต้น 899 ยูโร และขอ 15 นิ้ว ราคาเริ่มต้น 999 ยูโร

รายละเอียดเกี่ยวกับราคาและการจำหน่ายจะเปลี่ยนแปลงไปตามแต่ละพื้นที่ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจำหน่าย ข้อมูลสินค้า และราคาในตลาดจริงผ่านทางเว็บไซต์ www.acer.com

เกี่ยวกับเอเซอร์

ก่อตั้งในปี 1976 เอเซอร์เป็นบริษัทให้บริการในด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และการบริการ ที่เน้นด้านงานวิจัย การออกแบบ การตลาด การขาย และสนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น โดยมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ คอมพิวเตอร์ จอมอนิเตอร์ โปรเจคเตอร์ เซิร์ฟเวอร์ แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์สวมใส่ เอเซอร์ยังได้พัฒนาคลาวด์โซลูชั่นเพื่อให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์. เอเซอร์ครบรอบ 40 ปีในปี 2016 และเป็นหนึ่งใน 5 บริษัทคอมพิวเตอร์ชั้นนำของโลก มีพนักงาน 7,000 คนทั่วโลก และมีสำนักงานอยู่มากกว่า 160ประเทศ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.acer.com

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

หลังจาก Windows 10 ออกแบบให้ใช้งานในแท็บเล็ตได้ โน๊ตบุ๊คจอสัมผัสก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งโน๊ตบุ๊คจอสัมผัส 2021 ก็เป็นโน๊ตบุ๊คอีกกลุ่มที่น่าเลือกไปใช้มาก เพราะทำให้ผู้ใช้เช่นเราไม่ต้องใช้เมาส์ก็ใช้นิ้วแตะเลือกไอคอนบนหน้าจอได้เลย ช่วยให้เราทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้นและไม่ต้องพกอุปกรณ์ติดตัวไปเยอะ และการควบคุมโดยแตะหน้าจอโดยตรงแบบนี้ก็ทำให้คนทำงานสามารถสั่งการและควบคุมการทำงานโน๊ตบุ๊คของตัวเองได้ง่ายขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้โน๊ตบุ๊คจอสัมผัสหลายรุ่นก็ถูกออกแบบมาเป็นเครื่องแบบบางเบาและพับหน้าจอกลับได้ 360 องศา ทำให้ผู้ใช้สามารถพับเครื่องไปอยู่ในโหมดต่าง ๆ ให้เข้ากับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาโน๊ตบุ๊คทำงานเครื่องใหม่อยู่ก็ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คน่าสนใจอีกรุ่นในปัจจุบันนี้ ทำไมต้องโน๊ตบุ๊คจอสัมผัส? พับจอกลับเป็นแท็บเล็ตได้แถมจอก็สัมผัส แบบนี้ก็ใช้งานได้หลากหลายขึ้นเยอะ...

Special Story

Acer Nitro 5 อีกหนึ่ง Gaming Notebook ยอดนิยม ได้สเปกแรงคุ้มค่า และ Predator Helios 300 / Triton 300 ที่เป็น Gaming Notebook สายจริงระดับ eSport จัดโปรโมชั่น “POWER UP YOUR...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...