Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Recommend] แนะนำ 3 เก้าอี้น่านั่งสำหรับเล่นเกมที่บ้านหรือใช้ทำงานที่ออฟฟิศเพื่อเกมเมอร์ Gen Y สายสุขภาพ

เก้าอี้เป็นสิ่งของที่สำคัญมากสำหรับเล่นคอมไม่ว่าคุณจะเล่นเกมหรือทำงานก็ตามเพราะมันส่งผลต่อสุขภาพหลัง-แขนโดยตรงเป็นอีกไอเท็มที่ควรให้ความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเม้าส์หรือคีย์บอร์ดเลยและถ้าหากคุณกำลังมองหาเก้าอี้แนวสุขภาพที่เล่นเกม

เก้าอี้เป็นสิ่งของที่สำคัญมากสำหรับเล่นคอมไม่ว่าคุณจะเล่นเกมหรือทำงานก็ตามเพราะมันส่งผลต่อสุขภาพหลัง-แขนโดยตรงเป็นอีกไอเท็มที่ควรให้ความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเม้าส์หรือคีย์บอร์ดเลยและถ้าหากคุณกำลังมองหาเก้าอี้แนวสุขภาพที่เล่นเกมและใช้ทำงานไปพร้อม ๆ กันได้อยู่ล่ะก็วันนี้ก็มีเก้าอี้ 3 หนุ่ม 3 มุมมาแนะนำให้เลือกพิจารณากัน

ch4

 

Office Star ProGrid

ราคา: $395 หรือประมาณ 13,000 บาท (Amazon)

ch2

มาเริ่มกันที่เก้าอี้ของ Office Star ที่มาพร้อมกับการออกแบบที่เน้นส่วนพนักพิงหลังเป็นโค้งเว้าทำให้คุณสามารถนั่งเล่นคอมยาว ๆ โดยไม่ปวดหลัง พนักพิงหลังจะเป็นผ้าตาข่ายมีข้อดีตรงที่ช่วยระบายอากาศนั่งแล้วไม่ร้อนจนเกินไปซึ่งก็เหมาะมาก ๆ ครับกับอากาศประเทศไทยที่ร้อนระอุอยู่ตลอดเวลา

ในส่วนของการปรับความสูงก็ปรับได้ตั้งแต่ความสูง-ต่ำของเก้าอี้/พนักพิงหลังหรือแม้กระทั่งความสูง-ต่ำของอาร์มหรือที่วางแขนก็สามารถปรับขึ้นลงได้ตามสะดวกเป็นเก้าอี้ที่ให้คุณปรับแต่งจูนตำแหน่งได้ค่อนข้างละเอียดทีเดียว แม้ว่าจะมีสีดำให้เลือกสีเดียวแต่มันก็ดูเท่ขรึมใช้ได้เอาไปใช้ที่สำนักงานก็โอเคหรือเล่นเกมก็ยอดเยี่ยม

แต่ข้อเสียคุณอาจจะรู้สึกว่าที่วางแขนดูเปราะ ๆ เพราะทำมาจากพลาสติกซึ่งดูแล้วไม่ค่อยพรีเมี่ยมเท่าไหร่บวกกับ Option การปรับแต่งเก้าอี้ที่มีเยอะก็อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อยในการปรับตำแหน่งที่นั่งว่าเหมาะกับตัวของคุณแค่ไหน

Office Master OM5

ราคา: $519.97 หรือประมาณ 17,000 บาท (Amazon)

ch

เก้าอี้ที่มีลักษณะเด่นที่รูปร่างการออกแบบสไตล์โมเดิร์นทันสมัยแต่ก็คำนึงถึงสุขภาพของผู้ใช้เวลานั่งด้วยออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์หรือตัวเบาะรองนั่งก็มีส่วนเว้านุ่มให้คุณรู้สึกสบายเวลานั่งแต่ Option ก็ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะตรงพนักพิงหลังสามารถปรับความสูงได้ด้วยครับหมดปัญหาสำหรับคนที่เล็กหรือตัวสูง Office Master OM5 รองรับได้หมด

ที่วางแขนเองก็ปรับระดับความสูง-ต่ำได้เหมือนกันแต่เพิ่มเติมคือคุณสามารถปรับให้มันขยับไปทางซ้าย-ขวาได้นิดหน่อยเพื่อเหมาะกับตำแหน่งวางแขนให้มากที่สุดและฟังค์ชั่นที่น่าสนใจของเก้าอี้ตัวนี้ก็อยู่ตรงที่พนักพิงหลังที่ยืดหยุ่นเมื่อคุณเอนหลังตัวพนักพิงก็จะเอนตามไปด้วยโดยไม่ต้องโยกก้านปรับตำแหน่งให้ยุ่งยากเลย

จะเห็นว่า Office Master OM5 เป็นเก้าอี้ที่มีดีทั้งสวยงามและประสิทธิภาพควบคู่กันไปแถมหน้าตาของมันก็ดูทันสมัยไม่โบราณเหมาะกับวัยรุ่นวัยเริ่มทำงานเป็นอย่างยิ่ง

Steelcase Gesture

ราคา: $1,025 หรือประมาณ 34,000 บาท (Amazon)

ch3

ปิดท้ายด้วยเก้าอี้ Steelcase ที่มาในมาดหรูพรีเมี่ยมพนักพิงออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ด้วยความเว้าโค้งทำให้ผู้ใช้รู้สึกสบายไม่เกิดอาการปวดเมื่อยไม่จำเป็นต้องหาหมอนมารองแถมคุณสมบัติก็ยังเหมือนกับ Master OM5 ก็คือพนักพิงสามารถเอียงได้เมื่อผู้ใช้เอนตัวแต่สิ่งที่ Gesture มีให้เพิ่มก็คือการปรับเลื่อนเบาะรองนั่งไปด้านหน้า-หลังได้ตามความต้องการ

แน่นอนว่าส่วนของที่วางแขนคุณสามารถปรับระดับความสูง-ต่ำได้เหมือนกันแต่ว่า Gesture ให้คุณปรับที่วางแขนให้เอียงเข้าหาตัวหรือออกห่างได้ด้วยเพิ่มความหลากหลายในการปรับแต่งมากขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับความสบายสูงสุดและการปรับระดับที่ยืดหยุ่นได้ทั้งเบาะรองนั่งหรือที่วางแขนก็ทำให้เก้าอี้ตัวนี้ใช้เล่นบน PC , Notebook หรือเล่นเกมบนมือถือก็ได้ครับ

อย่างไรก็ตามหากใครสนใจเก้าอี้แบรนด์นี้คุณอาจจะต้องกระเป๋าหนักสักหน่อยเพราะราคาของมันถือว่าแรงพอตัวราว ๆ 34,000 บาทแต่ราคานี้แลกกับสุขภาพไม่ปวดเมื่อยก็ถือว่าเป็นราคาที่คุ้มค่าครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

GAMING ZONE

เมื่อก่อนเราเคยได้ยินว่า เล่นเกมให้ดี คอมต้องแรง เกมมิ่งเกียร์ก็ต้องถึง แต่มาวันนี้คงต้องเพิ่มหมากฝรั่งเข้าไปด้วย ล่าสุด Razer ค่ายพัฒนาเกมมิ่งเกียร์ระดับโลก คลอด Respawn gums หมากฝรั่งสำหรับเกมเมอร์ ที่โปรโมตว่าจะช่วยเพิ่มสกิลในการเล่นเกมได้ เริ่มที่ 99 บาทต่อแพ็ค ก็มาดิคร้าบบบ เกมเมอร์ที่อยากจะมีตัวช่วย วันนี้ไม่ใช่แค่เกมมิ่งเกียร์ แต่เป็น Respawn by 5 Gum...

Buyer's Guide

หลายคนอาจเจอประสบการณ์ ในการใช้เมาส์ คีย์บอร์ด หูฟังเกมมิ่ง อยู่ๆ ก็เสีย ใช้งานไม่ได้ขึ้นมาเฉยๆ หรือบางครั้งก็สีลอก แตกลายหรือเจอแบบแย่ๆ เลย ก็ติดๆ ดับๆ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร? อาการเสียของสิ่งเหล่านี้ บางครั้งก็ทำให้เราสหงุดหงิดไม่น้อย เพราะอาการบางอย่าง เช่นใน คีย์บอร์ดเสีย บางอาการ ก็ไม่สามารถเคลมได้ ถึงจะเคลมได้ก็ใช้เวลานาน ยกเว้นว่าจะเจอประกันดีๆ ที่เปลี่ยนแบบไร้เงื่อนไข แต่ก็ยากมากมายในปัจจุบัน...

Gaming Gear

เรียกว่ามองข้ามช็อตกันไปเลย สำหรับเกมเมอร์ขี้เมื่อย ที่อยากเลื้อยอยู่บนเตียง มากกว่านั่งหลังขดหลังแข็งบนเก้าอี้เกมมิ่ง ล่าสุด Bauhütte บริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่เป็น gaming gear ที่ใช้ประกอบการเล่น ติดตั้งได้รอบๆ เตียง กับแนวคิดกับการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่เป็น Accessories ที่มิใช่แค่เก้าอี้ในการเล่นเกมหรือทำงานเพียงอย่างเดียว แต่ความเป็นไปได้ที่เกมเมอร์จะเล่นเกมบนเตียงแบบสบายๆ เกิดขึ้นจริงได้ เช่นเดียวกับคอนเซปต์นี้ ซึ่งจากความเห็นของหลายคนอาจมองว่า นี่คือคำตอบของเกมเมอร์ หรือเน้นไปที่คนชอบความบันเทิงและยังโสด โดยเฉพาะคนที่มีห้องแคบๆ ไม่สามารถตั้งโต๊ะที่ใหญ่โตอลังการ หรือจะต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง...