Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Xiaomi] เปิดตัว Mi Notebook Pro ดีไซน์คล้าย MacBook Pro สเปก i7 Gen 8 การ์ดจอแยก ราคาเริ่มต้นสองปลายๆ

บริษัท Xiaomiไฃ ได้จัดงาน Mi Product Launch ซึ่งจะเปิดตัว Mi Mix 2 สมาร์ทโฟนจอไร้ขอบรุ่นใหม่ แต่ก่อนหน้านั้น Xiaomi ได้เปิดตัว Mi Notebook Pro แล็บท็อปสุดบางที่อัดแน่นสเปคระดับบน ซึ่งเป็นรุ่นต่อจาก Mi Notebook Air ที่ได้วางจำหน่ายมาแล้วก่อนหน้านี้

บริษัท Xiaomi ได้จัดงาน Mi Product Launch ซึ่งจะเปิดตัว Mi Mix 2 สมาร์ทโฟนจอไร้ขอบรุ่นใหม่ แต่ก่อนหน้านั้น Xiaomi ได้เปิดตัว Mi Notebook Pro แล็บท็อปสุดบางที่อัดแน่นสเปคระดับบน ซึ่งเป็นรุ่นต่อจาก Mi Notebook Air ที่ได้วางจำหน่ายมาแล้วก่อนหน้านี้

mi notebook pro 1

โดยดีไซน์ภายนอกของ Mi Notebook Pro ตัวเครื่องบอดี้จะเป็นสีเทาเข้ม บอดี้ทำจากแม็กนีเซียมอัลลอย ตัวเครื่องจะดูเรียบๆ ไม่มีลายหรือสกรีนอะไรให้ดูรกลูกตา ซึ่งมีตัวเครื่องนี้จะมีน้ำหนัก 1.95 กก. พร้อมหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว ขอบจอบาง ครอบทับด้วย Gorilla Glass 3 ซีพียูเป็น Intel Core i7 รุ่นที่ 8 มี 4 Core/ Thread ความเร็ว 4.0 GHz (คาดว่าน่าจะเป็น Core i7-8550U) และมีการ์ดจอ NVIDIA GeForce MX150 มาให้อีกด้วย พร้อม Ram DRR4 ขนาด 8 GB หรือ 16GB ส่วนที่เก็บข้อมูลเป็น SSD PCIe NVMe ขนาด 256 GB พร้อมพัดลมระบายความร้อนสองตัว

mi notebook pro 3

นอกจากนี้ Mi Notebook Pro ยังมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบน TouchPad คีย์บอร์ดขนาดฟูลไซส์ มีไฟ backlit พร้อมฟังก์ชันคีย์ต่างๆ โดยดีไซน์ของแป้นคีย์บอร์ดจะอยู่ต่ำกว่าฐานตรงกลางลงไปราว 0.3 มม. เพื่อรองรับกับรูปลักษณ์ของนิ้วมือ ลำโพง Dolby Atmos รองรับ Wi-Fi AC Dual-Band และแบตเตอรี่ 60 Wh

mi notebook pro 4

สำหรับพอร์ตมี 3-in-1 SD Card, พอร์ต USB-C 2 พอร์ท (1 พอร์ตรองรับเฉพาะถ่ายโอนข้อมูล อีกพอร์ตเป็น Full Functional ทั้งชาร์จไฟ, ถ่ายโอนข้อมูลและต่อสายวิดีโอ), HDMI, USB 3.0 x2 และรูหูฟังกับไมค์แบบ Combo 3.5 มม. แต่น่าเสียดายที่ไม่มีพอร์ต Thunderbolt 3 มาให้ด้วย

mi notebook pro 2

ส่วนราคาจะแบ่งเป็น 3 รุ่น ดังนี้

  • Core i5 + แรม 8GB ราคา 5,599 หยวน (ราว 28,000 บาท)
  • Core i7 + แรม 8GB ราคา 6,399 หยวน (ราว 31,200 บาท)
  • Core i7 + แรม 16GB ราคา 6,999 หยวน (ราว 35,000 บาท)

รูปภาพเพิ่มเติม

mi notebook pro 5  mi notebook pro 6

mi notebook pro 7  mi notebook pro 8

xiaomi 2  

ที่มา : xiaomi en.miui

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...

Buyer's Guide

ยุคนี้เมาส์ไร้สายน่าจะเป็นตัวเลือกของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนเพราะไม่ต้องม้วนสายให้ยุ่งยากและไม่พันกับสายหูฟังในกระเป๋าของเราได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นของใช้คู่โน๊ตบุ๊คของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ในตอนนี้ราคาของเมาส์กลุ่มนี้ราคาไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลาย ๆ ที่อีกด้วย นอกจากนี้ถ้ามีเมาส์ดีก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกกว่าใช้ทัชแพดและใช้เงินไม่มาก สามารถเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ มาใช้งานกับเครื่องของเราได้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้อยู่สามารถเลือกดูและอ่านวิธีเลือกในบทความนี้ได้เลย มีเม้าส์ดีไซน์สวยสักตัว โต๊ะก็ดูมินิมอลขึ้น เลือกเมาส์ไร้สายอย่างไรดี? ไม่มีใครปฏิเสธว่าเมาส์เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำคอมพิวเตอร์แน่ ๆ แม้โน๊ตบุ๊คจะมีทัชแพด แต่ถ้ามีเมาส์ก็ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ปัจจุบันเมาส์กลุ่มนี้เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ (Reciever) และ...

Other News

นอกจาก Huawei แล้ว ตอนนี้ Xiaomi เองก็ถูกทางสหรัฐนำรายชื่อเข้าลิสท์แบนการแชร์เทคโนโลยีและเข้าถึงการสั่งซื้อสินค้าจากบริษัทของสหรัฐอเมริกาแล้ว ซึ่งจะทำให้เสี่ยวหมีมีปัญหาเรื่องการสั่งซื้อชิ้นส่วนอุปกรณ์มาผลิตสินค้าในอนาคตได้ สำหรับลิสท์ที่เสี่ยวหมีติดนั้นเป็นลิสท์ “บริษัทสินค้าทางการทหารของประเทศจีน (Communist Chinese Military Companies)” ของกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ซึ่ง Huawei ก็ติดอยู่ในลิสท์นี้ร่วมกับลิสท์กีดกันทางการค้าของกระทรวงการค้าของสหรัฐด้วยนั่นเอง เสียวหมี่ Mi 11 แถลงการณ์ของ Xiaomi เนื่องจากการถูกแบนเป็นปัญหาใหญ่ที่มีบทเรียนจาก Huawei...

IT NEWS

xiaomi นั้นเปิดตัว Redmi Note 9 ซีรีส์ไปครั้งแรกในช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมา ทว่าเป็นรุ่นที่วางจำหน่ายนอกประเทศจีนเท่านั้น ซึ่งในประเทศจีนนั้น Redmi Note 9 ซีรีส์ยังไม่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ค่อยบ่อยนักกับสมาร์ทโฟนสัญชาติจีนอย่าง Redmi ที่เป็นแบรนด์ลูกของ Xiaomi อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นล่าสุดทาง Xiaomi ก็ได้เปิดตัว Redmi Note 9 ซีรีส์ที่จะวางจำหน่ายในประเทศจีนอย่างเป็นทางการออกมาแถมงานนี้ต้องบอกว่าน่าอิจฉาเป็นอย่างมากเพราะสเปคตัวเครื่องนั้นอัปเกรดขึ้นแบบสุดๆ...