Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Dell] จัดกิจกรรม Dell EMC Run for the Ocean วิ่ง-เดินเก็บขยะ เพื่อนำมารีไซเคิลเป็นบรรจุภัณฑ์ XPS 13 2-in-1

เดลล์ อีเอ็มซี (ประเทศไทย) นำพนักงานกว่า 100 ชีวิต จับมือเทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี จัดกิจกรรม “Dell EMC Run for the Ocean” วิ่ง-เดินเก็บขยะชายหาดบางแสน รณรงค์การรักษาความสะอาดชายหาด สิ่งมีชีวิตในผืนน้ำ

เดลล์ อีเอ็มซี (ประเทศไทย) นำพนักงานกว่า 100 ชีวิต จับมือเทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี จัดกิจกรรม “Dell EMC Run for the Ocean” วิ่ง-เดินเก็บขยะชายหาดบางแสน รณรงค์การรักษาความสะอาดชายหาด สิ่งมีชีวิตในผืนน้ำ และระบบนิเวศของท้องทะเล เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีกว่าเดิมตามแผนงาน Legacy of Good 2020 ของเดลล์ในการสร้างผลกระทบในเชิงบวกและการส่งคืนที่ดีกว่ากลับสู่สังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อมทั้งในระดับประเทศ และทั่วโลก

01 DellEMC

“เป้าหมายของเราเป็นแผนการระยะยาวภายใต้ชื่อ Legacy of Good 2020  ซึ่งเป็นแผนงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมขององค์กร ที่มีเป้าหมายเพื่อการสร้างสรรค์และส่งคืนสิ่งที่ดีกว่าให้กับสังคมผ่านความร่วมมือกับองค์กรต่างๆ และพนักงานของเราเองที่มีอยู่ทั่วโลก และนี่คือที่มาของกิจกรรมการวิ่งและการเก็บขยะชายหาดภายใต้ชื่อ “Dell EMC Run for the Ocean” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสานต่อเจตนารมย์ขององค์กร และเปิดโอกาสให้พนักงานได้มีส่วนร่วมทั้งในการรณรงค์และการทำกิจกรรมสร้างสรรค์สิ่งดีเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีกว่าเดิมตามแผนงานที่เราได้ให้คำมั่นสัญญาไว้” นายอโณทัย เวทยากร รองประธานบริหาร เดลล์ อีเอ็มซี ภูมิภาคอินโดจีน กล่าว

05 DellEMC

กิจกรรมการวิ่งและเดินเก็บขยะชายครั้งนี้ สอดคล้องกับโครงการนำร่องที่เรียกว่า Ocean Plastics ของเดลล์ในการป้องกัน และเก็บกวาดขยะพลาสติกออกจากชายหาดและมหาสมุทร เพื่อนำมารีไซเคิลเป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับโน้ตบุ้ครุ่น XPS 13 2-in-1 โดยจากโครงการนำร่องดังกล่าว สามารถเก็บและป้องกันขยะพลาสติกน้ำหนักถึง 16,000 ปอนด์ไม่ให้ไหลปนเปื้อนลงสู่มหาสมุทร และนำพลาสติกที่รวบรวมจากเส้นทางน้ำและชายหาดเหล่านั้นมาพัฒนาจนกลายมาเป็นถาดบรรจุภัณฑ์แรกในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่ 25 เปอร์เซ็นต์ที่รีไซเคิลมาจากพลาสติกที่มาจากมหาสมุทรในเวลานี้

การจัดกิจกรรมวิ่ง-เดินเก็บขยะร่วมกับเทศบาลเมืองแสนสุขนี้ ส่วนหนึ่งเพื่อต่อยอดความร่วมมือในโครงการแสนสุข สมาร์ท ซิตี้ (Saensuk Smart City) ซึ่งเดลล์ อีเอ็มซี เป็นหนึ่งในพันธมิตรหลักในการนำโซลูชันเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ (IoT) เพื่อสนับสนุนและครอบคลุมการดูแลและพัฒนาในส่วนหลัก ได้แก่คุณภาพผู้สูงอายุ การท่องเที่ยว และสิ่งแวดล้อมภายในพื้นที่เทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัด ชลบุรี

03 DellEMC

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Buyer's Guide

คนทำงานที่ต้องพกโน๊ตบุ๊คติดตัวไปไหนมาไหนเหมือนเป็นอวัยวะอีกชิ้นของร่างกาย ดังนั้นโน๊ตบุ๊คบางเบา 2021 พกพาง่ายในงบประมาณไม่แพงมากน่าจะเป็นตัวเลือกเด่นในใจของผู้ใช้ที่ต้องพกโน๊ตบุ๊คไปติดต่องานอยู่เป็นประจำแล้วไม่อยากให้เมื่อยหลังหรือปวดไหล่แล้วเกิดปัญหาสุขภาพหลังตามมาในภายหลังอย่างแน่นอน ส่วนผู้ใช้ที่หาซื้อโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาในงบประมาณ 25,000 บาท ถือเป็นช่วงราคาที่ไม่ถูกหรือแพงเกินไปและได้สเปคที่ดีพร้อมใช้ทำงานต่าง ๆ ได้สบาย ๆ และงบประมาณระดับนี้ก็มีตัวเลือกให้ผู้ใช้หาซื้อได้หลายรุ่นทีเดียว ซึ่งทำให้งบประมาณที่เหลือของเราเอาไปใช้ซื้ออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้อีกด้วย ถ้าเครื่องเบาเราจะไม่เจ็บไหล่และพกของเพิ่มได้อีกเยอะเลย หาโน๊ตบุ๊คบางเบา 2021 ได้ง่าย ๆ ในระบบหาโน๊ตบุ๊คของ Notebookspec การเลือกโน๊ตบุ๊คบางเบา 2021...

Buyer's Guide

ยุคนี้เมาส์ไร้สายน่าจะเป็นตัวเลือกของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนเพราะไม่ต้องม้วนสายให้ยุ่งยากและไม่พันกับสายหูฟังในกระเป๋าของเราได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นของใช้คู่โน๊ตบุ๊คของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ในตอนนี้ราคาของเมาส์กลุ่มนี้ราคาไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลาย ๆ ที่อีกด้วย นอกจากนี้ถ้ามีเมาส์ดีก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกกว่าใช้ทัชแพดและใช้เงินไม่มาก สามารถเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ มาใช้งานกับเครื่องของเราได้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้อยู่สามารถเลือกดูและอ่านวิธีเลือกในบทความนี้ได้เลย มีเม้าส์ดีไซน์สวยสักตัว โต๊ะก็ดูมินิมอลขึ้น เลือกเมาส์ไร้สายอย่างไรดี? ไม่มีใครปฏิเสธว่าเมาส์เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำคอมพิวเตอร์แน่ ๆ แม้โน๊ตบุ๊คจะมีทัชแพด แต่ถ้ามีเมาส์ก็ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ปัจจุบันเมาส์กลุ่มนี้เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ (Reciever) และ...

Notebook Review

Dell Inspiron 15 3505 เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ปี 2020 – 2021 หน้าจอ 15.6″ ที่ดูหรูหรา มาพร้อมกับขนาดตัวเครื่องมาตรฐานมีสีสันให้เลือกทั้งสีเงินและสีดำ ส่วนสเปกภายในเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 3000 รวมไปถึงมี AMD Athlon Silver ได้แรมขนาด 4GB – 8GB...