Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Review

[Review] ANTEC HCG-850M : เพาเวอร์จ่ายไฟนิ่ง รับซีพียู การ์ดจอแรง ถอดสายได้ ประหยัดไฟ

ANTEC High Current Gamer 850M เป็นเพาเวอร์ซัพพลายสำหรับคอเกม ที่คุณจะสามารถอิ่มเอมไปกับประสิทธิภาพในการจ่ายไฟได้แบบเนียนๆ ร่วมกับระบบที่คุณประกอบ มาพร้อมไฟสีขาวสว่างสดใส

เพาเวอร์ซัพพลายถืิอเป็นอุปกรณ์สำคัญอีกอย่างหนึ่งสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ แต่มักจะถูกมองข้ามกันไปในหลายครั้ง เพราะบางคนจะทุ่มไปที่อุปกรณ์อย่างซีพียูหรือการ์ดจอ จนลืมกันค่าใช้จ่ายสำหรับเพาเวอร์ อย่างไรก็ดีเป็นที่น่าดีใจที่ในวันนี้ PSU ดีๆ รุ่นใหม่ๆ ไม่ได้แพงอย่างที่คิด เพราะปัจจุบันคุณจ่ายเพียง 2 พันบาท ก็สามารถคว้าเพาเวอร์มาตรฐาน 80Plus มาใช้กันได้แล้ว

Antec TX850M 14

Advertisement

ANTEC High Current Gamer 850M เป็นเพาเวอร์ซัพพลายสำหรับคอเกม ที่คุณจะสามารถอิ่มเอมไปกับประสิทธิภาพในการจ่ายไฟได้แบบเนียนๆ ร่วมกับระบบที่คุณประกอบ มาพร้อมไฟสีขาวสว่างสดใส บนพัดลมขนาดใหญ่ 135mm มาในตัวถังโลหะแข็งแรง กับพลังการจ่ายไฟที่สูงถึง 850W สำหรับเกมเมอร์ที่อยากจัดซีพียูแรงๆ การ์ดจอตัวแกร่ง เพราะจ่ายไฟได้แบบเต็มเหนี่ยว ด้วยมาตรฐาน 80 Plus Bronze จ่ายไฟได้ในแบบรางคู่ รวมที่ 840W โดยเลือกติดตั้งได้แบบไม่เกะกะ เพราะเป็นแบบถอดสายได้ (Modular) สายถักแข็งช่วยให้มีความทนทาน เวลาย้ายสายขยับไปมาได้ในเคสแบบไม่ต้องกลัวว่าจะโดนสายข้างในขาด ซึ่งถือว่าเป็นเพาเวอร์ซัพพลายอีกรุ่นหนึ่งที่ม่ีความโดดเด่นในแง่ของการเล่นเกม ทำงานและโอเวอร์คล็อก เพราะสเปกส่วนใหญ่จัดเต็มมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ

Specification

 • 850W Continuous Power
 • 80 PLUS® BRONZE certified
 • 16-pin Socket – supporting 2 different 8-pin cables per socket
 • 135 mm LED DBB Silence
 • Thermal Manager advanced low voltage fan control for optimal heat & noise management
 • High Current Rails – 2 +12V rails
 • 98.8% +12V – Output for maximum CPU & GPU support
 • Multi PCI-E – 4 PCI-E connectors
 • NVIDIA SLI®-Ready & AMD Crossfire certified
 • Japanese Heavy-Duty Caps

ฟีเจอร์และคุณสมบัติการทำงาน

Antec TX850M 2

มาดูหน้ากล่องของ ANTEC High Current Gamer 850M คงต้องบอกว่าหลายคนอาจจะคุ้นตากันดี ด้วยโทนเหลืองดำ ที่นำเอารูปผลิตภัณฑ์มาวางเอาไว้อย่างชัดเจน พร้อมใส่โลโก้และคุณลักษณะพิเศษของเพาเวอร์ตัวนี้เอาไว้ครบ ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายไฟ 850W หรือจะเป็นพัดลมขนาดใหญ่และสายต่อแบบถอดได้ก็ตาม

Antec TX850M 3 Antec TX850M 4

Antec TX850M 5

ด้านข้างและหลังกล่อง Antec ใช้ประโยชน์อย่างครบถ้วน เพราะมีการเติมรายละเอียดยิบย่อยและฟังก์ชั่นอื่นๆ มาอีกเพียบ เรียกว่าหยิบขึ้นมาอ่านไปพลางๆ ก่อนก็ได้

 

Antec TX850M 7

อุปกรณ์ด้านในมาพร้อมกับคู่มือการใช้งาน, สาย DC และบรรดาสายไฟต่างๆ ที่จะนำมาใช้ต่อกับตัวเพาเวอร์และอุปกรณ์ภายในเครื่อง

Antec TX850M 8

คู่มือการใช้ก็บอกถึงสายต่างๆ ที่จะนำมาต่อ ถ้าใครมือใหม่ แนะนำว่าลองอ่านดูก่อนหรือถ้าชำนาญแล้ว ก็สามารถดูข้อมูลจากหัวต่อแต่ละอันได้เลย

Antec TX850M 11

ส่วนในห่อดำๆ นี้ คือหัวใจหลักของเพาเวอร์ ANTEC High Current Gamer 850M รุ่นนี้ มีซองผ้าห่อมาอย่างดี ไม่ต้องกลัวจะเป็นรอยให้เสียอารมณ์

Antec TX850M 12

Antec TX850M 17

เมื่อแกะซองที่ห่อออกมาแล้ว เราจะพบกับตัวเพาเวอร์ Antec ที่อยู่ภายใน ซึ่งมาในโทนสีดำ ตัดกับลาเบลสีแดง พร้อมระบุชื่อรุ่นไว้อย่างชัดเจน

Antec TX850M 13

ตะแกรงพัดลมด้านหน้า ที่มาพร้อมพัดลมระบายอากาศขนาด 135mm ซึ่งมีขนาดใหญ่ และยังทำงานในแบบ DBB หรือ Double ball bearing ที่ให้อายุการใช้งานของพัดลมได้ยาวนานขึ้น ที่สำคัญยังมีไฟ LED สีขาวติดมากับพัดลมรุ่นนี้ด้วยเช่นกัน โดยเป็นพัดลมแบบ Silent คือลดเสียงในการทำงานได้ดีพอสมควร

Antec TX850M 15

ด้านหลังยังใช้เป็นตะแกรงแบบรังผึ้ง เพื่อช่วยในการระบายความร้อนด้านใน ทำให้เราสามารถมองเห็นองค์ประกอบภายในได้อย่างชัดเจน

Antec TX850M 16

Antec TX850M 35

พัดลมและตะแกรงระบายอากาศด้านหน้าของเพาเวอร์ Antec รุ่นนี้ ดูแล้วเรียบง่าย แต่ก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีไฟสีขาวสว่างขณะทำงาน แต่ใครที่ไม่ชอบ ก็สามารถปิดได้

Antec TX850M 18

ด้านหลังของเพาเวอร์ ใส่ข้อมูลเกี่ยวกับการจ่ายไฟมาให้ พร้อมรายละเอียดมาตรฐานต่างๆ

Antec TX850M 20

Antec TX850M 22

มาถึงในจุดสำคัญกันบ้าง คือบริเวณที่ใช้ในการต่อสายไฟสำหรับอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งบนเพาเวอร์รุ่นนี้อย่างที่ได้เกริ่นไปก็คือ เป็นแบบ Modular หรือถอดสายได้ จึงทำให้เราเลือกติดตั้งเฉพาะสายตามที่ต้องการได้ ไม่เกะกะพื้นที่ภายในเคส

Antec TX850M 23

Antec TX850M 25 Antec TX850M 24

ส่วนบรรดาสายต่างๆ ก็มีมากมายเลยทีเดียว ที่สำคัญ Antec ยังใช้เป็นแบบสายถักแข็ง เพื่อปกป้องไม่ให้เกิดความเสียหายในการใช้งาน

Antec TX850M 26

ด้านข้อต่อคอนเน็คเตอร์ ก็มีการประกอบมาเป็นอย่างดี เพื่อให้รองรับกับแรงดึงหรือการต่อพ่วงที่แข็งแรงยิ่งขึ้น

Antec TX850M 30

Antec TX850M 33

ในการใช้งานเพาเวอร์ซัพพลาย เมื่อเริ่มต้นเปิดการทำงาน จะมีแสงไฟสีขาวปรากฏเป็นค่า Default เราสามารถปิดการทำงานของไฟนี้ได้จากปุ่มบนตัวเพาเวอร์

Antec TX850M 34

 

Conclusion

Antec TX850M 29

ในการทดลองใช้งาน ANTEC High Current Gamer 850M ร่วมกับระบบ Intel Core i7 X-series บนเมนบอร์ด GIGABYTE AORUS X299 และกราฟฟิกการ์ด GALAX HOF GTX980Ti สามารถรันเกมต่างๆ ได้ลื่นทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น GTA, PUBG หรีิอจะเป็น Tomb of Rider รวมถึงการทำงานในระดับ Full load ได้อย่างสบาย ซึ่งเพาเวอร์ซัพพลายรุ่นนี้ สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเล่นเกมหรือการทำงานด้วยโปรแกรม 3 มิติก็ตาม ดูจะตอบโจทย์ให้กับหลายๆ คนที่กำลังมองหาเพาเวอร์ซัพพลายสำหรับการทำงานหรือเล่นเกม จุดสำคัญคือ เพาเวอร์รุ่นนี้ ยังมีลูกเล่นเรื่องของแสงสี ด้วยไฟ LED สีขาว สำหรับแก้เบื่อเวลาได้เป็นบางเวลา และผู้ใช้ยังเลือกเปิด-ปิดได้เองอีกด้วย  คนที่มีเคสโชว์พัดลมเพาเวอร์ได้ น่าจะได้ประโยชน์มากที่สุด ส่วนใครที่มีเคสปิดหรือครอบเพาเวอร์ ก็อาจจะเสียประโยชน์ไปเล็กน้อย นอกจากนี้ฟีเจอร์ที่ถอดสายได้ ก็กลายเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยให้ติดตั้งลงในเคสได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องไปวุ่นวายกับการเก็บสายมากมายนัก ในภาพรวมจัดว่า ANTEC High Current Gamer 850M เป็นเพาเวอร์ซัพพลายอีกทางเลือกที่น่าใช้สำหรับการใช้งานต่อเนื่องตลอดทั้งวันกับการจ่ายไฟที่มั่นใจได้

จุดเด่น

 • จ่ายไฟ +12V ได้แบบรางคู่ สูงสุด 40A+40A
 • มีไฟพัดลมสีขาวเปิด-ปิดได้
 • เสียงรอบพัดลมเบามาก
 • ถอดสายได้ ง่าย สะดวก

ข้อสังเกต

 • หุ้มสายถัก ค่อนข้างแข็ง อาจทำให้การซ่อนเก็บสายไม่ง่ายนัก

Contact: ANTEC HCG-850M

Price: ประมาณ 4,390 บาท

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

CORSAIR® (NASDAQ: CRSR) ผู้นำด้านอุปกรณ์เกมมิ่ง อุปกรณ์ต่อพ่วงพีซีสำหรับผู้คลั่งไคล้ในการประกอบเครื่องพีซีและเกมมิ่ง วันนี้ได้เปิดตัว CORSAIR K70 PRO MINI WIRELESS RGB 60% คีย์บอร์ดแมคคานิคอลเกมมิ่งใหม่ล่าสุดที่จะมาเสริมทัพไลน์ผลิตภัณฑ์ในตระกูล K70 ของ CORSAIR ในดีไซน์ที่กระทัดรัดด้วยฟอร์มแฟคเตอร์แบบ 60% K70 PRO MINI WIRELESS

Buyer's Guide

หูฟังครอบหูเพื่อเกมเมอร์ตอนนี้มีรุ่นเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! มีราคาตั้งแต่ถูกไปจนตัวแพงเลย! หูฟังครอบหูหรือเฮดโฟนเป็นหูฟังอีกประเภทที่เกมเมอร์หลายๆ คนเลือกมาใช้เล่นเกมเพราะไดรเวอร์ที่ใหญ่และฟีเจอร์จำลองทิศทางเสียงได้ตั้งแต่ 5.1, 7.1 แชนแนล ซึ่งเกมเมอร์สาย FPS จะได้ประโยชน์จากฟีเจอร์นี้มากทีเดียว จะได้ยินเสียงของศัตรูเวลาปะทะได้ง่ายยิ่งขึ้น และบางรุ่นก็สามารถติดตั้งโปรแกรมเสริมเพื่อให้เล่นเกมได้สนุกและได้เปรียบคู่แข่งยิ่งขึ้นอีกด้วยAdvertisement อย่างไรตาม หูฟังทรงครอบหูสำหรับเกมเมอร์ปัจจุบันนี้มีให้เลือกหลายรุ่นและแบรนด์เกมมิ่งแต่ละแบรนด์ต่างก็มีฟีเจอร์เด่นๆ เป็นจุดขายของตัวเองให้เกมเมอร์ได้เลือกไปเล่นเกมกัน ซึ่งบางคนอาจจะเลือกเกมมิ่งเฮดโฟนแตกต่างจากเกมมิ่งเกียร์ชิ้นอื่นที่ใช้งานเป็นประจำก็ได้หรือจะใช้เป็นแบรนด์เดียวกันกับเกมมิ่งเกียร์ชิ้นอื่นก็ช่วยให้ตั้งค่าได้สะดวกเพราะใช้แค่ซอฟท์แวร์เดียวจัดการได้ทั้งหมดเลย 6 หูฟังครอบหูสายเกมมิ่งเพื่อเกมเมอร์เล่นเกมเพลินได้ใจ! ถ้าเกมเมอร์คนไหนที่กำลังหาหูฟังดีๆ เอาไว้เล่นเกมสักตัว ณ ตอนนี้ในช่วงหลักพันต้นๆ จะมีรุ่นดีๆ...

Buyer's Guide

เคสคอมนอกจากเป็นหน้าตาและการแสดงรสนิยมตอนจัดโต๊ะคอม ก็ยังแสดงรสนิยมของเราตอนจัดโต๊ะด้วย เคสคอมเป็นอุปกรณ์คอมชิ้นที่หลายๆ คนชอบเรียกสลับเป็นซีพียูที่หมายถึงชิปประมวลผลบนเมนบอร์ดเป็นประจำ เวลาผู้ใช้ทั่วไปคุยกับคนเก่งเรื่องคอมบางทีก็ต้องมีถามกันบ้างว่าตกลงเราคุยเรื่องเดียวกันหรือเปล่าอย่างแน่นอน ซึ่งคนที่จะประกอบคอมสักเครื่องถ้าไม่ได้เป็น Modder มือฉมังที่สรรหาเอาข้าวของต่างๆ รอบบ้านมาทำเป็นเคสไว้ยึดเมนบอร์ด, การ์ดจอแล้ว ผู้ใช้ทั่วไปอย่างเราๆ (รวมถึงผู้เขียนด้วย) ก็ต้องมองหาเคสดีๆ เอาไว้เป็นโครงยึดชิ้นส่วนต่างๆ ของคอมพิวเตอร์อย่างแน่นอนAdvertisement สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะเลือกเคสมาประกอบคอมยังไงให้คุ้ม ใส่ชิ้นส่วนได้เยอะ ซื้อการ์ดจอใหม่หรือเปลี่ยนเมนบอร์ดสักทีก็ใส่ได้สบายๆ อัพเกรดต่อได้อีกหลายๆ ปี มีวิธีเลือกอย่างไรบ้าง? ซึ่งวิธีการเลือกนั้นจริงๆ แล้วไม่ได้ยากอย่างที่คิด และถ้าเข้าใจแก่นการเลือกของมันสักนิด...

Buyer's Guide

เกมเมอร์สาย MOBA, RPG ที่ต้องออกสกิลบ่อยๆ หรือสายยิงที่อยากเซ็ตปุ่ม Sniper ล่ะก็ เมาส์มาโครสักตัวคือเยี่ยม! เมาส์มาโครจัดเป็นเมาส์เกมมิ่งอีกประเภทที่ผู้ผลิตออกแบบให้ตัวเมาส์มีปุ่มบนตัวมากกว่า 3 ปุ่มที่เห็นอยู่เป็นประจำอย่างการคลิกซ้าย, ขวาและลูกล้อ Scroll wheel ตรงกลางเมาส์อีกหนึ่งอัน โดยเมาส์ประเภทนี้จะมีปุ่มพิเศษเพิ่มขึ้นมาหลายปุ่มตั้งแต่ 2, 7, 12, 16 ปุ่ม หรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตจะออกแบบตัวเมาส์มาอย่างไร แล้วเจ้าปุ่มทั้งหมดบนตัวเมาส์นี้ก็ตั้งค่าได้โดยใช้โปรแกรมของทางผู้ผลิตปรับแต่งอีกด้วยAdvertisement...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก