Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game 2017] ไปละจ้า Valve ถอดเกม Fight of Gods ออกจาก Steam มาเลเซีย เนื่องจากเป็นสาเหตุที่ทำให้ Steam โดนบล๊อค

มีช่วงหนึ่งเลยทีเดียวที่กระแสเกม Fight of Gods นั้นมาแรงแซงทางโค้งกับทุกๆเกมจนต้องทำให้ทางรัฐบาลประเทศมาเลเซียต้องสั่งแบนเว็ป Steam โดยตัวเกม Fight of Gods นั้นเป็นเกมที่รวบรวมตัวละครจากศาสนาต่างๆมาต่อสู้กั

มีช่วงหนึ่งเลยทีเดียวที่กระแสเกม Fight of Gods นั้นมาแรงแซงทางโค้งกับทุกๆเกมจนต้องทำให้ทางรัฐบาลประเทศมาเลเซียต้องสั่งแบนเว็ป Steam โดยตัวเกม Fight of Gods นั้นเป็นเกมที่รวบรวมตัวละครจากศาสนาต่างๆมาต่อสู้กัน

Fight of Gods Jesus

Advertisement

โดยก่อนหน้านี้นั้นทาง Malaysian Communication and Multimedia Commission เคยส่งจดหมายไปหาทาง Valve ให้ทำการบล๊อคการดาวน์โหลดเกมจากประเทศมาเลเซีย แต่ทาง Valve ได้บล๊อคช้าไปหลังเวลาที่ทางมาเลเซียได้กำหนดเอาไว้จึงเป็นเหตุให้ Steam ในโดนบล๊อคในประเทศ แต่หลังจากที่ตัว Steam โดนบล๊อคไปเพียง 3 ชั่วโมง ทาง Valve เลยเลือกที่จะถอดเกม Fight of God ออกจาก Store ของทางฝั่ง มาเลเซีย โดย Lombardi หนึ่งในทีมงานของ Valve ได้ ให้สัมพาษณ์กับ Gamesbeat  จากรายงานที่ได้รับ เกมนี้ได้ขัดกับกฏหมายท้องถิ่น ซึ่ง Valve ติดต่อกับผู้พัฒนาเกม ถอดเกมนี้ออก และติดต่อกับรัฐบาลมาเลเซียเพื่อยกเลิกการบล็อคครั้งนี้

แต่ทางฝั่งของทาง PQube ผู้จัดจำหน่ายเกม Fight of Gods ก็ได้ออกมาตอบโต้ว่า ตนนั้นไม่ได้รับการติดต่อจากทาง รัฐบาล มาเลเซีย เลย นอกจากนี้ PQube และ Digital Crafter ยังได้ออกแถลงการณ์ว่า Fight of Gods เป็นเพียงเกมที่สร้างจากมุมตลกในด้านศาสนาเท่านั้น ไม่ต่างกับสื่อเพื่อความบันเทิงแบบอื่น เช่น รายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์ หนังสือ หรือ ละครเวที รวมทั้งยืนยันว่า ไม่ได้มีประเด็นทางศาสนาซ่อนอยู่ในการผลิตเกมนี้ขึ้นมา

1505023428184

ส่วนสำหรับประเทศไทยนั้น สมาพันธ์ชาวพุทธแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์เรื่อง ขอประณามผู้สร้างและผู้จัดจำหน่าย เกม Fight of Gods เนื่องจากมีผู้ร้องเรียนว่าเนื้อหาของเกมดังกล่าวมีเรื่องเกี่ยวกับศาสนาต่างๆ โดยถึงแม้ว่าในตอนนี้ในประเทศไทยนั้นอาจจะยังไม่โดนแบนในตอนนี้ แต่ถ้าว่าด้วยในเรื่องกฏหมายการคุ้มครองศาสนานั้นอาจจะผิดในได้แก่ กฎหมายรัฐธรรมนูญ มาตรา 67 และกฎหมายอาญา มาตรา 206 ที่ระบุไว้ว่า
กระทำด้วยประการใดๆ แก่ วัตถุ หรือ สถาน อันเป็นที่เคารพ ในทางศาสนา ของหมู่ชนใด อันเป็นการเหยียดหยามศาสนานั้น ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ หนึ่งปี ถึง เจ็ดปี หรือ ปรับตั้งแต่ สองพันบาท ถึง หนึ่งหมื่นสี่พันบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ

อ้างอิง : Rock Peper Shotgun

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

GAMING ZONE

Steam Deck ถือได้ว่ามาแรงมากจริงๆ ถึงแม้จะยังไม่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม งานนี้ Valve เลยปล่อยคลิปวิธีการแกะตัวเครื่องมาให้ดูกันก่อนเลย ดูสิว่าจะยากแค่ไหน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องเกมพกพาที่หลังจากเปิดตัวออกมาแล้วนักเล่นเกมต่างเรียกร้องอยากได้กันจริงๆ กับ Steam Deck ของทาง Valve ด้วยฐานเกมจาก Steam ที่มีอยู่จำนวนมากนั้นทำให้ Steam Deck กลายเป็นที่ต้องการได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนัก และย่อมเป็นเรื่องปกติอย่างมากที่หากตัวเครื่องเกมพกพาหรือกระทั่งสมาร์ทโฟนต่างๆ หลุดออกมาแล้วนั้นจะมีคนบางกลุ่มนำเอาตัวเครื่องมาแกะให้เราดูองค์ประกอบภายในกัน งานนี้ทาง Valve...

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก