Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] SteelSeries Rival 310 รุ่นอัพเกรดของเมาส์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด!!! ในราคาเพียง 2,490 บาท

ถ้าคุณเป็นคนที่ถนัดมือขวาและกำลังหา Gaming Mouse ดีๆใช้อยู่สักตัวแล้วละก็ตัวนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในตอนนี้เลยครับ จะให้บอกว่าเป็นเมาส์ที่มีความแม่นยำสูงเป็นอันดับต้นๆของโลกตอนนี้คงจะไม่ผิดเท่าไหร่สำหรับ Rival 310 นอกจากนั้นดีไซน์ที่ออกแบบ

ในช่วงที่ผ่านมาหลังจากที่ทาง SteelSeries ได้เข้าสู่ยุคใหม่ ถ้าให้นึกถึงเมาส์ตัวเทพของยุคนี้เชื่อว่าหลายๆคนคงจะนึกถึงกับ Steel Series Rival 300 โดยรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของวงการ eSports โดยเกมที่เหล่า Pro Players เลือกไปหยิบเล่นกันมากที่สุดนั้นก็คือ CS:GO เยอะกันจนต้องทำลายพิเศษเพื่อเอาใจสาวกเกมนี้กันทั้ง Rival Fade และ Rival Hyper Beast โดยในวันนี้ทาง SteelSeries ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหมล่าสุดของการอัพเดท Steel Series Rival 300 ให้เทพกว่าเดิมอย่าง SteelSeries Rival 300

SteelSeries Rival 310 1

Advertisement

สเปค

 • Sensor Name :   SteelSeries TrueMove3
 • Sensor Type  :  Optical
 • CPI  : 100-12000, 100 CPI Increments
 • IPS  :  350+, on SteelSeries QcK surfaces
 • Acceleration : 50G
 • Polling Rate : 1ms
 SteelSeries Rival 310 2

การดีไซน์

การดีไซน์ของเมาส์ตัวนี้นั้นจะมาแบบเดี่ยวกันกับเจ้าตัว SteelSeries Rival 300 เลยครับผม โดยจะใช้วัสดุเป็นพลาสติกที่ให้ผิวแบบ Rubber เพื่อทุกความมั่นใจในการควบคุมและที่ด้านซ้ายและด้านขวาของเมาส์นั้นจะมีแผ่นยางกันลื่นให้อีกด้วย แต่พอได้ใช้จริงนั้นแผ่นยางด้านข้างให้ความรู้สึกที่ดีกว่า Rival 300 เล็กน้อยตรงที่ความนุ่มเวลาที่สัมผัสเข้าไปไม่ได้แข็งทือเหมือนแต่ก่อนนั้นเองโดย Rival นั้นจะเหมาะกับคนมือขวาเพราะว่าจะเป็นเมาส์ที่ออกแบบไว้สำหรับมือขวาเท่านั้นสำหรับใครที่ถนัดมือช้ายแนะนำว่าไปใช้ Sensei 310 ดีกว่า

SteelSeries Rival 310 4

แต่ถ้าใครที่ถนัดมือขวาละก็มาใช้ตัวนี้รับรองว่าดีกว่าแน่นอน นอกจากนั้นนำหนักที่มากกว่าประมาณ 8 กรัมก็จะช่วยในเรื่องความแม่นยำที่แน่นอนยิ่งกว่านั้นเอง นอกจากนั้นแผ่นยางกันลืนด้านล่างก็รู้สึกว่าลื่นกว่าของเก่าด้วยนอกจากจะทำให้การควบคุมนั้นแม่นยำมากขึ้นยังทำให้ทุกการควบคุมนั้นสามารถควบคุมได้อย่างลื่นไหลมากยิ่งขึ้นอีกด้วย สำหรับปุ่ม Macro ตัวนี้จะมีอยู่ทั้งหมด 6 ปุ่มที่เราสามารถเข้าไปตั้งค่ากันได้อย่างเต็มที่นอกจากนั้นเมาส์ตัวนี้ยังมีไฟที่เป็นแบบ RGB อีกด้วย

SteelSeries Rival 310 6

การใช้งาน

ตัว Rival 310 นั้นถึงแม้ว่าด้านนอกจะไม่ค่อยต่างจากรุ่นเก่ามากสักเท่าไหร่แต่สำหรับด้านในแล้วนั้นเรียกว่าปรับยกแผงเลยก็ว่าได้เริ่มจาก สวิทช์ที่ใช้เป็น Omron Switch ที่สามารถใช้ได้ถึง 50 ล้านคลิก หรือสามารถใช้ไปยาวๆได้ไม่ต่ำกว่า 5 ปีอย่างแน่นอน และ นอกจากนั้น Sensor ยังอัพเกรดมาเป็น Truemove 3 ที่เป็นเทคโนโลยีที่ทาง Steelseries ร่วมมือกันกับ Pixart สร้างขึ้นมาจุดเด่นนั้นก็คือสามารถตอบสนองต่อการควบคุมได้แบบ 1 ต่อ 1 ละเอียดทุกการควบคุมแม่นยำทุกการกระทำจึงช่วยให้การเล่นเกมของเรานั้นทำได้ดียิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

1504968649630

โดยเราก็ได้ทดสอบกับการเล่นเกมอย่าง Overwatch ซึ่งเป็นเกมที่จำเป็นต้องใช้ Sensor ที่ดีพอสมควรในการควบคุมปืนให้ตรงกับเป้าหมาย โดยเมาส์ตัวนี้ก็สามารถลากตามเป้าหมายได้ดีเลยทีเดียว นอกจากนั้นอย่างเกม CS:GO ก็ยังสามารถทำออกมาได้ดีสะบัดเมาส์ หรือ ลากเมาส์ไปหาศัตรูตอนใช้ปืนอย่าง AWP ก็ทำได้อย่างแม่นยำเนื่องจากเมาส์มีน้ำหนักที่พอเหมาะสำหรับการที่จะใช้เล่น สไตล์ สะบัดเมาส์เพื่อยิง

SteelSeries Rival 310 13

สรุป

ถ้าคุณเป็นคนที่ถนัดมือขวาและกำลังหา Gaming Mouse ดีๆใช้อยู่สักตัวแล้วละก็ตัวนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในตอนนี้เลยครับ จะให้บอกว่าเป็นเมาส์ที่มีความแม่นยำสูงเป็นอันดับต้นๆของโลกตอนนี้คงจะไม่ผิดเท่าไหร่สำหรับ Rival 310 นอกจากนั้นดีไซน์ที่ออกแบบมาให้สำหรับใครที่เคยใช้ Rival 300 และต้องการจะเปลี่ยนมาใช้รุ่นใหม่ที่ดีกว่าก็สามารถทำได้โดยที่ไม่ต้องใช้เวลาปรับตัวมากสักเท่าไหร่ สนนราคาบางร้านในไทยขายอยู่ที่ 2,490 บาทเท่านั้น

SteelSeries Rival 310 16

ข้อดี

 • ออกแบบมาตามสรีระของคนที่ถนัดมือขวาโดยเฉพาะ
 • ปุ่มที่สามารถตั้งค่าได้ถึง 6 ปุ่ม
 • Sensor Truemove 3 ที่มีความแม่นยำเป็นอันดับต้นๆของโลก
 • ราคาที่ไม่ได้สูงกว่าตัวก่อนหน้านี้มากจนเกินไป

จุดสังเกตุ

 • ไม่มีสีให้เลือก
 • คนถนัดมือซ้ายไม่สามารถใช้งานได้
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ผู้ผลิตพาร์ทคอมคุณภาพดี! ชื่อของ ADATA นอกจากชิ้นส่วนในคอมพิวเตอร์ เช่น SSD, RAM แล้วก็ยังมีเกมมิ่งเกียร์อย่าง ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดขนาด Full-size ซึ่งให้ฟีเจอร์มาครบเครื่องเทียบชั้นกับเกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเลย ไม่ว่าจะทำบอดี้อลูมิเนียมยิงทราย, ใช้สวิตช์คุณภาพจากทาง Cherry MX มีตัวเลือกทั้งสวิตช์ Blue...

CONTENT

Logitech G203 LIGHTSYNC เมาส์สายแฟชั่น ราคาหลักร้อย ไฟ RGB ปรับ DPI ได้ ตั้งมาโครสะดวก Logitech G203 LIGHTSYNC เกมมิ่งเมาส์สไตล์เก๋ ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์แบบจัดเต็มในราคาเบาๆ ในขนาดพอเหมาะ มีแสงไฟ RGB ปรับแต่งได้ พร้อมลูกเล่นอีกมากมายเกินตัว ให้การตอบสนองได้รวดเร็ว ด้วยความละเอียดสูงสุด 8000...

CONTENT

HyperX CLOUD ALPHA Wireless ไร้สายคล่องตัว เล่นเกม ดูหนังเร้าใจ Dual Chamber เสียงรอบทิศทาง HyperX CLOUD ALPHA Wireless หูฟังไร้สายสำหรับคอเกมใหม่ล่าสุด ที่ปรับจูนเพื่อให้คอเกมใช้งานได้สะดวกมากขึ้น เบาสบาย โครงสร้างอะลูมิเนียม มีความยืดหยุ่น ให้ระยะการใช้งานได้นานถึง 300 ชั่วโมงต่อรอบการชาร์จ เทคโนโลยี Dual...

CONTENT

เมาส์ไร้สาย ไฟติด แต่ไม่ขยับ 2022 แก้ไขและตรวจเช็คฟรี! ใน 7 ขั้นตอน เมาส์ไร้สาย ไฟติด แต่ไม่ขยับ เคยเจอกันมั้ยครับกับอาการแบบนี้ ที่อยู่ๆ หยิบเมาส์ที่วางทิ้งไว้บนโต๊ะทำงาน ซึ่งยังเคยใช้งานมาก่อนหน้านี้ อยู่ดีๆ ก็ใข้งานไม่ได้เสียอย่างนั้น เลื่อนไม่ไป เคอร์เซอร์บนหน้าจอก็ไม่เลื่อน หรือบางครั้งก็ทำเอาคีย์บอร์ดไร้สายที่ใช้อยู่ด้วย ไม่ติดเช่นเดียวกัน อาการแบบนี้อาจเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากแบตหรือถ่านที่อยู่ในเมาส์หมดหรือเสื่อม หรืออาจจะเกิดจากเซ็นเซอร์บนตัวเมาส์ไม่ทำงาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก