Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Game Special] รวม 4 เกม Survival Horror น่าเสียดายซีรีย์เกม Resident Evil ทีถูกยกเลิกไป!!!

Resident Evil สุดยอดเกมแนว Survival Horror ที่ถือว่าเป็นต้นฉบับของเกมแนวนี้โดยถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นอาจจะเปลี่ยนเป็นอีกแนวเกม(มั่ง)แต่ก็สามารถทำออกมาได้ดีในภาค 7 ที่สามารถวนกลับมาในจุดเดิมได้แต่กว่าจะมีถึงภาคนี้ก็ได้มีหลายๆ ภาคที่ถูกยกเลิก

Resident Evil สุดยอดเกมแนว Survival Horror ที่ถือว่าเป็นต้นฉบับของเกมแนวนี้โดยถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นอาจจะเปลี่ยนเป็นอีกแนวเกม(มั่ง)แต่ก็สามารถทำออกมาได้ดีในภาค 7 ที่สามารถวนกลับมาในจุดเดิมได้แต่กว่าจะมีถึงภาคนี้ก็ได้มีหลายๆ ภาคที่ถูกยกเลิกไปจะมีภาคอะไรบ้างนั้นสามารถติดตามได้ในบทความนี้เลย

95548 biohazard 1 5 by weskeralbert d3457c7

1.  Resident Evil 1.5

มากับภาคแรกกับ Resident evil 1.5 เห็นชื่อภาคอาจจะงง ว่าทำไมไม่เป็น 2 ไปเลย ก็เพราะว่าในตอนแรกนั้นภาคนี้กะที่จะให้เป็นภาคที่เกริ่นถึงเนื้อเรื่องจะเกิดก่อนภาค 2 จริงๆนั้นเองโดยเนื้อเรื่องตัวเกมนั้นจะคล้ายๆกับภาค 2 โดยจะมีการเปลี่ยนตัวละครและสถานที่บางจุด แต่ไปๆมาๆกับยกเลิกและเปลี่ยนตัวละครใหม่สถานที่ใหม่ และเนื้อเรื่องแบบใหม่ให้มาเป็นภาค 2 และเปลี่ยนจาก อดีตภาค 2 ให้กลายเป็นภาค 3 เหมือนกับทุกวันนี้นั้นเอง (โดย Timeline ระหว่างภาค 2 และ 3 นั้น ห่างกันไม่ถึง 2 ชั่วโมง !!!)

2.Resident Evil Zero N64

อีกเวอร์ชั่นหนึ่งของเกม Resident Evil Zero ที่พัฒนาจนใกล้จะเสร็จอยู่แล้ว พอหลังจากการมาของ Game Cube ทางค่าย Capcom จึงตัดสิ้นใจยกเลิก Resident Evil Zero ในเวอร์ชั่นของ N64 และมานำมายกเครื่องใหม่ในเครื่อง Game Cube ในภาพที่สวยกว่าอลังกาลกว่า และเนื้อเรื่องที่เข้มข้นกว่านั้นเองโดยถ้าเกมนี้นั้นในเวอร์ชั่นของ N64 นั้นกราฟฟิคจะมาในลักษณะคล้ายๆกับ PS1 นอกจากนั้นศัตรูยังจะดูแข็งๆทือๆไม่มีอะไรแถมการดีไซน์ตัวละครก็ต่างกันออกไปด้วย

aKwHXAWNbAg

3.Resident Evil 3.5

เปิดตำนานพอหนุ่ม Leon สายเมากาวก็ภาคนี้แหละ โดยเนื้อเรื่องในภาคนี้นั้นจะเกี่ยวกับนายตำรวจหนุ่ม Leon ตัวเอกหลักจาก Resident Evil 2 ได้รับเซื้อไวรัสบางอย่างจนทำให้เกิดภาพหลอนอยู่ตลอดเวลาตัวเกมนั้นจะเป็นแบบมุมมองบุคคลที่ 3 ระหว่างที่เราเล่นอยู่นั้นจะได้เห็นภาพหลอนอยู่เป็นช่วงๆ บรรยากาศภายในเกมนั้นหลอนจับจิตเรียกได้ว่ายังกะเดินเล่นในบ้านผีสิง แต่สุดท้ายตัวเกมนี้ก็ถูกยกเลิกและนำมาต่อยอดออกมาเป็นเกมแนวฟันแหลก แหกทุกตัวอย่าง Devil May Cry นั้นเอง

maxresdefault 3

4.Resident Evil Gameboy Color

อีกหนึ่งเกมในตำนานที่นำมาทำใหม่ในเวอร์ชั่นของ Gameboy Color แต่ก็แอบรู้สึกดีเบาๆที่ไม่ได้ออกมาเพราะกราฟฟิคกับตัวเกมนั้นแทบไม่เข้ากันเลยสักนิดเดียว โดยตัวเกมนั้นจะเป็นเกม Resident Evil ในภาคแรกและนำมาปรับกราฟฟิคใหม่ยกแผงให้เขากับ Gameboy ที่กำลังมาในช่วงนั้นแต่ทั้งในเรื่องการเล่น กราฟฟิคต่างๆกับทำออกมาได้ไม่เหมาะกับการเล่นเกมแนวนี้มากนักสุดท้ายแล้วทาง Capcom จึงต้องยกเลิกตัวเกมนี้ไปในที่สุดนั้นเอง

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil นับเป็นอีกซีรี่ส์เกมดังของ Capcom ซึ่งภาค 2 และ 3 ก็มีการ Remake ไปเรียบร้อยแล้ว แต่ Resident Evil 4 Remake ยังไม่มีวี่แววออกมาเหมือนสองภาคก่อน แม้เกมจะเปิดตัวมานานตั้งแต่ปี 2005 และได้รับเสียงตอบรับที่ดีด้วยก็ตาม แต่เมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมา เซิร์ฟเวอร์ของทางบริษัทโดนแฮคและมีไฟล์ข้อมูลหลุดว่าเกมภาค...

Buyer's Guide

เปิดตัวไปแล้วสำหรับเกมซีรี่ส์ยอดฮิตอย่าง Resident Evil 3 Remake ที่เล่าเรื่องของตำรวจสาว Jill Valentine ที่ต้องหนตายเอาชีวิตรอดจากเหล่าซอมบี้ และที่สำคัญ ตัวละครที่แทบเป็นภาพจำเมื่อนึกถึง Resident Evil อย่าง Nemesis นั่นเอง และในเวอร์ชั่น Remake นี้เอง ทาง Capcom ก็ได้ปรับปรุงเกมเพลย์ต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึงกราฟฟิกที่ดูสมจริง...

GAMING ZONE

ถ้าวันนี้คุณเริ่มเบื่อกับการบดขยี้ซอมบี้เกลื่อนกลาดอยู่ในฉากของ Resident Evil 3 จนเริ่มเบื่อ หรือคุณกระเหี้ยนกระหือรือเล่นเกมนี้จนจบ ก่อนที่จะวางจำหน่ายจริง ด้วยความเคยชิน จากที่ผ่านมือมาหลายภาค ไม่อยากเห็นซอมบี้ร่างแหลก เลือดกระจาย วันนี้มี Mod ที่จะทำให้ซอมบี้จัง ที่คุณคุ้นเคย กลายมาเป็นไดโนเสาร์วิ่งให้เกลื่อนฉาก และเช่นเคย คุณก็ต้องลากปืนไปส่อง เฉกเช่น นักล่าไดโนเสาร์ ที่มาจากยุคอดีต ในคอมมูนิตี้ที่เป็นชุมชนสาย Modding ล่าสุดเปิดตัว...

Game News

จากการยื่นขอเครื่องหมายการค้าเมื่อราววันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2020 ที่สำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาแห่งสหภาพยุโรป ค่ายเกมฟอร์มยักษ์อย่าง Capcom ก็ได้มีรายชื่อหนึ่งนามว่า ‘Pragmata’ ปรากฏออกมา ซึ่งแหล่งข่าวต่าง ๆ ก็พากันคาดการณ์ว่านี่อาจจะเป็นชื่อเรียกเกมใหม่จากค่ายนี้ซึ่งมีการยื่นขอเครื่องหมายการค้าไปและขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างขั้นตอนการตรวจสอบ แหล่งข่าวได้แสดงความคิดเห็นว่า มีความเป็นไปได้ว่า Pramata อาจเป็นชื่อของเกมตัวใหม่เมื่อคำนึงถึงการจำแนกประเภทของเครื่องหมายการค้าโดยใช้ชื่อในการยื่นอย่าง Resident Evil หรือ Shisekai : Into the...