Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Game Special] รวม 4 เกม Survival Horror น่าเสียดายซีรีย์เกม Resident Evil ทีถูกยกเลิกไป!!!

Resident Evil สุดยอดเกมแนว Survival Horror ที่ถือว่าเป็นต้นฉบับของเกมแนวนี้โดยถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นอาจจะเปลี่ยนเป็นอีกแนวเกม(มั่ง)แต่ก็สามารถทำออกมาได้ดีในภาค 7 ที่สามารถวนกลับมาในจุดเดิมได้แต่กว่าจะมีถึงภาคนี้ก็ได้มีหลายๆ ภาคที่ถูกยกเลิก

Resident Evil สุดยอดเกมแนว Survival Horror ที่ถือว่าเป็นต้นฉบับของเกมแนวนี้โดยถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นอาจจะเปลี่ยนเป็นอีกแนวเกม(มั่ง)แต่ก็สามารถทำออกมาได้ดีในภาค 7 ที่สามารถวนกลับมาในจุดเดิมได้แต่กว่าจะมีถึงภาคนี้ก็ได้มีหลายๆ ภาคที่ถูกยกเลิกไปจะมีภาคอะไรบ้างนั้นสามารถติดตามได้ในบทความนี้เลย

95548 biohazard 1 5 by weskeralbert d3457c7

Advertisement

1.  Resident Evil 1.5

มากับภาคแรกกับ Resident evil 1.5 เห็นชื่อภาคอาจจะงง ว่าทำไมไม่เป็น 2 ไปเลย ก็เพราะว่าในตอนแรกนั้นภาคนี้กะที่จะให้เป็นภาคที่เกริ่นถึงเนื้อเรื่องจะเกิดก่อนภาค 2 จริงๆนั้นเองโดยเนื้อเรื่องตัวเกมนั้นจะคล้ายๆกับภาค 2 โดยจะมีการเปลี่ยนตัวละครและสถานที่บางจุด แต่ไปๆมาๆกับยกเลิกและเปลี่ยนตัวละครใหม่สถานที่ใหม่ และเนื้อเรื่องแบบใหม่ให้มาเป็นภาค 2 และเปลี่ยนจาก อดีตภาค 2 ให้กลายเป็นภาค 3 เหมือนกับทุกวันนี้นั้นเอง (โดย Timeline ระหว่างภาค 2 และ 3 นั้น ห่างกันไม่ถึง 2 ชั่วโมง !!!)

2.Resident Evil Zero N64

อีกเวอร์ชั่นหนึ่งของเกม Resident Evil Zero ที่พัฒนาจนใกล้จะเสร็จอยู่แล้ว พอหลังจากการมาของ Game Cube ทางค่าย Capcom จึงตัดสิ้นใจยกเลิก Resident Evil Zero ในเวอร์ชั่นของ N64 และมานำมายกเครื่องใหม่ในเครื่อง Game Cube ในภาพที่สวยกว่าอลังกาลกว่า และเนื้อเรื่องที่เข้มข้นกว่านั้นเองโดยถ้าเกมนี้นั้นในเวอร์ชั่นของ N64 นั้นกราฟฟิคจะมาในลักษณะคล้ายๆกับ PS1 นอกจากนั้นศัตรูยังจะดูแข็งๆทือๆไม่มีอะไรแถมการดีไซน์ตัวละครก็ต่างกันออกไปด้วย

aKwHXAWNbAg

3.Resident Evil 3.5

เปิดตำนานพอหนุ่ม Leon สายเมากาวก็ภาคนี้แหละ โดยเนื้อเรื่องในภาคนี้นั้นจะเกี่ยวกับนายตำรวจหนุ่ม Leon ตัวเอกหลักจาก Resident Evil 2 ได้รับเซื้อไวรัสบางอย่างจนทำให้เกิดภาพหลอนอยู่ตลอดเวลาตัวเกมนั้นจะเป็นแบบมุมมองบุคคลที่ 3 ระหว่างที่เราเล่นอยู่นั้นจะได้เห็นภาพหลอนอยู่เป็นช่วงๆ บรรยากาศภายในเกมนั้นหลอนจับจิตเรียกได้ว่ายังกะเดินเล่นในบ้านผีสิง แต่สุดท้ายตัวเกมนี้ก็ถูกยกเลิกและนำมาต่อยอดออกมาเป็นเกมแนวฟันแหลก แหกทุกตัวอย่าง Devil May Cry นั้นเอง

maxresdefault 3

4.Resident Evil Gameboy Color

อีกหนึ่งเกมในตำนานที่นำมาทำใหม่ในเวอร์ชั่นของ Gameboy Color แต่ก็แอบรู้สึกดีเบาๆที่ไม่ได้ออกมาเพราะกราฟฟิคกับตัวเกมนั้นแทบไม่เข้ากันเลยสักนิดเดียว โดยตัวเกมนั้นจะเป็นเกม Resident Evil ในภาคแรกและนำมาปรับกราฟฟิคใหม่ยกแผงให้เขากับ Gameboy ที่กำลังมาในช่วงนั้นแต่ทั้งในเรื่องการเล่น กราฟฟิคต่างๆกับทำออกมาได้ไม่เหมาะกับการเล่นเกมแนวนี้มากนักสุดท้ายแล้วทาง Capcom จึงต้องยกเลิกตัวเกมนี้ไปในที่สุดนั้นเอง

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่น Resident Evil Village ลื่น ๆ ในยุคนี้ แค่สองหมื่นกลาง ๆ ก็หามาเล่นได้แล้ว ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายแบรนด์พากันเปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสเปคแรงออกมาอย่างต่อเนื่อง และเป็นโน๊ตบุ๊คเล่น Resident Evil Village ได้ลื่น ๆ แล้วลอยตัวเหนือปัญหาหาซื้อการ์ดจอเล่นเกมมาประกอบเกมมิ่งพีซีไม่ได้ แล้วถึงซื้อได้ก็แพงกว่าราคาจริงหลายเท่าจากการปั่นราคาของพ่อค้าคนกลางและอีกหลาย ๆ ปัจจัย...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

Game News

Resident Evil 8 Village นั้นนอกจากปล่อยเทรลเลอร์และ Demo ของเกมออกมาก่อนหน้านี้แล้ว ตอนนี้เกมเมอร์ที่อยากรู้สเปคว่าเครื่องของเราจะเปิดเกมได้หรือเปล่าก็จะหายสงสัยกันเลย เพราะตอนนี้ทาง Capcom เผยสเปคของพีซีที่สำหรับเล่นเกมภาคนี้ออกมาแล้ว ทั้งระดับ Full HD และ 4K ความลื่น 60fps สำหรับการเลือกปรับสเปคไว้เล่น Resident Evil 8 Village นั้น...

Game News

Resident Evil นับเป็นอีกซีรี่ส์เกมดังของ Capcom ซึ่งภาค 2 และ 3 ก็มีการ Remake ไปเรียบร้อยแล้ว แต่ Resident Evil 4 Remake ยังไม่มีวี่แววออกมาเหมือนสองภาคก่อน แม้เกมจะเปิดตัวมานานตั้งแต่ปี 2005 และได้รับเสียงตอบรับที่ดีด้วยก็ตาม แต่เมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมา เซิร์ฟเวอร์ของทางบริษัทโดนแฮคและมีไฟล์ข้อมูลหลุดว่าเกมภาค...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก