Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Game Recommend] สายเอาตัวรอดห้ามพลาด แนะนำ 5 สุดยอดเกมแนว Survival ประจำปี 2017-2018

เกมแนว Survival หรือเกมแนวเอาตัวรอด ถือว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในคณะนี้เลยก็ว่าได้ เพราะว่าจากในสถิติ Steam แล้วนั้นเกม PUBG ก็มีผู้เข้าเล่นพร้อมกันเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งจากผลพวงตรงนี้จึงทำให้เหล่าผู้พัฒนาเกมค่ายต่างๆตาลุกวาว

เกมแนว Survival หรือเกมแนวเอาตัวรอด ถือว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในคณะนี้เลยก็ว่าได้ เพราะว่าจากในสถิติ Steam แล้วนั้นเกม PUBG ก็มีผู้เข้าเล่นพร้อมกันเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งจากผลพวงตรงนี้จึงทำให้เหล่าผู้พัฒนาเกมค่ายต่างๆตาลุกวาว อยากจะทำเกมแนว Survival เป็นของตัวเองกัน และแน่นอนว่ามันต้องมีเกมที่น่าสนใจแน่นอนจะมีเกมอะไรกันบ้างนั้นติดตามได้ที่บทความนี้เลยครับผม

maxresdefault 1 1

Advertisement

1.Pantropy

เกมแนว Survival ส่วนใหญ่ที่ออกมานั้นจะเป็นเกมที่ต้องเอาตัวรอดจากซอมบี้ หรือ เมืองร้าง กันชะส่วนใหญ่ ตรงนี้ถือว่าเป็นจุดสำคัญที่ทำให้ตัวเกมนั้นน่าเบื่อและซ้ำกับเกมอืนๆที่ออกมาก่อนหน้านี้แต่สำหรับเกมนี้นั้นแตกต่างกันออกไปเพราะว่าเราจะไปเอาตัวรอดกันนอกโลก ในดาวแห่งหนึ่งที่เราต้องเอาตัวรอดจากเหล่า เอเลี่ยนต่างๆ โดยเกมนี้นั้นเราจะสามารถสร้างได้หมดไม่ว่าจะเป็นอาวุธปืน บ้าน รวมไปถึงยานอวกาศ สำหรับใครที่ชอบในการสร้างสิ่งของต่างๆนาๆแล้วละก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

image waduh banyak tahanan kabur game ini malah ajarin kabur dari penjara

2.Scum

อีกหนึ่งเกมแนว Survival ที่คาดว่าน่าจะกวาดรายได้อย่างถล่มถลายอย่าง Scum จากทีมผู้สร้างเกม Serious Sam โดยเกมนี้จะเกี่ยวกับเหล่านักโทษที่ถูกมาโยนปล่อยไว้ในเกาะร้าง โดยทั้งหมดนั้นเป็นเพียงรายการเอาตัวรอดที่เหล่าผู้คุมเป็นคนสร้างขึ้นมาจุดเด่นของเกมนี้นั้นก็คือสรีระของตัวละครที่เราออกแบบนั้นจะส่งผลต่อการเล่นด้วยอย่างเช่น คนผอมจะวิ่งไวกว่าคนอ้วน แต่คนที่อ้วนจะถึกกว่าคนที่ผอม และ อาวุธรวมไปถึงสภาพแวดล้อมที่แปลกตาและระบบการเล่นที่แปลกใหม่ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

escape from tarkov the forest level alpha 15

3.Escape from Tarkov

เกมนี้เชื่อว่าหลายๆคนที่ติดตามข่าวสารกันมาคงจะเคยได้ยินกันมาบ่อยมากๆ กับเกม Escape from Tarkov เพราะว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ถูกจับตามองโดยมีลักษณะคล้ายๆเกม PUBG แต่จะแบ่งออกเป็น 2 ทีม นั้นก็คือรัสเซียกับอเมริกา โดยจุดเด่นๆของเกมนี้นั้นก็คือ อาวุธ โดยอาวุธของเกมนี้นั้นเราจะสามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระ แถมยังมีประเภทอาวุธให้เราเลือกใช้กันอย่างมากมาย สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมแนว FPS Survival และ ชื่นชอบปืนแล้วด้วยละก็เกมนี้ก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับผม

maxresdefault 2

4.Prey for the Gods

ตัวเกม Prey for the Gods เราจะได้รับบทเป็นผู้กล้า  ในโลกแห่งความหนาวเย็นอันปกคลุมไปเต็มไปหิมะ  ท่ามกลางฤดูหนาวที่ไม่มีที่สิ้นสุด  เพื่อที่จะคืนสมดุลและเรียกคืนดินแดนที่ถูกเหล่าอสูรกลายร่างยักษ์แย่งชิงไป  โดยตัวเรานั้นเองที่จะต้องไปลุยกับเหล่าอสูรกลายเหล่านั้นเพื่อแย่งชิงความสมดุลของโลกกลับมา โดยภายในเกมนี้นั้นจะเป็นการรวบรวมข้อดี ต่างๆจากเกมชื่อดังมากมาย นอกจากที่เราต้องเอาตัวรอดแล้วภายในเกมนั้นยังมีปริศนามากมายที่กำลังรอคอยให้เหล่าผู้เล่นเข้าไปแก้ไขมัน

3165984 sod3

5.State of Decay 2

ถ้าพูดถึงเกมแนวเอาตัวรอดแล้วไม่พูดถึงเหล่า ซอมบี้คงจะไม่ได้ โดยเกม State of Decay 2 นั้นจะเป็นภาคต่อจากเกมเอาตัวรอดชื่อดังโดยภายในภาคนี้จะมีเพิ่มระบบ Co-op กันมาเพื่อให้การเดินทางของเราไม่เงียบเหงาอีกต่อไปโดยสามารถ Co-op กันได้มากถึง 4 คน นอกจากนั้นทีมผู้พัฒนายังออกมาบอกกันอีกด้วยว่ามีอาวุธและซอมบี้ประเภทใหม่ๆ ให้เราต้องมาเจอกันอีกเยอะ แผนที่ ที่กว้างขึ้น ศัตรูที่มากันเยอะขึ้น คอเกมแนว Zombies Survival ไม่ควรพลาด!!!

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

ตอนนี้ไม่ว่าใครก็น่าจะรู้จักเกม Battle Royal เล่นฟรีอย่าง Apex Legend จากค่าย Respawn กันอย่างแน่นอน และจริง ๆ แล้ววันที่ 30 มีนาคมนี้ เกมเมอร์ควรจะได้เป็นเจ้าของสกินใหม่ 2 สกินอย่าง Sundown Desperado ของ Bloodhound และ Mic Check...

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...

Game News

ถ้าพูดถึงชื่อ Diablo เกมเมอร์ยุคร้านเกมรุ่งเรืองในอดีตก็น่าจะรู้จักกันดี และแม้ภาค 3 จะไม่ประสบความสำเร็จนัก แต่ Diablo 4 ก็น่าจะเป็นความหวังใหม่ของทาง Blizzard ได้พอควรทีเดียว และเชื่อว่าเกมเมอร์หลายคนที่ตั้งความหวังกับภาค 4 ก็น่าจะใจชื้นเพราะผู้พัฒนาตัดสินใจปลุกผีอาชีพในตำนานอย่าง Rogue กลับมาอีกครั้ง Rogue ใน Diablo ภาคแรกนั้นเป็นหนึ่งในคลาสโจมตีระยะไกลที่เราเลือกเล่นได้ด้วย โดยสเตตัสของคลาสนี้จะอยู่ตรงกลางระหว่าง Warrior และ...

Game News

ข้อมูลล่าสุดของเกมที่ทุกคนรอคอยในตอนนี้อย่าง Cyberpunk 2077 ดูเหมือนว่าจะเป็นข่าวร้ายสำหรับสาวกการ์ดจอ AMD เพราะว่าจะยังไม่รองรับระบบ Ray Tracing ในช่วงแรกที่เกมเปิดตัวออกมา เพราะข้อมูลที่ทีมพัฒนาเปิดเผยออกมา ยังมีเพียงแค่รายชื่อจากการ์ดฝั่งค่าย NVIDIA เท่านั้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก