Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Battle] เทียบกันหูฟังไร้สายไฮเอนด์แบบหมัดต่อหมัดระหว่าง Sony Wireless Earbuds กับ Apple AirPods

ในงาน IFA 2017 นี้นั้นทาง Sony ได้ทำการเปิดตัวหูฟังไร้สายแบบ earbuds ออกมา ซึ่งแน่นอนครับว่าต้องเป็นคู่แข่งกับ AirPods ของทาง Apple ไปโดยปริยาย และแน่นอนว่านี่เป็นสัญญาณที่ทำให้เราได้เห็นครับว่าชุดหูฟังแบบ earbuds นั้นกำลังจะกลายมาเป็นอีกหนึ่งชุดหูฟัง

ในงาน IFA 2017 นี้นั้นทาง Sony ได้ทำการเปิดตัวหูฟังไร้สายแบบ earbuds ออกมา ซึ่งแน่นอนครับว่าต้องเป็นคู่แข่งกับ AirPods ของทาง Apple ไปโดยปริยาย และแน่นอนว่านี่เป็นสัญญาณที่ทำให้เราได้เห็นครับว่าชุดหูฟังแบบ earbuds นั้นกำลังจะกลายมาเป็นอีกหนึ่งชุดหูฟังที่ในอนาคตจะต้องได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างแน่นอน

Sony wireless earbuds 600 01

สำหรับ Sony wireless earbuds นั้นมาพร้อมกับขนาดที่ใหญ่กว่า AirPods อยู่ประมาณหนึ่ง แต่จุดที่แปลกก็คือ Sony wireless earbuds นั้นกลับสามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องเพียงแค่ 3 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้งเท่านั้น ในขณะที่ AirPods นั้นสามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 5 ชั่วโมงครับ

Sony wireless earbuds 600 02

Sony wireless earbuds มาพร้อมกับเคสสำหรับชาร์จที่ค่อนข้างจะใหญ่กว่าของ AirPods พอสมควร อย่างไรก็ตามเวลาที่ใช้ในการชาร์จเต็มหนึ่งครั้งนั้นทาง Sony ทำเวลาได้เร็วกว่าคืออยู่ที่ราวๆ 9 ชั่วโมงในขณะที่ AirPods นั้นต้องใช้เวลามาถึง 24 ชั่วโมง Sony wireless earbuds นั้นมาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวนจากสิ่งแวดล้อมที่ใช้งานได้ดีทีเดียว โดยคุณสามารถใช้แอปพลิิเคชันของ Sony ในการเลือกระดับการตัดเสียงรบกวนว่าจะตัดทิ้งทั้งหมดหรือทิ้งเอาไว้เล็กน้อยเพื่อที่จะยังสามารถฟังเสียงรอบกายก่อนที่จะเปิดอันตรายได้ครับ

Sony wireless earbuds 600 03

Sony wireless earbuds นั้นเมื่อใส่ใช้งานแล้วนั้นจะให้ความรู้สึกเหมือนคุณกำลังสวมหูฟัง Bluetooth อยู่ครับ ขณะที่ AirPods นั้นทำได้ดีกว่าในส่วนนี้ด้วยขนาดที่เล็กกว่า Sony wireless earbuds สำหรับการชาร์จนอกเคสชาร์จนั้น Sony wireless earbuds จะใช้การชาร์จผ่านพอร์ท microUSB ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องแปลเนื่องจาก สมาร์ทโฟนเรือธงของ Sony อย่าง XZ1 ก็มาพร้อมกับพอร์ท USB Type-C ครับ กลับกันแล้วทาง AirPods ใช้พอร์ท Lightning ในการชาร์จซึ่งแน่นอนว่าทำให้คุณไม่ต้องพกสายชาร์จหลายๆ แบบเวลาออหไปข้างนอกครับ

Sony wireless earbuds 600 04

Sony wireless earbuds นั้นจะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนกันยายนนี้ด้วยราคาค่าตัวที่ $199.99 หรือประมาณ 6,700 บาท ซึ่งถือว่าแพงกว่า AirPods อยู่ที่ราวๆ $30 หรือประมาณ 1,000 บาทครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

REVIEW

ในที่สุด เครื่องเกมรุ่นใหม่จากค่ายที่คุ้นเคยอย่าง Sony PlayStation 5 เครื่องศูนย์ไทยล็อตแรกก็ได้ส่งถึงมือลูกค้าในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเปิดจองผ่านหน้าเว็บไซต์ Sony เอง และเว็บของร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่ได้รับความสนใจ และถูกจองหมดเป็นชิ้นแรก ๆ เลยก็คือ แท่นชาร์จจอย PS5 ที่ชื่อว่า DualSense Charging Station ในราคาศูนย์ไทยที่ 1,090 บาท ซึ่งผมเองก็ไปร่วมลุ้นตอน...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Tips & Tricks

ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย โดยปกติแล้วใครหลายคนก็ไม่ค่อยได้เจอกับปัญหาเครื่องร้อนเท่าไรนัก แต่ปัญหานี้ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะแม้ว่าเราจะใช้งานสมาร์ทโฟนของเราดีขนาดไหน ไม่ได้แปลว่าปัญหาไอโฟนเครื่องร้อน หรือแอนดรอยเครื่องร้อนนั้น จะไม่เกิดขึ้น...

GAMING ZONE

สำหรับตัวเครื่อง PlayStation 5 (PS5) นั้น นอกจากอุปกรณ์เสริมจากทาง Sony เอง เช่น แท่นชาร์จจอย DualSense รวมถึงพวกรีโมท และอุปกรณ์อื่น ๆ แล้ว ก็จะมีอุปกรณ์เสริมจากผู้ผลิตอื่นมาให้เลือกใช้งานด้วย หนึ่งในกลุ่มที่น่าจะมีคนสนใจเยอะก็คือพวกอุปกรณ์ช่วยระบายความร้อน เพื่อการเล่นเกมที่ราบรื่นที่สุด ซึ่งผมก็ไปเจอพัดลม PS5 ตัวนี้เข้าในราคาหลักร้อย เลยสั่งมาลองใช้กับ PS5 เครื่องจริงที่มีอยู่...