Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[ASUS] เปิดตัวมอนิเตอร์แบบหน้าจอโค้ง 2 รุ่นมาพร้อมฐานตั้งที่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย ราคา 22,000 บาท

ในงาน IFA 2017 นั้นทาง ASUS ได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบโค้งอย่าง MX32VQ และ MX38VC ซึ่งมอนิเตอร์ทั้งคู่นั้นอยู่ในไลน์ผลิตภัณฑ์ Designo Curve monitors มอนิเตอร์ทั้ง 2 รุ่นนั้นมาพร้อมกับการดีไซน์แบบ edge-to-edge frameless panels

ในงาน IFA 2017 นั้นทาง ASUS ได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบโค้งอย่าง MX32VQ และ MX38VC ซึ่งมอนิเตอร์ทั้งคู่นั้นอยู่ในไลน์ผลิตภัณฑ์ Designo Curve monitor มอนิเตอร์ทั้ง 2 รุ่นนั้นมาพร้อมกับการดีไซน์แบบ edge-to-edge frameless panels ทำให้ขอบของตัวมอนิเตอร์นั้นแทบจะไม่มีเลยครับ

asus designomonitor mx38vc 600

เริ่มกันที่รุ่นเล็กก่อนอย่าง MX32VQ ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 31.5 นิ้ว รองรับความละเอียดที่ระดับ WQHD หรือ 2560 x 1440 pixels ที่อัตราส่วน 16 : 9 ภายในตัวมอนิเตอร์นั้นยังจะมีลำโพงที่เป็นเทคโนโลยีของทาง ASUS กับ Harman Kardon พัฒนาร่วมกัน อย่าง Sonic Master ส่วนของฐานตั้งนั้นจะมาพร้อมกับ Halo Lighting base ซึ่งตัวแสงไฟสามารถซิ้งค์กับเสียงของตัวมอนิเตอร์เพื่อที่จะกระพริบตามเสียงที่มอนิเตอร์เล่นอยู่ได้ครับ

อีกหนึ่งฟีเจอร์เจ๋งๆ ก็คือที่เจ้าฐานตั้งนี้นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการใช้ชาร์จอุปกรณ์แบบไร้สายตามมาตรฐาน Qi ได้ด้วยครับ ตัวมอนิเตอร์จะมีพอร์ทการเชื่อมต่อคือ HDMI จำนวน 2 พอร์ทและ DiaplayPort พร้อมดัวยช่องเชื่อมต่อ audio input port ที่จะอยู่ทางด้านหลังของตังวเครื่องเช่นเดียวกัน สำหรับที่สำหรับปรับเสียงและไฟ LED นั้นจะอยู่ที่ฐานครับ

มาถึงรุ่นใหญ่อย่าง MX38VC นั้นจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ของ MX32VQ ทั้งหมด เพิ่มเติมก็ฃคือตัวมอนิเตอร์จะมาพร้อมกับความละเอียดหน้าจอระดับ QHD+ หรือ 3840 x 1600 pixels ซึ่งมีอัตราส่วนหน้าจออยู่ที่ 21:9 สำหรับพอร์ทนั้นจะมี USB Type-C เพิ่มมาอีก 1 พอร์ท พร้อมทั้งยังมาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์เล่นเพลงอื่นๆ กับตัวมอนิเตอร์เพื่อใช้เป็นลำโพงได้ครับ

ทั้งนี้มอนิเตอร์ทั้ง 2 รุ่นนั้นจะรองรับเทคโนโลยี  ASUS GamePlus overlay และ Adaptive-Sync technology สำหรับราคานั้น รุ่นเล็ก MX32VQ จะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $655 หรือประมาณ 22,000 บาทและรุ่นใหญ่ MX38VC จะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ $1900 หรือประมาณ 63,000 บาทครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ASUS หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีชื่อดังระดับโลกที่ในช่วงที่ผ่านมาอุปกรณ์สายสมาร์ทโฟนอาจจะไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าไรนักแต่ถ้าเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่าง ROG Phone แล้วนั้นต้องบอกว่ามาแรงจริงๆ ล่าสุดก่อนการเปิดตัว ROG Phone 5 ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 10 มีนาคมที่จะถึงนี้นั้นก็มทีข้อมูลจาก Geekbench หลุดออกมาอีกรอบ โดยจากข้อมูลใหม่ที่หลุดออกมานั้นบอกเลยว่าน่าสนใจมากจริงๆ เพราะมันระบุเอาไว้ว่า ROG Phone 5 นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาดใหญ่มากถึง 18 GB เลยทีเดียว ASUS...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...