Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] Ttesports Shock Pro RGB – Gaming Headset ไฟสวย เบสแน่น ใส่สบาย ราคาเบาที่ 1,890 บาท

Ttesports Shock Pro RGB เป็นหูฟังเล่นเกมในซีรีส์ RGB ซึ่งนับเป็นหูฟังพรีเมียมรุ่นล่าสุด ที่นอกจากจะมาพร้อมไดเวอร์แม่เหล็กนีโอไดเมียม 40mm แล้ว ยังมีลูกเล่นอีกมากมายบนดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ อาทิเช่น สีสันจากไฟ RGB

สำหรับบางคนอาจมองว่าหูฟัง (Headset) เป็นแค่ของเล่นที่ช่วยให้การเล่นเกมสนุกขึ้น แต่บางคนกลับมองว่าหูฟังเป็นสีสันของการเล่นเกม และขึ้นแท่นเป็นอันดับต้นๆ ในการเลือกซื้อด้วยซ้ำไป ส่วนหนึ่งก็เพราะเกมฮิตที่หลายคนนิยมเล่นกันอยู่นั้น หูฟังถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก

โดยเฉพาะการเช็คทิศทางของศัตรูหรือเสียงที่เกิดขึ้นจากระยะอื่น เช่นในเกม PUBG ที่มันจะช่วยคุณสามารถสังเกตสิ่งผิดปกติรอบตัวได้ ซึ่งแน่นอนว่าย่อมมีผลต่อชัยชนะของคุณได้ไม่น้อยทีเดียว

Advertisement

Ttesport ShockPro RGB 11

Ttesports Shock Pro RGB เป็นหูฟังเล่นเกมในซีรีส์ RGB ซึ่งนับเป็นหูฟังพรีเมียมรุ่นล่าสุด ที่นอกจากจะมาพร้อมไดเวอร์แม่เหล็กนีโอไดเมียม 40mm แล้ว ยังมีลูกเล่นอีกมากมายบนดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ อาทิเช่น สีสันจากไฟ RGB ที่มีอยู่บนครอบหูฟัง ให้ผู้ใช้ปรับแสงสีสวยๆ ได้ด้วยตัวเอง คาดศีรษะแบบปรับระดับได้อัตโนมัติ ให้ความนุ่มนวลด้วยฟองน้ำหนา 25mm นุ่มกระชับหู ตัดเสียงรบกวนได้ดี

โดยมีไมโครโฟนและชุดปรับระดับเสียงได้ในตัว ทำให้หูฟังรุ่นนี้น่าสนใจยิ่งขึ้น ออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์ที่ชอบความเบา สวมใส่กระชับ คล่องตัวมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อีกหลายส่วน ที่ทำให้ผู้ใช้ได้สนุกกับการเล่นเกมและมัลติมีเดียได้ดีทีเดียว

Specification

 • DRIVER UNIT (MM) : 40MM NEODYMIUM MAGNET
 • CHANNEL : STEREO
 • FREQUENCY RESPONSE: 20 HZ ~ 20 KHZ
 • IMPEDANCE: 32 OHM
 • SENSITIVITY: 97 +/-3DB

Microphone

 • MIC DIRECTIVITY: UNI-DIRECTIONAL
 • MIC NOISE CANCELLING: N/A
 • MIC SENSITIVITY: -42+/-3DB
 • MIC FREQUENCY: 100HZ ~ 10 KHZ
 • MIC IMPEDANCE: < 2.2K OHM

การออกแบบและฟังก์ชั่น

Ttesport ShockPro RGB 1

แพ็คเกจของ Ttesport Shock Pro RGB ยังคงใช้ธีมเดียวกับหูฟังในหลายรุ่นก่อนหน้านี้ ด้วยกล่องโทนสีดำ-แดง กับดีไซน์ที่เรียบง่าย

Ttesport ShockPro RGB 2 Ttesport ShockPro RGB 3

ด้านหลังกล่องมาพร้อมฟีเจอร์ต่างๆ พร้อมสเปกที่ระบุรายละเอียดมาอย่างครบถ้วน เช่นเดียวกับด้านข้างของกล่อง ที่เน้นไปในส่วนของ RGB

Ttesport ShockPro RGB 4

Ttesport ShockPro RGB 5

เมื่อแกะกล่องออกมา ก็จะเห็นตัวหูฟังวางอยู่บนกล่องพลากสิกด้านในอีกชั้นหนึ่ง ขนาดค่อนข้างใหญ่พอสมควร

Ttesport ShockPro RGB 7 Ttesport ShockPro RGB 9

คู่มือการใช้งานและเอกสารที่บอกสเปกของหูฟังรุ่นนี้มีมาให้ครบ พร้อมสายต่อ 3.5mm แปลงออกเป็น 2 ช่อง สำหรับการใช้หูฟังและไมโครโฟน

Ttesport ShockPro RGB 6

ตัวหูฟังเมื่อแกะออกมา จะเห็นตัวหูฟังที่มาพร้อมสายสัญญาณความยาวประมาณ 2 เมตร เพียงพอในการต่อใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ที่วางอยู่ใต้โต๊ะได้สบาย

Ttesport ShockPro RGB 8

สายแปลงหูฟังและไมโครโฟน สำหรับการใช้สัญญาณร่วมกันบนเครื่องเล่นคอนโซลรุ่นต่างๆ

Ttesport ShockPro RGB 10

บรรดาหัวต่อสัญญาณจากหูฟัง ที่มีทั้ง USB, Mic และ Line-out

Ttesport ShockPro RGB 12

หน้าตาชัดๆ สำหรับ Shock Pro RGB จากทาง Ttesports รุ่นนี้ ตรงกลางจะเป็นโลโก้ และรอบข้างที่เป็นจุดเล็กๆ นั้น จะมีไฟแสดงผลสว่างขึ้นมา เมื่อต่อสายใช้งาน

Ttesport ShockPro RGB 13

Ttesport ShockPro RGB 14 Ttesport ShockPro RGB 15

ไมโครโฟนที่ติดมากับหูฟัง ถอดไม่ได้ แต่ดีไซน์ให้พับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน กับการออกแบบให้ดูลงตัวกับหูฟัง ไม่ใหญ่เกินไป คุณภาพเสียงที่ได้และอัตราตอบสนอง ถือว่าทำได้ดีทีเดียว

Ttesport ShockPro RGB 16

ด้านข้างของหูฟังจะประกอบไปด้วย ปุ่มปรับโหมด RGB, เปิด-ปิดไมโครโฟน และปรับเพิ่ม-ลดเสียง แรกๆ อาจจะไม่ชินนัก เพราะต้องใช้สัมผัสในการปรับ แต่เมื่อใช้ไปสักระยะ ก็จะชินไปเอง

Ttesport ShockPro RGB 17

หูฟังรุ่นนี้มาพร้อมตับขับขนาด 40mm เป็นแบบนีโอดายเมียมคุณภาพสูง แม้ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็ช่วยให้ได้เสียงที่มีความแน่นและการตอบสนองในเสียงเบสได้ไวขึ้น

Ttesport ShockPro RGB 18

ครอบหูฟังเป็นแบบหุ้มหนัง ให้ความรู้สึกที่นิ่มสบาย ไม่รำคาญหูเมื่อต้องใช้งานไปนานๆ

Ttesport ShockPro RGB 19

จะเห็นได้ว่าบริเวณที่ครอบหูฟัง จะมีความหนาเป็นพิเศษ 25mm แต่น้ำหนักเบา ทำให้การสวมใส่ได้สบายกว่า ไม่เกะกะ

Ttesport ShockPro RGB 20

โครงสร้างเป็นแบบ 2 ชั้นตามสไตล์ของหูฟังเล่นเกมทั่วไป แต่ให้ความยืดหยุ่นสบายศีรษะ ส่วนหนึ่งเนื่องจากบอดี้ ที่เน้นความคล่องตัว จึงทำให้การกระจายน้ำหนักทำได้ดี แม้จะไม่ได้บุฟองน้ำด้านใต้ของคาดศีรษะมาหนามากก็ตาม

Ttesport ShockPro RGB 21

ครอบหูฟังด้านบนเป็นโครงโลหะที่มีน้ำหนักเบาและยืดหยุ่น เมื่อสวมลงไปบนศีรษะแล้ว จะรู้สึกถึงการกระจายน้ำหนักที่ดี และมีน้ำหนักที่เบา หันซ้าย-ขวาได้สะดวกขึ้น

Ttesport ShockPro RGB 22

ตัวล็อคอัตโนมัติ เลื่อนให้เองเมื่อเราสวมใส่ ข้อดีคือ เราไม่ต้องวุ่นวายกับการจัดทรงให้เข้ากับศีรษะเรา แต่สำหรับคนที่ชอบเปลี่ยนตำแหน่งเลื่อนไปมาบ่อยๆ อาจจะอึดอัดเล็กน้อย

Ttesport ShockPro RGB 23

Ttesport ShockPro RGB 24

สายสัญญาณเป็นแบบถักหุ้มตลอดทั้งเส้น ทำให้มีความทนทาน ไม่บิดงอหรือขาดง่าย เมื่อใช้งานไปนานๆ

Ttesport ShockPro RGB 30

Ttesport ShockPro RGB 31

จะเห็นได้ว่า เมื่อต่อสาย USB เข้ากับพอร์ตบนคอมพิวเตอร์ แสงไฟบนตัวหูฟังก็จะเริ่มทำงาน โดยปรากฏอยู่บนแผงไฟเล็กๆ โดยรอบโลโก้ Ttesports แสงสว่างค่อนข้างชัดเจน เมื่ออยู่ในที่มืด

Ttesport ShockPro RGB 26

Ttesport ShockPro RGB 25

การปรับโหมดแสงไฟบนหูฟังทำได้ 2 แบบคือ Pulse mode หรือแบบที่หมุนเวียนสีต่างๆ ไปเรื่อยๆ และแบบเป็นสีเดียว ค่อยๆ เรืองแสงเป็นจังหวะและการกดปิดไฟ โดยสามารถแสดงไฟได้ 256 สี และตั้ง Preset 7 รุปแบบเลือกกดจากปุ่มที่อยู่ด้านขวาของตัวหูฟังได้เลย ไม่ซับซ้อนใช้งานง่าย

Ttesport ShockPro RGB 28

Conclusion

Ttesport ShockPro RGB 29

ต้องถือว่าเป็นหูฟังที่เหมาะกับคอเกมระดับเริ่มต้นหรือกำลังมองหาหูฟังใส่สบายๆ สำหรับการเล่นเกมอันแสนซีเรียส ด้วยน้ำหนักที่เบาและสวมใส่สบาย ด้วยโครงสร้างที่ไม่บีบรัดศีรษะจนเกินไป อีกทั้งมีการปรับกระชับได้อย่างเหมาะสมให้เลย ด้วยการรั้งของสายและตัวโครงสร้างที่วางบนหัวของเราได้ลงตัว มีการกระจายน้ำหนัก ให้ไม่ต้องรับภาระจนเกินไป ซึ่งก็น่าจะทำให้คนที่ชอบเล่นเกมต่อเนื่องเป็นเวลานานๆ ได้ใช้งานยาวนานยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ในเรื่องของสีสัน ก็จัดว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่งของหูฟังรุ่นนี้ ด้วยการปรับแต่งสีสันได้ตามใจตัวคุณเอง บนปุ่มที่ควบคุมได้จากตัวหูฟัง ซึ่งจะว่าสะดวกก็ได้ แต่ก็ต้องอาศัยการปรับตัวให้ชินมืออยู่ด้วย เพราะตัวปรับระดับเสียง อยู่ไปทางด้านหลังของหูฟังทางด้านซ้าย ทำให้การใช้งานในบางโอกาสไม่ง่ายเหมือนกัน

อย่างไรก็ดีความน่าสนใจอยู่ที่การเพิ่มเบสได้หนักพอสมควรกับไดเวอร์ระดับ 40mm นี้ ที่ช่วยให้เสียงของเอฟเฟกต์จัดได้ล้นๆ หน่อย กลางอาจจะหายไปบ้าง าแต่ก็ทดแทนกันด้วยมิติของเสียงเล็กๆ เข้ามาแทน จึงทำให้การเล่นเกมยังสนุกได้เรื่อยๆ เช่นเดียวกับการชมภาพยนตร์

ในภาพรวม Ttesports Shock Pro RGB ก็ถือว่าตอบโจทย์ผู้ใช้ที่เริ่มมองหาหูฟังเล่นเกมที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในตัว พร้อมเสียงที่เติมให้ความมันส์ของคุณต่อเนื่องได้บนเกมรูปแบบต่างๆ ได้ไม่น้อยหน้าหูฟังรุ่นพี่ๆ เลยทีเดียว สนนราคาไม่ถึง 2 พันบาท

จุดเด่น

 • น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย ไม่เกะกะ
 • มีไฟแสดงผล LED มาบนตัวหูฟัง
 • ให้เสียงเบสค่อนข้างแน่น เหมาะกับเกมที่เน้นเอฟเฟกต์

ข้อสังเกต

 • เสียงกลางค่อนข้างเบา อาจต้องปรับเพิ่มในซอฟต์แวร์

 

Contact: Ttesports Shock Pro RGB

Price: ประมาณ 1,890 บาท

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

MSI MEG Aegis Ti5 คอมเล่นเกม i7+RTX3070Ti แรม 32GB ไฟ RGB ชุดใหญ่ ปรับแต่งได้ที่ตัวเครื่อง MSI MEG Aegis Ti5 แว่บแรกที่ได้เห็นพีซี MSI รุ่นนี้ พูดได้คำเดียวว่า “ล้ำอ่ะ” ถ้าแบบนี้ไม่ต้องไปประกอบคอมเองแล้ว สำหรับ MSI...

Accessories review

หากคุณเป็นเกมเมอร์ที่ต้องการคีย์บอร์ดบางเบา แต่ยังมาพร้อมฟังค์ชั่น ฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์เกมเมอร์ และความสวยงามในหนึ่งเดียวขอแนะนำ RAZER DEATHSTALKER V2 PRO คีย์บอร์ดบางเบา เพื่อการพกพาและการใช้งานในแบบเกมเมอร์ทุกที่ทุกเวลา พร้อมสวิตซ์แบบใหม่ที่ไฮเทคโนโลยีขั้นสุด Advertisement RAZER DEATHSTALKER V2 PRO เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ดรุ่นใหม่ที่อัพเกรดขึ้นมาจากรุ่นก่อนไปเยอะ ด้วยรูปแบบคีย์บอร์ดที่บางและเบาเพียง 750 กรัม ทำให้สามารถพกพาได้อย่างสะดวก แต่ก็ยังมาพร้อมฟังค์ชั่นที่พร้อมตอบสนองเกมเมอร์ด้วยสวิตซ์ที่ RAZER พัฒนาขึ้นมาเองในรูปแบบลำแสงอินฟราเรดในการตรวจจับระดับการเคาะแป้น...

CONTENT

HyperX CLOUD ALPHA Wireless ไร้สายคล่องตัว เล่นเกม ดูหนังเร้าใจ Dual Chamber เสียงรอบทิศทาง HyperX CLOUD ALPHA Wireless หูฟังไร้สายสำหรับคอเกมใหม่ล่าสุด ที่ปรับจูนเพื่อให้คอเกมใช้งานได้สะดวกมากขึ้น เบาสบาย โครงสร้างอะลูมิเนียม มีความยืดหยุ่น ให้ระยะการใช้งานได้นานถึง 300 ชั่วโมงต่อรอบการชาร์จ เทคโนโลยี Dual...

CONTENT

หูฟังเกมมิ่ง 7.1 ไม่เกิน 1,000 บาท 9 รุ่น เสียงจัดจ้าน ดีไซน์สวย มีไฟ RGB หูฟังเกมมิ่งมีให้เลือกมากมายในเวลานี้ อีกทั้งออกแบบมาเพื่อคอเกมได้ลงตัวมากขึ้น ทั้งในเรื่องของฟังก์ชั่น ความสวยงาม และการสวมใส่ที่สบาย มีให้เลือกตั้งแต่ราคาไม่ถึงพันบาท ไปจนถึงหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบ อย่าง ฟังก์ชั่น ไดรเวอร์ วัสดุและชุดลำโพง ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ใช้เป็นหลัก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก