Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[AMD] Radeon RX Vega ไม่ใช่การ์ดจอเล่นเกม ด้วยพลังขุด 43 MH/s กินไฟแค่ 130 W เอาไปขุดเจ๋งกว่า

RX VEGA การ์ดจอรุ่นใหม่ สถาปัตยกรรม VEGA 10 ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ซึ่งการ์ดจอรุ่นนี้ได้ถูกปล่อยออกมาเพื่อสร้างส่วนแบ่งการตลาดสำหรับการ์ดจอเกมมิ่งระดับ Hi-End ที่ก่อนหน้านี้มีเพียงการ์ดจอค่ายเขียวเพียงค่ายเดียวเท่านั้น

RX VEGA การ์ดจอรุ่นใหม่ สถาปัตยกรรม VEGA 10 ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ซึ่งการ์ดจอรุ่นนี้ได้ถูกปล่อยออกมาเพื่อสร้างส่วนแบ่งการตลาดสำหรับการ์ดจอเกมมิ่งระดับ Hi-End ที่ก่อนหน้านี้มีเพียงการ์ดจอค่ายเขียวเพียงค่ายเดียวเท่านั้น นอกจากการนำไปเล่นเกมแล้ว การ์ดจอยังสามารถนำไปทำเหมือง Bitcoin ได้ ด้วยประสิทธิภาพของ RX VEGA ที่สามารถทำเหมืองได้ดีกว่าการ์ดจอสถาปัตยกรรม Polaris

C4RduDQVfBj2SLCd

ในต่างประเทศได้มีการนำ RX Vega ไปขุด Ethereum และได้ีการเปิดเผยข้อมูลออกมา ด้วยประสิทธิภาพของการ์ดจอ RX Vega 64 ที่มีสตรีมเซสเซอร์ 4096 หน่วย พร้อมกับหน่วยความจำความเร็วสูง HBM2 และประสิทธิภาพที่เหนือกว่าการ์ดจอรุ่นไหน ๆ ด้วยสถาปัตยกรรม VEGA 10 เมื่อนำมาใช้ในการถอดรหัสอัลกอริธึมของเหรียญ Ethereum สามารถทำความเร็วได้ 43 MH/s ด้วยการ Overclock ความเร็ว Base Clock 1000 MHz และความเร็วหน่วยความจำ Memory Speed 1100 MHz และลดลิมิตการใช้พลังงานลง -24% ทำให้การ์ดจอกินไฟเพียง 130 W นอกจากนี้ Vega 56 ยังสามารถทำประสิทธิภาพได้เทียบเท่ากับ VEGA 64  เพียงแค่แฟลช BIOS ของการ์ดจอเท่านั้น

NHyqLnY8eqdlTQBj Custom

ซึ่งประสิทธิภาพของแรมความเร็วสูงแบบ HBM 2 นั้นเรียกได้ว่าตอบโจทย์กับการนำไปขุด Ethereum เป็นอย่างมาก และดูเหมือนว่าเวลานี้การ์ดจอ VEGA 64 กำลังถูกกว้านซื้อไปทำเหมืองกันอย่างมากมายอย่างที่ได้คาดไว้ ซึ่งค่าตัวของการ์ดจอ VEGA 64 มีราคาอยู่ที่ 25,900 บาท และรุ่น RX Vega 56 ราคา 19,500 บาท แน่นอนว่า RX Vega 56 คงจะถูกเหมาหมดตลาดก่อนอย่างแน่อน

ที่มา : techpowerup

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ปี 2021 จัดเต็มเรื่องประสิทธิภาพความแรงต่อความคุ้มค่า กับช่วงราคา 20,000 – 30,000 บาท ได้สเปกเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 4000H หรือ Ryzen 3000H ตอบสนองประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก ที่ถึงแม้จะไม่ใช่สเปกใหม่ล่าสุดอย่าง Ryzen 5000H ก็ตาม แต่ก็จัดว่าแรงเพียงพอต่อราคาประหยัดแล้วล่ะ  ส่วนฟีเจอร์และดีไซน์ก็ล้ำหน้าไม่แพ้กัน รวมไปถึงมีลูกเล่นที่ไม่เคยมีมาก่อน...

INTEL

Intel Resizable BAR เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่เกิดจากการร่วมพัฒนาของ Intel, AMD, NVIDIA ซึ่งจะทำให้ซีพียูของ Intel สามารถเข้าใช้ frame buffer ของการ์ดจอได้อย่างเต็มที่ ซึ่งก่อนหน้านี้ซีพียูของ Intel เองสามารถเรียกใช้ frame buffer ของการ์ดจอได้เพียง 256MB เท่านั้น Resizable BAR ของ...

Notebook Review

ASUS ROG Flow X13 นับว่าเป็น Gaming Notebook บางเบาสไตล์ 2-in-1 Notebook พับหน้าจอได้ 360 องศา ที่จัดเต็มไปด้วยสเปกและฟีเจอร์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 9 5980HS การ์ดจอเป็น NVIDIA GeForce GTX 1650...