Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[AMD] Radeon RX Vega ไม่ใช่การ์ดจอเล่นเกม ด้วยพลังขุด 43 MH/s กินไฟแค่ 130 W เอาไปขุดเจ๋งกว่า

RX VEGA การ์ดจอรุ่นใหม่ สถาปัตยกรรม VEGA 10 ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ซึ่งการ์ดจอรุ่นนี้ได้ถูกปล่อยออกมาเพื่อสร้างส่วนแบ่งการตลาดสำหรับการ์ดจอเกมมิ่งระดับ Hi-End ที่ก่อนหน้านี้มีเพียงการ์ดจอค่ายเขียวเพียงค่ายเดียวเท่านั้น

RX VEGA การ์ดจอรุ่นใหม่ สถาปัตยกรรม VEGA 10 ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ซึ่งการ์ดจอรุ่นนี้ได้ถูกปล่อยออกมาเพื่อสร้างส่วนแบ่งการตลาดสำหรับการ์ดจอเกมมิ่งระดับ Hi-End ที่ก่อนหน้านี้มีเพียงการ์ดจอค่ายเขียวเพียงค่ายเดียวเท่านั้น นอกจากการนำไปเล่นเกมแล้ว การ์ดจอยังสามารถนำไปทำเหมือง Bitcoin ได้ ด้วยประสิทธิภาพของ RX VEGA ที่สามารถทำเหมืองได้ดีกว่าการ์ดจอสถาปัตยกรรม Polaris

ในต่างประเทศได้มีการนำ RX Vega ไปขุด Ethereum และได้ีการเปิดเผยข้อมูลออกมา ด้วยประสิทธิภาพของการ์ดจอ RX Vega 64 ที่มีสตรีมเซสเซอร์ 4096 หน่วย พร้อมกับหน่วยความจำความเร็วสูง HBM2 และประสิทธิภาพที่เหนือกว่าการ์ดจอรุ่นไหน ๆ ด้วยสถาปัตยกรรม VEGA 10 เมื่อนำมาใช้ในการถอดรหัสอัลกอริธึมของเหรียญ Ethereum สามารถทำความเร็วได้ 43 MH/s ด้วยการ Overclock ความเร็ว Base Clock 1000 MHz และความเร็วหน่วยความจำ Memory Speed 1100 MHz และลดลิมิตการใช้พลังงานลง -24% ทำให้การ์ดจอกินไฟเพียง 130 W นอกจากนี้ Vega 56 ยังสามารถทำประสิทธิภาพได้เทียบเท่ากับ VEGA 64  เพียงแค่แฟลช BIOS ของการ์ดจอเท่านั้น

ซึ่งประสิทธิภาพของแรมความเร็วสูงแบบ HBM 2 นั้นเรียกได้ว่าตอบโจทย์กับการนำไปขุด Ethereum เป็นอย่างมาก และดูเหมือนว่าเวลานี้การ์ดจอ VEGA 64 กำลังถูกกว้านซื้อไปทำเหมืองกันอย่างมากมายอย่างที่ได้คาดไว้ ซึ่งค่าตัวของการ์ดจอ VEGA 64 มีราคาอยู่ที่ 25,900 บาท และรุ่น RX Vega 56 ราคา 19,500 บาท แน่นอนว่า RX Vega 56 คงจะถูกเหมาหมดตลาดก่อนอย่างแน่อน

ที่มา : techpowerup

 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...