Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[ASUS] เปิดตัว ZenBook Flip 15 โน๊ตบุ๊คหน้าจอ 15.6″ ที่มาพร้อมความหรูหราบางเบา พับจอได้ 360 องศา

สำหรับคนที่ชื่นชอบโน๊ตบุ๊คที่สามารถเปลี่ยนรูปร่างได้หลายแบบเพื่อการใช้งานนั้น ทาง ASUS เองก็เอาใจด้วยการเปิดตัว ZenBook Flip 15 อย่างเป็นทางการออกมาโดยตัว ZenBook Flip 15 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว เป็น convertibles

สำหรับคนที่ชื่นชอบโน๊ตบุ๊คที่สามารถเปลี่ยนรูปร่างได้หลายแบบเพื่อการใช้งานนั้น ทาง ASUS เองก็เอาใจด้วยการเปิดตัว ZenBook Flip 15 อย่างเป็นทางการออกมาโดยตัว ZenBook Flip 15 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว เป็น convertibles พับจอได้ 360 องศา แบบเต็มรูปแบบ จุดที่น่าเสียดายนั้นก็คือทาง ASUS ไม่ได้ให้ชิปกราฟิกแบบแยกเหมือนกับ ZenBook รุ่นอื่นๆ ที่เปิดตัวในงาน IFA 2017 ครับ

Asus ZenBook Flip 15 600 01

สำหรับสเปคของ ZenBook Flip 15 นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 15.6 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ Full HD และสามารถสัมผัสได้โดยตัวหน้าจอจะมาพร้อมกับมุมมองสูงสุดที่ 178 องศาหรือผู้ใช้จะเลือกหน้าจอแบบ NanoEdge 4K UHD ก็ได้เช่นเดียวกัน โดยทั้งนี้นั้นหน้าจอทั้ง 2 แบบจะรองรับการใช้งานกับสไตลัสและ Windows Ink
  • หน่วยประมวลผลรุ่นที่ 8 ของทาง Intel โดยมีตัวเลือกสูงสุดที่รุ่น Core i7
  • หน่วยความจำ(RAM) เป็นแบบ DDR 4 สามารถเลือกได้สูงสุดที่ขนาด 16 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลสามารถเลือกได้สูงสุด 512 GB สำหรับแบบ SSD หรือ 2 TB สำหรับแบบ HDD โดยทั้ง 2 แบบนั้นจะใช้มาตรฐาน PCIe 2.5″
  • พอร์ทการเชื่อมต่อจะมี USB-C ที่รองรับ Thunderbolt 3 มาให้ด้วย
  • ลำโพงจำนวน 4 ตัวของ Harman Kardon audio
  • ตัวเครื่องจะวางจำหน่ายด้วยกัน 2 สีคือ Pure Silver และในช่วงฤดูใบไม้ร่วงกับสี Smoky Gray

น่าเสียดายที่ทาง ASUS ยังไม่ได้เผยวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการของ ZenBook Flip 15 ออกมาครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย