Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[ASUS] เปิดตัว ZenBook Flip 15 โน๊ตบุ๊คหน้าจอ 15.6″ ที่มาพร้อมความหรูหราบางเบา พับจอได้ 360 องศา

สำหรับคนที่ชื่นชอบโน๊ตบุ๊คที่สามารถเปลี่ยนรูปร่างได้หลายแบบเพื่อการใช้งานนั้น ทาง ASUS เองก็เอาใจด้วยการเปิดตัว ZenBook Flip 15 อย่างเป็นทางการออกมาโดยตัว ZenBook Flip 15 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว เป็น convertibles

สำหรับคนที่ชื่นชอบโน๊ตบุ๊คที่สามารถเปลี่ยนรูปร่างได้หลายแบบเพื่อการใช้งานนั้น ทาง ASUS เองก็เอาใจด้วยการเปิดตัว ZenBook Flip 15 อย่างเป็นทางการออกมาโดยตัว ZenBook Flip 15 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว เป็น convertibles พับจอได้ 360 องศา แบบเต็มรูปแบบ จุดที่น่าเสียดายนั้นก็คือทาง ASUS ไม่ได้ให้ชิปกราฟิกแบบแยกเหมือนกับ ZenBook รุ่นอื่นๆ ที่เปิดตัวในงาน IFA 2017 ครับ

Asus ZenBook Flip 15 600 01

สำหรับสเปคของ ZenBook Flip 15 นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 15.6 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ Full HD และสามารถสัมผัสได้โดยตัวหน้าจอจะมาพร้อมกับมุมมองสูงสุดที่ 178 องศาหรือผู้ใช้จะเลือกหน้าจอแบบ NanoEdge 4K UHD ก็ได้เช่นเดียวกัน โดยทั้งนี้นั้นหน้าจอทั้ง 2 แบบจะรองรับการใช้งานกับสไตลัสและ Windows Ink
  • หน่วยประมวลผลรุ่นที่ 8 ของทาง Intel โดยมีตัวเลือกสูงสุดที่รุ่น Core i7
  • หน่วยความจำ(RAM) เป็นแบบ DDR 4 สามารถเลือกได้สูงสุดที่ขนาด 16 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลสามารถเลือกได้สูงสุด 512 GB สำหรับแบบ SSD หรือ 2 TB สำหรับแบบ HDD โดยทั้ง 2 แบบนั้นจะใช้มาตรฐาน PCIe 2.5″
  • พอร์ทการเชื่อมต่อจะมี USB-C ที่รองรับ Thunderbolt 3 มาให้ด้วย
  • ลำโพงจำนวน 4 ตัวของ Harman Kardon audio
  • ตัวเครื่องจะวางจำหน่ายด้วยกัน 2 สีคือ Pure Silver และในช่วงฤดูใบไม้ร่วงกับสี Smoky Gray

น่าเสียดายที่ทาง ASUS ยังไม่ได้เผยวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการของ ZenBook Flip 15 ออกมาครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

Asus ROG Zephyrus S17 ตัวใหม่จอ ScreenPad หาย แต่ใส่ฟีเจอร์เด็ดมาเพียบ Asus ROG Zephyrus S17 เป็นซีรี่ส์เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ดีไซน์โดดเด่นในสายตาเกมเมอร์หลาย ๆ คนด้วยการใส่หน้าจอเสริม ScreenPad Plus เอาไว้เหนือคีย์บอร์ด ซึ่งหลาย ๆ คนก็ได้ใช้งานฟีเจอร์นี้พอควรทีเดียว แต่จุดที่น่าสังเกตคือ ROG Zephyrus...

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix G15  (GL543) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 ได้ความแรง ฟีเจอร์ และราคาที่คุ้มค่ามากๆ ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H การ์ดจอ RTX 30 Series ด้วยค่าตัว 32,990 บาท...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...